Tiệc tại nhà với nhiều món ăn ngon là thời điểm mọi người bên nhau cùng quây quần ăn uống đánh dấu kết thúc năm cũ. Đồng thời chào đón một năm mới với nhiều niềm vui mới. Hãy cùng điểm qua 100 món ăn ngon mỗi ngày, món ngon đãi tiệc tất niên, tân gia, tiệc đầy tháng thôi nôi, món ngon đãi tiệc đám giỗ, đám cưới phổ biến nhất nhé!
Nội Dung Chính
- 1 Top 100 món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon đãi tiệc hấp dẫn
- 1.1 Tôm chiên xù thơm ngon đãi tiệc
- 1.2 Gỏi cá hồi | Món ngon mỗi ngày hấp dẫn
- 1.3 Lẩu vịt nấu măng cay
- 1.4 Bò sốt vang | Món ngon không thể thiếu trong các buổi tiệc
- 1.5 Lẩu cá lăng măng chua
- 1.6 Canh gà lá giang
- 1.7 Xôi đỗ xanh cho ngày tiệc
- 1.8 Món lẩu gà nấm không thể thiếu cho tiệc gia đình
- 1.9 Sườn nướng phô mai
- 1.10 Gỏi bắp gà cho ngày tiệc tất niên, đầy tháng, thôi nôi, tiệc giỗ, tiệc cưới
- 1.11 Ếch nướng muối ớt
- 1.12 Cách làm Da Lợn Chiên Tỏi ớt thơm ngon, giòn rụm
- 1.13 Cá lóc nướng trui
- 1.14 Cá bớp hấp cuốn rau sống siêu ngon đãi khách
- 1.15 Cách nấu canh hến nấu bầu ngon tuyệt đậm đà hương vị quê nhà
- 1.16 Cá bớp hấp Hồng Kông thơm ngon đãi khách
- 1.17 Sườn nướng coca
- 1.18 Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon tuyệt
- 1.19 Lòng non nướng | top 100 món ngon đãi tiệc hấp dẫn nhất
- 1.20 Cách làm nộm bò bóp thấu chua ngọt với khế và chuối xanh
- 1.21 Cá nướng giấy bạc với nồi chiên không dầu | 100 món ngon mỗi ngày
- 1.22 Cách nấu canh chua ngao thanh mát giải nhiệt
- 1.23 Chân gà ngâm sả tắc cho ngày cuối năm
- 1.24 Nộm Tai Lợn hoa chuối
- 1.25 Phô mai que – 100 món ăn vặt mỗi ngày
- 1.26 Tham khảo tiếp 90 món ngon mỗi ngày
Top 100 món ngon mỗi ngày dễ làm, món ngon đãi tiệc hấp dẫn
Tôm chiên xù thơm ngon đãi tiệc
tôm chiên xù là một món ăn rất phổ biến và được yêu thích trong top 100 món ngon đãi khách. Đây là một món ăn đơn giản nhưng lại rất ngon, được làm từ tôm tươi, bọc lớp bột chiên giòn và thường được ăn kèm với nước sốt chua ngọt.
Cách làm tôm chiên xù như sau:
Nguyên liệu:
- Tôm tươi: 500g
- Bột chiên xù: 200g
- Trứng gà: 2 quả
- Bột mì: 50g
- Tiêu, muối, hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn: mỗi loại 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 500ml
Cách làm:
- Tôm tươi làm sạch, lột vỏ và bỏ đầu, đem rửa sạch.
- Pha trộn chung trứng gà, bột mì, tiêu, muối, hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt băm nhuyễn để tạo thành một hỗn hợp đều.
- Đun dầu ăn trên bếp đến khi nóng.
- Lấy từng con tôm, nhúng vào hỗn hợp trứng và bột chiên xù đều, sau đó cho tôm vào dầu chiên.
- Chiên tôm trong dầu đến khi chín và vàng giòn. Sau đó, cho tôm ra khỏi nồi để ráo dầu.
- Sắp xếp tôm chiên xù trên đĩa, ăn kèm với nước sốt tùy thích.
Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món tôm chiên xù ngon miệng tại nhà và ấn tượng được khách mời của mình.
Gỏi cá hồi | Món ngon mỗi ngày hấp dẫn
Cá hồi là món ăn giàu dinh dưỡng đặc biệt là với trẻ nhỏ. Gỏi cá hồi cũng là món ăn ngon dễ làm rất phổ biến trên các bàn tiệc đầy tháng, thôi nôi và trong các dịp lễ quan trọng. Ngày tất niên mọi người cũng có thể chuẩn bị món ăn này để mọi người cùng thưởng thức.
Gỏi cá hồi là một món ăn ngon miệng, hấp dẫn, được xếp vào top 100 món ngon mỗi ngày. Món ăn này thường được làm từ cá hồi tươi, trộn đều với rau củ và nước sốt chua ngọt thơm ngon.
Cách làm Gỏi cá hồi thơm ngon đãi tiệc
Cách làm gỏi cá hồi như sau:
Nguyên liệu:
- Cá hồi tươi: 300g
- Rau xà lách: 1 bó
- Rau thơm (húng quế, rau răm, ngò gai): 1 ít
- Hành tím: 1 củ nhỏ
- Hành lá: 1 ít
- Ớt đỏ: 1 trái
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Đường: 1 thìa canh
- Dấm gạo: 2 thìa canh
- Lạc rang: 50g
- Bột chiên giòn: 100g
Cách làm:
- Cá hồi rửa sạch, cắt thành từng miếng vuông vừa ăn.
- Xà lách, rau thơm rửa sạch, cắt nhỏ.
- Hành tím, hành lá, ớt đỏ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Trộn đều nước mắm, đường, dấm gạo để tạo thành nước sốt chua ngọt.
- Rang lạc và bột chiên giòn lên chảo đảo đều cho đến khi lạc và bột giòn vàng.
- Cho cá hồi vào chảo, chiên đến khi cá chín vàng.
- Cho cá hồi ra khỏi chảo để ráo dầu.
- Trộn cá hồi đã chiên với rau xà lách, rau thơm, hành tím, hành lá, ớt đỏ và nước sốt chua ngọt.
- Rắc lạc rang và bột chiên giòn lên trên để tạo độ giòn cho món ăn.
- Sắp xếp gỏi cá hồi trên đĩa và thưởng thức.
Với cách làm đơn giản như vậy, bạn đã có thể thưởng thức món gỏi cá hồi ngon miệng tại nhà và ấn tượng được khách mời của mình.
Lẩu vịt nấu măng cay
Lẩu vịt nấu măng cay là một món ăn đặc trưng của ẩm thực miền Trung, được xếp vào top 100 món ngon mỗi ngày. Với vị cay nồng, thịt vịt mềm, măng tươi ngọt, lẩu vịt nấu măng cay sẽ là món ăn hấp dẫn khi bạn muốn thưởng thức một bữa ăn đậm chất địa phương.
Lẩu vịt nấu măng chua cay là món ăn ngon đãi tiệc khoái khẩu của nhiều người nên các bà nội trợ thường chia sẻ công thức, bí quyết để trổ tài chiêu đãi gia đình. Món lẩu với thịt vịt bổ dưỡng kết hợp với măng chua và ớt cay vừa giúp giải ngán vừa kích thích vị giác.
Nguyên liệu:
- Thịt vịt: 500g
- Măng tươi: 1kg
- Hành tím: 1 củ
- Ớt đỏ: 2 trái
- Gừng tươi: 30g
- Nước mắm: 2 thìa canh
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe
- Đường: 2 thìa canh
- Muối: 1 thìa cafe
- Nước lèo: 1,5 lít
Cách làm:
- Thịt vịt rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Măng tươi bóc lớp vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt thành từng khúc vừa ăn.
- Hành tím rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Gừng tươi bóc vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Ớt đỏ rửa sạch, cắt nhỏ.
- Chuẩn bị nước lèo bằng cách đun sôi nước với hành tím, gừng tươi, ớt đỏ, nước mắm, đường, muối và hạt tiêu.
- Để lẩu nấu sôi, cho thịt vịt vào đun sôi trong khoảng 10 phút để loại bỏ hết bọt. Sau đó, vớt thịt ra khỏi nồi.
- Để măng tươi vào đun trong nước lèo khoảng 10 phút cho mềm, rồi vớt ra khỏi nồi.
- Để các nguyên liệu còn lại vào nước lèo và đun sôi trong khoảng 5 phút.
- Khi lẩu đã sôi, cho thịt vịt và măng tươi vào nồi lẩu để nấu trong khoảng 10 phút cho thịt vịt và măng tươi thấm đều gia vị.
- Thưởng thức lẩu vịt nấu măng cay với cơm nóng và nước chấm gia vị.
Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món lẩu vịt nấu măng cay ngon tuyệt tại nhà. Đây là một món ăn phù hợp để mời bạn bè, đồng nghiệp hoặc tụ tập gia đình vào các dịp đặc biệt. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Bò sốt vang | Món ngon không thể thiếu trong các buổi tiệc
Bò sốt vang là một món ăn ngon, phổ biến và được yêu thích trong top 100 món ngon mỗi ngày. Với hương vị đậm đà của sốt vang, thịt bò mềm thấm đều vị, bò sốt vang sẽ là một món ăn đặc biệt cho bữa ăn của gia đình bạn.
Bò sốt vang ăn kèm với bánh mì là món ăn rất “được lòng” số đông. Hơn nữa, bò sốt vang rất dễ ăn, thích hợp cho những buổi tiệc tùng, liên hoan chiêu đãi, không thể thiếu trong thực đơn đám giỗ, thực đơn đám cưới, đầy tháng thôi nôi. Hương vị đậm đà của nước sốt và thịt bò chắc chắn sẽ khiến mọi người không thể nào quên!
[ Hôm nay ăn gì với món ngon dễ làm mỗi ngày, 100 món ngon mỗi ngày, cơm ngon mỗi ngày, món ngon mỗi ngày ajinomoto, mon an ngon moi ngay, nấu ăn ngon mỗi ngày, món chay mỗi ngày, 365 món ngon mỗi ngày đơn giản, 365 nấu ăn mỗi ngày, tối nay ăn gì, mon an hang ngay, 365 thực đơn món chay mỗi ngày ]
Cách nấu bò sốt vang thơm ngon đãi tiệc
Cách làm bò sốt vang như sau:
Nguyên liệu:
- Thịt bò nạc vai: 500g
- Sốt vang đỏ: 200ml
- Hành tím: 1 củ
- Cà rốt: 1 củ
- Nấm hương: 100g
- Hạt tiêu: 1 thìa cafe
- Muối: 1 thìa cafe
- Thìa cà phê đường
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Bột ngô: 1 thìa canh
- Nước: 1 tách
Cách làm:
- Thịt bò cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Hành tím và cà rốt bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Nấm hương rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng.
- Cho thịt bò vào chiên đến khi thịt chín và có màu nâu đều.
- Thêm hành tím và cà rốt vào chảo đảo đều, cho nấm hương vào đảo chung.
- Cho sốt vang đỏ vào chảo, đun sôi trong khoảng 5 phút.
- Để bột ngô vào tách nước, khuấy đều rồi cho vào chảo.
- Đun sôi trong khoảng 5 phút nữa cho sốt vang sệt lại.
- Thêm hạt tiêu, muối và đường vào, trộn đều.
- Tắt bếp, cho bò sốt vang ra đĩa và trang trí với rau thơm.
Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món bò sốt vang ngon tuyệt tại nhà. Bạn có thể ăn kèm với cơm, bánh mì hoặc khoai tây nướng. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Lẩu cá lăng măng chua
Lẩu cá lăng – một món lẩu được nhiều thực khách yêu thích bởi sự kết hợp hài hòa giữa những con cá tươi béo ngậy và các loại rau ăn kèm. Nếu bạn đã yêu thích hương vị của món ăn ngon mỗi ngày này và muốn tự tay chế biến món ăn này cho gia đình nhưng không biết lẩu rau cải ăn với rau gì?
Cách nấu lẩu cá lăng măng chua
Nguyên liệu
- Cá lăng: 600gr
- Măng chua: 400gr
- Dứa: 1/2 quả
- Cà chua: 2 quả
- Bún: 600gr
- Hành khô, tỏi
- Ngò gai, rau om, ớt, gừng, sả
- Rau ăn lẩu: rau muống, rau nhút, rau bìm bịp, cọng súng, kèo nèo, hoa chuối
- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, đường, hạt nêm
Cách nấu lẩu cá lăng mangw chua thơm ngon hấp dẫn.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành khô, tỏi bóc vỏ, đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Rửa sạch sả rồi băm nhuyễn.
- Cá lăng khi mua về các bạn đem đi rửa sạch rồi thái thành từng miếng có độ dày khoảng 1,5cm. Sau đó, bạn chuẩn bị một nồi nước sôi, cho ít gừng băm rồi cho cá quả quýt đã thái vào chần sơ qua cho sạch nhớt và khử mùi tanh của cá.
- Măng chua rửa nhiều lần cho sạch, tước sơ rồi vắt khô.
- Rửa sạch và cắt nhỏ cà chua.
- Gọt vỏ dứa, bỏ mắt và cắt miếng vừa ăn.
- Rau ngổ, rau om và các loại rau ăn lẩu các bạn nhặt, rửa sạch, để ráo.
- Rửa sạch và cắt ớt thành từng lát mỏng.
Bước 2: Nấu lẩu
- Bắc nồi lên bếp, cho nửa chén dầu ăn vào, dầu nóng thì cho hành, tỏi, sả vào phi thơm rồi cho cá lăng vào xóc nhẹ để cá săn lại. . Thịt cá săn lại, bạn vớt cá ra đĩa để riêng.
- Sau đó, bạn tiếp tục dùng nồi chiên cá, cho dứa, măng, cà chua vào, đảo đều rồi nêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường. Bạn xào cho đến khi các nguyên liệu chín thì cho 1,5 lít nước lọc vào nồi, đậy vung đun sôi.
- Khi nước sôi, bạn cho gói gia vị lẩu thái vào rồi cho cá lăng vào nồi nước lẩu. Nhớ nêm nếm lại gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình, nấu thêm khoảng 10 phút nữa là cá chín rồi cho rau om, ngò gai và ớt cắt khoanh vào nồi lẩu. Lúc này, bạn hãy điều chỉnh lửa nhỏ để nước sôi nhẹ.
Bước 3: Trình bày và thưởng thức
- Để thưởng thức món lẩu cá lăng măng chua, bạn chuẩn bị một bếp ga mini, đặt giữa bàn ăn rồi đặt nồi lẩu lên trên.
- Nấu đến khi nước sôi trở lại thì bạn cho các loại rau ăn lẩu vào. Khi rau vừa chín tới là bạn có thể thưởng thức được rồi. Lẩu cá lăng nấu măng chua thưởng thức với bún là ngon nhất.
Đặc biệt, để món lẩu thêm phần hấp dẫn, bạn nhớ chuẩn bị thêm chén nước mắm nguyên chất cùng vài lát ớt để chấm cá hoặc cho vào nước lẩu nếu thấy nhạt.
Chỉ với những bước đơn giản như vậy là bạn đã chế biến xong món lẩu cá lăng măng chua đậm đà, vô cùng hấp dẫn. Vào những ngày mưa lạnh, thật tuyệt vời khi vừa thưởng thức món lẩu cá lăng bốc khói nghi ngút vừa nhâm nhi ly bia và trò chuyện cùng người thân hay bạn bè. Chúc bạn may mắn với công thức mà chúng tôi chia sẻ!
Canh gà lá giang
Canh gà lá giang là món ăn ngon, đậm đà và rất phổ biến trong top 100 món ngon mỗi ngày. Với sự kết hợp tuyệt vời giữa thịt gà, lá giang và các loại rau thơm, canh gà lá giang sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn thật ngon miệng.
Cách làm canh gà lá giang như sau:
Nguyên liệu:
- Gà: 500g
- Lá giang: 50g
- Hành tím: 1 củ
- Gừng: 20g
- Rau răm: 1 ít
- Rau ngổ: 1 ít
- Muối: 1 thìa café
- Đường: 1 thìa café
- Hạt nêm: 1 thìa café
- Nước: 1,5 lít
Cách làm:
- Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Lá giang rửa sạch, bỏ đi phần cuống và cắt nhỏ.
- Hành tím và gừng bóc vỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ.
- Cho nước vào nồi, đun sôi.
- Cho thịt gà vào nồi, đun trong khoảng 10 phút để gà chín và nước dùng sánh lại.
- Thêm lá giang, hành tím và gừng vào nồi, đun sôi trong khoảng 5 phút.
- Cho muối, đường, hạt nêm vào, trộn đều.
- Để canh sôi trong khoảng 2-3 phút nữa.
- Tắt bếp, cho canh gà lá giang ra đĩa và trang trí với rau thơm.
Với những bước đơn giản và nguyên liệu dễ tìm, bạn có thể tự tay làm món canh gà lá giang ngon tuyệt tại nhà. Bạn có thể ăn kèm với cơm và một vài món khác như rau muống xào tỏi hay canh chua cá lóc. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Xôi đỗ xanh cho ngày tiệc
Xôi đỗ xanh có lẽ là món ăn truyền thống không thể nào thiếu đối với các gia đình trong ngày tết. Buổi tiệc tất niên , tân gia nhà mới, đầy tháng thôi nôi mọi người cũng có thể chuẩn bị món ăn thơm ngon dễ làm này này để thay cơm ăn rất ngon miệng với vị bùi bùi, béo béo từ gạo nếp và đỗ xanh.
Cách làm Xôi đỗ xanh thơm ngon đãi khách
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400gr gạo nếp
- 200gr đậu xanh
- 1 thìa cafe muối
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Gạo nếp và đỗ xanh ngâm khoảng 2h. Sau đó vo sạch, để ráo nước. Riêng đỗ xanh phải vo và đãi cho sạch vỏ.
- Khi gạo và đỗ đã ráo nước thì cho vào nồi cơm điện. Cho muối tinh vào trộn đều cho muối ngấm vào gạo.
- Cho gạo đỗ vào nồi cơm điện rồi đổ nước vào cho ngập gạo và đỗ. Khi gạo sôi lên thì mở nắp nồi đảo đều rồi tiếp tục đậy nắp kín.
- Khi nồi cơm điện chuyển sang nút giữ ấm thì sau khoảng 10 phút là xôi đã chín.
- Bày xôi ra đĩa và thưởng thức.
Món lẩu gà nấm không thể thiếu cho tiệc gia đình
Có lẽ trong buổi tiệc tất niên sẽ không thể thiếu món lẩu. Trong top 100 món ngon mỗi ngày dễ làm cũng không thể vắng món lẩu. Một nồi lẩu nóng hổi, đầy đủ gia vị phù hợp với đông người ăn. Mang lại cảm giác ấm cúng vui vẻ trong thời tiết se lạnh. Tùy theo sở thích bạn có thể chọn lẩu Thái, lẩu hải sản, hay lẩu riêu cua bắp bò…
[ danh sách món ngon mỗi ngày, ăn gì trưa nay, ăn gì tồi nay, món chay ngon mỗi ngày, các món an ngon hàng ngày, món ngon mỗi ngày từ thịt lợn, 365 món ăn ngon hàng ngày, tối nay ăn gì, nhung mon an ngon hang ngay, 1000 mon ngon moi ngay 2021 ]
Cách làm Món lẩu gà nấm
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Gà ta: 1-1,5kg
- Xương lợn
- Nấm đông cô
- Nấm linh chi
- Nấm rơm
- Nấm bào ngư
- Nấm kim châm
- Nấm đùi gà
- Củ cải trắng
- Váng đậu, đậu
- Sườn, thịt bò
- Rau muống, rau cải ngọt, ….
- Hành tím, tỏi băm nhuyễn, ớt
- Gia vị: dầu ăn, đường, bột ngọt, muối, nước mắm…
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Thịt gà rửa sạch, xát muối lên thịt gà rồi tiếp tục rửa lại bằng nước cho ra rổ cho ráo nước.
- Chặt thịt gà thành từng miếng sao cho vừa ăn.
- Củ cải trắng rửa sạch, nạo vỏ, thái từng miếng
- Ướp thịt gà với bột ngọt, hạt nêm, tiêu, hành tỏi sao cho ngấm đều gia vị.
- Cho xương vào nồi nước đun với lửa to để lấy nước dùng.
- Cho củ cải trắng vào nồi nước dùng đun cho nước thêm ngọt.
- Các loại nấm rửa sạch ngâm với muối, rồi vớt ra cắt thành từng miếng cho vừa ăn.
- Sau khi nước dùng đã sôi cho nấm hương rồi thịt gà vào đun. Cho tới khi các nguyên liệu chín đều.
- Trong khi ăn, mọi người thả thêm váng đậu, thịt bò, sườn, các loại rau…. vào rồi ăn trực tiếp.
Sườn nướng phô mai
Sườn nướng phô mai là một trong những món ăn ngon và hấp dẫn trong top 100 món ngon mỗi ngày. Sườn nướng được chế biến với phô mai đặc trưng tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon, đậm đà.
Cách làm sườn nướng phô mai như sau:
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 500g
- Phô mai Mozzarella: 100g
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Nước tương: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 1/2 thìa cà phê
Cách làm:
- Rửa sườn heo sạch, thấm khô bằng khăn giấy.
- Pha trộn bột ngọt, dầu ăn, nước tương, tỏi băm và tiêu thành một hỗn hợp.
- Thoa hỗn hợp lên sườn heo, massage đều cho thấm đều.
- Để sườn heo ướp chừng 30 phút.
- Đặt sườn heo lên grill hoặc nướng trong lò nướng.
- Sau khoảng 15 phút, lấy sườn heo ra khỏi lò nướng.
- Rắc phô mai lên trên sườn heo, đặt lại vào lò nướng cho đến khi phô mai tan chảy vàng đều.
- Lấy ra khỏi lò nướng và dọn vào đĩa.
- Thưởng thức món sườn nướng phô mai cùng với rau sống và nước chấm.
Đây là món ăn rất phổ biến và dễ làm, bạn có thể thay đổi phô mai tùy theo sở thích của mình, tuy nhiên, chất lượng của phô mai sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hương vị của món ăn. Chúc bạn thành công và thưởng thức bữa ăn ngon miệng!
Gỏi bắp gà cho ngày tiệc tất niên, đầy tháng, thôi nôi, tiệc giỗ, tiệc cưới
Gỏi bắp gà là một trong 100 món ăn mỗi ngày đơn giản dễ làm, dễ ăn và thích hợp với nhiều người. Có đa dạng các món gỏi khác nhau mà mọi người có thể lựa chọn để thưởng thức: gỏi tôm thịt, gỏi xoài, gỏi rau nhút… Vị gỏi ngọt cay nồng rất phù hợp cho ngày mùa đông.
Cách làm món ngon Gỏi bắp gà
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- ½ con gà
- Bắp cải
- Cà rốt
- Hành, mùi
- Nước mắm, hạt tiêu, chanh, đường, lạc rang.
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Gà luộc chín rồi xé nhỏ thịt.
- Bắp cải thái nhỏ, cà rốt thái dạng sợi.
- Pha nước mắm với đường, chanh, ớt băm…. tạo được nước dùng vị chua, ngọt.
- Cho thịt gà vừa xé vào một chiếc bát to. Sau đó cho nước vừa pha cùng các loại rau mùi, hành, hạt tiêu vào trộn đều.
- Rắc lạc rang lên trên cùng để món gỏi thơm ngon hấp dẫn.
[ 101 món ngon mỗi ngày, canh ngon mỗi ngày, món ngon mỗi ngày cho gia đình, mon an moi ngay, món ngon mỗi ngày từ cá, thuc don mon ngon moi ngay, món ngon hằng ngày ]
Ếch nướng muối ớt
Ếch nướng muối ớt là một món ăn ngon và đầy hấp dẫn trong danh sách top 100 món ngon mỗi ngày. Ếch được chế biến với một số gia vị đặc trưng như muối, ớt tạo nên hương vị độc đáo, thơm ngon và đậm đà.
Cách làm ếch nướng muối ớt như sau:
Nguyên liệu:
- Ớt: 5 trái
- Ếch: 500g
- Muối: 1 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Rượu trắng: 1 muỗng canh
- Hành lá: 1 nhánh
- Hành tím: 1 củ
- Ngò rí: 1 ít
Cách làm:
- Chuẩn bị ếch, rửa sạch, để ráo nước.
- Băm nhỏ ớt, bóc hành tím, cắt hành lá nhỏ, rửa ngò rí.
- Cho ếch vào một bát, cho muối, dầu ăn, rượu trắng và đánh đều để ếch thấm gia vị.
- Để ếch ướp khoảng 30 phút.
- Xếp ếch lên khay nướng hoặc chảo nướng, nướng với nhiệt độ 180 độ C khoảng 20-25 phút cho đến khi ếch chín và màu vàng đều.
- Trộn ớt băm, hành lá, hành tím và ngò rí, xếp lên trên ếch đã nướng.
- Đặt lại vào lò nướng trong vòng 5 phút cho đến khi gia vị thấm đều.
- Lấy ra khỏi lò nướng và dọn ra đĩa.
- Thưởng thức món ăn ngon miệng này với cơm trắng và rau sống.
Đây là món ăn truyền thống ở nhiều vùng miền Việt Nam, món ăn này cũng có tác dụng bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ tiêu hóa. Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng!
Cách làm Da Lợn Chiên Tỏi ớt thơm ngon, giòn rụm
Cách làm da heo xào tỏi ớt giòn ngon, thơm ngon với vị cay nhẹ của ớt, tỏi phi thơm lừng, da heo béo giòn vô cùng hấp dẫn. Hãy để lại cho mình công thức làm món ăn này nhé!
Nguyên liệu cho món da lợn chiên tỏi ớt cho 4 người
- Da lợn 300 gr
- 3 trái ớt
- Tỏi 1 củ
- Gia vị 50 gr (dầu / muối / hạt nêm / bột ngọt / ớt khô…)
Cách làm da lợn chiên tỏi ớt giòn ngon
Chế biến da heo
Da lợn cạo sạch, xát với muối và chanh hoặc dấm khi rửa để khử mùi hôi, vớt ra rửa lại với nước. Sau khi làm sạch, bạn thái da heo thành từng miếng nhỏ.
Cho da lợn vào nồi, thêm nước xâm xấp mặt da, đun sôi khoảng 15 phút trên lửa lớn cho đến khi chín. Vớt da ra thả vào bát nước lạnh để bì giòn và không bị thâm. Sau đó vớt ra để khô.
Mách nhỏ:
- Rửa chanh và muối cho đến khi trắng và sạch.
- Da heo nên cắt nhỏ và luộc chín. Sau khi luộc sẽ khó thái hơn vì da heo sẽ bị cuộn lại.
- Bạn không nên luộc quá lâu sẽ khiến da heo bị mềm, không ngon.
Chuẩn bị các thành phần khác
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, băm nhỏ.
Cách làm da heo giòn
- Nêm gia vị cho bát nước luộc da heo: 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê ớt bột. Sau đó trộn đều. Bạn có thể tăng giảm gia vị cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình nhé!
- Ướp da heo khoảng 10 – 15 phút cho thấm.
- Da lợn khô
- Đem da heo đã ướp đi phơi nắng 2-3 ngày hoặc dùng lò nướng, sấy ở nhiệt độ 125 độ C trong 2 giờ cho khô lại.
- Da heo sau khi phơi sẽ khô trở lại. Thu thập và chuẩn bị để chiên!
Mẹo chuyên nghiệp: Bạn để mặt da lợn, da sẽ khô nhanh và đều màu hơn.
- Đặt chảo lên bếp, cho lượng dầu ăn vừa ngập mặt da heo, vặn lửa vừa, dầu sôi thì cho da heo khô vào chiên cho đến khi da chuyển sang màu vàng như hình. Sau đó lấy nó ra.
- Sau khi vớt da heo ra, đổ hết dầu trong chảo, chỉ để lại một ít dầu khoảng 1 muỗng canh để phi thơm tỏi ớt.
- Vặn lửa vừa, đợi dầu sôi thì cho tỏi và ớt băm vào chảo, phi cho hơi vàng.
- Bạn cho da heo vào, bớt lửa, trộn đều trong khoảng 1 phút. Sau đó tắt bếp, bày da heo chiên xù ra đĩa là món ăn đã hoàn thành.
Lời khuyên: Bạn nên chiên da heo khi dầu vừa sôi, đừng để dầu nóng bốc khói, da heo sẽ bị cháy, không ngon.
Da heo chiên tỏi ớt giòn, ngon với vị cay nhẹ của ớt thấm vào da, hương tỏi phi đậm đà, da heo có vị béo giòn phải không nào!
Cá lóc nướng trui
Cá lóc nướng trui là một trong những món ăn đặc sản của vùng miền Nam Bộ, mang hương vị đậm đà, thơm ngon, hấp dẫn và rất phổ biến trong top 100 món ngon mỗi ngày. Cá lóc được nướng trui bằng cách lấy cá đã sơ chế, lót đất, quấn lá chuối rồi nướng trên than hoa. Món ăn này thường được kèm với nước mắm pha chua ngọt, tương ớt, rau sống và bánh tráng.
Cách làm cá lóc nướng trui như sau:
Nguyên liệu:
- Cá lóc: 1 con (khoảng 1kg)
- Lá chuối: 20-30 lá
- Đất sét (đất nung): 5kg
- Bếp than hoa
Cách làm:
- Sơ chế cá lóc, với cách chính là lấy ruột, vảy sạch, rửa sạch.
- Phơi cá để ráo nước, bắt đầu nướng.
- Chuẩn bị đất sét đã được nung chín, để nguội.
- Lá chuối nhặt sạch, rửa qua nước.
- Trải một lớp đất sét lên mặt đất, đặt lá chuối lên trên đất, xếp cá lóc lên lá chuối.
- Dùng tay lấy đất sét, chấm đều khắp bề mặt cá lóc, tạo thành một lớp vỏ đất mỏng bọc bên ngoài.
- Xếp cá lóc đã được bọc đất sét lên bếp than hoa, nướng trong khoảng 20-30 phút cho đến khi vỏ đất khô và bề mặt cá chuyển sang màu nâu vàng đẹp mắt.
- Sau đó, bóc lớp đất sét bọc bên ngoài, lấy cá ra, bóc xương, băm nhỏ.
- Trộn cá với gia vị như muối, tiêu, đường, tỏi, hành, ớt và đảo đều cho đến khi gia vị thấm đều vào thịt cá.
- Chế biến nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt để kèm với cá lóc nướng trui.
- Khi ăn, xé bánh tráng thành miếng nhỏ, cuốn rau sống và cá lóc băm nhỏ, chấm vào nước mắm chua ngọt hoặc tương ớt.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này!
Cá bớp hấp cuốn rau sống siêu ngon đãi khách
Các món hấp ngày càng được các bà nội trợ ưa chuộng vì vừa giữ được chất ban đầu, vừa tốt cho sức khỏe. Cá bớp là một trong những nguồn thực phẩm bổ dưỡng với thịt cá thơm ngon, ngọt, hấp dẫn. Ngoài món lẩu cá bớp, hôm nay đừng bỏ qua bài viết này để bổ sung ngay vào thực đơn của mình với Nhân Tâm xem ngay cách làm món cá bớp hấp thơm ngon chiêu đãi mọi người nhé!
Nguyên liệu cá bớp hấp
- 500g cá bớp
- Rau sống các loại: xà lách, húng quế, diếp cá…
- 200g nấm rơm
- 1 củ hành tây
- Bánh tráng cuốn
- Gia vị các loại
- Bún tàu
Cách làm cá bớp hấp
Cá bớp bạn ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút rồi rửa sạch, thấm khô. Cắt vài đường chéo rồi ướp với tiêu, hạt nêm, chút muối, bột ngọt. Nấm rơm cắt nhỏ, rửa sạch. Bóc vỏ hành tây, rửa sạch và cắt lát mỏng. Rau sống nhặt, rửa sạch, để ráo.
Cho cá vào xửng hấp, cho nấm và hành tây lên trên rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 – 20 phút đến khi cá mềm, có mùi thơm thì tắt bếp.
Khi ăn, cuốn thịt cá bớp cuốn bánh tráng với bún, rau sống và nước mắm chanh tỏi ớt rất ngon.
Cách nấu canh hến nấu bầu ngon tuyệt đậm đà hương vị quê nhà
Hôm nay mình có thêm một cách nấu canh hến nấu bầu ngon nữa. Món canh này có vị ngọt mát từ thịt hến quyện với vị thanh thanh của bầu nên đã trở thành món ăn luôn có mặt trong những ngày hè. Không chỉ giúp bạn ngon miệng hơn mà canh hến nấu bầu còn mang lại sự sảng khoái cho cơ thể, giải tỏa cơn nóng hiệu quả. Cách làm món canh này không cần chủ yếu tập trung vào công đoạn sơ chế hến, sơ chế hến không tốn thời gian. Trong bài viết này Caonguyendafood.com sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề trên và có món canh ngon nhất.
Nguyên liệu:
- 2kg vẹm tươi
- 1 quả bầu non
- 2-3 củ hành khô, vài tép tỏi, 1 miếng gừng
- Hành lá, rau răm, thì là
- Gia vị: Nước mắm, muối, hạt nêm, dầu ăn
Cách nấu canh hến nấu bầu ngon
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Hành và tỏi khô bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng nạo, băm nhuyễn.
- Bầu non rửa sạch, gọt vỏ, xắt thành từng khoanh dài / ngắn tùy thích hoặc cắt khúc. Ướp bầu với 1 thìa cà phê bột canh để bầu ngấm gia vị và ngọt hơn.
Bước 2: Sơ chế hến
- Hến mua về rửa sạch, bỏ xác hến. Cho ớt tươi vào sẽ khiến trai chua cay, há miệng và nhanh nhả bùn. Nếu có nước vo gạo, bạn có thể dùng để ngâm trai cũng rất sạch.
- Hến sau khi ngâm rửa sạch lại một lần nữa. Đun sôi nước rồi cho hến vào luộc, vặn lửa lớn, khuấy đều để hến tách rời.
- Phần nước luộc hến gạn lấy phần nước trong ra một bát riêng, bỏ phần cặn dưới đáy.
Bước 3: Xử lý hến
- Đổ đầy nước vào nồi, cho một ít hến vào một cái rổ nhỏ. Sau đó nhúng rổ vào thau nước, khuấy đều để hến tách ra và nổi lên mặt nước. Sau đó nghiêng rổ và gắp thịt hến ra. Chỉ cần tiếp tục điều trị tất cả của nó.
Bước 4: Xào và nấu canh hến
Bắc nồi lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, cho hành tím và tỏi băm vào xào với lửa vừa.
- Sau đó cho hến, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm và 1 thìa cà phê tiêu xay vào xào trong 2 phút.
- Tiếp theo, cho hến vào xào thêm 2 phút.
- Cũng với nồi xào hến, bạn cho 300 ml nước hến vào nấu trên lửa vừa trong 10 phút.
- Khi nước sôi, bạn cho bầu vào cùng với 1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê hạt nêm, đảo đều khoảng 5 phút thì nêm nếm gia vị cho hành lá và rau mùi vào rồi tắt bếp.
Với cách nấu canh hến nấu bầu trên đây, chúng ta đã có một bát canh ngon và đậm đà từ thịt hến và bầu để ăn với cơm lam rồi.
Cá bớp hấp Hồng Kông thơm ngon đãi khách
Cá bớp được biết đến là một nguyên liệu tươi ngon được chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn. Thế nên, hôm nay hãy cùng Nhân Tâm điểm qua 4 cách làm cá bớp hấp thơm ngon, cực đưa cơm gia đình.
Cách làm cá bớp hấp Hồng Kông
Nguyên liệu cá bớp hấp Hồng Kông
- 500g cá bớp
- 1 củ hành tây
- 500g xương heo
- 50g ngò rí, hành lá.
- 1 nhánh gừng
- 1 quả ớt
- Gia vị các loại
Cách làm cá bớp hấp Hồng Kông
- Sơ chế cá bớp như trên. Sau đó cho cá ra rổ, hấp khoảng 10 phút, xả nước để loại bỏ mùi tanh của cá.
- Cho xương heo vào nồi rửa sạch cùng với hành lá cắt khúc, hành khô thái mỏng và ½ số gừng thái sợi. Đun nước dùng trên lửa nhỏ, thỉnh thoảng hớt sạch bọt, đến khi nghe mùi thơm thì lược nước dùng ra bát.
- Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng dầu thì thả gừng và hành lá thái nhỏ vào phi cho thơm. Tiếp tục đổ bát nước luộc giò heo vào rồi nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn gồm: xì dầu, rượu trắng, hạt nêm, đường, muối rồi đun sôi rồi tắt bếp.
- Cho khoảng 3 thìa dầu ăn vào chảo đun nóng, sau đó đổ nước sốt Hồng Kông vừa làm ở trên vào, đảo đều rồi tắt bếp.
- Xếp cá vào xửng hấp, xếp hành lá, ớt, gừng thái chỉ vào đảo đều rồi rưới đều nước sốt lên, hấp khoảng 10 – 20 phút trên lửa nhỏ cho đến khi cá chín và có mùi thơm.
Sườn nướng coca
Sườn nướng coca là một món ăn ngon, đơn giản và rất hấp dẫn, được nhiều người yêu thích và đưa vào top 100 món ngon mỗi ngày. Đặc trưng của món ăn này là sườn heo được ướp nước sốt coca và nướng trên than hoa cho đến khi thịt chín và thấm đầy đủ vị ngọt, chua, cay.
Cách làm sườn nướng coca như sau:
Nguyên liệu:
- Sườn heo: 1kg
- Coca cola: 1 lon (330ml)
- Tương ớt: 2 thìa canh
- Đường: 2 thìa canh
- Tương cà: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 2 tép
- Hành tím băm: 1 củ nhỏ
- Tiêu, muối
Cách làm:
- Rửa sạch sườn heo và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
- Trộn đều tương ớt, tương cà, đường, tỏi băm, hành tím băm, muối, tiêu vào trong một tô lớn.
- Cho coca cola vào tô, khuấy đều để các gia vị hòa quyện với nhau.
- Đặt sườn heo vào tô, ướp khoảng 30 phút để thịt thấm đầy đủ nước sốt.
- Chuẩn bị bếp than hoa và đun nóng cho đến khi than hoa đỏ rực.
- Cho sườn heo đã ướp vào vỉ nướng, đặt vỉ nướng lên bếp than hoa và nướng trong khoảng 15-20 phút mỗi mặt cho đến khi thịt chín và vàng đều.
- Khi sườn nướng coca đã chín và thơm, bạn có thể thêm chút nước sốt lên trên để tăng thêm hương vị cho món ăn.
- Bày sườn nướng coca ra đĩa và thưởng thức cùng với cơm nóng, rau sống và nước mắm chua ngọt.
Chúc bạn thành công và thưởng thức món ăn ngon miệng này!
Cách làm thịt ba chỉ kho tiêu ngon tuyệt
Hôm nay mình có món thịt ba chỉ om tiêu rất ngon, món này thường được chị em nấu trong bữa cơm hàng ngày. Cách làm món lòng heo kho tiêu khá đơn giản. Thịt ba chỉ xé nhỏ kho tiêu, nước sốt trộn, vị đậm đà, ăn với cơm nóng, món ăn đơn giản nhưng hấp dẫn. Cách làm đơn giản là vậy nhưng không phải ai cũng biết cách làm món thịt kho tàu ngon. Cùng vào bếp để khám phá ngay nhé.
Nguyên liệu:
Cho 6 người ăn
- Thịt lợn xông khói (bacon): 700gr
- Hành lá, hành tím, tỏi, ớt, ớt băm nhỏ
- Nêm gia vị: bột ngọt, hạt nêm, muối, nước mắm, đường.
- Nồi chuyên dụng để kho thịt (dạy bạn sử dụng nồi sứ hoặc nồi đất để có hương vị ngon hơn)
Cách làm món thịt ba chỉ kho tiêu ngon
Sơ chế nguyên liệu
- Hành tím, tỏi bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ. Ớt sừng bỏ cuống, rửa sạch, gọt vỏ cắt đôi bỏ hạt, thái nhỏ.
- Sơ chế lòng lợn, nếu là thịt mua ở chợ thì cạo sạch lông, rửa sạch với nước muối rồi thái miếng vừa ăn.
Làm nước dùng cho thịt kho
- Nước dùng của thịt kho được xem là một trong những yếu tố giúp món thịt kho tàu trở nên hấp dẫn và bắt mắt hơn
- Đầu tiên, bạn bắc chảo lên bếp đun nóng một lúc.
- Sau đó cho 3 thìa đường vào chảo và đảo liên tục, chú ý để lửa nhỏ để tránh đường bị cháy ảnh hưởng đến mùi vị của bì lợn.
- Khuấy liên tục cho đến khi đường tan hết tạo thành màu nâu cánh gián thì cho một chén nước vào khuấy đều.
- Tiếp tục khuấy cho đến khi nước đường đặc lại thì tắt bếp, cho nước màu ra bát để riêng.
Ướp thịt
- Ướp thịt ba chỉ với gia vị, hành tím băm trong khoảng 15 phút để gia vị thấm đều vào thịt.
- Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn, tỏi, hành vào phi thơm. Cho phần thịt ba chỉ đã ướp vào chảo xào với lửa lớn cho đến khi thịt săn lại.
- Vẫn đảo thịt để thịt không bị cháy, sau đó tiếp tục cho các gia vị đã chuẩn bị vào thịt: nước màu, nước mắm, hạt nêm, đường, ớt băm nhỏ (nếu thích ăn cay). Đợi thịt sôi, cho nước lạnh vào ngập mặt thịt rồi đậy nắp lại. Khi kho thịt nên để lửa vừa, khi nồi thịt sôi đều thì giảm lửa nhỏ và đậy vung đun đến khi nước cạn dần. Nếu gia đình bạn muốn món thịt kho ra nhiều nước thì khi nấu nên để lửa lớn và không đậy nắp.
- Nấu đến khi nước trong nồi thịt sệt lại, thịt săn chắc và có mùi thơm thì bắc nồi ra và tắt bếp.
Cách làm món thịt ba chỉ kho tiêu ngon nhất định phải biết
Món thịt ba chỉ kho tiêu ngon tuyệt cú mèo cho cả nhà thưởng thức. Cho thịt ra đĩa, rắc thêm chút tiêu để tăng mùi thơm, Ngon hơn khi dùng với cơm nóng
Lòng non nướng | top 100 món ngon đãi tiệc hấp dẫn nhất
Lòng non nướng là một trong những top 100 món nướng ngon vô cùng hấp dẫn cho ngày cuối năm, ngày tiệc liên hoan chiêu đãi. Hương vị thơm ngon, nóng hổi sẽ giúp bữa tiệc tất niên, tiệc giỗ, tiệc đầy tháng thôi nôi của gia đình thêm phần ấm cúng, vui vẻ.
Cách làm Lòng non nướng thơm ngon đãi tiệc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 0.5kg lòng non
- Ngũ vị hương
- Rau diếp cá, kim chi, rau thơm
- Gừng, chanh, lá chanh
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Làm sạch lòng non với chanh và muối. Luộc lòng với nước sôi và muối trong khoảng 1-2 phút. Lấy lòng ra rửa cùng với nước sạch. Sau đó, cắt thành từng miếng nhỏ để ráo nước.
- Ướp lòng non trong khoảng 30 phút với đường, hạt nêm, bột ngọt, ngũ vị hương, sa tế, dầu hào, nước mắm, tiêu, hành, tỏi băm nhuyễn.
- Cho dầu ăn vào bếp nướng rồi đặt lòng vào nướng cho tới khi miếng lòng chín vàng đều là được.
- Mọi người có thể ngồi quanh bếp nướng ăn trực tiếp món lòng nướng nóng hổi chắc chắn sẽ vô cùng thú vị.
Cách làm nộm bò bóp thấu chua ngọt với khế và chuối xanh
Hôm nay mình có món mới cho các bạn đổi món đó là gỏi bò bóp thấu hay nộm bò bóp thấu. Cách làm gỏi bò khá đơn giản với sự kết hợp của thịt bò, khế chua, chuối xanh và nhiều loại gia vị khác. Khi thưởng thức, cảm nhận rất rõ vị chua, ngọt, chát của khế, đường và chuối xanh. Món ăn này có tác dụng chống ngán hiệu quả mà lại rất dân dã. chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày sẽ hướng dẫn chi tiết cách làm gỏi bò bóp thâu với khế và chuối xanh dưới đây, cùng theo dõi nhé.
Nguyên liệu cho cách làm gỏi bò chua ngọt với khế chua chuối xanh
Chuẩn bị nguyên liệu cho 6 người ăn:
- Thăn bò: 600g
- Chuối xanh: 2
- Khế xanh: 2 quả
- Chuối thái nhỏ: 150gr
- Hành tây: 1 miếng
- Chanh: 3 quả
- Hành tím, tỏi, lạc rang, ớt
- Rau mùi, rau răm
- Nêm gia vị: muối, đường, mật ong, tiêu.
- Đồ dùng: Tô (tô) lớn
Cách làm gỏi bò bóp thấu
Sơ chế nguyên liệu
- Bạn pha một bát nước chấm theo công thức sau: 1 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1 thìa nước lọc, 1/2 thìa tỏi băm, 1/2 thìa hành băm. ớt. Tất cả các lần truy cập được hoàn thành.
Chế biến thịt bò.
- Làm sạch thịt bò, dùng giấy thấm bớt nước, thái miếng mỏng.
- Ướp thịt bò với 1 thìa tỏi băm, 1 thìa hành tím băm, 1 thìa xì dầu, ½ thìa mật ong, 1 thìa muối. Trộn đều, để thịt bò thấm gia vị trong 30 phút.
Sơ chế rau, củ, quả
- Ngâm chuối trong nước lạnh có pha ½ thìa nước cốt chanh khoảng 10 phút, vớt ra vắt sạch nước.
- Chuối và khế xanh rửa sạch, xắt mỏng, ngâm ngay vào bát nước muối loãng để không bị thâm. Sau đó, vắt kỹ, để ráo.
- Hành tây cắt thành từng khoanh theo chiều ngang, ngâm ngay vào bát nước đá lạnh 10 phút để hành tây không bị hăng, vớt ra, để ráo rồi ngâm với 1 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh.
- Rau mùi tàu rửa sạch, để ráo, thái nhỏ.
- Ớt sừng cắt theo chiều dài, bỏ hạt và thái nhỏ.
Các bước chế biến gỏi bò bóp thấu
- Bước 1: Cho dầu ăn vào chảo đun đến khi nóng thì cho thịt bò vào xào săn rồi tắt bếp.
- Bước 2: Trộn đều bắp chuối, bắp chuối, khế xanh, hành và ớt vào âu lớn, nêm 1 thìa đường, nước cốt 1 quả chanh, 1 thìa cà phê tiêu rồi cho thịt bò hiếm vào. Trộn đều và để khoảng 20 phút cho ngấm gia vị.
- Bước 3: Cuối cùng cho rau vào, trộn đều, dọn ra đĩa, rắc lạc rang lên trên. Ăn kèm với bánh phồng tôm hoặc bánh tráng nướng.
Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức.
Cách làm gỏi bò chua ngọt với khế chua chuối xanh ngon
- Món bò bóp thấu có hương vị thơm ngon, vị chua từ khế, chát từ chuối xanh, mùi thơm đặc trưng, rất thích hợp cho bữa cơm ngày hè.
- Thịt bò hiếm, ngọt, thịt không dai.
- Các nguyên liệu tạo nên món thịt bò khô ngấm đều gia vị, tươi ngon, hương vị hòa quyện với vị thơm ngon của thịt bò thật tròn vị và hấp dẫn.
- Các loại rau thơm, rau mùi có màu xanh bắt mắt, không bị nát trong khâu trộn và vắt, hành không có mùi hăng.
Đặc biệt, thịt bò là nguồn cung cấp protein chất lượng cao và chứa nhiều vitamin và khoáng chất khác nhau, một thành phần tuyệt vời của chế độ ăn uống lành mạnh góp phần duy trì và tăng trưởng khối lượng cơ. ngô, món này dành cho các ông chồng lai rai nhâm nhi thì quá hợp luôn, chắc chắn chồng bạn sẽ khen ngợi không ngớt.
Cá nướng giấy bạc với nồi chiên không dầu | 100 món ngon mỗi ngày
Cá có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Hãy thử món cá nướng giấy bạc cho buổi tiệc cưới, tiệc giỗ, tất niên thêm phần ấn tượng và độc đáo nhé. Đây là món thuộc top 100 món ngon đãi tiệc hoàn hảo dành cho bạn bè và người thân.
Cách làm Cá nướng giấy bạc
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá chép
- Riềng, sả, nghệ tươi
- Bột nghệ, mẻ, mắm tôm
- Muối, bột ngọt
- Nước mắm, gừng, tỏi, đường, giấm
- Giấy bạc
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Cá chép mua về làm sạch, xát muối rồi rửa lại với nước. Mổ cá lấy ruột, chú ý tách mật cá tránh để bị vỡ làm cá có vị đắng khó ăn.
- Cứa từng đường nhỏ trên thân cá để cá thấm gia vị.
- Riềng, sả thái thành từng miếng rồi giã dập. Trộn riềng, sả, mắm tôm, đường, muối, bột nghệ tạo thành hỗn hợp đều.
- Cho các gia vị vừa trộn vào cá.
- Lấy giấy bạc ra rồi cho cá đã có đủ gia vị gói vào bên trong giấy bạc.
- Cho cá vào trong nồi chiên không dầu khoảng 30 phút là được.
- Pha nước chấm nước mắm, tiêu, ớt, gừng để chấm cá ăn rất ngon miệng.
Cách nấu canh chua ngao thanh mát giải nhiệt
Vào những ngày nắng nóng. Có một bát canh chua nghêu thì thật là tuyệt, món canh vừa giải khát lại có tính giải nhiệt cao, thích hợp cho bất cứ bữa ăn nào. Cách nấu canh chua ngao với sự kết hợp của ngao, dứa và nhiều loại gia vị khác. Nước lèo có vị ngọt tiết ra từ thịt ngao nên rất đậm và nhạt, thêm vị chua thanh từ dứa, nước me … khiến món ăn thêm phần hấp dẫn và đậm đà. Cùng vào bếp làm nhé.
Nguyên liệu:
Cách nấu canh ngao thanh mát, thơm ngon nhất định phải biết
- Ngao: 1kg
- Dứa (thơm): 1 quả
- Cà chua: 4
- Sấu xanh: 2 quả
- Hành lá, rau răm, thì là, 1 củ gừng
- Nêm gia vị: Nước mắm, bột canh, dầu ăn, muối
Cách nấu canh chua ngao
Cách nấu canh ngao thanh mát, thơm ngon nhất định phải biết
Bước 1:
- Cà chua rửa sạch, 1 quả cắt hạt lựu và 1 quả bổ.
- Tỏi nghiền. Hành tím bỏ vỏ, thái mỏng.
- Hành lá, rau răm, thì là nhặt bỏ lá sâu, rửa sạch và thái nhỏ.
- Dứa thái miếng vừa ăn.
- Ngao rửa sạch, cho vào nồi, ngập nước rồi cho chút muối. Sau đó, bật bếp và luộc ngao.
Bước 2:
- Khi ngao đã mở hết nước, bạn vớt ngao ra và lấy phần thịt ngao. Sau đó ướp với nước mắm, bột canh và 1/3 số hành khô. Phần nước luộc ngao đổ ra bát để lắng cặn.
Bước 3:
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu ăn vào đến khi dầu nóng cho phần hành khô còn lại vào phi thơm. Sau đó, bạn cho cà chua vào xào cùng. Khi cà chua chín thì trút hết ngao vào xào cho ngấm gia vị. Xào khoảng 2-3 phút thì dùng thìa múc ngao và cà chua ra bát. Đổ bát nước luộc ngao vào nồi, khi đổ nhớ nhẹ tay để gạn bớt cặn bên dưới bát. Bật bếp đun sôi nước ngao, sau đó cho 2 quả sấu đã thái sợi, gừng và dứa vào nấu khoảng 10 phút.
Bước 4:
- Tiếp đến, bạn trút ngao và cà chua vào nồi nước dùng, nấu thêm khoảng 5 phút thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
Bước 5:
Cuối cùng, bạn cho hành lá, rau răm, thì là đã thái nhỏ vào nồi canh rồi tắt bếp. Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh chua ngao thơm ngon, thật đơn giản phải không nào. Nước dùng trong, có vị ngọt của ngao, chua nhẹ của sấu, cà chua và dứa có tác dụng thanh nhiệt rất tốt cho cả gia đình.
Chân gà ngâm sả tắc cho ngày cuối năm
Chân gà ngâm sả tắc là món nhậu ngon mỗi ngày rất được lòng các quý ông. Các bạn có thể chuẩn bị món ăn mỗi ngày này để chiêu đãi mọi người trong bữa tiệc tất niên, tiệc giỗ, tiệc cưới. Còn gì vui hơn khi được quây quần bên mâm cơm nhâm nhi vài chén rượu với món ngon khoái khẩu này.
[ nấu an ngon mỗi ngày, bữa cơm ngon mỗi ngày, 1000 món ngon mỗi ngày, thực đơn mỗi ngày cho gia đình, món mặn mỗi ngày, mons ngon mỗi ngày, món nhậu ngon mỗi ngày, 1001 món ngon moi ngay, 365 món ngon mỗi ngày htv, dạy nấu ăn món ngon mỗi ngày, mon ngon moi ngay 2020 ]
Cách làm Chân gà ngâm sả tắc thơm ngon đãi khách
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 8-10 chân gà
- Gừng, sả, đường, nước mắm, chanh, quất, ớt, tỏi.
- Tương ớt
- Đá lạnh
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Chân gà mua về rửa sạch, bóp với giấm và muối cho sạch chất bẩn. Chặt bỏ móng gà rồi chặt chân gà thành đôi.
- Gừng cạo vỏ, thái lát. Sả thái thành từng khúc và lát mỏng.
- Tỏi ớt, băm nhỏ.
- Cho chân gà vào luộc cho thêm chút gừng sả, vào cho thơm.
- Vớt chân gà ra bát nước đá để chân gà trắng và giòn.
- Quất rửa sạch, cắt đôi bỏ hết hạt.
- Pha hỗn hợp đường, mắm, chanh, tương ớt, bột canh. Cho sả, gừng, tỏi, ớt đã băm nhỏ vào trộn đều cho tới khi vừa miệng.
- Vớt chân gà ra bát rồi đổ nước mắm đã pha vào trộn đều cùng với quất.
- Bọc bát chân gà kín lại cho tới khi chân gà ngấm đều gia vị.
Nộm Tai Lợn hoa chuối
Gỏi Tai heo hoa chuối là món ăn giải nhiệt trong ngày hè oi bức. Cũng giống như các món ăn khác, Để làm được món nộm Hoa chuối tai heo ngon cũng cần có bí quyết riêng mà không phải chị em nào cũng biết. Bỏ túi bí quyết cách làm nộm hoa chuối tai heo chua ngọt trong bài viết dưới đây nhé!
Nguyên liệu Làm Nộm Tai Heo Hoa Chuối
- 1 bắp hoa chuối khoảng 500g
- 1 củ cà rốt
- 2 quả dưa chuột
- 200g tai heo
- 100g đậu phộng rang giã nhỏ
- Húng quế, lá bạc hà
- Gia vị gồm: đường, mắm, muối, dấm …
- 5 tép tỏi băm, 1 quả chanh, ớt, gừng.
Cách Làm Gỏi Tai Heo Hoa Chuối Ngon
Bước 1: Chuẩn bị hoa chuối
- Đây là bước rất quan trọng, bạn cần sơ chế hoa chuối cẩn thận, nếu không hoa chuối sẽ bị đen, không giòn và không đẹp mắt.
Cách Làm Nộm Tai Heo Hoa Chuối
- Để sơ chế hoa chuối, bạn bóc bỏ phần ngoài của cánh hoa già (khoảng 2 lớp) rồi tách các cánh hoa còn lại.
- Tiếp theo, thái hoa chuối thành từng sợi rồi ngâm vào dung dịch giấm khoảng 20 phút rồi để ráo.
- Đây là bước quan trọng để hoa chuối được trắng và giòn. Nếu bạn bỏ qua có thể khiến sợi hoa bị thâm đen và làm món nộm kém đẹp mắt.
Bước 2: Sơ chế tai heo
- Tai heo rửa sạch với muối, chà kỹ bên trong tai, loại bỏ hoàn toàn ráy tai và bụi bẩn.
- Cho ít gừng vào luộc cùng tai heo để khử mùi tanh.
- Luộc xong vớt ra ngâm nước đá khoảng 10 phút rồi thái tai heo thành từng lát mỏng.
- Cách Làm Nộm Tai Heo Hoa Chuối
Bước 3: Chuẩn bị cà rốt và dưa chuột
- Trong khi ngâm hoa chuối, cà rốt gọt vỏ, thái sợi.
- Dưa chuột gọt vỏ, bỏ phần bên trong rồi thái sợi to hơn cà rốt vì dưa chuột dễ bị teo khi bóp nộm.
- Cách Làm Nộm Tai Heo Hoa Chuối
Bước 4: Cắt nhỏ rau thơm, ngò gai, húng quế và cuộn đậu phộng
- Các loại rau thơm rửa sạch, thái nhỏ.
- Rau mùi, húng quế rửa sạch, cắt ngắn.
- Tiếp theo, bạn xay nhỏ đậu phộng để rắc lên món nộm sau khi hoàn thành. Lưu ý không nên xay đậu phộng quá vụn sẽ làm giảm hương vị món ăn.
Bước 5: Làm nước sốt trộn salad
- Món nộm hoa chuối tai heo ngon hay dở còn phụ thuộc vào khâu làm nước trộn gỏi.
- Bạn pha hỗn hợp theo công thức sau: cho vào bát 1,5 thìa nước mắm, 1/3 thìa bột canh, 3 thìa đường, 1,5 thìa nước cốt chanh và 3 thìa nước lọc.
- Sau đó trộn đều.
Bước 6: Trộn gỏi Hoa Chuối Tai heo và thưởng thức
- Cho tai heo, hoa chuối cà rốt và các loại rau thơm vào tô lớn.
- Sau đó cho phần nước trộn nộm, tỏi băm, ngò gai, húng quế vào tô và bóp kỹ.
- Cuối cùng, bạn bày nộm ra đĩa và rắc đậu phộng lên trên là có thể thưởng thức.
- Nếu thích ăn cay, bạn có thể trộn thêm ớt để món nộm hoa chuối thêm hấp dẫn.
Gợi ý nhỏ cho bạn, nếu không thích cách làm nộm Hoa Chuối Tai heo, bạn có thể thay thế bằng lòng heo hoặc tôm, gà. Cách làm vẫn tương tự như trên nhé!
Phô mai que – 100 món ăn vặt mỗi ngày
Có lẽ phô mai que là món ăn vặt siêu hấp dẫn mà các bạn có thể chuẩn bị cho ngày tất niên. Hơn nữa phô mai còn có chứa nhiều calorie, canxi rất tốt cho sự phát triển của các bé. Hãy tự tay chuẩn bị món ăn ngon miệng này cho cả gia đình nhé!
Cách làm Phô mai que thơm ngon hấp dẫn
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Phô mai
- Trứng gà
- 100g bột mì
- 100g bột chiên xù
- Dầu ăn, hạt tiêu, lá mùi tây.
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Bột mì pha với nước cùng phô mai để tạo thành dạng bột mềm. Nen chú ý không cho quá nhiều nước sẽ khiến hỗn hợp bị lỏng không tạo thành khuôn.
- Lăn bột mì vừa trộn tạo thành dạng hình que.
- Đập trứng gà vào bát và khuấy đều.
- Lăn bột mì phô mai vừa trộn vào trứng rồi tiếp tục lăn qua lớp bột chiên xù để tạo thành lớp bột dày bên ngoài.
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên.
- Cho thanh pho mai vào chiên cho đến khi vàng đều là hoàn thành.
Trên đây là 10 món ngon mỗi ngày, món ngon đãi tiệc tất niên, tiệc đầy tháng thôi nôi, tiệc giỗ mà các gia đình có thể tham khảo để chuẩn bị. Hy vọng mọi người sẽ có được những bữa tiệc vui vẻ, đầm ấm bên gia đình và người thân của mình.
Tham khảo tiếp 90 món ngon mỗi ngày
[ 365 thuc don mon an hang ngay, 100 món canh ngon mỗi ngày, hôm nay ăn gì, ăn ngon mỗi ngày, thực đơn món ăn mỗi ngày, nấu món ngon mỗi ngày 365 , món ăn mỗi ngày cho gia đình, ăn gì tối nay, món ăn ngon mỗi ngày cho gia đình, các món ngon mỗi ngày, 101 cac mon an hang ngay, chiều nay ăn gì, món ngon mỗi ngày không ngán, ăn gì trưa nay ]