Bật mí cách làm các món xào từ thịt lợn ăn là nghiện

Hầu hết các bà nội trợ đều cảm thấy lo lắng khi không biết phải chế biến như thế nào với món thịt lợn. Đa số các bà nội trợ thường nấu kho tàu, luộc và chiên khiến cho bữa cơm thêm ngán ngẩm. Tuy nhiên, các bà nội trợ đừng quá lo lắng bài viết dưới đây sẽ bật mí cho các bà nội trợ các món xào từ thịt lợn để thay đổi thực đơn trong gia đình.

Các món xào từ thịt lợn ăn là nghiện

Đối với thịt lợn các bà nội trợ thường luộc, kho hay chiên nhưng không nghĩ tới các món xào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số món xào từ thịt lợn đảm bảo ăn là sẽ nghiền.

Thịt lợn xào lá húng quế

Món thịt lợn xào lá quế khi ăn vào đảm bảo bạn sẽ thấy ngon và không kém phần bổ dưỡng. Là một trong các món xào từ thịt lợn dễ làm lại giàu chất dinh dưỡng.

Nguyên liệu

  • 500 gam thịt nạc xay.
  • 2 muỗng dầu hào.
  • 2 muỗng nước mắm.
  • 2 muỗng xì dầu.
  • Bột ngọt, đường, ớt trái, hành củ, tỏi.
  • 50 gam lá húng quế.

Cách chế biến

  • Rau húng quế rửa sạch để cho ráo nước; hành củ, tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Tiếp theo làm nóng chảo cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành, tỏi vào đảo đều có có mùi thơm. Sau đó, cho thịt lợn xay vào đảo đều và nêm gia vị sao cho vừa ăn.
  • Sau khi thịt lợn đã chín thì cho lá húng quế vào xào sơ rồi tắt bếp cho ra dĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món thịt lợn xào lá húng quế  cho bữa cơm của gia đình mình.

Thịt lợn xào khoai tây cháy

Đây là món ăn có nguồn gốc từ các nước Châu âu và được biết đến ở Việt Nam trong những năm gần đây. Đây là một trong các món xào từ thịt lợn được ưa chuộng hiện nay.

Nguyên liệu

  • 300 gam thịt lợn nạc.
  • 1 thìa đường.
  • Muối, hạt tiêu, bột bắp, dầu ăn, tỏi.
  • Nước mắm.
  • 1 thìa xì dầu, bơ.
  • 3 củ khoai tây.

Cách chế biến

  • Thịt lợn xay đem mướp với các loại gia vị: muối, tiêu nước mắm, tỏi, hành trong khoảng 30 phút cho các gia vị thấm vào thịt lợn. Tiếp đến, bạn cho chảo lên bếp cho nóng và cho một thìa bơ vào khuấy đều cho bơ tan hết.
  • Sau khi bơ đã tan ra tiếp tục  cho tỏi, hành băm vào cho đến khi vàng đều thì cho thịt lợn đã ướp vào đảo đều cho đến khi giòn thì tắt bếp.
  • Tiếp đến cho thêm dầu ăn vào chảo để xào khoai tây cho đến khi chín. Khi xào khoai tây bạn nên cho lửa to để khoai tây bị xém cháy mới đúng mùi vị của món thịt lợn xào khoai tây cháy.
  • Khi khoai tây đã chín thì cho thịt đã xào trước đó vào đảo đều cùng nhau. Bạn nên nêm lại gia vị sao cho phù hợp với gia đình mình. Vậy là món thịt lợn xào khoai tây đã xong.

Thịt lợn xào lăn

Chúng ta vẫn thường nghe thịt dê xào lăn, ếch xào lăn nhưng chắc chưa bao giờ nghe thịt lợn xào lăn. Hãy cùng chúng tôi làm thử món thịt lợn xào lăn xem cò ngon như những món thịt xào lăn khác hay không nhé. Đảm bảo bạn sẽ không thể cưỡng lại được sự béo ngậy của nước dừa, mùi thơm của mùi cà ri từ món ăn này.

Nguyên liệu

  • 400 gam thịt nạc dăm.
  • 2 củ hành tây.
  • 400 gam dừa nạo vắt lấy nước cốt.
  • Bột cà ri, hành lá, ớt, sả.

Cách chế biến món ăn

  • Sơ chế nguyên liệu: Thịt lợn sau khi mua về bạn nên rửa sạch và thái lát vừa ăn. Hành tây thái múi, sả băm nhuyễn, dừa vắt lấy nước cốt.
  • Tiếp đến, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn tỏi, hành, sả vào đảo đều cho đến khi có mùi thơm và vàng đều thì cho hành tây vào xào chung.
  • Thịt lợn bạn đem ướp với ca rì, tiêu, muối, nước mắm, nước cốt dừa khoảng 30 phút cho thịt thấm. Sau đó cho thịt lợn đã được ướp gia vị vào chảo xào đều đến khi nước cạn xấp lên mặt thịt thì cho hành tây vào trộn đều khoảng 5 phút rồi tắt bếp.

Thịt lợn kỵ với những thực phẩm gì bạn nên biết

Trong khi chế biến các món ăn nếu bạn không biết rõ thực phẩm nào kỵ với loại thực phẩm nào thì khi chế biến xong ăn vào có thể dẫn đến nguy cơ bị ngộ độc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu xem thịt lợn kỵ nấu chung với những loại thực phẩm nào.

Thịt lợn kỵ với thịt bò

Theo khuyến cáo của các nhà ẩm thực thì thịt lợn và thịt bò không nên chế biến chúng với nhau. Bời vì, thịt bò mang tính ôn, thịt lợn mang tính hàn khi kết hợp chúng với nhau sẽ gây nên tương khắc, khiến giá trị dinh dưỡng của 2 loại thực phẩm này bị mất đi.

Thịt lợn với đậu tương

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì đậu tương và thịt lợn không thể kết hợp được với nhau. Bởi trong đậu tương có đến 80% là phốt pho khi kết hợp với thịt lợn sẽ làm giảm gia trị dinh dưỡng có trong protein của thịt lợn.

Hy vọng, những thông tin về các món xào từ thịt lợn sẽ giúp chế biến những món ngon, mới, lạ và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình mình. Chúc bạn và gia đình có những bữa cơm ngon miệng với những món thịt lợn xào mà chúng tôi vừa giới thiệu.