Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cay ngon đậm đà

Lẩu cá bớp chua cay với măng thơm ngon, thịt cá tươi ngọt, nước dùng chua chua là món ngon không thể bỏ qua. Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cay cay đơn giản, chỉ tốn chút thời gian là bạn đã có ngay một bữa ăn ngon và hấp dẫn cho cả nhà rồi.

Cá bớp không chỉ mang đến hương vị tươi ngon cho món ăn mà còn rất giàu chất dinh dưỡng, giàu đạm, DHA, Omega 3,… Vì vậy, các món ăn từ cá bớp rất được ưa chuộng và thường xuyên có mặt trong các bữa ăn, bữa ăn gia đình cũng như bàn tiệc. Những món ngon từ loại cá này có thể kể đến như món cá bớp nấu chua, lẩu cá bớp nấu lá giang, lẩu cá bớp chua cay, cá bớp hấp xì dầu… thật hấp dẫn.

Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cay
Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cay

Lẩu cá bóp măng chua cay ngon, miếng cá nhúng, húp xì xụp nước lẩu chua cay phải gọi là trên cả tuyệt vời!

Cách 1: Cách nấu lẩu cá bớp măng chua cay ngon chuẩn vị

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 1 con cá bớp khoảng 1kg
  • 700 gr xương heo hoặc xương gà để ninh nước dùng
  • 500 gr măng chua
  • 1/2 chén nước tắc
  • 1/2 chén nước dứa ép
  • 2 quả cà chua
  • 2 trái ớt tăng giảm tùy nhu cầu
  • 5 cây sả
  • 4 tép tỏi
  • 50 gr Hành lá, rau thơm
  • Rau ăn lẩu: rau cần, cải cúc, rau muống, kèo nèo, bắp chuối, … tùy thích.
  • Bún và các loại gia vị khác

Sơ chế nguyên liệu

  • Cá bỏ hết mang, vây, đuôi và ruột, đánh vảy và rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Bí quyết để làm cá không bị nát là để cá lên thớt, dùng dao khứa và khứa từ bụng trở ra lưng. Sau đó cho cá vào tô, ướp với hạt nêm, nước mắm và một chút tiêu và vài lát ớt. Ướp cá trong khoảng 30 phút để cá ngấm đều gia vị.
  • Xương heo rửa sạch, chần qua nước sôi có pha chút muối để khử mùi hôi và tạp chất, sau đó cho vào nồi đổ khoảng 2 lít nước vào hầm lấy nước dùng. Khi hầm, bạn nhớ hớt sạch bọt để nước dùng được trong.
  • Cắt gốc sả, rửa sạch. Lấy một nửa, băm nhuyễn, nửa còn lại, gấp đôi, dùng chày đập dập rồi dùng lá sả buộc lại thành chùm.
  • Các loại rau ăn lẩu nhặt sạch, rửa sạch, để ráo.
  • Ngò rí nhặt rửa sạch, cắt khúc khoảng 3 cm.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Ớt rửa sạch, cắt miếng nhỏ.
  • Măng chua rửa thật sạch, vắt khô.

Làm lẩu cá bớp măng chua

  • Phi tỏi băm và sả cho vàng rồi cho 1 thìa sa tế vào, trút cá vào và lật nhanh hai mặt cho thịt săn lại rồi vớt cá ra đĩa. Bước này giúp thịt cá săn chắc, không bị nát và thơm hơn.
  • Vẫn chảo cũ, cho cà chua vào xào chín mềm để tạo màu cho nước dùng.
  • Khi xương trong nước dùng đã mềm, đổ tương cà vào, cho tương cà, nước thơm, sả và măng chua vào đun sôi lại. Nêm muối, bột ngọt, nước mắm, đường cho vừa ăn.
  • Múc nước lẩu ra một nồi nhỏ bày ra bàn cho tiện, thả cá vào, rắc ngò. Bày đầy đủ các loại rau ăn kèm, bún, cá và chén nước mắm tỏi ớt xung quanh. Khi ăn, đợi nước lẩu sôi lên rồi mới cho rau, nước dùng với bún rất ngon, nước mắm nêm lại càng đậm đà.

Một cách nấu lẩu cá bớp ngon nữa là không cần xào cá, chỉ cần đun sôi nước dùng rồi thả cá đã ướp vào, thái miếng vừa ăn khi chín. Bạn có thể chọn phương pháp nấu ăn mà bạn thích.

[ cách nấu lẩu cá bớp, lẩu cá bớp, cá bớp nấu măng chua, lẩu cá bớp măng chua, nấu lẩu cá bớp, lau ca bop, lẩu cá bớp ăn rau gì, cách nấu lẩu cá bớp măng chua ngon, cách nấu lẩu cá bóp măng chua, lẩu cá bớp nấu măng chua, cách nấu lẩu cá bớp miền trung, cach nau lau ca bop, cách làm lẩu cá bớp]

Cách 2: Cách Nấu Lẩu Cá Bớp Măng Chua Ngon, Đậm Đà, Không Tanh

Lẩu cá bớp chua chua với hương vị thơm ngon nổi tiếng đã làm xao xuyến biết bao trái tim. Đây cũng là món lẩu dân dã, bổ dưỡng được nhiều người Việt Nam yêu thích. Hôm nay, mời các bạn vào bếp cùng chuyên mục món ngon mỗi ngày chế biến món lẩu cá bớp hấp dẫn, không tanh nhé!

Nguyên liệu nấu lẩu cá bớp măng chua

Dưới đây là tất cả các nguyên liệu mà bạn cần chuẩn bị cho một nồi lẩu cá bớp măng chua dành cho 4 – 5 người dùng.

  • Cá bớp: 500g.
  • Măng chua: 200g
  • Rau muống bào: 200g
  • Bắp chuối bào: 200g
  • Knorr Súp Nền Thịt Heo 1.5kg: 40g
  • Knorr Bột Chanh 400g: 16g
  • Rau ngổ: 10g
  • Ngò gai: 10g
  • Hành lá: 10g
  • Hành tím xay: 10g
  • Tỏi xay: 10g
  • Sả băm nhuyễn: 10g
  • Ớt xay: 10g
  • Dầu ăn: 20g
  • Sate Tôm: 10g
  • Nước lọc: 2 lí
  • Đường: 110g
  • Nước mắm: 30g
  • Muối: 10g
  • Bún tươi hoặc mì: 500g

Cách làm lẩu cá bớp măng chua cay

Bước 1: Sơ chế cá bớp

  • Cá bớp sau khi mua tươi về, bạn dùng dao cắt vảy, mổ bụng để làm sạch hết nội tạng.
  • Sau đó, bạn xát muối hột lên mình cá rồi rửa sạch lại với nước. Lặp lại thao tác này vài lần cho đến khi cá bớp hết nhớt.
  • Tiếp theo, bạn dùng dao tách phần đầu cá rồi tiếp tục chặt phần thân cá thành từng miếng vừa ăn.

Sơ chế cá bớp để nấu lẩu chua cay cá bớp.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Với các loại rau ăn kèm lẩu: Nhặt bỏ phần héo úa, cắt khúc vừa ăn (tùy loại) rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 5 – 10 phút. Sau đó, bạn vớt ra rửa sạch với nước và để khô.
  • Măng chua: Dùng tay rửa sạch và vắt kiệt nước.
  • Tỏi: Bóc vỏ, đập dập và băm nhuyễn.
  • Rửa sạch các nguyên liệu còn lại rồi thực hiện sơ chế như sau: Sả đập dập, cắt khúc; Ớt bỏ cuống, cắt lát mỏng; Cà chua bổ múi cau.

Sơ chế các nguyên liệu để nấu lẩu cá măng chua

Bước 3: Nấu nước dùng với Knorr Pork Base Soup

  • Bắc nồi lên bếp cho 40g Knorr Pork Base Soup cùng với các gia vị như đường, muối, nước mắm và nước lọc vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
  • Xào hỗn hợp gồm hành, tỏi, sả, ớt xay nhuyễn với sate, sau đó tiếp tục cho cà chua vào xào cho đến khi hỗn hợp có mùi thơm.
  • Tiếp tục cho 2 lít nước vào nêm nếm gia vị nước lẩu cho vừa ăn.
  • Cuối cùng cho Bột chanh Knorr vào để tạo vị chua đặc trưng cho nước lẩu.

Nấu nước lẩu với Canh giò heo

Bước 4: Thành phẩm

  • Bày món gỏi cá bớp, rau ra đĩa cùng với bún tươi hoặc mì tùy theo sở thích của thực khách.
  • Lẩu cá linh nấu măng chua ngon tuyệt cú mèo

Hi vọng với công thức nấu lẩu cá bớp chua cay đơn giản, bạn có thể tự tay chế biến để phục vụ độc lập trong các bữa tiệc và chiêu đãi thực khách của mình. Đừng quên thường xuyên ghé thăm “Công thức nấu ăn” của chuyên mục hôm nay ăn gì để bỏ túi những công thức mới nhằm tăng thêm sự đa dạng cho thực đơn mỗi ngày nhé!

[ cách nấu lẩu cá bớp ngon, cách nấu bún cá bớp, cách nấu lẩu cá bóp, nguyên liệu nấu lẩu cá bớp, đầu cá bớp nấu măng chua, cách nấu cá bớp ngon, cá bớp nấu lẩu, nấu lẩu cá bớp măng chua, nấu lẩu măng chua cá bớp, rau ăn lẩu cá bớp, cá bớp nấu lá giang, cách nấu lẩu cá bớp nấu mẻ, cách nấu lẩu cá bớp chua cay, cách nấu cá bóp măng chua, cá bớp nấu măng ]

Cách chọn và mua nguyên liệu chất lượng

  1. Cách chọn mua cá bớp tươi:
    Bạn nên chọn mua những con cá có mắt trong suốt, mang màu hồng, vảy bóng và xung quanh da cá có lớp chất nhờn màu vàng.
    Khi sử dụng cá bớp đã cắt khúc, bạn chỉ nên mua những lát cá có màu sáng, giữa thớ thịt có đường gân trắng, không có mùi lạ.
    Không mua cá bớp bị hở miệng, mất chất nhầy màu vàng và da chuyển sang màu đen hoặc có mùi hôi.

Cách chọn mua cá bớp tươi

  1. Cách chọn mua măng chua chất lượng:
    Nên chọn mua những loại măng chua có vỏ ngoài màu vàng nhạt, mùi thơm đặc trưng và không có váng bên ngoài.
    Tránh mua những loại măng chua quá trắng hoặc vỏ ngoài quá bóng, bắt mắt vì nguyên liệu này có thể đã qua xử lý hóa học.

Ghi chú

Cá bớp hay còn gọi là cá bớp hay Cá bớp còn gọi là cá bóp hay cá bốp nên khi mua bạn cần lưu ý. Nếu chỉ mua được đầu cá, bạn cũng có thể làm món lẩu đầu cá bớp với măng chua, vẫn ngon như thường.
lau bop xoài

Cá bớp được coi là “vua” của các loài cá biển

Nước cốt me và thơm cần có trong cách nấu lẩu cá bớp và lẩu măng chua bởi chúng giúp món lẩu cá bớp có vị chua chua hấp dẫn. Nếu không có thời gian chuẩn bị, bạn có thể dùng nước me chua để thay thế.

Các loại rau bạn có thể mua theo ý thích của mình. Tuy nhiên, lẩu cá bớp chua chua đúng điệu miền Nam thì nhất định phải có kèo nèo.

Thông tin dinh dưỡng

Calories: 182kcal (9%) | Carbohydrates: 1g | Protein: 20g (40%) | Fat: 10g (15%) | Saturated Fat: 4g (25%) | Cholesterol: 60mg (20%) | Sodium: 68mg (3%) | Potassium: 400mg (11%) | Fiber: 1g (4%) | Sugar: 1g (1%) | Vitamin A: 100IU (2%) | Vitamin C: 3mg (4%) | Calcium: 15mg (2%) | Iron: 2mg (11%)

Thực hiện theo cách nấu trên, bạn sẽ chiêu đãi cả nhà một bữa tiệc lẩu thơm ngon mà ai cũng tấm tắc khen. Đừng quên tham khảo công thức nấu lẩu cá kèo cũng khá đơn giản nhé.

Lẩu cá bớp nấu măng chua cay là món ăn hấp dẫn không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn bởi cách làm đơn giản, không tốn nhiều thời gian nấu nướng. Hãy bắt tay vào nấu lẩu cá măng chua ngay thôi!

[ cách nấu lẩu cá bớp măng chua, cách nấu lẩu măng chua cá bốp, nấu bún cá bớp, nau lau ca bop, hướng dẫn nấu lẩu cá bớp, cách nấu măng chua cá bớp, cách nấu lẩu chua cá bớp]

Cá bóp là một loài cá nhiệt đới được tìm thấy ở vùng ven biển. Chúng được biết đến là rất ngon và dễ nấu. Nguyên liệu chính cho món lẩu này:

Cá bớp là một loại hải sản dân dã thường được dùng trong các món ăn của người Thái và người Việt Nam. Nó có một hương vị và kết cấu độc đáo, làm cho nó trở thành một bổ sung tuyệt vời cho súp và lẩu làm từ cá.

Tôi thích nấu lẩu cá bớp măng chua cay cùng bạn bè. Con trai tôi cũng rất thích món ăn này và nó luôn nhờ tôi nấu cho nó ăn. Tôi cũng dạy các đồng nghiệp của mình cách làm nó ở nhà.

Công thức nấu lẩu cá bóp chua cay với măng này rất thích hợp cho những ngày nghỉ lễ. Nó dễ làm, sử dụng nguyên liệu đơn giản và đủ no cho bữa tối.

Cá bớp là một món ngon dân dã và kỳ lạ của vùng vịnh. Do vị ngọt của nó, nó không thích hợp cho hầu hết mọi người do hàm lượng natri cao. Tuy nhiên, nếu bạn là người thích ăn cay thì công thức nấu lẩu này của Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ chứng minh được niềm yêu thích mới của bạn.

Ngành công nghiệp thực phẩm đang phải đối mặt với tình trạng thiếu cá bớp trầm trọng do đánh bắt quá mức. Vì vậy, sự kết hợp giữa lẩu và cá bớp là một lựa chọn lý tưởng cho ngành công nghiệp thực phẩm.

Đánh bắt cá bớp và các loại cá khác là một nguồn cung cấp protein dồi dào. Nhưng việc chuẩn bị nước lẩu và các món ăn khác khá khó thực hiện vì nguyên liệu không có sẵn tại địa phương.

Cá bớp là một loại cá hiếm. Nó tương đối đắt tiền, có hương vị nhẹ và có thể được nấu ở hầu hết mọi nơi. Công thức này sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện món lẩu gồm cá bình dân này.

Cá bớp là một loại cá đuối được tìm thấy ở vùng biển. Nó có hình dạng tam giác đặc biệt với những đốm đen ở hai bên sườn và vây, giúp chúng ta có thể dễ dàng nhận ra. Cá bớp được biết đến nhiều nhất bởi thịt chắc, mẩy và săn chắc.

Đây là công thức chế biến món cá chua cay ngon nhất mà bạn từng ăn. Sự kết hợp của các hương vị trong món ăn này đảm bảo sẽ khiến bạn phải xuýt xoa và xuýt xoa. Bạn cũng sẽ ngạc nhiên với tốc độ nhanh chóng mà bạn có thể chuẩn bị món ăn này cho bữa tối hoặc một bữa tiệc.

Lẩu là một món ăn được yêu thích của người Việt. Nó thường được làm với một loại cá, chẳng hạn như cá cay hoặc cá chua, và các loại rau.

Cá bớp là loại cá thường được sử dụng ở các vùng lẩu. Đây là một loại cá thịt trắng, có hương vị béo ngậy. Để chế biến nước lẩu, trước tiên bạn phải thái miếng cá mỏng, sau đó cho vào nồi nước dùng trước khi thêm rau và các nguyên liệu khác.

Cá bớp (hay còn gọi là cá nóc xanh) là một loại cá thường được ăn tươi nhưng có thể nấu tại nhà. Nó cũng là một trong những loài cá có thịt ngon nhất.

Cá bớp là một loại cá có xuất xứ từ Đại Tây Dương. Nó có một màu trắng dai, thịt chắc và thịt của nó đủ chắc để ăn sống. Cá giò có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau như nướng, chiên, luộc và hầm. Cá bớp để làm lẩu cần nấu khoảng 20 phút với tỏi và gừng.

Hải sản là một trong những nguồn cung cấp protein tốt nhất. Nó cũng là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất. Nấu lẩu cá là một cách ngon để thưởng thức món ăn ngon này.

Lẩu cá bớp là một món ăn ngon, các nguyên liệu được nấu với một lượng lớn chất lỏng. Nó phổ biến ở vùng nông thôn và được phục vụ tại các nhà hàng và bếp gia đình.

Cá bớp là một loại hải sản phổ biến có thể tìm thấy ở các chợ châu Á. Nó được biết đến với loại thịt chắc, trắng, có màu đỏ hồng và vị chua chua cay cay. Đuôi của nó chứa phần thịt của sư tử, vì vậy không cần thiết phải mua hoặc phi lê nó trước khi nấu. Cá được nấu theo cách truyền thống bằng cách đặt từng miếng vào dầu sôi và gia vị cho đến khi

Lẩu là một món ăn dạng hầm với nhiều loại nguyên liệu được ninh trong nước hoặc nước dùng. Nó thường được phục vụ trong từng bát riêng, và thường được phủ một quả trứng, khoai tây và hành tây cắt lát mỏng và nấu chín để lòng đỏ trứng dính trên bề mặt.

Sự kết hợp khác nhau của hương vị và kết cấu trong nước lẩu làm cho nó trở thành một món ăn ngon để chia sẻ với bạn bè và gia đình. Nó cũng rất dễ chế biến vì tất cả những gì bạn phải làm là nấu cá, rau và cơm cùng nhau.

Công thức này là một món lẩu được làm từ cá, rau và gia vị. Loại cá này được gọi là “Cobia” và là một loại cá nhỏ có thể tìm thấy ở chợ trong những tháng mùa đông khi chúng có nhiều.

Cá bớp là một món hải sản. Món ăn ngon nhất khi được nấu chín với sự kết hợp của các hương vị và gia vị chua chua, nóng hổi. Có nhiều cách chế biến cá bớp nhưng công thức nấu lẩu cá bớp chua cay này rất dễ, vừa lành, vừa ngon. Quá trình chuẩn bị bắt đầu bằng cách ướp cá trong giấm. Sau đó, quá trình nấu bao gồm xào rau

Lẩu cá bớp là món khai vị tuyệt vời cho thời tiết nắng nóng.

Cá bớp là một loại cá lạ và cứng, có thể được chế biến theo nhiều cách khác nhau. Trong công thức này, chúng ta sẽ nấu món lẩu cá bớp với nước sốt chua chua cay cay.

Tôi rất vui mừng được chia sẻ công thức Lẩu của tôi với bạn hôm nay! Cá giò là một loại cá thường được ăn ở phía Đông Nam Mỹ, đặc biệt là ở Brazil. Không chỉ bất kỳ loại cá nào cũng có thể được sử dụng cho món lẩu này, mà nó phải được nấu theo một cách rất riêng để mang lại hương vị và kết cấu độc đáo cho nó.

Trong công thức này, chúng ta sẽ nấu món lẩu cá bớp chua cay. Đây là một món ăn được tạo ra bởi các đầu bếp Hải Nam và nó là một món ăn nhất định phải thử đối với tất cả mọi người.

Lẩu là một món ăn Trung Quốc thường có thịt, hải sản, rau và đậu phụ thái mỏng và chiên giòn trong nước dùng. Các thành phần được nấu cùng nhau cho đến khi hương vị được hấp thụ và hầu hết chất lỏng đã được hấp thụ.

Cá bớp là loại cá thường được tìm thấy ở vùng biển nhiệt đới Tây Phi. Cá này có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, nhưng công thức đặc biệt này là một trong những công thức phổ biến nhất.

Không cần phải ra các nhà hàng ăn cá đắt tiền, cá bớp rất thích hợp để chế biến. Chỉ cần thêm một ít kem chống nắng và bạn có thể đi!

Công thức này là cách nấu lẩu cá bớp ngon tuyệt. Nó có thể được nấu với các loại thịt khác nhau như thịt lợn, thịt gà, thịt bò và miếng gà.

Lẩu cá bớp là một món ăn hải. Nó được coi là một nguồn tuyệt vời của protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Cá bớp là một loại cá phổ biến đang rất hot ở các vùng ven biển. Nó đánh bắt hầu hết thời gian bằng cách đánh bắt trong đêm. Hương vị, độ sánh và cấu trúc của lẩu cá bớp luôn thay đổi tùy theo cách nấu của người nấu. Cách nấu lẩu cá bớp ngon nhất là với nước cốt dừa chất lượng cao để cân bằng vị đắng và tăng thêm hương vị, nếu bạn

Cá bớp là loại cá có hương vị đặc trưng, ăn nóng rất ngon. Nó cũng rất phổ biến ở Malaysia và Singapore. Sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ các bước chế biến và ăn lẩu cá bớp.

Một phương pháp nấu lẩu cá bớp mới vừa chua chua cay cay mà vẫn giữ được vị ngon của cá mà không cần thêm gia vị.

Cá bớp là món ngon của người dân địa phương ở Bahamas. Nó rất phổ biến ở Bahamas và nó là một món ăn bổ dưỡng, ngon và lành mạnh để nấu ăn.

Đây là công thức nấu lẩu cá bớp chua chua cay cay. Nó là một món ăn ngon. Cách nấu truyền thống khiến món ăn này rất mất thời gian nhưng với công thức này thì ai cũng có thể nấu được chỉ trong vòng 5 phút.

[lẩu măng chua cá bớp, lẩu cá bớp ngon, cách nấu lẩu cá bop ngon, nấu lẩu cá bóp, cách nấu lẩu cá bớp nấu ngót, cách nấu lẩu cá bớp măng chua tại nhà, cá bớp măng chua, ca bop nau mang chua, nấu lẩu cá bớp ngon, lẩu chua cá bớp, lẩu cá bớp măng chua ăn rau gì, cach nau ca bop, cách nấu lẩu cá bớp ngon nhất ]