Lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng

Giới thiệu tổng quan về món Lẩu dê hầm thuốc bắc

Lẩu dê hầm thuốc bắc là món ăn rất được ưa chuộng với hàm lượng dinh dưỡng cao, hương vị tươi ngon. Hôm nay, Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu món lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

Các món ăn được nấu từ các vị thuốc bắc luôn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao nhất rất tốt cho cơ thể con người. Ngoài ra, thịt dê còn chứa nhiều vitamin nhóm B, đặc biệt là Riboflavin và B12 nên có tác dụng bổ máu, rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra, thịt dê còn có tác dụng thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng nhiệt độ cơ thể giúp tiêu hóa thức ăn dễ dàng hơn.

Ngoài thịt dê, bạn có thể thay thế nguyên liệu bằng món đuôi hầm thuốc bắc để đa dạng thực đơn trong gia đình. Không mất quá nhiều thời gian, bù lại bạn đã có một món ăn thơm ngon, bổ dưỡng và luôn đảm bảo năng lượng cho các hoạt động trong ngày.

Hai loại thảo mộc quý này khi kết hợp với nhau chắc chắn sẽ tạo nên một món ăn vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Sau đây, Nghề đầu bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu lẩu dê ngon và cực kỳ đơn giản. Cùng tham khảo và thực hành nhé!

Lẩu dê hầm thuốc bắc
Thơm ngon, bổ dưỡng với món dê hầm thuốc bắc. Ảnh: Nguồn Internet

Nguyên liệu làm lẩu dê hầm thuốc bắc

  • Thịt và xương dê: 1 kg (có thể tăng thêm tùy thuộc vào lượng người ăn)
  • Gừng, tỏi
  • Tương hột, chao, rượu mai quế lộ
  • Đảng sâm, hoài sơn, câu kỷ, táo đỏ: mỗi loại 15g
  • Đậu hũ chiên: 2 miếng
  • Mía, tía tô, rau tần ô, hẹ, cải xanh, cần nước
  • Đậu hủ ky: 100g
  • Nước dùng gà.

Cách nấu lẩu dê hầm thuốc bắc

Bước 1: Thịt dê sau khi mua về bạn đem hơ qua lửa cho vàng lớp da bên ngoài. Sau đó lấy dao cạo sạch. Tiếp theo, bạn thái thịt dê thành những miếng vừa ăn.

Lưu ý: Bạn phải thái thịt dê sao cho miếng thịt phải có cả da và thịt.

Bước 2: Sau khi xẻ thịt, bạn tiến hành ướp thịt dê. Trộn đều hành, tỏi băm, gừng với nước tương, đường, hạt nêm, muối trong bát nhỏ rồi ướp với thịt dê trong 1 tiếng cho ngấm gia vị.

Bước 3: Sơ chế các nguyên liệu khác

Tỏi nghiền. Tỏi, đầu hành trắng băm nhuyễn.
Các loại rau rửa sạch, để ráo. Tía tô cắt nhỏ.
Đậu hủ chiên vàng. Đậu hũ chiên cắt miếng nhỏ.
Mía chẻ nhỏ.
Đảng sâm ngâm nước, thái lát.

Bước 4: Phi hành tỏi cho thơm rồi cho thịt dê vào xào đều. Cho thêm một ít rượu, đợi khi thịt dê khô lại thì dừng.

Bước 5: Lấy một cái nồi khác cho nước luộc gà và các loại rau thơm, trừ kỷ tử vào. Đậy vung đun cho chín mềm, nhớ vặn nhỏ lửa. Sau khoảng 10 phút, thêm quả kỷ tử và nêm nếm lại. Đun khoảng 1 tiếng, khi da dê vừa mềm thì tắt bếp.

Bước 6: Lấy một chiếc nồi đất, cho các nguyên liệu trên vào, sau đó cho nước dùng và thịt dê vào cùng, đổ nước vừa xâm xấp mặt thịt, nêm thêm 1 thìa cafe bột nêm. Nhớ cho đậu hũ chiên và dầu điều lên trên. Đặt niêu đất lên bếp than đun sôi, rắc lên mặt lẩu rau tía tô, hành phi… và bắt đầu thưởng thức.

Chuẩn bị nước chấm để ăn kèm: Lấy bát ớt cho vào chảo nhỏ và đập nhuyễn. Sau đó, cho thêm 1 thìa cà phê đường, một ít bơ đậu phộng, trường hợp không có đậu phộng thì có thể giã nhỏ đậu phộng. Khi múc ra chén nước chấm, bạn cho thêm một ít sa tế để tạo vị chua cay hấp dẫn.

Có thể bạn quan tâm:

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong món lẩu dê hầm thuốc bắc thơm ngon, đúng chuẩn. Thật đơn giản và nhanh chóng phải không nào. Chúc bạn và gia đình thưởng thức ngon miệng!