Cách làm thịt thỏ nướng thơm lừng

Nếu bạn đã quá ngán ngẩm với những món ăn được chế biến từ thịt lợn hay thịt gà. Bạn muốn nấu món mới để thay đổi khẩu vị. Sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một món ăn độc đáo và bổ dưỡng đó là món thỏ nướng thơm ngon.

Thịt thỏ chứa nhiều vitamin và axit amin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là axit amin ngậm nước và axit amin có màu mà cơ thể rất dễ thiếu. Là thực phẩm bổ dưỡng, thích hợp cho sự phát triển của trẻ nhỏ và kéo dài tuổi thọ cho người già. Với hàm lượng đạm cao, cao hơn cả lượng đạm có trong thịt bò, thịt gà; Lượng chất béo và cholesterol trong thịt thỏ khá thấp. Chính vì vậy, thịt thỏ được coi như một vị thuốc, góp phần điều trị các bệnh liên quan đến tim mạch, suy giảm trí nhớ hay tiểu đường.

Thỏ được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, đặc biệt thịt thỏ nướng ngon không thể cưỡng lại, nghe tên thôi đã thấy thèm. Hãy cùng Nấu Tiệc Nhân Tâm vào bếp để thực hiện ngay món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này nhé!

Thịt thỏ nướng thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng. Ảnh: Nguồn Internet

Nguyên liệu làm thịt thỏ nướng

  • 1 con thỏ thịt (có thể thay đổi tùy theo số lượng người dùng).
  • 1 chén nhỏ sả bằm
  • 1 ớt bằm +1 cafe tỏi bằm
  • 1 thìa hành tím, 2 thìa nước mắm
  • Gừng (hoặc rượu trắng)
  • Gia vị: Đường, muối, hạt nêm, tiêu, chanh

Các bước thực hiện Cách làm thịt thỏ nướng

  • Bước 1: Thịt thỏ rửa sạch, sau đó dùng gừng giã nhỏ chà xát lên thịt thỏ và ướp khoảng 5 phút (nếu bạn dùng rượu trắng để làm thịt thỏ thì cũng rửa thỏ thật sạch qua rượu trắng). Sau đó, gội lại bằng nước sạch.
  • Bước 2: Ướp thịt thỏ, đây là bước quan trọng quyết định món thỏ nướng của bạn có đặc sắc hay không. Ướp thịt với tỏi, sả, ớt, hành tím, nước mắm, 1/2 cafe hạt nêm, 1 chút muối, trộn đều. Để thịt thỏ thơm ngon hơn, bạn nên ướp thịt thỏ thời gian từ 1 đến 2 tiếng cho ngấm đều gia vị. Một mẹo nhỏ để rút ngắn thời gian chờ đợi, nếu muốn chuẩn bị cho bữa ăn hôm sau, bạn có thể sơ chế và ướp từ tối hôm trước, hôm sau chỉ việc cho thỏ lên nướng.
  • Bước 3: Nướng thịt thỏ, xếp thịt thỏ lên vỉ, nướng ở lửa vừa. Để thịt không bị cháy và chín đều từ trong ra ngoài, khi nướng nhớ lật đều các mặt.

Khi thịt chín, bạn cho thịt ra đĩa, trang trí bằng vài sợi hành tím kết hợp với rau sống để món ăn thêm bắt mắt. Và đừng quên pha một chút muối tiêu chanh, thứ nước chấm quen thuộc đi kèm với món thỏ nướng đặc biệt này. Thịt thỏ nướng chấm muối tiêu chanh ăn kèm với rau sống thì thật không còn bằng phải không nào?

Có thể bạn quan tâm: Cách Làm Ếch Nướng Muối Ớt Ngon Và Phổ Thông

trang trí thỏ nướng
Thịt thỏ nướng phải chấm với muối tiêu chanh. nguồn internet

Cách chế biến món thịt thỏ nướng cũng vô cùng đơn giản phải không nào, hãy cùng vào bếp và thực hiện ngay nhé. Hãy cùng mang đến những bữa ăn ngon, bổ dưỡng cho gia đình thân yêu của bạn với những công thức làm bánh đơn giản này nhé!