Hướng dẫn 5 cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng

Bạn đang muốn học cách nấu thịt bò khô tại nhà vừa chuẩn vừa ngon như các đầu bếp ngoài tiệm? Bò né lúc này là một trong những món ăn vô cùng hấp dẫn với người dân Sài Gòn. Dù ở nhà hàng hay quán ven đường, hương thơm của món ăn vẫn sẵn sàng lan tỏa để thu hút bất cứ ai đi ngang qua. Cùng học cách làm bò lúc lắc ngon mềm mà không bị dai với 5 công thức sau đây nhé.

Hướng dẫn 5 cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng
Hướng dẫn 5 cách làm bò lúc lắc mềm ngon như nhà hàng

Giờ là lúc bạn hãy cùng cachlam.com.vn vào bếp để trổ tài với cách nấu thịt bò khô thơm ngon, mềm, hấp dẫn mà vô cùng đơn giản tại nhà nhé các bạn! Nguyên liệu của món ăn này là thịt bò tươi, tên gọi vui là “lắc” mô tả quá trình lắc chảo khi xào thịt bò, nhằm tạo ra lớp thịt giòn, ngọt và mọng nước bên ngoài. nhân vật bên trong cho món ăn.

Cách nấu thịt bò khô
Cách nấu thịt bò khô thơm, mềm, ngọt, mọng nước, ăn một lần là nhớ mãi. Ảnh: internet.

  1. Cách nấu món thịt bò khô xào ớt chuông và hành tây ngon
    1.1. Tài nguyên
    450 gram thịt bò
    3 nhánh tỏi
    1 củ hành tím
    2 hành lá
    2 thìa bơ không muối
    100 gram ớt chuông
    100 gram hành tây
    Gia vị: đường, dầu hào, xì dầu, tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn.
    1.2. Hướng dẫn cách nấu món thịt bò xào ớt chuông, hành tây
    Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông cỡ quân cờ.
    Ướp thịt bò trong 30 phút với 1/2 lượng hành tỏi băm nhỏ, 1 thìa súp dầu hào – xì dầu – dầu ăn, 1 thìa cà phê đường – tiêu, 1/4 thìa cà phê nước tương đen.
    Hành tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Hành lá rửa sạch cắt khúc vừa.
    Ớt chuông bỏ hạt, hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt khối vuông.
    Sơ chế rau bò khai
    Sơ chế các loại rau và ướp thịt bò. Ảnh: internet.
    Đun nóng chảo với dầu nóng, nhúng hành tây và ớt chuông vào khoảng 20 giây rồi vớt ra.
    Nhúng thịt bò vào dầu khoảng 30 giây cho chín vàng các cạnh rồi vớt ra.
    Lọc bớt dầu ra khỏi chảo, để lại một ít để phi thơm hành tỏi băm.
    Cho phần rau củ đã xào trước đó vào xào nhanh tay với một chút muối, cho thịt bò vào xào cùng rồi “lắc” chảo với lửa lớn cho đến khi chín đều.
    Cho 2 thìa bơ không muối vào, lắc chảo cho thơm rồi tắt bếp.
    Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức cùng với salad và nước sốt tùy thích.
    lắc con bò
    Bò lúc lắc ăn kèm với khoai tây chiên, cơm và salad rau, cà chua, dưa chuột, cải xoong, rau mầm … sẽ rất ngon. Ảnh: internet.
  2. Cách nấu món thịt bò khô thơm, mềm, không dai, nước sốt đậm đà
    2.1. Tài nguyên
    500 gram thăn bò
    100 gram ớt chuông vàng, xanh và đỏ mỗi loại
    100 gram hành tây
    100 gram rau diếp
    1 quả cà chua
    5 cọng ngò
    20 gram bơ thực vật
    1 ít tỏi băm
    3 gam tinh bột sắn
    Gia vị: dầu ăn, dầu hào, đường, bột ngọt, tương ớt, tương cà, xì dầu, ngũ vị hương, tiêu, tương đen.
    2.2. Hướng dẫn cách nấu món thịt bò khô sốt đậm đà
    Thịt bò rửa sạch, thấm khô, thái miếng vuông vừa ăn.
    Ướp thịt bò vào dầu ăn, bột sắn dây và đeo bao tay để trộn đều.
    Hành tây và ớt chuông cắt miếng vuông. Xà lách rửa sạch, để ráo.
    Cà chua rửa sạch, cắt thành từng khoanh mỏng. Ngò rí rửa sạch, cắt đôi, lau khô.
    Làm nước sốt: cho dầu hào, đường, bột ngọt, tương ớt, xì dầu, tương cà, ngũ vị hương, tiêu, hắc xì dầu, dầu ăn vào tô trộn đều đến khi tan.
    Chuẩn bị thịt và làm nước sốt
    Chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt xào thịt bò. Ảnh: internet.
    Đun nóng chảo với một ít dầu và 10 gam bơ thực vật cho đến khi tan chảy.
    Sau đó, phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào trên lửa lớn, đảo nhanh tay.
    Cho 1/2 chén nước sốt đã pha vào trộn đều, khi thịt bò chín nhẹ thì tắt bếp, đổ ra tô lớn.
    Đun nóng dầu trong chảo với 10 gam bơ thực vật rồi cho hành tây vào xào.
    Cho 3 loại ớt chuông vào xào cùng, đổ nốt phần nước sốt còn lại vào trộn đều.
    Sau đó cho thịt bò đã xào sơ ở trên vào trộn đều, tắt bếp.
    Cho thịt bò ra đĩa, trang trí với xà lách, cà chua thái sợi và rắc một chút tiêu xay, lên trên cùng vài cọng ngò.
  1. Cách làm thịt bò khô với khoai tây cực “ngon”
    3.1. Tài nguyên
    500 gram thịt bò 3-5 củ khoai tây
    1 củ hành tây
    1 quả ớt chuông xanh
    1 quả ớt chuông đỏ
    2 quả cà chua
    Một vài nhánh tỏi băm nhỏ
    Ăn kèm với rau sống: ngò gai, xà lách…
    Nêm gia vị: muối, dầu ăn, đường, tiêu, hạt nêm, bột ngọt, dầu hào, nước mắm, bột bắp.
    thịt bò tươi
    Chọn những thớ thịt bò mềm, nhỏ, không quá mịn. Dùng tay ấn vào thịt thấy dẻo, có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi. Ảnh: internet.
    3.2. Hướng dẫn cách nấu bò kho khoai lang mềm thơm
    Thịt bò rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với 1 thìa dầu hào – đường – nước mắm – hạt nêm – bột bắp – tiêu, dầu ăn, tỏi băm.
    Trộn đều và ướp thịt bò trong vòng 45 – 60 phút cho ngấm gia vị.
    Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, cắt cọng dài, ngâm nước muối loãng 15 phút, luộc chín tới rồi ngâm nước lạnh, để ráo.
    Hành tây, cà chua, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn.
    Các loại rau sống rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo.
    Sơ chế thịt bò, rau củ
    Sơ chế thịt bò, rau củ. Ảnh: internet.
    Chiên khoai tây trong dầu với lửa lớn cho đến khi chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
    Đổ ra ít dầu, cho ớt chuông và hành tây vào đảo đều cho chín rồi múc ra bát riêng.
    Phi thơm tỏi băm, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào với lửa lớn, đảo đều các mặt, khoảng 3 phút.
    Thêm ớt chuông và hành tây vào, đảo đều cho đến khi hết hỗn hợp thì tắt bếp.
    Dọn thịt bò ra đĩa, cho ớt chuông và hành tây xung quanh, trang trí với rau sống để món ăn thêm hấp dẫn.
    Khoai tây chiên có thể để riêng hoặc ăn kèm với thịt bò tùy thích.
    Thịt bò với khoai tây
    Thịt bò xào khoai tây thơm, thịt mềm, không dai, ăn rất ngon. Ảnh: internet.
  2. Cách nấu món lắc phô mai thơm ngon hấp dẫn
    4.1. Tài nguyên
    1 kg thịt bò
    Phô mai
    20 gam hành tím băm, tỏi băm
    100 gam rau: xà lách, ớt chuông, hành tây …
    Gia vị: dầu hào, xì dầu, đường, dầu ăn hoặc bơ nhạt, tiêu, bột bắp, bột nêm.
    4.2. Hướng dẫn cách nấu bò khô phô mai béo ngậy tại nhà
    Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 3cm,
    Ướp thịt với 1 thìa dầu hào – dầu ăn – bột bắp, 1/2 thìa xì dầu – bột nêm – đường và chút tiêu trong 30 phút cho thấm gia vị.
    Ớt chuông rửa sạch, bỏ hạt, thái miếng vừa ăn.
    Hành tây rửa sạch và cắt thành khối vuông nhỏ. Rửa và cắt cà chua.
    Các bước chuẩn bị nguyên liệu
    Các bước sơ chế và chuẩn bị trước khi chế biến thịt bò. Ảnh: internet.
    Đun nóng chảo với ít dầu, cho ít tỏi băm vào xào cho thơm.
    Cho ớt chuông và hành tây vào xào cùng 1/2 thìa cafe hạt nêm.
    Khi hành chuyển màu, bạn cho 1/2 thìa đường vào, đảo đều rồi cho ra đĩa.
    Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm cho đến khi chín vàng thì cho thịt bò vào đun với lửa lớn, sau đó cho rau và phô mai vào.
    Lắc chảo thêm một chút để món ăn phân bố đều, sau đó chuyển món ăn ra đĩa.
    Trang trí với rau diếp, khoai tây chiên và thưởng thức.
    Bò lắc phô mai
    Món lắc phô mai hấp dẫn đảm bảo sẽ kích thích vị giác của cả nhà. Ảnh: internet.
  3. Cách nấu món thịt bò khô ăn với mì xào hấp dẫn ăn no căng bụng
    5.1. Tài nguyên
    Mì cao cấp: 200 gram
    Thịt bò tươi: 300 gram
    Ớt chuông: 200 gram
    Hành tây: 50 gram
    Nêm gia vị: xì dầu, dầu hào, tương cà, tương ớt, đường, muối, tiêu.
    5.2. Hướng dẫn cách làm món phở xào thịt bò đơn giản cho bữa cơm tối
    Luộc mì trong nước sôi khoảng 10-12 phút rồi vớt ra, xả nước lạnh cho ráo nước, trộn vào 1 muỗng canh dầu ăn để mì không bị dính.
    Thịt bò cắt miếng vuông, ướp với muối tiêu khoảng 15 phút.
    Trộn xì dầu, dầu hào, tương cà, tương ớt, đường để làm nước sốt.
    Ớt chuông, hành tây rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, xào chín tới, vớt ra đĩa.
    Thịt bò sau khi ướp xong cho vào chảo, cho rau xào và nước sốt đã pha vào chảo thịt, đảo nhanh tay. Ở Ở Ở Ở Ở
    Tắt bếp, cho nước sốt xào thịt bò ra đĩa mì xào, dùng nóng.
    Mì xào bò lắc
    Món thịt bò xào thập cẩm ngon không cưỡng nổi cho bữa tối đơn giản mà no nê đây rồi. Ảnh: internet.
    Bạn có biết, cách nấu thịt bò khô là sự giao thoa độc đáo và tinh giữa ẩm thực Việt Nam và ẩm thực Pháp nổi tiếng. Hơn nữa, trong thịt bò có chứa nhiều hàm lượng dinh dưỡng cao với protein, sắt, kẽm, vitamin B3, B6, B12 và phốt pho …. có lợi trong quá trình duy trì và phát triển toàn diện cho cơ thể, phòng chống thiếu máu do thiếu sắt. Chính vì vậy, bò lúc lắc là món ăn chiếm được cảm tình của hầu hết tất cả mọi người từ trẻ em đến người già. Còn chần chừ nữa, hãy nhanh tay vào bếp “trổ tài” ngay món thịt bò khô thơm ngon, hấp dẫn để tự thưởng và chiêu đãi cả nhà ngay thôi!