Cách Làm Khoai Tây Nghiền Mềm Mịn Thơm Ngon Bổ Dưỡng

Việc ăn cơm canh hàng ngày đôi khi có thể khiến bạn cảm thấy nhàm chán, thỉnh thoảng chúng ta hãy thay đổi phong cách ẩm thực Âu Mỹ một chút với cách làm món khoai tây nghiền thơm ngon hấp dẫn cùng Nấu Tiệc Nhân Tâm Nhé nhé!

Cách Làm Khoai Tây Nghiền Mềm Mịn Thơm Ngon Bổ Dưỡng
Cách Làm Khoai Tây Nghiền Mềm Mịn Thơm Ngon Bổ Dưỡng | cách làm khoai tây nghiền, làm khoai tây nghiền, cách làm khoai tây nghiền mặn, cách làm món khoai tây nghiền, món khoai tây nghiền, khoai tay nghien, cách làm khoai tây nghiền kiểu pháp, cach lam khoai tay nghien

Thèm ăn Âu Mỹ thì phải làm sao, phải đi ăn nhà hàng? Nhà hàng đắt khách nhưng có những thời điểm như mùa dịch bệnh, thà quây quần ở nhà vừa ấm vừa an toàn.

Khoai tây nghiền kem có vị kem và bơ, mịn và tan trong miệng, là sự bổ sung hoàn hảo cho bữa tối bít tết Âu-Mỹ lãng mạn.

Hay cuối tuần này, đổi món cho các bé tại nhà món gà rán giòn an toàn và khoai tây nghiền siêu mềm ngon hơn cả KFC, các bé sẽ thích mê cho mà xem!

Ngon quá, mình sẽ bật mí cách làm khoai tây nghiền vừa ngon vừa mới lạ không thua kém ngoài hàng đâu nhé!

Cách làm khoai tây nghiền

Từ công thức làm khoai tây nghiền cơ bản, bạn có thể thoải mái tùy biến thêm các hương vị mới theo ý thích của mình!

Chuẩn bị 5 phút | Nấu 30 phút | Tổng thời gian35 phút | Khẩu phần: 4 người | Calories: 257kcal

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

  • Gọt vỏ khoai tây và cắt thành từng miếng đều nhau.
  • Ngâm khoai vào nước lạnh để rửa sạch mủ.

Bước 2: Làm khoai tây nghiền

  • Luộc (hoặc hấp) cho đến khi khoai mềm. Dùng nĩa xiên vào miếng khoai tây dày nhất để kiểm tra.
  • Xả hết nước. Vặn lửa vừa, đảo đều khoai trong nồi cho đến khi nước còn lại bay hơi hết, chú ý tránh làm cháy nồi (nếu hấp thì bỏ qua bước này).
  • Dùng nĩa hoặc phới nghiền nhuyễn khoai tây (tránh dùng máy xay sinh tố).
  • Khi khoai tây nghiền còn nóng, cho muối vào, từ từ trộn nhẹ khoai với bơ, sau đó cho sữa ấm vào. Nếm lại.

Bước 3: Hoàn Thành

  • Khoai tây nghiền dùng với nước sốt từ thịt nướng, bít tết.
  • Nếu bạn thích chất lỏng mềm hơn, hãy trộn với 50-70 ml kem tươi ấm.
  • Lượng calo: 257kcal
[ , cách nấu khoai tây nghiền, cách làm khoai nghiền, làm món khoai tây nghiền, hướng dẫn làm khoai tây nghiền, công thức làm khoai tây nghiền, công thức khoai tây nghiền, khoai tay nghiền, cách làm khoai tây nghiền ngon, cách bảo quản khoai tây nghiền, khoai tây nghiền cách làm, cách làm khoai tây nghiền không bơ ]

Chi tiết cách làm khoai tây nghiền

Bước 1: Chuẩn bị khoai tây

  • Khoai tây ???? Nó là thành phần chính quyết định hương vị của món ăn. Mỗi loại khoai sẽ mang đến một “cá tính” riêng cho món khoai tây nghiền.
  • Nhưng trước hết, khoai tây mọc mầm có chứa độc tố nên nếu thấy có mầm thì hãy vứt chúng đi nhé!
  • Nếu bạn thích món ăn có màu vàng bơ bắt mắt, hãy chọn loại có da mịn và thịt màu vàng. Khi nấu, khoai tây dù được ninh trong thời gian dài nhưng vẫn giữ được hình dạng và thành phẩm sẽ mịn như kem.
  • Với tinh bột khoai tây có vỏ hơi sần sùi và thịt màu vàng nhạt, khi đun lâu khoai tây bị thối rữa rất nhanh. Sử dụng loại khoai tây này sẽ làm cho khoai tây nghiền nhẹ và tan chảy trong miệng.
  • Chúng ta nên tránh những củ khoai tây non với những củ nhỏ, mới thu hoạch. Lúc này khoai vẫn còn mọng nước, không thích hợp để nghiền mà thích hợp để nướng.
  • Có những củ khoai tây đạt yêu cầu, tiếp theo là sơ chế.
  • Vỏ khoai tây chứa protein và giàu vitamin B, C. Bạn có thể chỉ cần rửa sạch, giữ nguyên vỏ khi chế biến để tăng thêm chất dinh dưỡng và hương vị cho món khoai tây nghiền. Nhưng nếu bạn muốn có một món khoai tây. Nếu chúng ta xay mịn và tan ở đầu lưỡi thì chúng ta nên gọt vỏ.
  • Sau đó, cần cắt khoai thành từng khối bằng nhau để tránh trường hợp khi luộc thì miếng nhỏ bị mềm còn miếng to thì vẫn còn nguyên. Không ai muốn nhai một củ khoai tây sống sần sùi.
  • Nếu định luộc, tốt nhất bạn không nên cắt miếng quá nhỏ, khoai ngấm nhiều nước và nhanh nát. Nếu hấp thì chúng ta cắt nhỏ hơn để khoai chín nhanh hơn.
  • Tiếp theo, chúng ta ngâm khoai vào nước lạnh, bước này giúp làm sạch “mủ khoai” hay chính xác là tinh bột ở các bề mặt cắt của khoai.
  • Lượng tinh bột này nếu không được rửa sạch có thể khiến món ăn thành phẩm hơi dẻo, không bông.
  • Ngâm khoảng 5 phút là có thể vớt khoai ra rổ cho ráo nước, bây giờ chúng ta cùng nhau vào bếp nhé!

Bước 2: Cách làm khoai tây nghiền – Luộc / hấp khoai tây

  • Khoai tây luộc hoặc hấp đều được. Nếu luộc thì bạn cho khoai vào vì nước nguội, đợi nước sôi thì hạ lửa để khoai chín từ từ.
  • Thời gian luộc / hấp không cố định, tùy theo kích cỡ. Sau khoảng 10 – 15 phút, bạn có thể test thử xem khoai đã chín chưa. Khoai tây chín khi đũa hoặc nĩa có thể đâm xuyên qua dễ dàng.
  • Khi khoai chín ta đổ ra rổ cho ráo nước. Đối với khoai tây luộc, bạn để ráo nước, vặn nhỏ lửa và đun sôi cho đến khi nước còn lại trong nồi bay hơi hết. Bước này chỉ mất vài chục giây. Hãy cẩn thận với khoai tây nóng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể nấu khoai tây bằng lò vi sóng. Bạn cho khoai đã cắt nhỏ vào tô lớn, rưới một ít nước lên khoai, dùng màng nilon bọc thực phẩm và cho vào lò vi sóng. Cứ khoảng 3 – 4 phút bạn lại xoay khoảng 3 – 4 lần để khoai được mềm. Phương pháp này rất nhanh chóng và tiện lợi, đặc biệt nếu bạn chỉ làm một phần khoai tây nghiền nhỏ cho 1-2 người.

[ làm khoai nghiền, lam khoai tay nghien, nguyên liệu làm khoai tây nghiền, làm khoai tây nghiền ngon, chế biến khoai tây nghiền, khoai tây nghiền ngon, cách chế biến khoai tây nghiền ]

Bước 3: Làm khoai tây nghiền

  • Tiếp theo là đến bước xay. Bạn có thể dùng nĩa, nĩa, chày, dụng cụ nghiền khoai tây hoặc nghiền qua rây. Các phương pháp mài khác nhau cũng sẽ tạo ra sự khác biệt!
  • Dùng nĩa, chày hoặc chày khi bạn muốn khoai tây nghiền có một số miếng khoai trộn đều và kết cấu tương đối “chặt chẽ”.
  • Dùng máy nghiền khoai tây sẽ làm tăng độ xốp.
  • Nghiền qua rây giúp khoai lang mịn, ngay khi chạm vào lưỡi, nó sẽ tan chảy trong miệng.
  • Tránh sử dụng máy xay. Máy xay sinh tố khiến hỗn hợp khoai bị dính vào nhau, không còn ngon nữa.
  • Đến đây chúng tôi đã hoàn thành 60%!
  • Tiếp đến là trộn bơ và sữa để món khoai tây nghiền của chúng ta được đậm đà và thơm ngon.
  • Các bạn chú ý bơ, sữa / kem tươi hoàn toàn không lạnh. Nếu bạn vừa lấy những nguyên liệu này ra khỏi tủ lạnh, hãy cho vào lò vi sóng quay vài chục giây để hâm nóng. Khi rang bơ, bạn cần hết sức cẩn thận, rất dễ cháy nhé!
  • Bơ ngon quyết định độ “lên đỉnh” của khoai tây nghiền, vì vậy dùng bơ là ngon nhất!
  • Chúng ta cũng nên chú ý sử dụng bơ không ướp muối để dễ dàng kiểm soát vị mặn.
  • Khoai còn nóng, cho ½ thìa muối và 85g bơ vào khuấy đều cho đến khi bơ tan hết và quyện vào khoai.
  • Tiếp theo, bạn cho sữa vào trộn đều. Bạn nên cho sữa vào lò vi sóng quay vài chục giây để làm ấm sữa trước khi sử dụng.
  • Có thể thay 85 ml sữa bằng kem tươi để tăng vị béo ngậy. Hãy cẩn thận để không nhầm lẫn thứ tự của bơ và sữa, nếu không bạn sẽ phải đối mặt với một nồi khoai tây nghiền dính.

Ngoài cách làm bơ và sữa tương ứng, bạn có thể đun bơ với sữa cho đến khi bơ tan chảy rồi trộn hỗn hợp này với khoai tây nghiền. Bạn nên làm như vậy 2-3 lần để khoai quyện đều với hỗn hợp bơ sữa.

Nêm nếm lại lần cuối cho vừa khẩu vị. Tại đây, bạn cũng có thể cho thêm một chút hạt tiêu hoặc rau thơm cắt nhỏ để tạo hương vị mới lạ cho món khoai tây nghiền của mình ..

Bước 4: Thành phẩm – Cách làm khoai tây nghiền

Ta da ~ Vậy là khoai tây nghiền ở trên đĩa rồi!

Hỗn hợp khoai tây sau khi trộn sẽ đủ độ để bạn vo viên hoặc thậm chí cho vào túi đựng cánh hoa trang trí. Một chút khoai tây nghiền cùng với món bít tết thơm ngon là bạn đã có một bữa ăn đầy đủ chất dinh dưỡng.

Còn nếu thích nhạt hơn thì trộn từ từ 50-70 g kem tươi ấm vào nhé!

Vậy là chúng ta đã biết thêm một cách nấu khoai tây vừa ngon, vừa nhanh lại ít dầu mỡ hơn nhiều so với khoai tây chiên. Và từ công thức làm khoai tây nghiền đơn giản này, bạn có thể tạo ra rất nhiều phiên bản khoai tây nghiền mới lạ.

Bạn có thể thay đổi nhiều loại khoai tây khác nhau, tăng giảm tỷ lệ bơ, sữa, thay thế một phần sữa / kem bằng kem chua, pho mát kem hoặc thay thế tất cả bằng sữa bơ.

Để thêm gia vị, chúng ta có thể đun chảy bơ với chút gia vị như hẹ + tỏi, lá hương thảo + tỏi… cũng rất tuyệt. Đừng quên lọc hỗn hợp qua rây trước khi trộn khoai tây vào.

Với cách làm khoai tây nghiền đơn giản trên đây, một bữa tối đặc biệt mới cho người già, người lớn và trẻ em đã sẵn sàng!

Hôm nay bạn có định làm thử món khoai tây nghiền siêu dễ và ngon này không? Chia sẻ thành phẩm với Nấu Tiệc Nhân Tâm nhé!

[ , cách nghiền khoai tây, cách làm khoai tây nghiền không cần sữa, cách làm khoai tây nghiền đơn giản, cách làm khoai tay nghiền, bảo quản khoai tây nghiền, nấu khoai tây nghiền, bánh từ khoai tây nghiền, bánh khoai nghiền, cach lam mon khoai tay nghien, mon khoai tay nghien ]