Hiển thị kết quả duy nhất

Tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô)

Mua xe là một việc rất quan trọng liên quan đến những điều mới mẻ trong gia đình. Hãy cùng tìm hiểu tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô).

Cúng kiến từ lâu đã trở thành một trong những nét đẹp tinh hoa của văn hóa Việt Nam. Một mâm lễ được chuẩn bị đầy đủ, đàng hoàng sẽ thể hiện lòng chân thành của gia chủ đến với thần linh và ông bà tổ tiên. Tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô) sẽ như thế nào? Một mâm cúng đúng hình thức, quy trình với đủ sự bài bản sẽ góp phần mang đến nhiều điều tốt đẹp cho gia chủ, giúp mở ra con đường tài vận tốt đẹp sau này.

Mâm cúng xe ô tô mới mua phải chuẩn bị những gì?

Xe ô tô hiện đang là phương tiện đi lại chủ yếu của chúng ta trong thời đại hiện tại bởi ngoài công dụng có thể chở được nhiều người ra thì xe ô tô còn giúp người đi tránh mưa, tránh nắng, đảm bảo sự an toàn cao hơn khi đi bằng xe máy hoặc các phương tiện khác. Trước kia khi nền kinh tế chưa phát triển thì việc mua xe ô tô mới đối với nhiều người quả là điều không tưởng nhưng giờ đây điều này đã hoàn toàn đổi khác.

Nền kinh tế thị trường rộng mở kết hợp với nhiều chính sách ưu đãi về thuế nhập khẩu, khuyến mãi của các hãng xe và nhiều chương trình trả góp khác đã tạo điều kiện thuận lợi cho người mua có thể sở hữu chiếc xe mà mình mong muốn. Chính những điều này đã khiến cho thị trường mua bán xe ô tô tại nước ta hiện đang diễn ra rất sôi động.

Khi sở hữu được chiếc xe ô tô mới thì bất cứ chủ nhân nào cũng cảm thấy vui vẻ, hoan hỷ, hạnh phúc. Và theo những điều mọi người truyền tai nhau thì xe ô tô mới mua về cần phải được làm lễ cúng. Vậy lễ cúng xe mới có ý nghĩa như thế nào và phải chuẩn bị những gì trong mâm cúng xe ô tô mới mua? Nội dung bài viết ngay dưới đây sẽ cho bạn biết các thông tin về vấn đề này.

Mua xe ô tô mới là nhu cầu thiết yếu của cuộc sống

Theo những thống kê mới nhất thì số lượng khách hàng có nhu cầu mua xe ô tô mới ở nước ta đang không ngừng tăng lên, đặc biệt là trong những năm gần đây. Có thể nói, mua ô tô mới đang là nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống nhiều người không chỉ bởi chiếc xe phục vụ hữu ích cho việc đi lại mà còn có thể kinh doanh rất hiệu quả.

Xét trên phương diện cá nhân thì một gia đình khi sắm chiếc xe ô tô mới có thể thuận tiện đi đến nhiều nơi hơn với sự đảm bảo an toàn cao hơn. Các thành viên trong gia đình đều có thể ngồi cùng trên chiếc xe một cách thoải mái mà không sợ bị nắng, mưa tác động đến. Nhất là với những gia đình có người già, trẻ nhỏ thì chiếc xe ô tô rất có giá trị về mặt an toàn và sức khỏe trong mỗi lần cần phải di chuyển.

Còn nếu xét trên phương diện kinh doanh thì việc sắm chiếc xe ô tô mới sẽ giúp cho bạn có thể thúc đẩy việc làm ăn mạnh mẽ hơn. Vì khách hàng đều cảm thấy hài lòng khi được ngồi trên chiếc xe xịn, mới trong những chuyến đi du lịch, đi công tác hay về quê…Việc đầu tư này tuy tốn kém lúc ban đầu nhưng lại mang tới cho bạn hiệu quả trong quá trình kinh doanh để thu được lợi nhuận nhiều hơn.

Dù đứng trên phương diện nào thì nhu cầu mua xe ô tô mới đang trở nên rất thiết yếu và được xem là nhu cầu không thể thiếu được trong cuộc sống của con người. Nếu như ngày xưa khi kinh tế chưa mấy phát triển việc sở hữu chiếc xe máy đã được coi là đủ thì giờ việc sở hữu cho mình chiếc xe ô tô mới đang là mục tiêu mà nhiều người phấn đấu.

Cúng xe ô tô mới mua là lễ cúng nhận được sự quan tâm của nhiều người

Giá trị của chiếc xe ô tô mới mua là khá lớn và đối với nhiều người đó là một tài sản có giá trị cao nên khi sở hữu được chiếc xe thì mọi người đều rất trân trọng. Chủ nhân của chiếc xe đã phải nỗ lực rất nhiều cũng như phải có thời gian chuẩn bị tương đối mới có thể mua cho mình được chiếc ô tô mới nên đối với họ việc cúng lễ cho chiếc xe mới mua là điều cực kỳ quan trọng.

Theo những tài liệu từ thời xưa ông cha ta để lại thì không có thông tin về lễ cúng xe ô tô mới mua, nhưng trong nhiều năm trở lại đây đa phần mọi người đều có xu hướng tiến hành lễ cúng này. Dù không phải lễ cúng mang tính truyền thống nhưng dựa trên yếu tố tâm linh thì chủ nhân của chiếc xe không thể không thực hiện lễ cúng xe mới mua.

Bởi một chiếc xe có giá trị lớn như vậy khi chúng ta sở hữu nó ngoài việc trân trọng những nỗ lực của cá nhân ra thì còn phải cảm tạ tới các vị thần linh, ông bà tổ tiên – những người trong tâm linh đã phù trì cho họ có thể làm ăn, tích góp và mua được chiếc xe. Đây là điều rất quan trọng bởi nó thể hiện tư tưởng uống nước nhớ nguồn cũng như lòng thành kính của mỗi người. Đó là nét đẹp về văn hóa, tâm linh mà cho đến nay các thế hệ người Việt vẫn đang duy trì, phát triển.

Chiếc xe ô tô mới mua sẽ cần phải di chuyển liên tục nên trong quá trình đi lại tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị rủi ro nên dù là với chiếc xe hay với chủ nhân thì việc làm lễ cúng xe mới mua còn thể hiện việc cầu xin các vị thần linh, ông bà tổ tiên sẽ che chở cho cả chủ và xe luôn được bình yên trên mỗi chặng đường. Đối với những người mua xe ô tô về để kinh doanh thì điều này lại càng quan trọng hơn cả vì điều đó có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc làm ăn.

Việc làm lễ cúng xe ô tô mới mua còn thể hiện sự cầu xin của chủ nhân chiếc xe mong các vị thần linh phù hộ cho chiếc xe hạn chế bị trầy xước, hư hỏng để chủ nhân giảm bớt những gánh nặng về tài chính khi sửa chữa xe.

Chính bởi những yếu tố trên mà hiện nay lễ cúng xe ô tô mới mua đã và đang nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người, nhất là những người đang có dự định mua xe hoặc đã mua xe mới về.

Phải chuẩn bị những gì trong mâm cúng xe ô tô mới mua?

Vì không phải là lễ cúng mang tính chất truyền thống nên những lễ vật bạn cần phải sắm sửa trong mâm cúng xe ô tô mới mua cũng không cầu kỳ và có số lượng nhiều như một số lễ cúng khác. Những lễ vật cơ bản mà bạn cần phải chuẩn bị khi cúng xe ô tô mới mua là:

 • 1 bó nhang (hương) nên chọn loại nhang rồng phụng để có hình thức đẹp mắt và có tàn cuốn đẹp
 • 1 lọ đựng hoa tươi (hãy chọn loại hoa có nhiều màu sắc và nhớ là chọn số bông hoa lẻ)
 • Đôi nến (nến cốc hay nến cây đều được)
 • Đĩa đựng 5 loại hoa quả khác nhau (hãy chọn những loại hoa quả có màu sắc đẹp, tươi và bày nhìn đẹp mắt)
 • Đĩa đựng gạo trộn cùng với muối
 • Cốc đựng gạo để thay thế cho bát hương
 • 1 chai nước trắng hoặc 1 chén nước lọc
 • Tiền vàng mã (có thể là 1 bộ, 3 bộ hoặc 5 bộ)
 • 1 chai rượu (hay có thể thay bằng 3 – 5 chén rượu nhỏ, đa phần mọi người sẽ chọn loại rượu cổ truyền như rượu trắng, rượu nếp chứ không chọn rượu vang hay rượu mạnh)
 • Đĩa đựng bánh kẹo (có thể chọn loại bánh kẹo đặc sản truyền thống hay hiện đại miễn là có màu sắc, hình thức đẹp)
 • Gà trống luộc 1 con được bó chéo cánh theo kiểu truyền thống và có màu vàng đẹp, không bị trầy xước. Có nhiều nơi hoặc tùy theo quan niệm của nhiều người thay gà trống luộc bằng thịt lợn quay (có thể là 1 đĩa hoặc có điều kiện hơn thì là nguyên một con)
 • Đĩa xôi gấc có in hình chữ Phúc trên mặt với phần giữa nhân đỗ vàng (bạn có thể chọn loại xôi khác nhưng đa phần mọi người đều chọn xôi gấc cho đẹp mắt, đồng thời cũng biểu hiện sự may mắn)

Ngoài những lễ vật kể trên thì bạn có thể sắm thêm một số lễ vật khác như đĩa trầu cau, bia, nước ngọt…, nhiều người mua xe với mục đích kinh doanh thì còn chuẩn bị thêm bộ tam sên để cầu mong sẽ được thuận lợi trong việc kiếm tiền. Dù bạn sắm lễ vật với số lượng nhiều hay ít thì điều quan trọng bạn cần nhớ đó chính là phải đảm bảo được yếu tố về mặt hình thức và chất lượng. Đừng để hình thức của lễ vật không còn tươi ngon, bị hư hỏng, trầy xước và nhất là chất lượng của lễ vật lại bị bốc mùi ôi thiu.

Một số điều cần chú ý khi cúng xe ô tô mới mua

Bên cạnh việc mua sắm, chuẩn bị đầy đủ các lễ vật trong mâm cúng xe ô tô mới mua thì bạn còn cần phải chú ý tới một số điều sau khi tiến hành việc cúng lễ cho xe để đảm bảo lễ cúng được diễn ra suôn sẻ, hanh thông nhất:

 • Xem ngày giờ để cúng xe mới

Chiếc xe mới khi lăn bánh cần phải xem ngày giờ cụ thể để đảm bảo đi vào ngày tốt, giờ đẹp. Điều này sẽ mang tới sự an tâm hơn cho chủ nhân mỗi khi di chuyển cũng như đảm bảo cho chiếc xe tránh được những va chạm, sự cố hỏng hóc. Việc xem ngày giờ này bạn cần nhờ người có kinh nghiệm.

Ngoài ra khi làm lễ cúng xe mới bạn cũng cần phải xem ngày giờ để phù hợp với tuổi, mệnh của chủ nhân chiếc xe, đồng thời để cúng đúng vào giờ tốt những mong mọi điều tốt lành sẽ đến.

 • Xem hướng cúng xe đúng

Khi làm lễ cúng cho xe ô tô mới mua bạn cần phải xem hướng để đặt đầu xe và đặt mâm cúng. Hướng này cần phải được chọn theo đúng các nguyên tắc về phong thủy và bắt buộc lễ cúng phải thực hiện ở ngoài sân.

 • Chọn bài văn khấn cúng xe mới mua

Hiện đang có nhiều mẫu bài văn khấn cúng xe ô tô mới mua khác nhau nên trước khi tiến hành cúng bạn nên dành thời gian chọn bài khấn có nội dung phù hợp và đầy đủ các thông tin cần thiết.

 • Đặt mâm cúng trọn gói

Dù lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng xe ô tô mới mua không quá nhiều nhưng để mua sắm được đầy đủ với hình thức đẹp, chất lượng tốt rồi về lại bày biện trên mâm nữa thì với nhiều người quả là điều khó khăn bởi họ không có thời gian. Chính vì vậy mà việc đặt mâm cúng trọn gói đang là điều nhận được sự ủng hộ cao từ phía các khách hàng.

Khi liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để đặt mâm cúng xe ô tô mới mua bạn vừa hài lòng về sự chuyên nghiệp của dịch vụ lại vừa an tâm với hình thức, chất lượng của các món đồ lễ. Đồng thời, mức giá của mâm cúng lại phải chăng nên giúp bạn tiết kiệm được chi phí tốt hơn.

Qua bài viết bạn đã biết được mâm cúng xe ô tô mới mua cần phải chuẩn bị những gì? Hãy liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để chúng tôi giúp bạn chuẩn bị mâm cúng hoàn chỉnh nhé.

Mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô) mang ý nghĩa sâu sắc

Theo quan niệm dân gian, khi trong gia đình có một vật quan trọng mới, người trong nhà cần phải làm một mâm lễ cúng bái thần linh như một sự giới thiệu, chào đón, đặc biệt là các sự kiện liên quan đến những điều mới mẻ như: làm nhà (tân gia), sinh con, mua xe, thi đỗ,… Việc thực hiện đúng nghi lễ tổ chức cúng kiến không chỉ giúp chủ nhà thông báo đến sự có mặt của đồ vật, sự kiện mới mà còn giúp cho con đường tài vận, phát triển của đồ vật, sự kiện sau này gặp nhiều may mắn hơn.

Mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô) của người Việt

Hôm nay, Nhân Tâm sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô).

Tại sao cần phải cúng xe khi mới mua về?

Tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô) bao gồm lý do và ý nghĩa của việc tại sao phải cúng xe mới.

Nói một cách dễ hiểu hơn, cúng xe mới mua là dịp để gia đình dâng lễ vật lên ông bà tổ tiên cũng như thần linh để ra mắt xe mới và thể hiện mong muốn có được may mắn, bình an trong cuộc sống sau này.

Bên cạnh đó, mua xe là chuyện khá quan trọng vì nó liên quan trực tiếp đến vấn đề đi lại, vận chuyển trong gia đình. Đặc biệt đối với các nhà xe chuyên chở khách, việc cúng xe mới mua lại càng quan trọng, thể hiện sự mong muốn, thỉnh cầu được bình an cho tính mạng của bản thân, người thân, hành khách cũng như chính chiếc xe.

Mâm lễ cúng xe mới vừa đơn giản vừa đầy đủ gồm những gì?

Từ những ý nghĩa đã giải thích ở trên, bạn có thể thấy việc cúng xe mới mua về là vô cúng quan trọng, vì nó cũng phần nào ảnh hưởng đến phong thủy của gia đình. Do đó, mâm lễ cúng xe cũng không thể chuẩn bị sơ sài hay chủ quan mà lại càng phải đủ đầy và chu đáo.

Hôm nay, Đồ Cúng Nhân Tâm sẽ giúp bạn giải đáp tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô).

Một mâm lễ cúng xe vừa đảm bảo đầy đủ nhưng vẫn đơn giản, không quá cầu kỳ gồm có:

 • -1 bình hoa/bông (thường là hoa cúc).
 • -1 đĩa trái cây (tùy loại).
 • -1 đĩa đồ mặn (gà luộc, heo quay, thịt heo luộc,…) hoặc một đĩa đồ chay (nếu gia đình theo tín ngưỡng đạo Phật,…), chỉ cần 1 loại không cần phải có cả hai.
 • -Giấy, tiền vàng mã để đốt (càng nhiều sẽ càng tốt).
 • -1 chén/đĩa gạo muối (dùng muối hột).
 • -3 hoặc 5 ly rượu, 3 hoặc 5 ly trà và 1 ly nước trắng để ở giữa.
 • -3 cây hương/nhang.
 • -2 cây đèn cầy đỏ.

Tùy vào gia cảnh và nhu cầu của chủ nhà mà mâm lễ có thể chuẩn bị thêm hoặc thiếu một vài thứ, nhưng chung quy lại vẫn phải gồm những điều cơ bản như trên. Mâm lễ cúng xe mới không cần phải quá cầu kỳ hay rườm rà, chỉ cần đầy đủ là được. Điều quan trọng là vẫn thể hiện được lòng thành kính của gia chủ đối với thần linh và ông bà tổ tiên.

Một số lưu ý về mâm lễ cúng xe mới

Tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô) hôm nay sẽ tiết lộ với bạn về những điều cần lưu ý khi thực hiện nghi lễ cũng như chuẩn bị mâm cúng xe.

Nên chọn ngày đẹp, giờ đẹp để thực hiện cúng xe. Việc coi ngày, giờ trước khi làm một việc gì đó quan trọng đã trở nên khá quen thuộc với người dân Việt Nam, đặc biệt là trong chuyện thờ cúng. Cúng xe cúng không ngoại lệ, người ta có niềm tin rằng cúng xe vào giờ lành sẽ mang lại phong thủy tốt cho vận mạng của gia đình.

Cúng xe ngoài sân và nên quay hướng đầu xe sao cho hợp với phong thủy. Một lời khuyên dành cho bạn là nên cúng xe ngoài sân, trừ trường hợp sân quá nhỏ không thể bày mâm cúng thì mới cúng xe trong nhà. Cúng ngoài sân, giúp vận khí âm dương đầy đủ, thông thoáng, mang lại hậu vận tốt hơn cho gia đình, hơn nữa còn rất tiện cho việc trình bày mâm cúng.

Đừng lo lắng nếu bạn vẫn đang băn khoăn, thắc mắc không biết cúng xe mới như thế nào nhé. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp tất tần tật về mâm lễ cúng xe mới mua về (xe ô tô) nhé.