Hiển thị tất cả 2 kết quả

Những thứ cần chuẩn bị cho mâm cúng Nhập Trạch – Về Nhà Mới – Tân Gia

Cách lựa chọn ngày tốt để tổ chức lễ nhập trạch. Một mâm cúng của lễ nhập trạch bao gồm lễ vật gì, bạn cần chuẩn bị những gì?

Về nhà mới là một dịp mà bất kỳ ai cũng mong chờ và háo hức. Hoàn thành xong một ngôi nhà phải trải qua biết bao nhiêu gian khổ và vất vả. Vì vậy, việc bước vô nhà mới vô cùng ý nghĩa với mọi người. Theo phong tục, lễ nhập trạch về nhà mới sẽ được tổ chức. Bạn sẽ phải chuẩn bị những lễ vật cho mâm cúng trong buổi lễ cúng này. Vật những thứ đó là gì? Theo dõi bài viết dưới đây nhé.

mâm cúng về nhà mới
mâm cúng về nhà mới

Nghi lễ cúng về nhà mới (cúng nhập trạch) rất quan trọng được thực hiện vào thời điểm gia đình chuyển đến nơi ở mới để sinh sống. Vậy, lễ cúng nhập trạch được tổ chức như thế nào? Mâm cúng nhập trạch phải chuẩn bị những lễ vật gì?

Cúng về nhà mới là một nghi thức cần thiết và không thể bỏ qua đối với mọi gia đình Việt. Nghi thức này còn được gọi là lễ nhập trạch thường được tổ chức khi các gia đình dọn đến ngôi nhà mới để định cư và sinh hoạt. Vậy, lý do tại sao phải tổ chức lễ cúng nhập trạch? Những ý nghĩa tâm linh quan trọng của lễ cúng nhập trạch đối cuộc sống trong ngôi nhà mới là gì? Mọi lời giải đáp sẽ được trình bày rõ ở những nội dung dưới đây.

thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà
thủ tục về nhà mới khi mượn tuổi xây nhà

Ý nghĩa của nghi lễ cúng về nhà mới

Nghi lễ cúng về nhà mới (hay còn gọi là lễ nhập trạch) được tổ chức khi gia đình chuyển đến định cư tại một nơi ở mới. Vậy, tổ chức lễ cúng mang ý nghĩa gì và có bắt buộc phải làm lễ nhập trạch hay không?

Tổ chức lễ nhập trạch với mục đích thông báo đến các Thần linh, Thổ Địa cai quản khu vực đó biết về sự hiện diện của gia đình mình trong thời gian sắp tới. Theo tín ngưỡng của người Việt, mỗi vùng đất đều được các vị Thổ thần cai quản, giúp đỡ cho mọi người được sinh sống an cư lạc nghiệp. Do đó, khi gia đình muốn chuyển đến ngôi nhà mới phải làm lễ để khai báo và xin phép đến các vị Thổ thần này.

mâm cúng nhập trạch về nhà mới
mâm cúng nhập trạch về nhà mới

Trong quá trình diễn ra lễ cúng, đại diện gia đình có thể gửi những lời cầu mong đến các vị Thổ thần với hy vọng gia đình luôn được bình an, cuộc sống hạnh phúc, sự nghiệp thành công.

Lễ cúng nhập trạch còn thể hiện được tâm hồn tốt đẹp của người Việt khi luôn biết ơn và tỏ lòng thành kính đến các vị Thổ thần đã và sẽ phù hộ và giúp đỡ cho gia đình mình.

Một ý nghĩa nữa cũng khá quan trọng khi nói đến lễ nhập trạch chính là thể hiện tinh thần lạc quan, yêu đời, luôn tin tưởng vào một tương lai tốt đẹp ở phía trước bởi mỗi gia đình Việt luôn nhận được sự phù hộ và giúp đỡ của các vị Thần linh.

Cách lựa chọn ngày tốt để tổ chức lễ nhập trạch về nhà mới

Thủ tục về nhà mới lấy ngày: Người Việt Nam ta từ trước đến nay vẫn mang một nền văn hóa đậm chất Á Đông. Mọi người vẫn luôn có niềm tin vào gia tiên, thần linh hay là phong thủy. Vì vậy, mỗi khi chuẩn bị tiến hành một công việc hệ trọng, họ đều luôn cẩn thẩn, tìm hiểu kỹ càng.

Theo phong thủy, việc xem ngày giờ tốt để nhập trạch về nhà mới sẽ mang lại niềm tin, may mắn cho gia chủ. Nhập trạch nhà mới Vào thời gian đó sẽ hội tụ đầy đủ các yếu tố thuận lợi để bạn có thể tiến hành lễ cúng nhập trạch, lễ cúng về nhà mới [thủ tục về nhà mới]. Từ đó, mọi việc từ cuộc sống gia đình hay công việc làm ăn để trở nên thuận lợi hơn. Được gia tiên và thần linh ủng hộ nên sẽ tránh được những điều xui xẻo, kém may mắn.

Điều đầu tiên khi bạn chọn ngày tốt để tổ chức lễ nhập trạch về nhà mới là phải tính theo ngày âm lịch. Có 3 cách để bạn có thể tính ngày giờ tốt: chọn ngày hoàng đạo, tính ngày dựa vào ngũ hành, và chọn ngày hợp tuổi.

Chọn ngày hoàng đạo để tiến hành lễ nhập trạch nhà mới

Ngày hoàng đạo được xem là một ngày tốt về mặt phong thủy. Vào ngày này, các vị thần linh sẽ luôn bảo hộ con người, lúc đó, bạn làm gì cũng sẽ nhận được nhiều may mắn, thuận lợi.

Ngoài ra, trong ngày đó, bạn cũng có thể chọn thêm giờ hoàng đạo để tiến hành lễ nhập trạch. Lúc này đất trời sẽ giao hòa, đây là khoảng thời gian phù hợp để bạn làm những công việc trọng đại này.

Chọn ngày tốt theo ngũ hành

Bạn có thể hiểu cách chọn ngày tốt theo ngũ hành như sau. Mỗi một ngày sẽ tương ứng với một hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Mỗi một hành sẽ mang một ý nghĩa khác nhau. Thông thường, mọi người khi tổ chức lễ nhập trạch sẽ chọn những ngày mang hành Kim hoặc Thủy. Xét về phong  thủy, người ra cho rằng Kim là vàng bạc, Thủy là nước, ngụ ý “Tiền vào như nước”. Những hành này sẽ mang lại tiền tài cho gia đình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn ngày có hành tương sinh hay tương hợp với mệnh gia chủ. Ví dụ, bạn mang mệnh Kim, mệnh tương sinh với bạn là mệnh Thổ, mệnh tương hợp với bạn là mệnh Kim. Từ đó, có thể chọn ngày tốt để thực hiện lễ nhập trạch.

Chọn ngày tốt hợp với tuổi của gia chủ

Cách chọn ngày tốt này tương đối khó khăn. Chúng đòi hỏi bạn có nhiều kinh nghiệm và kiến thức về phong thủy. Tuy nhiên, để đảm bảo được chính xác nhất ngày tổ chức lễ nhập trạch, bạn nên tìm đến các thầy phong thủy để nhờ họ giúp đỡ. Như vậy sẽ đảm bảo được việc chọn đúng ngày với bạn hơn.

Đây là một trong những cách phổ biến và được sử dụng rộng rãi. Bởi phần lớn mọi người đều xem trọng ngày lễ nhập trạch này. Họ đều mong muốn chọn được ngày tốt để mang lại may mắn cho gia đình.

Mâm cúng nhập trạch về nhà mới gồm những lễ vật gì?

Để chuẩn bị một mâm cúng lễ nhập trạch đầy đủ và trọn vẹn nhất, bạn phải nhớ một điều rằng lễ to nhỏ không quan trọng bằng tấm lòng và sự chân thành của bạn khi tổ chức buổi lễ này. Do đó, bạn có thể tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mình để chuẩn bị một mâm cúng phù hợp.

Tuy nhiên, một mâm cúng lễ nhập trạch cần phải có đầy đủ các lễ vật sau:

 • 1 mâm ngũ quả
 • 1 bộ tam sên gồm: 1 miếng thịt luộc, 1 quả trứng vịt luộc và 1 con tôm luộc.
 • Xôi
 • 1 con gà luộc nguyên con
 • Trà, rượu, thuốc.
 • 1 bình hoa với hoa tươi
 • Hương thắp, đèn cầy, trầu cau
 • Giấy tiền vàng
 • 1 đĩa trong đó đưng 1 nửa là muối, 1 nửa là gạo.
 • 3 hũ đựng muối, gạo, nước.

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số đồ vật khác nhau. Bếp than dùng để đặt ở cửa chính, ngày chính giữa lối đi. Để bếp than tại vị trí này để tất cả mọi người đều bước qua trước khi đi vào nhà, bất kể là gia chủ hay khách. Điều này giúp loại bỏ được những điều xui xẻo vướng trên người xuống.

Theo quan niệm và phong tục của lễ nhập trạch, các thành viên trong gia đình khi bước vào nhà đều phải cầm theo một vật may mắn. Bạn có thể cầm một trong các thứ sau: chổi, bếp, gạo, muối, vàng, tiền bạc,…Lưu ý, các vật này đều là đồ mới.

Một mâm cúng nhập trạch – về nhà mới bao gồm nhiều lễ vật khác nhau. Bạn phải ghi chép lại cẩn thận và rõ ràng tránh phải việc nhầm lẫn. Chúng sẽ mang đến cho bạn hoàn thành lễ cúng một cách thành công nhất. Hy vọng bài viết đã mang đến nhiều điều cần thiết cho bạn.

Cần kiêng gì trong ngày dọn về nhà mới và những điều nên tránh

Ngày dọn về nhà mới là vô cùng quan trọng. Nhưng đến nơi ở mới để bình yên, may mắn cần kiêng kị gì trong ngày dọn về nhà mới?

Cần kiêng kị gì trong ngày về nhà mới là câu hỏi được nhiều người quan tâm hiện nay. Bởi khi chuyển về nhà mới ai cũng mong có cuộc sống an yên, may mắn. Đồng thời, còn có tinh thần thoải mái để làm việc. Vậy cần kiêng gì trong ngày dọn về nhà mới? Bạn đừng lo bài viết dưới đây sẽ cung cấp thêm cho bạn những thông tin hữu ích.

Kiêng dọn nhà vào ngày xấu

Lý do vì sao khi về nhà mới nên kiêng kị nhiều điều

Theo quan niệm của người xưa có kiêng thì có lành. Vì thế khi dọn về nhà mới bạn nên chú ý kiêng nhiều điều. Với mục đích để tâm thanh thản, cuộc sống bình an, may mắn hơn. Việc kiêng nhiều điều khi dọn về nhà mới là điều không bắt buộc. Nhưng nếu tránh được những điều đó thì mọi việc của bạn sẽ trở nên suôn sẻ hơn.

Bởi lẽ nhà không đơn thuần là nơi che nắng, che mưa. Mà còn là mái ấm dừng chân cho bạn sau ngày học tập, làm việc mệt nhọc. Nhà cũng là nơi đầy ắp yêu thương, là nơi mang đến niềm vui, hạnh phúc cho bạn. Vì thế để được suôn sẻ mọi điều tốt nhất bạn nên biết kiêng kị khi dọn về nhà mới.

Dọn về nhà mới các thành viên nên cười đùa, vui vẻ

Về nhà mới cần kiêng kị những điều gì

Cần kiêng gì trong ngày dọn về nhà mới? Để ngày dọn về nhà mới được diễn ra thuận lợi bạn nên chú ý nhưng điều dưới đây.

Kiêng dọn về nhà mới ngày Tam nương hoặc rằm, mùng 1

Một việc làm cực kì quan trọng khi bạn dọn về nhà mới. Đó chính là chọn được ngày lành tháng tốt để chuyển nhà. Đặc biệt không được bỏ lỡ ngày giờ tốt khi chuyển nhà.

Cần kiêng gì trong ngày dọn về nhà mới – chính là kiêng dọn nhà vào các ngày xấu. Thông thường các ngày xấu như: 37, 13, 18, 22 và 27 âm lịch. Hay ngày mùng 5, 14, và 23 âm lịch. Hoặc các ngày mùng 1 và ngày rằm 15 cũng không được chuyển nhà. Những ngày còn lại bạn nên nhờ thầy Phong thủy đế chọn ngày giờ tốt nhất.

Tuyệt đối vào buổi tối không được dọn đồ về nhà mới

Ngoài việc tránh chuyển nhà vào ngày xấu. Bạn nên chú ý tuyệt đối không được chuyển nhà vào buổi tối. Thời gian tốt nhất để chuyển đó là buổi sáng và trưa. Thường phải chuyển xong trước 3h chiều. Bởi vào buổi tối,  khi mặt trời đã lặn, có rất nhiều âm khí không tốt. Nếu chuyển nhà vào buổi tối vô tình bạn đã dẫn những điều không may vào nhà.

Kiêng cãi nhau khi dọn về nhà mới

Cần kiêng người tuổi dần và bà bầu chuyển đồ về nhà mới

Nếu bạn thắc mắc cần kiêng kị gì trong ngày dọn về nhà mới? Đó là bạn không nên nhờ người cầm tinh con cọp và bà bầu phụ giúp chuyển nhà. Theo người xưa những người cầm tinh con hổ tham gia lễ nhập trạch. Điều này sẽ làm gia chủ gặp nhiều điều không may.

Kiêng kị mang chổi quét nhà, nước vào nhà trước

Đây là điều quan trọng bạn cần chú ý khi dọn về nhà mới. Theo quan niệm xa xưa khi vào nhà mới bạn nên mang theo một cái chiếu đã sử dụng. Và một cái bếp lửa cùng bài vị Tổ Tiên. Không nên mang chổi cũ hoặc nước vào trước.

Kiêng làm rơi vỡ đồ đạc khi dọn về nhà mới

Ngày dọn về nhà mới kiêng cắm hoa ly, lan, phù du

Bạn mong muốn cuộc sống ở ngôi nhà mới thật hạnh phúc, may mắn. Vậy bạn đã biết cần kiêng kị gì trong ngày dọn về nhà mới chưa? Chính là tuyệt đối không được cắm các loại hoa ly, hoa lan và phù du. Bởi hoa ly đại diện cho sự ly biệt. Hoa Lan đại diện cho sự đa tình. Còn hao phù phu thì rất nhanh tàn không tốt.

Dọn về nhà mới không đem chổi cũ sang để quét

Ai cũng biết tiết kiệm mới làm giàu. Tuy nhiên bạn nên chú ý tuyệt đối không được mang chổi cũ từ nhà cũ sang để quét nhà mới. Điều này chẳng khác nào bạn mang cái cái vận đen, không may mắn từ nhà cũ sang. Vì thế bạn nên mua chổi mới, cây lau nhà mới để hướng tới tương lai tốt đẹp hơn.

Kiêng dùng chổi cũ quét nhà mới

Kiêng kị đi tay không vào nhà mới

Khi dọn về nhà mới bạn và các thành viên khác tuyệt đối không đi tay không vào nhà. Bởi điều này đại diện cho sự thiếu thốn, không tốt. Hơn nữa, bạn cũng nên danh sách phân công chi tiết cho những thành viên khác. Vào hôm chuyển nhà sẽ cầm đồ đạc gì, như thế nào để tránh thiếu sót.

Ngày đầu tiên dọn về nhà mới không được ngủ trưa tại đây

Cần kiêng kị gì trong ngày dọn về nhà mới? Khi dọn về nhà mới ngày đầu tiên bạn không nên ngủ trưa tại đây. Điều này đại diện cho việc lười biếng, đau ôm không tốt.

Sau khi về nhà mới không được để ngôi nhà hiu quạnh, thiếu sức sống

Một điều quan trọng bạn cần kiêng kị khi về nhà mới. Chính là không để ngôi nhà hiu quạnh, u ám và thiếu sức sống. Hãy giữ cho ngôi nhà luôn được vui vẻ. Nếu được bạn hãy thắp đèn sáng liên tục trong 3 ngày 3 đêm. Để tăng dương khí cho ngôi nhà. Ngoài ra, bạn có thể mới bạn bè, hàng xóm tới để cùng tham gia tiệc thân mật. Không chỉ gắn kết tình cảm mà còn tăng sức sống, niềm vui cho ngôi nhà mới.

Kiêng để nhà mới hiu quạnh, hãy nấu ấm nước sôi để xua đuổi âm khí

Người có tang kiêng vào nhà mới

Nếu gia đình bạn có người thân hoặc bạn bè đang có tang. Thì tuyệt đối không nên để người đó vào nhà mới. Đây là điều không may mắn, xui xẻo cho chính bạn và các thành viên trong gia đình.

Những gì cần chú ý khi xem ngày giờ chuyển về nhà mới

Việc chọn ngày tốt dọn về nhà mới là vô cùng quan trọng. Thế cần kiêng gì trong ngày dọn về nhà mới? Xem ngày giờ chuyển nhà cần chú ý những gì?

– Khi xem ngày giờ tốt nhất nên xem tuổi của người đàn ông trụ cột trong nhà. Nếu gia đình không có đàn ông thì nên xem tuổi của người phụ nữ góa phụ trong nhà.

– Ngày giờ chuyển nhà phải lấy ngày tháng năm âm lịch. Tốt nhất nên chuyển nhà vào đúng giờ tốt đã được chọn. Tránh tình trạng bỏ lỡ giờ chuyển nhà vì bất cứ lý do gì.

– Ngoài chọn ngày giờ tốt chuyển nhà bạn nên xem thêm giờ khởi hành tốt nhất trong ngày. Điều này giúp mang lại nhiều may mắn cho bạn.

– Khi dọn về nhà mới tránh làm rơi vỡ đồ đạc. Cũng tuyệt đối không được gây gỗ, tranh cãi, đánh nhau hay la mắng trẻ em. Điều này làm mất đi hòa khí vui vẻ.

– Đừng làm lỡ giờ tốt dọn nhà mới. Nếu bạn quá bận rộn hoặc gặp việc đột xuất thì có thể chuyển đồ lấy ngày sau đó chuyển tiếp.

Khi dọn về nhà mới cần mang những món quà gì để mang tốt lành, may mắn

Ngoài việc tìm hiểu cần kiêng kị gì trong ngày dọn về nhà mới. Bạn nên chú ý những món quà ý nghĩa hợp phong thủy. Để mang làm quà khi về nhà mới để may mắn, hanh thông. Dưới đây là danh sách những món quà về nhà mới ý nghĩa may mắn.

– Bắp cải phong thủy tượng trưng cho tiền vào như nước. Ngoài ra, còn mang lại sự may mắn.

– Cây tài lộc mang lại sự ấm no và cát tường.

– Hoa mẫu đơn đại diện cho sự kiêu sa, tốt lành.

– Tượng Phật Di-lặc biểu tượng cho sự vui vẻ, hạnh phúc.

– Tượng 3 vị thần Phúc-Lộc-Thọ mang ý nghĩa may mắn và tốt lành.

– Bình phong thủy biểu tượng cho sự bình an, an lành.

Mâm lễ cúng khi dọn về nhà mới cần chuẩn bị những gì, kiêng kị những gì

Dọn về nhà mới là việc cực kì quan trọng. Vì thế ngoài việc cần kiêng gì trong ngày dọn về nhà mới đã trình bày ở trên. Bạn nên chuẩn bị thêm mâm lễ cúng đầy đủ và chu đáo. Mục đích để báo cáo với các vị thần linh và gia tiên bạn sẽ là chủ của ngôi nhà này. Mong muốn thần linh, gia tiên gia hộ để cuộc sống may mắn, bình an. Mâm lễ cúng về nhà mới bạn nên chuẩn bị như sau:

– 1 mâm ngũ quả tươi, đẹp, không dập nát

– 1 bình hoa tươi đẹp

– Hương đèn, giấy cúng, vàng mã

– Trầu cau, muối, gạo

– Trà cúng, rượu cúng

Ngoài ra, bạn còn chuẩn bị thêm một bộ tam sên. Bộ tam sên cần có miếng thịt luộc, tôm luộc và trứng vịt luộc. Ngoài ra còn thêm 1 con gà luộc, xôi, chè, cháo trắng… trong mâm lễ cúng. Bên cạnh đó bạn nên chuẩn bị thêm bài văn khẩn. Để đọc khi vái cúng cầu xin thần linh, gia tiên phù hộ gia đình bình an, may mắn.

Trước khi tổ chức lễ nhập trạch gia đình cần chuẩn bị những gì?

Trước khi bắt đầu tổ chức lễ cúng, có một số công việc gia đình cần phải thực hiện, đó là:

 • Dọn dẹp nhà mới thật khang trang, sạch sẽ. Ngôi nhà mới cần đảm bảo hoàn thiện xây dựng ở mức cơ bản, ít nhất hệ thống điện nước, nhà bếp, bàn thờ,… cần phải đầy đủ.
 • Đối với việc di chuyển các vật dụng mang ý nghĩa và giá trị tâm linh đến ngôi nhà mới nên để đích thân gia chủ thực hiện sẽ tốt hơn, chẳng hạn như: bài vị ông bà tổ tiên, tượng Thần linh,…Điều này sẽ tránh được tình trạng những hồn vía không tốt sẽ đeo bám theo.
 • Phải lựa chọn chính xác ngày, giờ tốt để làm lễ cúng. Công việc này cần phải là người có kinh nghiệm nhằm tránh cúng nhầm vào giờ xấu. Ngày và giờ cúng cần phải hợp tuổi và cung mệnh của gia chủ để đem đến cho gia đình mọi điều tốt lành khi sinh sống tại ngôi nhà mới.
 • Thông thường, các gia đình sẽ chọn chuyển nhà vào ban ngày bởi đây là thời điểm dương khí vượng. Cố gắng tránh chuyển nhà vào buổi tốt vì sẽ không tốt.

Các bước tổ chức lễ cúng về nhà mới

Để lễ cúng về nhà mới được tổ chức một cách trọn vẹn và hoàn hảo, cần phải tuân theo trình tự các bước như sau:

Bước 1:  Di chuyển đồ vật về nhà mới

Thông thường, gia đình sẽ chọn chiếu hoặc nệm đang sử dụng để chuyển về nhà mới đầu tiên. Tiếp theo sẽ là bếp, chổi, gạo, nước,… Đây là các vật dụng quan trọng và cần thiết để bắt đầu một cuộc sống trong ngôi nhà mới.

Bước 2: Chuẩn bị lễ vật đầy đủ trên mâm cúng

Gia đình cần phải lên danh sách các lễ vật phải chuẩn bị cho mâm cúng để mua sắm cho thật đầy đủ. Không được để tình trạng thiếu lễ vật khi đến giờ cúng vì sẽ đem đến những điều không may mắn.

Ngoài ra, các thực phẩm và nguyên liệu chuẩn bị cho mâm cúng mặn hay chay phải đảm bảo chất lượng và độ tươi ngon để thể hiện được lòng thành kính của gia đình mình đến các vị thần linh.

Bước 3: Sắp đặt lễ vật lên mâm cúng

Lễ vật sau khi đã được chuẩn bị đầy đủ, muốn sắp đặt lên mâm cúng phải đảm bảo theo một số quy tắc truyền thống. Nhiều gia đình nghĩ đơn giản rằng chỉ cần mâm cúng lớn, lễ vật nhiều là tốt nhất. Điều này hoàn toàn không đúng. 

Khi sắp đặt các lễ vật lên mâm cúng không cần phải quá nhiều hay làm thật lớn. Gia đình chỉ cần mua sắm đầy đủ các lễ vật như đã trình bày ở phần trên. Ngoài ra, cần chú ý một số điều như sau. 

Đầu tiên là quy tắc: đông bình, tây quả khi sắp đặt mâm cúng (phía đông mâm cúng để bình hoa, phía tây mâm cúng để mâm ngũ quả), gà luộc cần đặt xoay đầu ra ngoài và đặt ở trung tâm của mâm cúng. 

Tiếp theo, các lễ vật còn lại cần sắp xếp sao cho đối xứng, giúp mâm cúng được đẹp mắt, tăng được giá trị thẩm mỹ.

Bước 4: Tổ chức lễ cúng

Khi đến giờ cúng, người đại diện sẽ thắp 3 cây nhang, vái 3 vái, cắm vào bát nhang và bắt đầu đọc bài văn khấn cúng về nhà mới. Bài văn khấn này mỗi vùng miền sẽ có sự khác biệt, tuy nhiên nội dung chính cơ bản vẫn có sự tương đồng, như là: giới thiệu thông tin về gia chủ và các thành viên trong gia đình, xin phép Thần linh cho gia đình được vào nơi ở mới và có cuộc sống ổn định, mong chờ sự phù hộ của các Thần linh cho các thành viên được an lành, sức khỏe, công việc ngày càng tấn tới.

Bước 5: Kết lễ

Sau khi nhang đã tàn hết, người đại diện sẽ thực hiện 3 vái để kết thúc lễ cúng. Lúc này, mọi người sẽ lấy giấy vàng mã đem đốt, đem gạo, muối và rượu rải xung quanh nhà. Tiếp theo, các thành viên trong gia đình có thể quây quần bên nhau để chúc mừng cho ngôi nhà mới, cùng nhau thưởng thức lễ vật với những lời cầu mong cho cuộc sống tương lai sẽ tốt đẹp và hạnh phúc hơn.

Một số điểm chú ý khi tổ chức lễ cúng về nhà mới

Khi vừa bước vào nhà mới, bạn cần nấu một bình nước sôi. Khi đó, lưu ý cho nước sôi ít nhất khoảng từ 5 đến 10 phút thì mới tắt bếp, nếu có thời gian có thể để lâu hơn.

Sau khi làm lễ nhập trạch, tốt nhất gia đình nên chuyển vào nhà mới để sinh sống luôn. Tuy nhiên, nếu điều kiện không cho phép, gia chủ cũng nên ở lại một đêm trong nhà mới.

Sau khi lễ cúng về nhà mới kết thúc, mọi người trong gia đình nên làm lễ bái lạy ông bà, tổ tiên, Thần Phật để cầu mong sự bình an.

Lưu ý, người đại diện cúng hay người phụ dọn nhà không nên chọn người tuổi Hổ vì đó là điềm xấu theo thuyết phong thủy.

Dịch vụ cung cấp trọn gói mâm cúng khi dọn về nhà mới

Người xưa có câu có an cư thì mới lập nghiệp được. Vì thế việc dọn về nhà mới cực kì quan trọng. Quan trọng hơn bạn cần chuẩn bị một mâm lễ cúng về nhà mới. Phải thật sự chu đáo, đầy dủ để gia đình bình an, may mắn, tài lộc.

Ngoài vấn đề cần kiêng kị gì trong ngày dọn về nhà  mới. Bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị mâm cúng chu đáo, thành tâm. Tuy nhiên nếu không có thời gian chuẩn bị và nấu nướng. Bạn nên nhờ sự trợ giúp của dịch vụ mâm cúng trọn gói. Bởi lẽ việc cúng kiếng là việc tâm linh. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì rất khó chuẩn bị mâm cúng đầy đủ và chu đáo nhất. Để đạt được những ước nguyện với bề trên khi khấn vái.

Thấu hiểu nỗi lo của bạn cũng như của nhiều khách hàng khác. Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói của Đồ Cúng Nhân Tâm ra đời. Đơn vị này sẽ giúp bạn chuẩn bị một mâm cúng đầy đủ và đúng lễ. Đây là đơn vị dịch vụ mâm cúng trọn gói được nhiều người lựa chọn hiện nay. Không chỉ sở hữu đội ngũ nhân viên tư vấn kinh nghiệm. Sẽ tư vấn giúp bạn lựa chọn mâm cúng phù hợp. Mà còn tiết kiệm và chất lượng.

Với kinh nghiệm cùng với sự tận tình, chu đáo. Đơn vị này cam kết mang lại cho bạn mâm cúng trọn gói chất lượng nhất. Đặc biệt lễ vật luôn đảm bảo chất lượng và vệ sinh luôn đảm bảo.

Sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng – sự tiện lợi cho nhiều gia đình trẻ

Trong những năm gần đây, dịch vụ cung cấp mâm cúng phát triển ngày càng mạnh mẽ và được nhiều khách hàng tìm đến sử dụng, đặc biệt là các gia đình trẻ ở trung tâm thành phố. Vậy lý do cho xu hướng này là gì?

Có thể lý giải câu hỏi trên bằng một số nguyên nhân sau:

Thứ nhất, các gia đình trẻ thường không có kinh nghiệm trong việc tổ chức lễ cúng bởi không có người lớn tuổi ở chung. Điều này gây ra khó khăn khi muốn bản thân tổ chức 1 lễ cúng cho thật hoàn hảo. Sử dụng dịch vụ cung cấp sẽ giúp những gia đình này không phải lo lắng về việc tổ chức lễ cúng nữa. Mọi công việc sẽ được dịch vụ bao trọn gói và thực hiện một cách hoàn hảo.

Thứ hai, đi kèm với nền kinh tế phát triển, nhiều gia đình ở thành phố cũng trở nên bận rộn hơn với công việc. Việc dành thời gian để tự mua sắm lễ vật và tổ chức lễ cúng thật sự là khó khăn. Dịch vụ cung cấp mâm cúng sẽ thực hiện mọi công việc để giúp gia đình bạn tổ chức một lễ cúng thật hoàn hảo trên mọi phương diện. Khách hàng chỉ cần liên hệ với dịch vụ và đưa ra yêu cầu nên không mất nhiều thời gian.

Thứ ba, dịch vụ chuyên nghiệp hiệu quả, giá cả phải chăng. Nhiều gia đình tìm đến với loại hình dịch vụ này bởi sự chuyên nghiệp và hiệu quả trong quá trình thực hiện. Đi kèm với điều này, mức giá các sản phẩm mâm cúng rất phải chăng, phù hợp với điều kiện kinh tế của nhiều gia đình nên ngày càng được ưa chuộng.

Sử dụng dịch vụ cung cấp mâm cúng của Đồ Cúng Nhân Tâm để đảm bảo về chất lượng

Đơn vị Đồ Cúng Nhân Tâm tự hào với những sản phẩm mâm cúng đa dạng, đảm bảo chất lượng cao khi cung cấp cho khách hàng. Đội ngũ nhân viên của đơn vị rất chuyên nghiệp, có nhiều kinh nghiệm và nhiệt huyết trong công việc nên khiến mọi khách hàng hài lòng khi sử dụng dịch vụ của Đồ Cúng Nhân Tâm.

Mức giá sản phẩm mâm cúng của Đồ Cúng Nhân Tâm rất phải chăng, thích hợp với mọi điều kiện gia đình Việt nên giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng dịch vụ của đơn vị. 

Mọi chi tiết, khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với đơn vị Đồ Cúng Nhân Tâm ngay từ hôm nay.

Trên đây là những thông tin cần kiêng kị gì trong ngày dọn về nhà mới. Hay chuẩn bị mâm cúng như thế nào đầy đủ, chu đáo. Mong rằng sẽ giúp ích cho bạn khi dọn về nhà mới được thuận lợi và may mắn hơn. Khi bạn quá bận rộn trong việc chuẩn bị mâm cúng về nhà mới. Đừng quên liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm qua số: Hotline. Để được tư vấn và cung cấp trọn gói mâm cúng chất lượng.

4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

Cúng nhập trạch về nhà mới là gì? Tại sao phải cúng nhập trạch khi về nhà mới? Những điều gì đại kỵ không nên làm khi chuyển nhà nhập trạch đó chắc hẳn là câu hỏi khiến không ít những tân gia chuẩn bị được về nhà mới rất quan tâm. Vậy cùng tìm hiểu 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch.

Người Việt Nam ta từ xưa đến nay vốn rất coi trọng hình thức lễ nghĩa, là một người con đất Việt chắc hẳn bạn cũng đã có đôi ba lần được chứng kiến nghi lễ nhập trạch khi về nhà mới của gia đình, bản thân hay họ hàng rồi. Nhưng chắc hẳn không phải ai cũng biết 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch bài viết này sẽ giúp các bạn làm rõ hơn thông tin này:

Những điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch

 • Cúng nhập trạch về nhà mới là gì?

Đây được coi là ngày mà cả gia đình được dọn vào nhà mới để sinh sống. Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa thì mỗi mảnh đất đều sẽ có các vị thần linh cai quản, vì vậy khi chuyển đến nhà mới cần làm lễ cúng nhập trạch để thông báo, xin phép các vị thần để gia đình được chuyển đến đây ở với ước nguyện sẽ được các vị thần linh phù hộ cho cuộc sống của gia đình được êm ấm hạnh phúc, công việc suôn sẻ thuận lợi.

Việc cúng nhập trạch khi về nhà mới là một nghi lễ rất quan trọng nó vừa mang hình thức là thủ tục chuyển nhà lại vừa mang ý nghĩa tâm linh, tạo cho gia chủ cảm giác an tâm, tạo dựng được niềm tin và niềm vui trong cuộc sống hơn. Để buổi cúng nhập trạch được diễn ra một cách suôn sẻ cần nhớ 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch:

Chọn ngày nhập trạch là điều rất quan trọng, không thể tùy tiện thích chuyển nhà vào ngày nào cũng được mà cần phải được xem xét, tư vấn của những người đã có kinh nghiệm hoặc những nhà chuyên gia phong thủy theo đó khi chọn ngày nhập trạch:

Chọn ngày nhập trạch

 • Đại kỵ tháng 3 và tháng 7 âm lịch: Bởi vì theo quan niệm của ông cha ta vào tháng 3 sẽ có lễ thanh minh và tháng 7 sẽ có lễ vu lan. Cả 2 tháng này đều có liên quan đến người chết. Nếu bạn chuyển nhà vào 2 thời điểm này dễ làm kinh động đến những người đã khuất nên không tốt.
 • Đại kỵ ngày Tam Nương, Sát chủ: Theo các chuyên gia phong thủy thì nơi ở có ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tâm lý, công việc làm ăn của gia chủ vì vậy trước khi nhập trạch về nhà mới cần phải xem ngày, giờ cẩn thận để tránh những ngày xấu, giờ không đẹp.

Nên tránh những ngày Tam Nương trong tháng như ngày 3, 7, 13, 18, 22, 27. Ngày 5, 14, 23 hoặc các ngày Sát chủ, Thiên tai, Địa họa thì đều không nên chọn.

 • Tránh những ngày xung khắc với bản mệnh của gia chủ: Những ngày mà có cả thiên can và địa chi đều xung khắc với mệnh của gia chủ thì không nên chuyển nhà vì ngày đó xấu, không hợp với gia chủ.
 • Chọn ngày chuyển nhà theo hướng nhà: Mỗi hướng nhà sẽ có những ngày đẹp khác nhau để lựa chọn. Căn cứ xem nhà của bạn thuộc hướng nào thì có thể tham khảo ngày tương ứng với hướng nhà đó qua sách hoặc những người thầy phong thủy có kinh nghiệm.

Ngoài 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch như đã kể trên thì khi chuyển nhà cần lưu ý thêm:

 • Gia đình không nên tranh cãi vào ngày này: Khi bước sang nhà mới đồng nghĩa với việc cả gia đình sẽ có 1 cuộc sống mới vậy nên khi bước sang nhà mới cả gia đình nên vui vẻ hòa thuận để mở đầu cho cuộc sống vui vẻ hạnh phúc tại đây.
 • Tránh nói những điều không may mắn khi chuyển đến nhà mới, tích cực nói những điều tốt đẹp để không khí vui vẻ, lạc quan hơn.
 • Ngày giờ được chọn để nhập trạch về nhà mới phải được thực hiện đúng không nên chậm trễ vì có thể sẽ nhỡ mất giờ đẹp đã xem từ trước đó
 • Không chuyển nhà vào ban đêm: Có nhiều người nghĩ rằng do công việc ban ngày bận rộn nên quyết định chuyển nhà vào ban đêm để tranh thủ thời gian tuy nhiên đây là việc không nên làm vì có quan niệm cho rằng chuyển nhà vào ban đêm sẽ làm ảnh hưởng đến vận khí của cả gia đình bạn, thời điểm tốt nhất để tiến hành chuyển nhà là vào buổi sáng.

Và cuối cùng là đừng quên chuẩn bị 1 mâm lễ cúng tươm tất để dâng lên ông bà tổ tiên và các chư vị thần linh nhé.

Mâm cúng nhập trạch

Bên trên là 4 điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch mà các bạn cần lưu ý để buổi lễ nhập trạch của gia đình được diễn ra suôn sẻ nhất. Đúng như ông cha ta đã có câu “ có thờ có thiêng, có kiêng có lành” tất cả đều có nguyên do của nó. Tránh những điều đại kỵ khi chuyển nhà nhập trạch sẽ giúp gia đình bạn gặp được nhiều may mắn, thuận lợi hơn khi dọn về nhà mới.

Liên hệ với chúng tôi qua website để được tư vấn và đặt mâm cúng trọn gói. Chúng tôi luôn cam kết sẽ mang lại cho khách hàng sự hài lòng và yên tâm nhất về chất lượng.

Nhập trạch Về nhà mới cần mua gì

Sau một thời gian dài làm việc vất vả, tiết kiệm để xây dựng một ngôi nhà thì bạn và gia đình đã có một ngôi nhà mới, khang trang đúng với mong muốn của bản thân. Bạn và gia đình đang tất bật chuẩn bị cho việc mua đồ về nhà mới. Nhưng, bạn không biết chuẩn bị gì?  Cần mua những gì?

Về nhà mới là việc làm rất quan trọng, đánh dấu cho việc bạn chuyển sang một ngôi nhà mới, có một ngôi nhà mơ ước cho bản thân. Nhà mới như là sự khẳng định của bản thân bạn cùng với gia đình rằng đã có một nơi ở khang trang, sạch đẹp. Nó đánh dấu cho sự thành công của gia đình bạn. Về nhà mới là việc chuyển sang một nơi khác sinh sống, mở ra một cuộc sống mới nhiều điều tốt đẹp, may mắn. Về nhà mới được gắn liền với nhiều nghi lễ quan trọng với mong muốn có thật nhiều tài lộc, may mắn. Vậy nên việc chuẩn bị cho việc về ngày mới là việc làm hết sức quan trọng đối với mỗi người, mỗi gia đình. Khi bạn chuẩn bị tốt khi về nhà mới, bạn sẽ được tài lộc, may mắn, được các thần thổ Địa phù hộ. Sau đây chúng tôi sẽ xin thông tin đến mọi người một số thứ cần chuẩn bị cho việc trở về nhà mới. Tùy thuộc vào hoàn cảnh kinh tế, phong tục từng địa phương, công dụng của các món đồ đối với gia đình mà bạn nên lựa chọn mua, không mua hoặc mua ít tùy theo.

Những đồ vật cần mang từ nhà cũ sang nhà mới

Những vật dụng trong nhà cũ sẽ có nhiều ý nghĩa khi bạn mang vào ngôi nhà mới của bạn. Những đồ vật cũ còn rất tốt, mới đó đã gắn liền với bạn trong ngôi nhà cũ, khi mà bạn vẫn còn đang cố gắng để tiết kiệm xây dựng nhà mới. Những đồ vật đó cũng được coi như là những người bạn tri âm, tri kỷ trải qua quãng thời gian đó cùng với bạn và người thân. Nó không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh mà nó còn có ý nghĩa về mặt tinh thần ngoài đời sống.

Theo quan niệm xa xưa thì khi bạn bước vào nhà mới thì vật đầu tiên bạn mang vào là chiếc chiếu đang dùng tại nơi ở cũ, sau đó là bếp lửa, lưu ý rằng bạn nên tránh mang bếp điện vì nó có sinh nhiệt nhưng lại không xuất hiện ngọn lửa, cho nên bếp điện không mang ý nghĩa tâm linh là sinh sôi ra tài lộc cho ngôi nhà mới, sau đó là một chiếc chổi mới, lễ vật,… Theo sau là những thành viên còn lại trong gia đình mang theo nhiều tiền của. Việc mang nhiều tiền của với mong muốn tiền tài vào như nước, may mắn theo ta từ nhà cũ sang nhà mới, mong muốn thần linh phù hộ độ trì cho cuộc sống ổn định, hạnh phúc. Những đồ vật này đều mang cho mình những ý nghĩa tâm linh đến với ngôi nhà bạn như: mang tài lộc, may mắn, xua những điều không tốt, mong được làm ăn thành công, phát đạt, cuộc sống đủ đầy, ấm no, hạnh phúc bên gia đình và người thân.

Những đồ vật được coi là không nên mang theo khi chuyển đến nhà mới:

 • Đồ vệ sinh cũ: Bàn chải đánh răng, kem đánh răng, khăn mặt, cốc đánh răng, sữa rửa mặt… Những đồ dùng vệ sinh này phải thường được thay mới thường xuyên, theo định kỳ. Vậy nên việc mang chúng đến nhà mới là không thật sự cần thiết. Trong quá trình vận chuyển, những đồ vật này dễ bị hư hại nhiều, bị ô nhiễm khó có thể đảm bảo khi sử dụng. Vậy nên, chúng ta không thực sự cần mang chúng đến nhà mới.
 • Giày xốp: Đây là vật dụng thấm nước, dễ hút mồ hôi nên trong quá trình vận chuyển sẽ vướng bụi, nếu không làm sạch kịp thời thì khi gia chủ đi vào sẽ bị hôi chân, nấm, những bệnh về chân tay. Trong quá trình vận chuyển sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến chất liệu của giày, hình dạng của đôi giày. Việc chuyển những đôi giày như thế này khá là cồng kềnh, cần nhiều hộp đựng, chiếm diện tích khá lớn, khó khăn trong công cuộc vận chuyển.
 • Đồ chơi nhồi bông: Đây là những vật dụng rất dễ hút bụi, bẩn, vi khuẩn, khó làm sạch. Đồ chơi này sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ em, dễ khiến sinh bệnh. Nên hạn chế mang chúng đến nhà mới thì tốt hơn. Chúng ta cũng nên hạn chế cho trẻ em chơi thú nhồi bông vì nó sẽ khiến trẻ dễ bị viêm đường hô hấp bởi những sợi bông phần trên con thú nhồi bông.

Những vật dụng như trên thuộc loại dễ bị bám bẩn, khó giặt sạch, mất vệ sinh, không an toàn khi sử dụng. Vì sau quá trình vận chuyển đồ đạc rất cồng kềnh, bụi bám bẩn nên rất dễ bị bẩn. Những vật dụng đó cũng cần thay thế thường xuyên, định kỳ để đảm bảo cho việc sử dụng an toàn nên việc mang đi sang căn nhà mới đó là không cần thiết. Nó sẽ chỉ khiến cho việc vận chuyển trở nên cồng kềnh, vướng víu rồi sau đó mất thời gian để lau dọn thôi.

Những vật dụng như thùng rác, chổi lau, thau nước,… cũng là những vật dụng không nên mang đến nhà mới. Theo quan niệm, những đồ vật này sẽ xua đi những tài lộc, may mắn trong ngôi nhà mới của bạn, ảnh hưởng đến vận mệnh của gia chủ. Những đồ vật này có ý nghĩa như là hút hết may mắn, quét hết tài lộc, xua đuổi thần tài đến với gia đình. Vậy nên mọi người nên chú ý để tránh mang các vận dụng này đến nhà mới để xua đi may mắn, tài lộc của gia đình.

Những đồ vật cần mua khi về nhà mới

Những vật dụng hằng ngày, cần thiết cho ngôi nhà là điều bạn nên mua đầu tiên. Nó phục vụ cho bạn trong những ngày đầu và tiếp theo tại ngôi nhà mới này. Bạn cần chuẩn bị tươm tất hoặc hơn so với khi ở ngôi nhà cũ sang. Ngoài những đồ vật có thể mang từ ngôi nhà cũ sang thì bạn cũng nên sắm tươm tất khi sang nhà mới. Tùy theo mỗi gia đình, nhu cầu sử dụng và điều kiện kinh tế mà bạn sẽ có những lựa chọn mua đồ hợp lý. Bạn có thể lựa chọn việc mang đồ từ nhà cũ sang nếu nó còn dùng tốt. Sau đây là những món đồ mà chúng tôi gợi ý cho bạn cần mua khi chuyển đến ngôi nhà mới:

Đồ phòng ngủ

Gối, giường, chăn ga, đệm, tủ quần áo,… là những vật dụng không thể thiếu trong căn nhà mới, duy trì sự gọn gàng của ngôi nhà, giúp con người thư giãn. Sau một khoảng thời gian chuyển nhà mệt nghỉ, bạn nằm trên chiếc giường để nghỉ ngơi để có được sức khỏe thoải mái. Bạn có thể mang chúng từ nhà cũ sang hoặc lựa chọn đi mua mới đều được.

Đồ phòng bếp

Những đồ như: tủ bếp, bếp nấu, tủ lạnh, nồi cơm điện, nồi niêu xoong chảo,… cần chuẩn bị ngay. Vì phòng bếp là thứ mà gia đình sử dụng nhiều nhất. Cần sắm đầy đủ các đồ đạc để phục vụ việc tạo ra những bữa cơm ngon lành sau một ngày dài mệt mỏi. Phòng bếp là nơi lấp đầy những cơn đói sau một ngày dài làm việc vất vả của gia đình, nên bạn cần chuẩn bị một cách đầy đủ các vật dụng phục vụ cho việc này.

Đồ phòng khách

Cần chuẩn bị bộ bàn ghế, bộ ấm chén. Cần chuẩn bị những đồ như vậy để tiếp khách một cách chu đáo nhất. Tùy thuộc vào điều kiện gia đình, mối quan hệ,… mà gia đình đó lựa chọn việc mua một bộ bàn ghế phù hợp nhất với gia đình của mình.

Đồ dùng hằng ngày

Những vật dụng quan trọng trong sinh hoạt hằng ngày của mỗi gia đình như: giấy vệ sinh, khăn giấy, thuốc, đèn pin, khóa cửa, két sắt,… rất cần thiết, cần có ít nhất 1 cái trong ngôi nhà mới. Vận dụng hàng ngày là vật không thể thiếu trong mỗi gia đình. Chúng ta nên sắm đầy đủ cho các thành viên, đủ đồ dùng phục vụ cho nhu cầu cá nhân. Chuyển đến nhà mới sẽ cần rất nhiều đến những dụng cụ này.

Dụng cụ vệ sinh

Những đồ vật như: chổi, cây lau kính, bàn chải, túi đựng,… đều nên chuẩn bị để việc chuẩn bị sạch sẽ ngôi nhà mới một cách toàn vẹn và hoàn hảo nhất. Việc vệ sinh là việc diễn ra hằng ngày tại mỗi gia đình nên cần phải có những đồ vật phục vụ cho việc này. Vệ sinh là việc làm rất cần thiết mỗi ngày nên không quá xa lạ với mọi người.

Đồ vật sửa chữa

Những thứ như: búa, tua vít, băng keo, dây điện, kéo, đinh,… đều là những vật dụng giúp bạn chủ động hơn trong việc sửa chữa đồ đạc của căn nhà mới này. Đến nhà mới, có những thứ cần sắp xếp, sửa chữa cho gọn gàng, vừa mắt, hợp lí nhất. Việc có những dụng cụ sửa chữa sẽ giúp bạn sửa chữa nhà cửa một cách thuận lợi và nhanh chóng nhất mà không cần phải đi mượn, mua sau khi chuyển đến nhà mới.

Thực phẩm

Bạn cần sắm đầy đủ thực phẩm một cách đầy đủ nhất cho gia đình. Vấn đề thực phẩm được coi là nhu cầu thiết yếu của mỗi người, mỗi gia đình. Việc chuẩn bị thực phẩm hết sức quan trọng vì nó sẽ giúp bạn có thể sống trong ngôi nhà một cách quen thuộc nhất.

Chuẩn bị lễ chuyển nhà

Khi về nhà mới, bạn cần chuẩn bị một số đồ sau để có một lễ chuyển nhà. Đây là một lễ nhỏ, nhỏ hơn lễ nhập trạch nên việc mua đồ cúng có phần đơn giản hơn. Sau đây là một số đồ cúng cần có:

 • Hoa tươi
 • Nước
 • Rượu
 • Nhang
 • Đèn dầu hoặc nến
 • Gạo
 • Muối
 • Trầu cau
 • Xôi
 • Bánh kẹo
 • Heo sữa quay ( loại nhỏ, vừa)
 • Một đĩa ba chỉ luộc
 • Vàng mã

Những lễ vật ở trên bạn có thể liên hệ Đồ Cúng Nhân Tâm để được cung cấp dịch vụ đồ cúng tốt nhất. Đồ Cúng Nhân Tâm cung cấp những dịch vụ về mâm cúng cho các ngày lễ, tết, cúng rằm,… Nhân Tâm sẽ mang đến cho bạn những mâm cúng đúng ý, theo yêu cầu của bạn. Hãy liên hệ Đồ Cúng Nhân Tâm để biết thêm thông tin. Nhân viên hỗ trợ của Nhân Tâm sẽ hỗ trợ bạn trong việc đặt mâm cúng sao cho phù hợp, ý nghĩa nhất.

Qua bài viết trên, mong rằng mọi người đã phần nào biết được những thứ cần chuẩn bị khi chuyển đến nhà mới. Mong rằng mọi người sẽ chuẩn bị thật tốt, đầy đủ nhất, hoàn hảo nhất để tài lộc luôn đong đầy, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.