Hiển thị tất cả 3 kết quả

Lễ cúng căn là gì và những lễ vật cần chuẩn bị khi cúng căn

Lễ cúng căn 3 6 9 12 tuổi là gì?

Lễ cúng căn là một trong những tục lệ cúng Mụ lâu đời của người Việt. Thường thì cha mẹ sẽ tổ chức lễ cúng căn vào thời điểm trẻ được 3 6 9 và 12 tuổi. Cúng căn bạn hãy hiểu đơn giản nó gần giống như cúng đầy tháng và thôi nôi.

Vào những dấu mốc trong giai đoạn đầu đời của trẻ cha mẹ sẽ lập bàn cúng Mụ. Nhằm vào các dịp đầy cữ đầy tháng, thôi nôi, 3 6 9 12 tuổi. Nhằm tạ ơn gia tiên thần linh che chở phù hộ cho trẻ. Cầu xin nhiều may mắn phước lành cho trẻ thoát căn nợ xấu những năm đầu đời.

Đều đặn vào các năm bé tròn 3 6 9 và 12 tuổi bạn nên chuẩn bị mâm cúng Mụ cho đúng lễ nghĩa thờ cúng của người Việt nhé. Vào từng giai đoạn độ tuổi của bé đều có những hạn ách, vận xui kéo đến. Gia đình mong muốn hạn chế, giải trừ bớt nhưng điều không may mắn này nên mới duy trì tập tục cúng căn tạ Mụ cho tới ngày nay.

Đối với lễ cúng căn 12 tuổi cho bé diễn ra vào lúc bé tròn 12 tuổi. Mục đích chính để tạ ơn các bà mụ đã che chở bé đến bây giờ. Và khi bé 12 tuổi là thời điểm chấm dứt khổ nạn “hữu sanh vô dưỡng” chấm dứt thủ tục cúng căn trong đời.

Lễ cúng căn 12 tuổi thường được tổ chức khá trịnh trọng, đầy đủ để cảm ơn mụ lần cuối, cũng như dứt căn nợ cho trẻ. Đây là lễ cúng trọng nhất trong các giai đoạn 3 6 9 12 tuổi của trẻ.

Đối với các bậc cha mẹ thì con cái luôn là quà tặng vô giá mà ông trời ban cho. Để cho con cái có thể phát triển trưởng thành cha mẹ luôn sẵn sàng làm mọi việc tốt nhất. Và một trong những điều theo tục lệ xưa cha ông để lại thì đến những thời điểm nhất định cha mẹ phải tiến hành lễ cúng căn cho bé. 

Mặc dù lễ cúng căn đã có từ rất lâu nhưng hiện tại không phải bậc cha mẹ nào cũng biết đến lễ cúng truyền thống này. Chính vì vậy mà rất nhiều các bậc cha mẹ đã đưa ra câu hỏi lễ cúng căn là gì và những lễ vật cần chuẩn bị khi cúng căn như thế nào? Tất cả những điều các bậc cha mẹ băn khoăn về lễ cúng căn sẽ được giải đáp ở phần nội dung bài viết sau.

Nguồn gốc của lễ cúng căn cho bé

Theo dòng lịch sử thì lễ cúng căn có nguồn gốc rất lâu đời, dù không biết được chính xác lễ cúng này ra đời vào thời điểm nào nhưng nó đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa của người Việt. Trải qua sự biến động của thời đại thì lễ cúng này đã có thời gian bị lãng quên, mãi cho tới những năm trở lại đây lễ cúng căn mới được khôi phục trở lại và tiếp tục khẳng định vị thế của mình trong ý thức hệ tâm linh của người Việt.

Những tài liệu liên quan đến lễ cúng căn không nhiều nhưng đa phần là do mọi người truyền miệng nhau. Hiểu theo cách đơn giản nhất thì lễ cúng căn là lễ cúng bậc cha mẹ dâng lên các bà Mụ (hay là các vị Tiên Nương). Theo truyền thuyết để lại thì các bà Mụ (gồm có 1 bà Mụ chúa và 12 bà Mụ) là những người có công trong việc tạo ra hình hài của bé. Mỗi bà Mụ sẽ đảm nhận việc nặn một bộ phận, còn bà Mụ chúa là cai quản tất cả. Ngay khi bé ở trong bào thai thì các bà Mụ đã tiến hành công trình của mình và khi bé chào đời với cơ thể lành lặn, khỏe mạnh đó chính là lúc các bà Mụ hoàn thành nhiệm vụ.

Đây là dấu ấn mang đậm nét tín ngưỡng dân gian thờ mẫu của người Việt và từ bao đời nay vẫn được duy trì. Quan niệm này cho đến nay vẫn không hề thay đổi và khi các gia đình có tin vui thì đều mong sẽ được các bà Mụ giúp đỡ cho đứa bé được phát triển và ra đời bình an. Không những chỉ có trách nhiệm mang tới hình hài cho bé mà các bà Mụ còn là những người sẽ đi theo bé trong suốt chặng đường đời nên các bà được xem là các vị thần linh có một vai trò quan trọng trong cuộc đời của mỗi con người.

Xuất phát từ những điều đó thì lễ cúng căn cho bé đã ra đời. Không giống như các lễ cúng khác, lễ cúng căn chỉ được tổ chức vào một số thời điểm nhất định trong cuộc đời của bé đó chính là những năm bé được 3,6,9, 12 tuổi. Cứ cách 3 năm mới làm lễ cúng căn và năm bé tròn 12 tuổi được xem là lễ cúng dứt căn.

(cúng căn, cúng dứt căn, cúng đốt, cách tính tuổi cúng căn, vàng mã cúng rằm tháng 7, cúng căn cho bé, vàng mã cúng thần tài có đốt không, mâm cúng căn 3 tuổi cho bé trai, cách tính tuổi cúng căn cho bé, cúng căn cúng gà hay vịt, lễ cúng căn cho bé 6 tuổi, cúng căn 12 tuổi cho bé trai, cúng căn cho bé trai 12 tuổi)

Tại sao chúng ta cần phải làm lễ cúng căn cho bé?

Thời điểm làm lễ cúng căn cho bé được tính vào những năm âm lịch chứ không phải là dương lịch. Ngày cúng căn sẽ là ngày bé sinh ra vào năm âm lịch với những cách tính khác nhau mà cha mẹ có thể tham khảo và áp dụng tùy theo quan niệm của mỗi vùng miền hay mỗi gia đình.

Cha mẹ cần phải làm lễ cúng căn cho bé là bởi theo ông cha ta có được một người con lành lặn, khỏe mạnh quả là điều quá tuyệt vời. Nhờ sự giúp đỡ của các bà Mụ chúng ta mới có được đứa con như vậy nên theo đúng tâm linh thì cha mẹ không thể không dâng lời cảm tạ lên các bà Mụ. Đây là điều cực kỳ quan trọng và cũng là nét biểu hiện đẹp của văn hóa dân gian Việt Nam. 

Bởi trước kia không có khoa học hay công nghệ để siêu âm, kiểm tra sức khỏe thì cha mẹ phải chờ đến khi bé chào đời mới biết được là trai hay gái, là lành lặn hay thiếu lành lặn. Chính vì điều đó mà quan niệm cậy trông vào các bà Mụ rất được đề cao. Tất cả mọi mong muốn của cha mẹ dành cho con cái đều được gửi gắm ở chỗ các bà Mụ. Ngay kể cả đến thời đại bây giờ thì chúng ta cũng khó có thể chắc chắn được mọi việc nên tâm linh càng cần đến sự giúp đỡ của các bà Mụ để mong con ra đời khỏe mạnh.

Điều quan trọng hơn là các bà Mụ vẫn sẽ tiếp tục đi theo bảo vệ bé trong suốt những chặng đường còn lại của cuộc đời nên tâm lý trông chờ, nhờ cậy của các bậc cha mẹ được thể hiện rất rõ nét qua lễ cúng căn. Vì lễ cúng căn này được diễn ra vào những thời điểm chủ chốt trong sự phát triển của bé nên càng có tầm quan trọng hơn. 

( cúng căn cho bé 3 tuổi, cúng căn cho bé trai 6 tuổi, bài khấn cúng căn 12 tuổi, mâm cúng căn 12 tuổi cho bé trai, cách cúng căn 12 tuổi, mâm cúng căn 12 tuổi cho bé gái, cúng căn cho bé gái 12 tuổi, cúng căn 12 tuổi cho bé gái, đốt vàng mã cho ông thần tài, cúng căn cho bé gái 6 tuổi, cúng căn cho bé ngày âm hay dương)

Những lễ vật cần chuẩn bị khi cúng căn cho bé trai bé gái 3, 6, 9, 12 tuổi là gì?

Mâm lễ cúng căn 3 6 9 12 tuổi cho trẻ tương tự như khi cúng đầy tháng và thôi nôi.  Lễ vật cúng chia ra làm hai mâm một mâm là để cúng 12 bà mụ Tiên Nương và bà bà chúa Sanh Độ, một mâm cúng ba đức ông. Cũng có nơi chỉ cúng mỗi âm cúng Mụ 13 bà.

Với ý nghĩa đặc biệt đó mà lễ cúng căn ngày càng được gìn giữ, phát triển tại nhiều vùng miền ở nước ta. Đến lúc bé tròn 3, 6, 9 và 12 tuổi thì cha mẹ sẽ chuẩn bị những lễ vật sau cho mâm cúng căn:

 • 1 đĩa trái cây với 5 loại khác nhau (nên chọn loại trái cây có màu sắc tươi sáng và được bày biện đẹp mắt)
 • Hương (nhang) 1 bó
 • 1 lọ hoa tươi với nhiều màu sắc sặc sỡ (thường sẽ là hoa đồng tiền, hoa ly, hoa hồng…)
 • 1 đĩa đựng gạo trắng và muối tinh
 • Nến (nến cốc hay nến cây) hoặc đèn dầu
 • 1 chai rượu (rượu truyền thống hay rượu vang đều được, nhưng đa phần mọi người sẽ chọn rượu truyền thống)
 • 1 bát đựng nước to (hoặc thay bằng 12 chén đựng nước nhỏ)
 • 1 gói trà hoặc 1 bình trà đã được pha sẵn
 • Đĩa đựng trầu cau
 • Bộ tiền vàng mã (có thể là 1,3 hoặc 5 bộ)
 • Giấy cúng căn (1 bộ ghi đầy đủ các thông tin về bé và cha mẹ)
 • Gà trống luộc (1con)
 • 13 đĩa thịt quay trong đó có 1 đĩa to và 12 đĩa nhỏ (có nhiều vùng sẽ thay thế bằng 1 con lợn sữa quay nguyên con)
 • 13 bát chè trong đó có 1 bát to và 12 bát nhỏ (theo quan niệm thì bé trai sẽ phải cúng chè đậu trắng còn bé gái phải cúng chè trôi nước)
 • 13 đĩa xôi trong đó có 1 đĩa to và 12 đĩa nhỏ (bạn có thể cúng nhiều loại xôi khác nhau nhưng thông thường mọi người sẽ chọn xôi gấc nhân đỗ ở giữa cho có màu đỏ đẹp và cũng tượng trưng cho sự may mắn)
 • 13 bộ y phục dành cho các bà Mụ (trong đó có 1 bộ to dành cho bà Mụ chúa và 12 bộ nhỏ dành cho 12 bà Mụ. Trong bộ y phục đã phải có đủ cả các đôi hài)
 • 13 bộ đũa, thìa, bát có hoa văn sặc sỡ và bắt mắt (bởi theo dân gian truyền lại thì các bà Mụ rất thích những gì rực rỡ)

Đây là những lễ vật cần thiết cha mẹ cần phải chuẩn bị đủ về số lượng, bên cạnh đó thì cha mẹ có thể sắm thêm một số lễ vật như bánh kẹo, nước ngọt, bia, bánh gato…để cho mâm cúng căn thêm phần phong phú. Ngoài ra, cha mẹ có thể bày cúng thêm những đặc sản truyền thống của vùng miền trên mâm cúng.

Điều quan trọng nhất khi cha mẹ bé sắm sửa lễ vật cúng căn đó chính là việc đề cao hình thức của đồ lễ. Tất cả đều phải được lựa chọn một cách cẩn thận, đảm bảo đủ về số lượng và hình thức luôn tươi mới, không bị trầy xước. Chất lượng của các đồ lễ cũng phải đảm bảo, tuyệt đối không được để xảy ra tình trạng bị hư hỏng hay ôi thiu vì như thế sẽ ảnh hưởng tới tấm lòng thành kính của cha mẹ đối với các bà Mụ.

Lễ vật được sắm sửa về đầy đủ cần phải tiến hành việc bày biện trên chiếc bàn lớn sao cho nhìn chỉnh chu, đẹp mắt để chuẩn bị đến đúng giờ lành thì sẽ bắt đầu làm lễ cúng căn cho bé. Thường thì giờ làm lễ cúng căn sẽ làm vào đầu giờ sáng hoặc đầu giờ chiều, nếu cẩn thận hơn cha mẹ có thể nhờ thầy cúng hay thầy phong thủy xem giờ cho phù hợp với tuổi, mệnh của bé.

Trong cúng căn bạn có thể cúng gà, vịt trong mâm cúng đều được. Tùy phong tục vùng miền hoặc sở thích của gia đình mà chúng ta có thể cúng gà hoặc vịt.

Ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung, miền Đông Nam bộ, mâm cỗ cúng căn đều có gà trống. Một số địa phương lại có phong tục con trai cúng gà trống, con gái là gà mái. Ở các tỉnh miền Tây thì lại cúng bằng vịt, có thể 1 hoặc hai con.

Tổ chức lễ cúng căng cũng là dịp tổ chức sinh nhật cho trẻ, do đó có thể chuẩn bị thêm bánh kem, bánh kẹo, nước ngọt để bày biện lên cho đẹp.

Chú ý lễ vật cần chuẩn bị tươi mới thơm ngon. Còn nếu như gia đình có truyền thống ăn chay thì chúng ta sẽ chuẩn bị lễ vật chay.

( cúng căn cho bé trai 3 tuổi, vàng mã cúng giỗ, đốt vàng mã cúng ông táo, mâm cúng căn 3 tuổi cho bé gái, đốt vàng mã tháng 7, cúng căn 3 tuổi cho bé trai, cách cúng căn, mã cúng rằm tháng 7, đốt nhang thần tài ông địa mấy cây, đốt mã tháng 7, bài cúng căn cho bé trai 3 tuổi, đốt mã rằm tháng 7, cúng đốt 3 tuổi cho bé trai )

Cách tính tuổi cúng căn cho bé trai, bé gái

Dựa theo lịch âm

Để tính tuổi dựa theo lịch âm cúng căn cho bé, có rất nhiều cách khác nhau. Tùy thuộc cha mẹ chọn lựa cách tính nào để tổ chức cho phù hợp nhất.

Cha mẹ có thể lựa chọn ngày tổ chức lễ cúng căn vào đúng sinh nhật lần thứ ba của bé tính theo lịch âm. Đây chính là một trong những cách tính vô cùng đơn giản và phổ biến được rất nhiều gia đình áp dụng. Cách tính này thì chúng ta không cần phải áp dụng nguyên tắc hoặc những phương pháp khó khăn. 

 • Ngoài ra người ta cũng tính tuổi cúng căn cho bé dựa trên sinh nhật lùi một hoặc hai ngày. Đây là một trong những phương pháp dựa trên những quan niệm của dân gian. Do đó nếu như gia đình của bạn có truyền thống tính tuổi tổ chức dựa trên những quan niệm của dân gian thì cũng có thể lựa chọn theo phương pháp này. 
 • Hiện nay cũng có một số gia đình lựa chọn ngày để tổ chức lễ cúng căn cho bé hợp phong thủy. Có thể lựa chọn tổ chức trễ hơn hoặc sớm hơn sao cho ngày đó phù hợp với bản mệnh của em bé. Để giúp cho em bé có thể gặp được nhiều điều may mắn và thuận lợi hơn trong cuộc sống. 

Dựa trên lịch dương

Đối với những gia đình không nhớ bé sinh ngày âm là ngày nào, thì chúng ta cũng vẫn có thể dựa theo lịch dương để tổ chức lễ cúng căn cho các bé. Đây cũng là phương pháp chọn ngày tổ chức lễ cúng căn phù hợp cho nhiều gia đình.

Chuẩn bị bài văn khấn cúng căn

Chọn được ngày giờ đẹp, chuẩn bị xong lễ vật, thì điều cần thiết tiếp theo là chuẩn bị bài văn khấn thật đầy đủ thông tin, thật thành tâm và kính ngữ.

Chuẩn bị thêm 1 bài văn khấn để sử dụng trong lễ cúng căn cho bé. Các mẫu bài văn khấn được sử dụng trong lễ cúng căn hiện nay được chia sẻ rộng rãi trên mạng. Các bậc phụ huynh có thể sử dụng để khấn trong lễ cúng căn của bé.

Khấn là lời cầu khẩn được đọc ra trong lúc cúng, thể hiện sự thành tâm và mong cầu của bản thân hướng đến các vị thần linh. Khi mời các bậc bề trên về cảm tạ, người chủ trì lễ cúng cần giữ cho mình thái độ trang nghiêm và thành tâm. Không được cợt nhả trong quá trình đọc văn khấn. Khi thực hiện bài khấn xong, người chủ trì sẽ cùng cháu bé chắp tay vái lạy 3 lần để cảm tạ theo đúng phong tục. 

Chọn giờ để cúng căn cho bé trai – bé gái

Hiện nay, có nhiều quan niệm về việc chọn giờ cúng căn cho bé. Theo ý kiến của nhiều người và cả từng vùng miền, cách thức chọn lựa giờ cúng là khác nhau. Để giúp các bậc phụ huynh có thêm tư liệu tham khảo, chúng tôi xin gửi đến các cách chọn giờ cúng như sau:

Cúng trước 12 giờ trưa

Với cách tính này, chỉ cần cúng trong khoảng thời gian từ 9 giờ sáng đến trước 12 giờ trưa là được. Không quan trọng là giờ nào, chỉ cần thực hiện trong buổi sáng. Đa phần nhiều gia đình hiện nay thường thực hiện cúng căn cho bé 6 tuổi bằng cách này.

Cúng trước 12 giờ trưa khi trời còn mát mẻ, mọi việc sẽ diễn ra thuận tiện hơn cho các thành viên trong gia đình. Sau khi cúng, mọi người có thể quây quần bên nhau để ăn uống, gắn kết tình thân.

Cúng theo giờ hợp với ngày sinh của bé

Với cách tính này, cha mẹ sẽ dựa vào tam hợp, tứ hành xung để chọn giờ cúng cho bé. Trên thực tế, cách tính này khá khó đối với nhiều gia đình, vì không phải ai cũng biết và am hiểu về phong thủy. Cụ thể cách tính như sau:

Tam hợp – tứ hành xung gồm 12 con giáp được chia thành 4 nhóm. Mỗi nhóm gồm 3 con giáp có nét tính cách tương đồng, liên quan tới nhau sẽ được gọi là tam hợp. Để biết giờ theo 12 con giáp tính ra sao, chúng tôi sẽ liệt kê cho các bạn:

 • Giờ Tý: 23h – 1h
 • Giờ Sửu: 1h – 3h
 • Giờ Dần: 3h – 5h
 • Giờ Mão: 5h – 7h
 • Giờ Thìn: 7h – 9h
 • Giờ Tỵ: 9h – 11h
 • Giờ Ngọ: 11h – 13h
 • Giờ Mùi: 13h – 15h
 • Giờ Thân: 15h – 17h
 • Giờ Dậu: 17h – 19h
 • Giờ Tuất: 19h – 21h
 • Giờ Hợi: 21h – 23h

Ngoài cách tính này, một số gia đình còn nhờ cả thầy phong thủy có kinh nghiệm để coi giờ cúng căn cho bé được chuẩn nhất.

Cúng bất kể thời gian nào

Hiện nay ai cũng phải lo đi làm việc, công việc bận rộn khi làm ở cơ quan, công ty không phải thích nghỉ lúc nào cũng được. Chính vì thế giờ cúng căn của bé thường được các gia đình sắp xếp lúc thuận tiện nhất cho sinh hoạt gia đình. Khi đó vừa đầy đủ người nhà vừa không bị cập rập.

Đây là xu hướng chung của các cặp vợ chồng trẻ. Vì vậy nếu gia đình bạn đang băn khoăn không biết phải sắp xếp thời gian như thế nào thì hãy chọn giờ rảnh nhất trong ngày để cúng căn cho bé nhé.

Như vậy lựa chọn ngày giờ nào tùy vào quan niệm của  gia đình bạn. Nếu trong nhà có người lớn tuổi có thể tham khảo qua ý kiến họ để đảm bảo mọi thứ đều suôn sẻ và hài hòa trong gia đình. Vì đây là lễ cúng mụ chủ yếu là bày tỏ lòng thành và tạ ơn các bà mụ đã che chở và nuôi dưỡng bé theo mặt tâm linh. Hãy làm một lễ cúng mà cả gia đình bạn đều cảm thấy hài lòng nhất.

( cúng đốt 3 tuổi cho bé gái, cúng căn cho bé trai 9 tuổi, cách cúng căn cho bé 3 tuổi, đốt nhang thần tài mấy cây, mâm cúng căn, cúng căn bé gái 3 tuổi, cúng đốt mã tháng 7, vàng mã rằm tháng 7, cúng căn cho bé gái 3 tuổi, đốt nhang ông địa mấy cây, cúng căn cho bé gái 9 tuổi, cúng căn 3 tuổi, cúng căn bé trai 3 tuổi)

Mâm cúng căn cho bé trai bé gái đặt ở đâu

Dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói giúp cho bạn giải quyết nỗi lo về việc sắm sửa lễ vật khi cúng căn

Số lượng các lễ vật cần phải sắm trong mâm cúng căn không phải là ít và tiêu chuẩn về hình thức, chất lượng luôn phải đặt lên hàng đầu nên đối với nhiều bậc cha mẹ thì quá trình mua sắm quả là đầy khó khăn. Bởi thực tế là có nhiều cha mẹ quá bận công việc nên không có thời gian mua sắm đồ lễ, bên cạnh đó thì không phải cha mẹ nào cũng có kinh nghiệm để mua sắm đồ. Cộng thêm việc sau khi mua đồ lễ về lại phải bày biện cẩn thận, đẹp mắt trên chiếc bàn lớn nên càng khiến cho cha mẹ băn khoăn vì không đủ thời gian cũng như không có hoa tay.

Sự quan trọng của lễ cúng căn cho bé khiến nhiều bậc cha mẹ lo lắng và mong muốn tìm được phương thức giải quyết tốt nhất. Điều lo lắng này sẽ không còn nữa khi bạn liên hệ với Đồ Cúng Nhân Tâm để đặt dịch vụ cung cấp mâm cúng căn trọn gói.

Thấu hiểu được tâm lý và nhu cầu của các bậc cha mẹ nên Đồ Cúng Nhân Tâm đã đưa ra dịch vụ cung cấp mâm cúng trọn gói. Chỉ cần cha mẹ liên hệ với chúng tôi là sẽ không phải bận tâm đến việc chuẩn bị mâm cúng căn nữa, bởi đúng vào ngày giờ quy định đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp sẽ mang đồ lễ tới đúng địa điểm yêu cầu và tiến hành việc bày biện cẩn thận, chỉnh chu. Từ hình thức đến chất lượng của đồ lễ đều được đảm bảo nên bạn sẽ vô cùng hài lòng.

Đặc biệt, mức giá mà Đồ Cúng Nhân Tâm đưa ra cực kỳ phải chăng nên vừa giúp các bậc cha mẹ tiết kiệm chi phí lại vừa tiết kiệm cả công sức, thời gian vẫn đảm bảo lễ cúng căn cho con diễn ra một cách thuận lợi, suôn sẻ.

Qua bài viết bạn đã hiểu về lễ cúng căn và những lễ vật cần chuẩn bị trong mâm cúng căn. Nếu có nhu cầu đặt mâm cúng căn bạn hãy liên hệ ngay với Đồ Cúng Nhân Tâm nhé.

( cách vải cúng căn 12 tuổi, cách tính tuổi cúng căn 12 tuổi, cúng căn cho bé 6 tuổi, cúng căn 12 tuổi, cách cúng căn cho bé trai 12 tuổi, cúng căn 6 tuổi cho bé trai, cúng đốt cho bé, cúng căn 3 tuổi cho bé gái, cách cúng căn cho bé 6 tuổi)

Cách bước trình bày mâm lễ cúng căn cho bé

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các món lễ vật. Sẽ đến bước tiến hành bày trí sao cho đẹp mắt. Bàn cúng có thể là bàn vuông hoặc bàn tròn đều được. Phần lễ dành cho bà Chúa Sanh độ phải to hơn và sếp ở nơi trung tâm hơn 12 phần nhỏ còn lại.

12 phần xôi chè còn lại xếp đối xứng nhau. Con gà, trầu têm có thể xếp ở trung tâm. Bình bông để phía Đông bên tay phải, mâm ngũ quả để phía Tây bên tay trái. Lư nhang giấy cúng sếp phía đầu bàn cho dễ vái lạy và cắm nhang. Các món lễ còn lại bày biện sao cho gọn gàng đẹp mắt mưới có thể chứng cho sự thành kính của gia đình.

Mâm lễ cúng căn bạn nên để ở vị trí có nhiều ánh sáng tự nhiên, nơi có không gian sạch đẹp trang trọng. Thường là hướng ra cửa lớn, đối vớ nhà chung cư hay trên lầu sẽ hướng ra ban công để thỉnh mời chư vị xuống thụ hưởng lễ vật.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp cho các bậc phụ huynh có thể chuẩn bị được đầy đủ lễ vật cho lễ cúng căn của con mình. Nếu như bạn quan tâm về một dịch vụ mâm cúng cung cấp mâm lễ cúng căn trọn gói thì đừng quên dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm.

Nằm trong toplist những dịch vụ mâm cúng trọn gói uy tín chất lượng và nhanh chóng. Dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm cam đoan không làm bạn thất vọng về cách thức phục vụ khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm mâm cúng.

Nếu như quý khách hàng có nhu cầu đặt mâm hãy gọi ngay hotline Đồ Cúng Nhân Tâm. Đơn vị chúng tôi cung cấp đa dạng nhiều gói mâm cúng cho khách hàng dễ dàng lựa chọn phù hợp nhất với tình hình thực tế và túi tiền.

(cách tính ngày cúng căn cho bé, cúng vàng mã rằm tháng 7, cúng đốt 6 tuổi, cách cúng căn cho bé gái 12 tuổi, cách cúng căn cho bé trai 3 tuổi, đốt vàng mã rằm tháng 7, cúng căn ngày âm hay dương, cúng căn cho bé 12 tuổi, cúng đốt 12 tuổi, lễ vật cúng căn 12 tuổi, cúng đổ đốt cho trẻ, cúng đốt 3 tuổi bé trai, đốt nhang mấy cây là đúng)