Lẩu Cá Thác Lác Khổ Qua Ăn Với Rau Gì?

Lẩu cá thác lác khổ qua ăn với rau ngon luôn là câu hỏi được nhiều thực khách quan tâm bởi đây là một món ăn khá hấp dẫn. Tuy phổ biến như vậy nhưng ít ai biết rằng, loại rau ăn kèm trong lẩu cá vừa ngon lại vừa bổ dưỡng. Vì món ăn này có nhiều cách chế biến khác nhau và các loại rau ăn kèm. Vậy nếu bạn đang băn khoăn với câu hỏi “Lẩu cá thác lác ăn với rau gì ngon và tốt cho sức khỏe?” Vậy thì hãy tham khảo những gợi ý dưới đây của chúng tôi để tìm ra câu trả lời phù hợp nhất nhé!

Giá trị dinh dưỡng của cá thác lác

Trước khi tìm hiểu về câu hỏi ăn lẩu cá thác lác khổ qua với rau gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những đặc điểm nổi bật của loài cá này nhé.

Mực ống là một loại cá thuộc họ cá (Notopteridae) có thớ thịt săn chắc, thơm ngon, bổ dưỡng. Dưa hấu có vị ngọt, tính bình nên có tác dụng giảm đau, dưỡng huyết ích khí, trừ phong thấp, bổ thận, tráng dương rất hiệu quả. Chính vì lý do đó mà lá lốt trong Đông y còn được coi là một vị thuốc bổ và điều trị bệnh hiệu quả.

Bên cạnh đó, sử dụng thêm các loại rau khi ăn lẩu cá thác lác sẽ giúp tăng cường tác dụng chữa bệnh của loài cá này. Chẳng hạn, mướp đắng rừng hay khổ qua rừng khi nấu lên sẽ giúp ngăn ngừa bệnh mỡ máu, cao huyết áp và tiểu đường. Hoặc khi trộn cá thác lác với cải bẹ xanh có tác dụng giảm đau, trị ho, bồi bổ cơ thể cho những người mới ốm dậy.

Có thể bạn quan tâm: Cách nấu lẩu cá thác lác siêu ngon, bổ dưỡng

Lẩu cá thác lác khổ qua có hàm lượng dinh dưỡng cao nên là món ăn rất tốt cho sức khỏe

Ăn lẩu cá thác lác khổ qua ăn với rau gì?

Ăn lẩu khổ qua cá thác lác rau gì? Câu trả lời sẽ phụ thuộc vào cách nấu lẩu cá, và lẩu cá là cách nấu được nhiều người Việt Nam yêu thích. Dưới đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn 9 loại rau củ nhúng lẩu vừa ngon vừa bổ.

Khổ qua

Khổ qua hay còn gọi là mướp đắng chứa khá nhiều vitamin và khoáng chất nên thanh nhiệt, tiêu viêm, giải độc rất hiệu quả. Chính vì lẽ đó mà khổ qua đắng thường được xếp vào loại rau ăn lẩu cá siêu ngon. Bởi loại rau này khi kết hợp với cá thác lác sẽ giúp tăng hiệu quả phòng chống các bệnh huyết áp, tiểu đường, mỡ máu. Bên cạnh đó, vị giòn, đắng đặc trưng của khổ qua kết hợp với vị ngọt thanh của nước lẩu cá thác lác sẽ tạo nên một cảm giác mới lạ và vô cùng ngon miệng.

Rau đắng đất ăn lẩu cá thác lác.

Cải bẹ xanh

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết ăn rau gì để ăn lẩu thì cải bẹ xanh là một lựa chọn khá phù hợp. Bởi đây là loại rau chứa nhiều chất dinh dưỡng giúp thanh nhiệt, chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư bàng quang và các bệnh tim mạch,…

Khi ăn kèm cải bẹ xanh với lẩu cá thác lác sẽ giúp tăng hàm lượng dinh dưỡng và công dụng của cá. Chưa kể, cải bẹ xanh với vị giòn ngọt, dễ ăn sẽ giúp người dùng cân bằng khẩu vị khi dùng lẩu.

Có thể bạn sẽ thích: Hướng dẫn cách nấu lẩu cá bớp chua cay, thơm ngon, đậm đà, không tanh

Rau cải bẹ ăn với lẩu cá

Cải bẹ trắng

Loại rau này có màu trắng ngà đẹp mắt, vị ngọt đặc trưng và chứa nhiều vitamin nên thường xuyên xuất hiện trong thực đơn của các nhà hàng Việt Nam. Vì vậy, sẽ không ngạc nhiên khi cải trắng xuất hiện trong danh sách các loại rau ăn lẩu ngon.

Bên cạnh đó, loại rau này còn giúp chữa bệnh đau dạ dày và bổ sung một lượng chất dinh dưỡng nhất định để cơ thể luôn khỏe mạnh.

Rau tần ô

Rau tần ô (hay còn gọi là cải cúc) cũng là một loại rau ăn lẩu cá thác lác rất được ưa chuộng. Rau tần ô chứa nhiều vitamin A, B, C nên được dùng để chữa đau mắt, nhức đầu kinh niên, chữa ho, lợi tiểu và ngăn ngừa tiêu chảy.

Với vị ngọt, hơi đắng và mùi thơm thoang thoảng, khi dùng loại rau này với lẩu cá kèo sẽ giúp người dùng kích thích hoàn toàn vị giác.

Củ Cà rốt

Nếu vẫn chưa biết ăn lẩu rau gì thì bạn hãy mua ngay củ cà rốt về để dùng kèm nhé. Với màu vàng cam bắt mắt và vị giòn ngọt, củ cà rốt sẽ giúp hương vị món lẩu cá thác lác trở nên thơm ngon. Chưa kể, bên trong cà rốt chứa nhiều vitamin và khoáng chất nên khi kết hợp với cá thác lác sẽ giúp tăng hiệu quả hạ đường huyết, đẹp da, giảm nguy cơ ung thư,…

Lẩu cá thác lác và rau

Củ cải trắng

Món lẩu cá thác lác của bạn sẽ càng trở nên độc và ngon hơn khi có sự góp mặt của củ cải trắng. Vì có vị giòn ngọt đặc trưng của củ cải trắng nên nước lẩu sẽ có vị ngọt tự nhiên mà không cần thêm đường.

Bên cạnh đó, củ cải trắng còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư, chống táo bón, giảm thiếu máu,… cho người dùng.

Hành lá

Đây là loại rau được dùng phổ biến trong tất cả các món ăn, đặc biệt là các món nước như lẩu cá. Cắt hành lá thành từng khúc ngắn rồi cho vào nồi lẩu cá trước khi dùng, món ăn sẽ thơm.

Đồng thời, điều này còn giúp cung cấp vitamin, kali và flavonoid cho cơ thể. Nhờ đó, sẽ giúp tăng hiệu quả điều trị cảm cúm, tăng cường hệ miễn dịch và kiểm soát lượng đường trong máu cho người dùng.

Tìm hiểu thêm: Cách nấu lẩu cá lăng chua cay, thơm ngon, chuẩn vị từ đầu bếp

Hành lá và các loại rau ăn kèm lẩu cá thác lác

Hoa chuối

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết nên ăn rau gì để ăn lẩu cá thác lác khổ qua thì hoa chuối sẽ là sự lựa chọn an toàn dành cho bạn. Bởi hoa chuối với vị giòn ngọt đặc trưng luôn là loại rau ăn kèm với các món lẩu được nhiều người Việt Nam yêu thích.

Không chỉ vậy, nhiều dưỡng chất trong hoa chuối còn có tác dụng chống oxy hóa, chữa rối loạn tiêu hóa, kiểm soát đường huyết và tiêu viêm hiệu quả. Vì vậy, nếu ăn hoa chuối với lẩu khổ qua cá thác lác sẽ vô cùng thơm ngon và bổ dưỡng. Tuy nhiên, để giữ được trọn vẹn vị ngọt của hoa chuối, bạn chỉ nên ăn kèm chứ không nên nhúng qua nước lẩu như các loại rau khác.

Hoa chuối và rau ăn kèm với lẩu cá thác lác khổ qua

Rau muống non.

Những cọng rau muống non sẽ là câu trả lời tuyệt vời cho những ai chưa biết ăn lẩu cá thác lác khổ qua với rau gì. Bởi ngoài công dụng chống táo bón, chống tiểu đường, tăng khả năng miễn dịch, tốt cho gan và mắt, rau muống non với vị thanh mát tự nhiên còn giúp cân bằng vị giác, giảm cảm giác ngấy khi sử dụng lẩu cá thác lác với rau

Ngoài việc lựa chọn các loại rau ăn lẩu cá thác lác khổ qua đắng phù hợp để bồi bổ sức khỏe thì việc lựa chọn gia vị để món lẩu thêm đậm đà cũng rất quan trọng. Ngoài đường, bột ngọt, nước mắm, các loại gia vị đặc biệt như bột gà Knorr, bột canh giò heo Knorr và hạt nêm thịt Knorr sẽ giúp nước dùng lẩu cá thác lác đậm đà và ngọt hơn. Vì là loại gia vị thông dụng và được dùng để nêm nếm nhiều trong các món ăn nên bạn sẽ dễ dàng tìm mua các sản phẩm hạt nêm ở bất cứ đâu.

Với những chia sẻ đầy đủ trên đây, hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho câu hỏi “Ăn lẩu cá thác lác ăn rau gì?”. Để bỏ túi nhiều bí quyết tạo ra những món ăn ngon, đừng quên ghé thăm chuyên mục “món ngon mỗi ngày” nhé!