Thực đơn các món nhậu bình dân ngon đãi khách cuối tuần

Có phải bạn đang tìm công thức nấu món nhậu hay thực đơn các món nhậu bình dân, đơn giản, dễ làm để đãi khách vào dịp cuối tuần? Vậy hãy thử xem danh sách thực các món nhậu bình dân mà Nấu Tiệc Nhân Tâm chia sẻ trong bài viết này. Đảm bảo với danh sách thực đơn này, bạn có thể thoải mái trong việc lựa chọn cho mình một thực đơn đãi khách cuối tuần phù hợp và đơn giản nhất dành cho bữa tiệc.

Thực đơn các món nhậu bình dân ngon đãi khách cuối tuần

Cá lóc nướng trui

Cá lóc hay còn được gọi là cá quả, cá chuối là loại cá ít xương, thịt thơm ngon, có thể chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng. Trong đó, cá lóc đồng nướng Cần Thơ được coi là món ăn dân dã, mang đặc trưng của miền sông nước phương Nam.

Cá lóc nướng không cần đánh vảy hay sơ chế, cũng không cần tẩm ướp gia vị. Khi vừa bắt dưới sông lên, chỉ cần rửa sạch, xiên 1 chiếc que dài từ miệng đến đuôi cá rồi vùi vào đống rơm khô và châm lửa đốt. Đến khi tro tàn, cạo bỏ lớp vảy đen đã cháy xém là có thể ăn được.

Thịt cá sau khi nướng rất chắc, thơm ngọt. Người dân thường chấm muối hột trộn với ớt để cảm nhận hết hương vị của loại đặc sản trứ danh này. Ngoài ra, người dân đồng bằng sông Cửu Long còn ăn cá chấm với mắm me.

Khi đời sống phát triển, cá lóc nướng thường xuất hiện trên mâm cơm của người dân phương Nam. Món ăn cũng được biến tấu, chế biến cầu kỳ hơn, ăn kèm rau sống, bánh tráng. Nhưng những con cá lóc thui rơm ngoài đồng ruộng vẫn mang màu sắc rất riêng, có sức cuốn hút đặc biệt. Đến Cần Thơ, nhất định du khách đừng bỏ qua món ăn dân dã này để cảm nhận hết nét mộc mạc, thân thương của đất và người nơi đây.

Cách làm cá lóc nướng trui

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu chế biến

  • Cá lóc miền Tây nguyên liệu là cá lóc đồng, thịt dai và chắc so với cá lóc nuôi. Vì vậy khi thực hiện món ăn này, bạn không cần chuẩn bị quá phức tạp và cầu kỳ. Bạn chỉ cần rửa sạch cá và xiên cá, sau đó xiên que từ miệng cá xuống đuôi cá để giữ cá cố định chuẩn bị đưa lên vỉ nướng.
  • Rau ăn kèm, dưa leo, dứa các loại rửa sạch, ngâm muối, để ráo.
  • Ớt rửa sạch, băm nhỏ. Sả rửa sạch, băm nhỏ, phi với dầu. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ để làm mỡ hành.
  • Cắt hạt lựu.
  • Lạc rang chín rồi bóc vỏ.

Bước 2 Nướng cá

Bạn chuẩn bị vỉ nướng, để than cháy. Sau đó đặt vỉ nướng lên, cho 2 xiên cá lóc lên bếp than hồng và bắt đầu nướng. Bạn đập cá cho đến khi cả hai mặt chuyển sang màu đen tro là cá đã chín.

Sau khi nướng, bạn dùng dao cạo sạch lớp vảy cháy của cá, để lại lớp da vàng ruộm là có thể ăn được.

Bước 3: Làm nước chấm

Chuẩn bị một cái chén, cho vào đó 1 muỗng sả băm, 2 muỗng dứa thái nhỏ, ½ muỗng ớt băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước lọc.

Sau đó, bạn khuấy đều cho đến khi hỗn hợp quyện lại và đường tan hết.

Cuối cùng, bạn cho khoảng 4-5 thìa nước mắm vào, khuấy đều cho đến khi nước sốt đặc lại. Bạn có thể thử nước chấm, nếu chưa ăn thì nêm nếm thêm.

Bước 4 Thưởng thức

Cá lóc nướng xong bạn bày ra đĩa dài, rưới mỡ hành lên trên và rắc đậu phộng hoặc ớt thái miếng để trang trí cho đẹp mắt. Bạn bày rau và nước chấm ra đĩa khác để thưởng thức.

Bạn cuốn bánh tráng với rau sống, bún tươi, miếng cá lóc, cuốn tất cả lại và chấm với nước mắm pha.

Thành phẩm

Nước chấm có vị cay cay của ớt, mùi thơm của nước mắm nêm sả, vị chua ngọt của thơm của chùm ngây tạo nên một hỗn hợp vô cùng đậm đà và hấp dẫn.

Cá lóc nướng trui chín vàng đều các mặt bên trong. Thịt cá thơm, mềm, săn chắc. Thịt cá ngọt ăn kèm với rau sống hơi chua, miếng chua và dưa leo tạo nên vị cân bằng không gây ngán. Bạn chấm cùng nước sốt chua ngọt vô cùng bắt miệng và kích thích vị giác. Đây sẽ là 1 trong các món nhậu ngon dễ làm đơn giản tại nhà, các món nhậu đơn giản uống bia tuyệt vời .

Cá lóc nướng trui đặc sản miền Tây còn có nhiều cách chế biến khác như trui bằng rơm, trui cuốn lá sen,… Mỗi cách làm đều có hương vị thơm ngon đặc trưng riêng. Đừng quên thử làm cá lóc kho tộ để cảm nhận nét đẹp miền Tây Việt Nam cũng như thưởng thức món cá theo cách mới lạ và hấp dẫn hơn. Hy vọng bạn đang thành công.

[ các món nhậu bình dân, các món nhậu đơn giản, món nhậu bình dân, những món nhậu ngon, món nhậu cuối tuần, các món nhậu đơn giản uống bia, các món nhậu độc chiêu, các món nhậu ngon, các món nhậu ngon đãi khách, các món nhậu với bia, mồi nhậu đơn giản, các món nhậu độc lạ, thực đơn các món nhậu bình dân, mồi nhậu ngon, món nhậu đơn giản tại nhà, mồi nhậu rượu, mon nhau ]

Bò cuốn lá lốt

Một món nhậu bình dân độc đáo rất được lòng cánh mày râu, thuộc các món nhậu đơn giản uống bia, hơn nữa còn là món đặc sản trong các nhà hàng. Bò cuốn lá lốt mềm, thơm, béo ngậy chấm cùng mắm nêm và rau sống. Ai từng nếm thử món ăn này cũng phải xuýt xoa, mê đắm.

Thịt bò cùng với thịt lợn và mỡ chài được xay nhỏ rồi ướp cùng sả băm, hành tỏi băm cùng các gia vị. Sau đó, cuốn vào lá lốt cho kín và đều tay rồi đem nướng chín. Bò cuốn là lốt ngon nhất là được nướng trên bếp than, mùi thơm ngọt của thịt bò cùng thơm nồng của lá lốt cùng với mùi khói tạo nên hương vị rất riêng. Khi nướng, mỡ chảy ra ngấm vào từng thớ thịt, nghe âm thanh xèo xèo cùng mùi thơm nức mũi hấp dẫn vô cùng.

Cách làm bò cuốn lá lốt

Nguyên Liệu Làm Bò Cuộn Lá Lốt

  • 100g thịt bò
  • 50g thịt heo
  • 50g thịt mỡ
  • 2 bó lá lốt
  • Xì dầu, Mắm nêm
  • Đậu phộng, Thơm
  • Sả băm, chanh, ớt, hành củ, tỏi.
  • Bún, Bánh tráng cuốn
  • Rau thơm, khế, chuối chát, xà lách
  • Muối, đường, bột ngọt, hạt nêm, tiêu

Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt bò và thịt lợn rửa sạch, để ráo rồi cho vào máy xay hoặc dùng dao băm nhuyễn.
  • Hành, tỏi khô bóc sạch vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Sả làm sạch, băm hoặc xay nhuyễn rồi cho vào chảo phi thơm cho đến khi vàng, thơm thì cho ra chén riêng.
  • Đậu phộng rang chín, giã nhỏ.
  • Mỡ heo cắt miếng nhỏ hoặc bằm nhuyễn, ướp với thìa cà phê đường rồi đem phơi nắng hoặc ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng cho sợi mỡ trong và săn lại.
  • Lá lốt bạn cắt riêng, để riêng từng lá có cọng nhọn khoảng 1 cm, rửa sạch, để ráo.
  • Dứa cắt miếng nhỏ, bỏ mắt thơm, bằm nhuyễn rồi cho vào chén nước mắm theo tỷ lệ: 2 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh dứa băm, 2 muỗng canh đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt, trộn đều để ướp. cho đến khi có mùi thơm.

Ướp thịt

Trộn hỗn hợp trong một tô lớn gồm: thịt bò, thịt heo băm, mỡ heo muối, 1 thìa cà phê hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê sả băm, 1 thìa cà phê xì dầu, nửa thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa hạt nêm, 1 thìa nhỏ dầu ăn, một chút tiêu rồi ướp thịt khoảng 15 phút.

Cuốn thịt với lá lốt

Sau khi ướp thịt, bạn trải lá nguyệt quế ra khay, sau đó cho thịt đã ướp vào phần sau của lá (phần bên trái) và cuộn lại như cách cuốn nem, chả. Dùng phần cuống lá nhọn còn lại cắm vào giữa chắc chắn. Lặp lại cho đến khi bạn hết thịt đã ướp.

Chiên Bò Cuốn Lá Lốt

Cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ, khi dầu nóng thì cho thịt bò cuộn lá lốt vào. Để phần cuống lá xuống phía dưới.

Quan sát khi thấy lá héo và có mùi thơm thịt bò thì trở lên trên. Hãy cẩn thận để không làm cháy món ăn. Thời gian chiên chỉ khoảng 5 phút.

Làm nước mắm

Lấy một chén nước mắm đã pha sẵn cho thơm ban đầu, cho vào 3 -5 muỗng canh nước sôi để nguội tùy theo độ mặn của gia vị, 1 muỗng canh sả băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm và thêm nước cốt chanh vào, trộn đều. ổn.

Chén nước mắm đậm đà càng làm cho món bò cuốn lá lốt thêm trọn vẹn hương vị

Trình bày

  • Xếp chả bò lá lốt ra đĩa lớn, rắc thêm lạc rang lên trên cùng với rau sống và bún.
  • Dùng bánh tráng cuốn với rau sống, bún và một miếng bò cuốn lá nguyệt quế rồi chấm vào nước mắm và thưởng thức.

Vậy là chỉ với các bước trên là bạn đã có món bò cuộn lá lốt làm mồi nhậu ngon đơn giản bình dân tại nhà rồi. Với mùi thơm hấp dẫn của thịt bò và lá lốt cùng với hương vị thơm ngon của món ăn chắc chắn sẽ là món nhậu ngon mỗi ngày của bạn. Chúc các bạn thành công với cách làm bò cuốn lá lốt!

[ món nhậu ngày tết, những món nhậu bình dân, thực đơn quán nhậu bình dân, các món nhậu với rượu, các món nhậu ngon dễ làm, các món nhậu bia, tìm các món nhậu bình dân, bàn nhậu đơn giản, món nhậu đãi khách, món nhậu ngon mỗi ngày, món nhậu mùa hè, các món nhậu bình dân độc đáo, đồ nhậu ngon đơn giản, các món nhậu sinh nhật, các món nhậu cay, những món nhậu, món nhậu ngon cuối tuần ]

Đậu phụ lướt ván chấm mắm tôm

Một món nhậu bình dân, món nhậu ngon đơn giản để uống bia hay rượu mà có thể bắt gặp ở bàn nhậu nào, đó chính là đậu phụ lướt ván. Gọi cái tên mĩ miều như vậy nhưng thật chất đây là món đậu phụ chiên. Đậu cắt miếng vuông vắn rồi thả vào chảo dầu đang sôi. Đậu chiên phải đúng độ để giữ được vị mềm béo ngậy, khác với kiểu chiên giòn.

Mồi nhậu ngon đơn giản này ăn kèm với đậu lướt ván nhất định phải có đĩa rau kinh giới, tía tô cùng bát mắm tôm đánh bông. Mắm tôm cho khoảng 2 thìa vào bát, thêm 1 thìa đường, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa rượu trắng và vài lát ớt rồi dùng đũa đánh mạnh tay. Đậu rán – mắm tôm, một sự kết hợp hoàn hảo kiểu sinh ra là dành cho nhau vậy.

Chuẩn bị rau và mắm tôm

Các loại rau ăn kèm (tía tô, kinh giới, húng bạc hà) bạn nhặt bỏ rễ, lá úa rồi rửa sạch, để ráo rồi xếp ra khay.

Dưa chuột bạn rửa sạch, để ráo rồi thái miếng nhỏ, để chung với các loại rau củ đã chuẩn bị.

Chuẩn bị một chén mắm tôm theo công thức sau: 2 thìa mắm tôm, 1 thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê bột ngọt, 2 hạt bỏ hột, vắt bỏ nước, khuấy đều đến khi mắm tôm sủi bọt. , các gia vị hòa quyện vào nhau là được. Nếu ăn được cay, bạn có thể cho thêm 1 trái ớt băm nhỏ để kích thích vị giác, sau đó nêm nếm lại cho vừa ăn.

Sản phẩm hoàn thiện
Giờ bạn chỉ cần xếp đậu phụ ra khay cùng với dưa leo và các loại rau là có thể thưởng thức được rồi. Một khay đậu phụ chiên giòn chấm mắm tôm nhiều màu sắc hấp dẫn ăn kèm với các loại rau chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một hương vị thơm ngon khó cưỡng.

[ các món ăn nhậu, các món nhậu với rượu ngon, các món lai rai với bia, mồi nhậu bình dân, đồ nhậu ngon, món nhậu ngon đãi khách, các món nhậu lạ, mồi nhậu bia đơn giản, món ăn nhậu đơn giản, tìm các món nhậu bình dân, món nhậu dễ làm tại nhà, các món nhậu bia độc lạ, những món nhậu đơn giản, những món nhậu đãi khách, các món nhậu dễ làm, làm món nhậu đơn giản, các món nhậu bia dễ làm tại nhà ]

Gà hấp tỏi cô đơn

Chế biến gà hấp tỏi vừa đảm bảo hương vị thơm ngon vừa giữ lại được các chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe không chỉ nhờ bí quyết chọn lọc nguyên liệu mà còn phụ thuộc vào công đoạn thực hiện. Để chế biến thành công món ngon từ gà này, mời bạn tham khảo công thức dưới đây của Bếp 360 nhé!

Nguyên Liệu

  • 1 con gà thả vườn (gà ta) tầm 1kg -1,2kg,gà che(càng ngon)
  • Tỏi 10 củ tỏi cô đơn thích ăn nhiều thì cho nhiều
  • Có thể thay thế tỏi bằng củ hành tím cho bạn nào không thích tỏi
  • 1 củ cà rốt
  • Gia vị : Tiêu, đường, hạt nêm, bột ngọt,nước mắm tùy khẩu vị

Các bước thực hiện

Gà làm sạch để nguyên con, lấy Dao khứa nhiều đường lên gà để ướp gia vị dễ thấm. Tỏi lột vỏ rửa sạch để ráo nước.
Cho gà vào một cái tô lớn..Ướp gà với nước mắm, bột ngọt, hạt nêm, đường, tiêu xoa đều lên gà để thấm gia vị 15′.
Trong khi chờ gà thấm. Đi bắt nồi nước lên, chờ nước sôi,bỏ tô gà vô trong xửng hấp,cho cà rốt vào tô, tỏi vào bụng gà, rồi bắt lên nồi nước đậy nắp lại hấp 45′ tùy theo gà tơ hay gà đẻ mà thời gian hấp lâu hay mau.

Khi gà chín ăn thịt ăn rất ngọt, tỏi có vị bùi rất ngon chứ không có vị hanh như tỏi sống. Chấm với muối ớt. Chúc mọi người có một món nhậu ngon với bia, và thực đơn các món nhậu bình dân đơn giản tại nhà mà ai cũng mê.

Lòng non xào dưa chua

Bạn đang tìm một món nhậu bình dân thì đừng bỏ qua lòng non xào dưa chua nhé. Quan trọng nhất khi thực hiện món ăn này chính là khâu sơ chế để lòng non không còn mùi hôi. Mẹo là dùng muối hạt, chanh, giấm hoặc gừng bóp rửa nhiều lần để khử nhớt mà mùi hiệu quả. Miếng lòng non giòn giòn ăn kèm miếng dưa cải chua chua, thêm cọng hành thơm ngọt thì hết sảy.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • – 1 bộ lòng non heo
  • – 1 bát dưa cải chua
  • – 1 ít hành lá
  • – 1 củ hành khô
  • – Vài nhánh tỏi
  • – 1-2 quả cà chua
  • – 1 thìa nước mắm
  • – Ớt, nếu thích ăn cay
  • – 1 chút bột nêm, bột ngọt, tiêu
  • – 1 nhánh gừng
  • – Dầu ăn

Hướng dẫn cách làm món nhậu ngon bình dân này

Bí quyết để món lòng non xào dưa chua giòn ngon mà không bị đắng – 3

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn lấy một miếng gừng cho vào phần đầu của ruột non cho vào bên trong, vuốt cho miếng gừng chạy dọc từ đầu này sang đầu kia, làm như vậy hai lần rồi bóp tim với. một chút giấm, sau đó là muối. rửa nó sạch sẽ.
  • Bước 2: Đổ nước vào nồi đun sôi cùng 1 nhánh gừng đập dập, 1 chút muối khi nước sôi thì cho ruột non vào luộc khoảng 30 giây rồi vớt ra ngay, cho lòng vào tô nước lạnh. , ngâm 10 phút để nguội và lòng có màu trắng giòn.

Bí quyết để món ruột non xào dưa chua giòn ngon mà không bị đắng – Mồi nhậu ngon không thể thiếu trên bàn nhậu

  • Bước 3: Trong khi đó, bạn rửa sạch cà chua, cắt bỏ núm rồi cắt múi cau, hành + tỏi băm, hành lá.
  • Bước 4: Phần ruột non vớt ra để ráo rồi cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay.
  • Bước 5: Đặt chảo lên bếp cùng với 2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua vào xào cùng, nêm chút muối đun cho đến khi cà chua nhừ. mềm mại.

Bí quyết để món lòng non xào dưa chua giòn ngon mà không bị đắng – Món nhậu ngon bình dân tại nhà

  • Bước 6: Tiếp theo, bạn cho dưa chua vào xào sơ qua rồi cho ít ruột non vào, nêm chút mắm, ớt, tiêu, bột nêm, bột ngọt cho vừa ăn rồi đảo đều rồi rắc hành lá lên trên. tắt bếp. .

Bí quyết để món ruột non xào dưa chua giòn ngon mà không bị đắng – 8

Cho ruột non xào dưa chua ra đĩa thưởng thức với cơm nóng rất ngon.

[ đồ nhậu sẵn, hôm nay nhậu món gì, mồi nhậu bia, tên các món nhậu bình dân, món ngon uống bia, các món nhậu đãi tiệc, các món nhậu ngày tết, món nhậu độc lạ, món nhậu mùa đông, menu các món nhậu bình dân, các món ăn nhậu ngon, đồ nhậu mùa hè, các món nhậu dễ làm tại nhà, các món nhậu cuối tuần, những món nhậu dễ làm, các món nhậu bia hơi, món nhậu chay, các món nhậu mùa hè, món nhậu bia hơi, nhậu món gì ngon ]

Gỏi bò rau càng cua

Sự kết hợp của thịt bò với rau càng cua, các loại rau thơm và gia vị giúp món gỏi rau càng cua thịt bò vừa đậm đà, thơm ngon lại vô cùng thanh mát. Đây là món khai vị sẽ giúp kích thích vị giác rất tốt. Bò nên dùng thịt bò bắp hay thăn sẽ mềm và ngọt ngon hơn. Thái mỏng thịt bò, ướp cùng chút tỏi băm, bột nêm, dầu hào, dầu ăn rồi đem xào chín. Nước trộn gỏi gồm nước mắm, đường, chanh, tỏi, ớt gia giảm cho vừa miệng. Chỉ cần cho thịt bò, rau càng cua vào bát, rưới nước trộn lên đảo đều là hoàn thành.

Cách chế biến gỏi bò rau càng cua

Nguyên liệu làm Gỏi thịt bò rau càng cua cho bàn 4 người nhậu

  • Thịt bò 200 gr
  • Rau càng cua 300 gr
  • Hành phi 3 muỗng cà phê
  • Hành tây 1 củ
  • Hành tím 3 củ
  • Cà chua 1 trái
  • Ớt băm 3 muỗng cà phê
  • Tỏi băm 5 muỗng cà phê
  • Giấm 3 muỗng cà phê
  • Nước tương 1 muỗng cà phê
  • Nước mắm 9 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 2 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít: (hạt nêm/ đường/ tiêu xay)

Các bước chế biến Gỏi thịt bò rau càng cua

Bước 1: Chế biến thịt bò

  • Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng rồi ướp với 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê dầu ăn, 1 thìa cà phê xì dầu và một chút tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp và cho vào ngăn mát tủ lạnh trong 15 phút.
  • Đặt chảo lên bếp, cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào và làm nóng chảo ở lửa vừa. Khi dầu nóng, cho 1 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm. Khi tỏi chuyển sang màu vàng và có mùi thơm thì cho thịt bò vào xào cùng.
  • Cho thịt bò vào xào nhanh khoảng 5 phút đến khi thịt săn lại thì cho hành tím cắt khúc vào xào thêm 5 phút. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp là món thịt bò đã hoàn thành.

Bước 2: Làm nước sốt trộn gỏi

Lần lượt cho 9 thìa cà phê nước mắm, 3 thìa cà phê dấm, 6 thìa cà phê đường, 3 thìa cà phê ớt băm và 3 thìa cà phê tỏi băm vào bát nhỏ rồi khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các gia vị tan hết. trọn.

Bước 3: Trộn gỏi

  • Lấy phần thịt bò đã xào với hành tây đổ vào bát to đựng cua đã rửa sạch.
  • Tưới nước mắm trộn gỏi đã làm ở trên vào bát cho đến khi vừa ăn. Trộn đều và ướp trong 3 phút cho rau thấm gia vị.
  • Gắp thịt bò trộn rau càng cua ra đĩa lớn, bày thêm vài lát cà chua và rắc lên trên 3 thìa cà phê hành phi. Và cho ra bàn nhậu với bia hoặc rượu đều rất tuyệt vời. Đây là một trong những món không thể thiếu trong thực đơn các món nhậu bình dân, món nhậu đơn giản dễ làm tại nhà.
[ các món nhậu độc và lạ, cách làm món nhậu ngon, món nhậu với rượu, menu các món nhậu làm tại nhà, cách làm các món nhậu đơn giản, cách làm món nhậu tại nhà, cách món nhậu đãi khách, nhậu bia món gì ngon, những món nhậu ngon dễ làm, món nhậu ngày mưa gió, món ngon để nhậu, đồ nhậu bia, món nhậu với bia, đồ nhậu uống bia, thực đơn món ngon nhậu cuối tuần, món nhậu ngon dễ làm, thực đơn quán bia bình dân ]

Nghêu hấp xả kiểu thái (Nghêu hấp thái)

Nghêu hấp xả kiểu thái là món ăn vô cùng đơn giản, dể chế biến mà mùi vị thơm ngon và hấp dẩn không kém các món hải sản khác. Là món ăn chơi nhưng cuốn hút không biết bao nhiêu tín đồ ẩm thực Việt bằng hương vị chua cay đặc trưng. Hôm nay bếp Nấu Tiệc Nhân Tâm sẽ cùng các bạn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

  • 1 kg nghêu
  • 2 quả ớt
  • 50g Me chín
  • Tương ớt
  • Tỏi, sả cây
  • Gia vị: đường, muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách làm nghêu hấp xả kiểu thái chua cay:

Sơ chế nguyên liệu:

  • Nghêu cho vào 1 cái thau lớn rửa 2-3 lần với nước để sạch cát đất bên ngoài. Sau đó ngâm vài tiếng để nghêu nhả hết đất cát ở trong ra ngoài, muốn khâu này nhanh các bạn nên dùng nước vo gạo để ngâm với nghêu cho vào vài trái ớt thì sau khoảng 20-40 phút là nghêu sạch cát.
  • Tỏi băm nhỏ, sả cây lột bỏ vỏ già, sắt từng khúc rồi đập dập.
  • Làm nước nấu nghêu: Lấy 1,5 lít nước ấm hòa với me chín, rồi bóp mạnh để lấy nước me, lọc hỗn hợp qua muỗng lưới và bỏ xác me. Cho vào nước me vừa lấy 3 muỗng đường + 1 nửa bột nêm + 2 muỗng tương ớt sau đó khuấy đều hỗn hợp cho tan hết.
  • Lấy nghêu đã ngâm ra. Rửa sạch với nước lạnh sau đó để ra rỗ cho ráo nước.
  • Bắt nồi lên bếp, khử dầu phi hành với sả cho thơm. Sau đó cho phần nước đã chuẩn bị vào nấu sôi, hạ lửa cho nghêu vào. Quan sát thấy tất cả số nghêu vừa mở miệng thì tắt bếp, nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, muốn ăn cay thì cho môt ít sa tế để tăng độ cay cho món ăn. Thêm vài lá chanh để nước luộc có vị thanh và một ít rau răm sắc khúc thêm vào sẽ làm món ăn thơm ngon hơn.
[ mồi bén để nhậu, món nhậu ngày mưa, mồi ngon để nhậu tại nhà, làm mồi nhậu đơn giản, nhậu rượu nên làm món gì, những món nhậu bia, món nhậu tại nhà đơn giản, mồi nhậu bén, chiều nay nhậu món gì, những món uống bia ngon, các món nhậu uống bia, món nhậu uống bia, làm mồi nhậu với rượu, mồi nhậu rượu ngon, đồ nhậu bia đơn giản, nhậu món gì, các món nhậu khô uống bia ngon, đồ nhậu khô, món nhậu ngày hè ]

Ốc bươu nhồi thịt hấp sả

Không chỉ là món nhậu khoái khẩu cho các ông chồng, ốc nhồi thịt hấp sả còn là món ăn yêu thích của chị em và các bé. Tuy cách làm hơi cầu kì nhưng khi thưởng thức thành phẩm, bạn sẽ phải xuýt xoa. Miếng ốc giòn giòn thơm nồng mùi gừng sả, cay nồng của ớt ăn rất hợp miệng.

Ốc phải là ốc nhồi mới ngon nhé, con ốc béo, thịt đầy miệng. Sau khi ngâm nước gạo cho nhả hết bùn đất, ốc được luộc sơ để khều ruột dễ dàng. Chỉ nên thái nhỏ ốc chứ đừng xay nhuyễn để khi ăn cảm nhận được vị giòn sừn sựt của ốc. Trộn ruột ốc cùng thịt băm, giò sống cùng các gia vị. Sả cắt khúc, chẻ nhỏ, đặt ngang lên miệng vỏ ốc. Lấy một phần nhân đặt lên miệng rồi đem hấp chín. Ốc nhồi thịt hấp sả ăn nóng, khi ăn chấm cùng nước chấm gừng tỏi cay cay ngon mê mẩn.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả

Nguyên liệu làm Ốc bươu nhồi thịt cho bàn nhậu 5 người

  • Ốc bươu 1 kg
  • Giò sống 100 gr
  • Thịt xay 100 gr
  • Nấm mèo 100 gr (mộc nhĩ)
  • Gừng 2 củ – Sả 7 nhánh
  • Tỏi 3 tép
  • Hành tím 1 củ
  • Ớt sừng 4 trái
  • Nước mắm 5 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Tiêu xay 1 muỗng canh

Các bước chế biến món nhậu ngon đơn giản này

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cho 1kg ốc đã ngâm vào tô, ngâm với 1 lít nước sạch và cho 3 quả ớt sừng đã thái mỏng vào.

Ngâm khoảng 1-2 tiếng cho đến khi ốc nhả hết nhớt và chất bẩn. Sau đó rửa lại ốc 2-3 lần bằng nước sạch.

Bước 2: Luộc ốc bươu

Cho ốc vào nồi đun trên lửa vừa, để khi luộc ốc sẽ thơm hơn, cho 5 nhánh sả vào nồi. Đun khoảng 30 phút đến khi ốc chín, vớt ra để nguội.

Bước 3: Lấy thịt ốc

Dùng nĩa tách lấy phần thịt ốc ra khỏi vỏ, bạn phải loại bỏ phần đuôi của ốc vì đuôi ốc chứa nhiều chất bẩn. Sau khi vớt thịt ốc ra, bạn sẽ băm nhuyễn phần thịt ốc.

Bước 4: Trộn các thành phần

Trộn thịt ốc bươu với 100gr giò sống và 100gr thịt xay. Băm nhuyễn 100g nấm mèo, 3 nhánh sả, 1 củ hành tím, 1 củ gừng rồi cho vào hỗn hợp ốc.

Thêm 1 thìa đường, 1 thìa tiêu xay, 1 thìa nước mắm vào hỗn hợp và trộn đều cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.

Bước 5: Nhồi thịt ốc bươu

Rửa sạch vỏ ốc, dùng 1 bẹ lá sả cho vào bên trong vỏ ốc, dùng hỗn hợp thịt ốc ở bước trên nhồi với một lượng vừa phải vào bên trong vỏ ốc. Mách nhỏ: Bạn lưu ý nhồi chặt tay để thịt ốc không bị rơi ra khi luộc nhé!

Bước 6: Hấp ốc bươu nhồi thịt

Cho hết ốc đã được nhồi hỗn hợp thịt ốc vào nồi xửng hấp chuyên dụng, hấp trong vòng 30 phút cho đến khi hỗn hợp chín.

Bước 7: Làm nước chấm ốc bươu

Để món nhậu với ốc bươu nhồi thịt hấp sả tròn vị hơn, bạn cần có một chén nước chấm thật ngon.

Bạn cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhuyễn, 1 muỗng canh ớt băm nhuyễn vào chén, sau đó cho thêm 4 muỗng canh nước mắm ngon. Trộn đều lên, vậy là đã có được một chén nước chấm tuyệt hảo rồi.

Thành phẩm

Món nhậu ngon ốc bươu nhồi thịt hấp sả này có vị ngọt tự nhiên của thịt băm và giò sống, chút dai dai của của thịt ốc, hòa quyện với hương thơm nồng của sả và gia vị đậm đà.

Mồi nhậu ngon đơn giản này có thể ăn kèm với nước mắm gừng và rau sống sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho những ngày giao mùa, thời tiết mát mẻ này đó.

Thịt heo quay giòn bì

Món ăn được bàn luận nhiều nhất trong hội chị em yêu bếp thời gian gần đây. Làm sao để thịt heo nổ đều giòn rụm, bì giòn chứ không bị cứng là cả một bí quyết. Điều quan trọng khi thực hiện món heo quay này là phải xăm bì đều, xăm đúng cách và phải để bì khô ráo mới đem chiên. Bạn có thể chiên thịt trong chảo dầu, nướng bằng lò nướng hay dùng nồi chiên không dầu vô cùng tiện lợi.

Cách làm thịt heo quay giòn bì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm Heo quay làm bằng nồi chiên không dầu cho 6 người nhậu

  • Thịt ba chỉ heo 1kg
  • Hành tím 5 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hoa hồi 1 gr
  • Tiêu 1 ít
  • Muối 1 ít
  • Giấm 3 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương 1 muỗng cà phê

Các bước làm Thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Luộc thịt

  • Thịt ba chỉ mua về, bạn cạo sạch lông, rửa sạch, thấm khô rồi thái miếng vừa ăn.
  • Bạn bắc nồi lên bếp, cho 300 ml nước vào đun sôi rồi cho 3 tép hành tím, 3 lát gừng, 1 hoa hồi vào.
  • Sau đó bạn cho thịt ba chỉ vào luộc chín nhưng lưu ý để phần da dưới đáy nồi.
  • Bạn đun khoảng 7 phút thì vớt thịt ra để nguội.

Bước 2: Ướp gia vị

  • Bạn rắc 1 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê ngũ vị hương lên khắp miếng thịt.
  • Sau đó xoa đều gia vị vào thịt và dùng khăn giấy sạch thấm khô da.

Bước 3: Xăm da và quét giấm

  • Bạn cho 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê giấm vào cốc và khuấy đều cho muối tan.
  • Tiếp theo, bạn dùng que nhọn hoặc tăm xăm đều lên da thịt rồi dùng cọ quét đều hỗn hợp muối và giấm lên da thịt.
  • Sau đó bạn dùng máy sấy tóc để làm khô trên bề mặt da, lặp lại thao tác chải giấm và lau khô 4 lần.

Bước 4: Nướng trong nồi chiên không dầu

  • Bọc thịt bằng giấy bạc, để nguyên da.
  • Làm nóng lò ở 180 độ C với chế độ Pre-Heat và nhấn start / start. Khi lò nóng, cho thịt vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.
  • Hết thời gian, bạn lấy giấy bạc ra khỏi thịt và tiếp tục nướng thêm 15 phút nữa.

Sản phẩm hoàn thiện

Bạn lấy thịt ra, cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa cùng với nước mắm tỏi ớt, dưa leo, rau thơm để tăng hương vị.

Món heo quay với lớp da giòn rụm, phần thịt bên trong vẫn giữ được độ mềm và thơm, rất thích hợp để ăn với bánh cuốn hoặc cơm trắng.

Mẹo để làm thành công thịt heo quay giòn

  • Thịt lợn để làm món lợn quay là thịt ba chỉ, ít mỡ. Chọn thịt lợn non không quá già, thịt sẽ mềm hơn.
  • Để da heo được giòn và xốp thì khi nướng da heo phải khô, đó là lý do tại sao cần phải làm khô da heo.
  • Nên làm nóng nồi trước khi cho gà vào nướng để nhiệt độ nồi được ổn định.
  • Khi nấu xong, bạn nên đợi một lúc cho bớt nóng rồi mới lấy chảo ra chiên.

Nộm gà xé phay hành tây

Trên bàn nhậu hay bàn tiệc không thể thiếu một đĩa nộm dân giã, nộm gà xé phay hành tây chẳng hạn. Đúng như tên gọi của nó, gà sau khi được luộc chín thì đem xé thành miếng theo thớ thịt. Hành tây thái hoặc bào mỏng, ngâm vào bát nước đá lạnh để hành giòn và giảm được vị hăng. Thịt gà, hành tây sau đó được trộn với gia vị chanh, tỏi, ớt, mắm, tiêu, đường theo khẩu vị từng người. Không thể thiếu thật nhiều lá rau răm trộn vào cùng. Thịt gà mềm dai chứ không bị bở, hành tây ngọt tự nhiên. Tổng thể món ăn hài hòa gia vị, dễ ăn, làm món chống ngán hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể làm nộm gà dưa chuột, nộm gà hoa chuối,… cùng rất hấp dẫn.

Cách làm nộm gà xé phay hành tây

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt gà ta: 500g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 1 củ
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Rau răm: 1 mớ
  • Lạc rang
  • Gia vị: đường, mắm, bột nêm, chanh, ớt,…

Cách chế biến nộm gà xé phay hành tây

Bước 1: Luộc gà
– Gà mua về làm sạch, xát muối rửa trong và ngoài cho hết mùi hôi.
– Cho gà vào nồi đổ ngập nước, thêm 1 củ hành tím vào để thịt gà được thơm. Gà sôi thì bật nhỏ lửa liu riu, khoảng 20 phút là gà chín. Gà chín thì vớt ra để nguội. Trong thời gian đó mình đi sơ chế các nguyên liệu khác.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
– Hành tây lột vỏ, bổ đôi rồi thái ngang mỏng. Thả hành tây vào bát nước đá ngâm 20 phút giúp hành trắng và bớt mùi hăng
– Cà rốt gọt vỏ, bào sợi rồi cũng đem ngâm vào nước đá cho giòn
– Rau răm nhặt, rửa sạch rồi thái nhỏ
– Lạc rang chín, giã dập
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Ớt băm nhỏ

Bước 3: Xé gà
Gà sau khi đã nguội, bạn cắt lấy phần lườn và đùi. Xé gà thành các miếng nhỏ, phần da gà bạn dùng dao hoặc kéo cắt nhỏ. Phần xương gà bạn có thể dùng để nấu canh cho ngọt nước.

Bước 4: Trộn nộm gà
– Cho gà vào một cái âu to. Cho hành tây, cà rốt vào cùng. Nêm 1 thìa đường, 1 thìa bột nêm, 1 thìa giấm ăn, nửa quả chanh vắt, tỏi băm, ớt băm vào. Bạn dùng bao tay trộn nhẹ nhàng cho các nguyên liệu ngấm đều gia vị.
– Cho rau răm vào trộn cùng. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.
– Cho nộm gà xé phay hành tây ra đĩa, rắc lạc rang lên trên và thưởng thức

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm nộm gà xé phay hành tây không quá khó. Bạn chỉ dành chút thời gian là có thể trồ tài chế biến chiêu đãi cả gia đình. Món ăn ngon miệng lại dễ ăn, chống ngán cho các bữa ăn cực hiệu quả. Nộm gà thành phẩm phải đạt một số yêu cầu sau:

  • Thịt gà ngấm đủ các vị chua cay mặn ngọt
  • Hành tây, cà rốt giòn nhưng không bị hăng
  • Món nộm dậy mùi thơm của rau răm, lạc rang và các nguyên liệu.
[ các món nhậu bình dân dễ làm, các món nhậu bia ngon, mấy món nhậu đơn giản, nhậu món gì đơn giản, những món nhậu rượu ngon, món nhậu đơn giản với bia, mồi nhắm bia, các món nhậu mùa đông, những món nhậu ngày tết, các món nhậu dân dã ngon rẻ với bia ngon, làm đồ nhậu đơn giản, món nhậu lai rai dễ làm, những món nhậu dân dã ngon ]

Nộm tai heo dưa chuột

Một trong số các món nhậu bình dân dễ làm, ai cũng có thể trổ tài được là món nộm tai heo. Tai heo sau khi được luộc chín, đem thái nhỏ rồi kết hợp cùng các nguyên liệu khác như dưa chuột, xoài xanh hay hoa chuối. Nêm nếm gia vị chanh, tỏi, ớt, giấm…. cho hài hòa. Không thể thiếu một ít lạc rang chín giã dập rắc lên trên cho thơm bùi. Bí quyết của món nộm này là tai heo sau khi luộc chín phải đem ngâm vào bát nước đá lạnh, vừa giúp tai không bị thâm vừa có độ giòn sừn sựt.

Cách làm nộm tai heo dưa chuột

Nguyên liệu làm nộm tai heo dưa chuột

  • 300g tai heo
  • 3 trái dưa chuột
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • Tỏi, ớt, hành tím, rau răm
  • Nước cốt chanh
  • Gia vị: Nước mắm, muối, đường, bột ngọt, tiêu xay, giấm.

Cách chế biến nộm tai heo dưa chuột

Bước 1 Chuẩn bị rau củ

Bạn rửa sạch tất cả các nguyên liệu, đối với hành hoa, bạn cắt càng mỏng càng tốt. Tiếp theo, bạn cho hành vào bát cùng với 4 thìa dấm, 2 thìa đường và vài viên đá lạnh để khử bớt mùi hăng của hành.

Dưa chuột cắt bỏ 2 đầu, chẻ đôi quả dưa, bỏ cùi và cắt miếng vừa ăn. Lưu ý, bỏ ruột sẽ giúp dưa chuột giữ được độ giòn và không bị ra nước khi trộn nộm. Cuối cùng, bạn thái miếng cà rốt, băm nhuyễn 1 củ tỏi, 1 quả ớt, bỏ cọng rau răm.

Mẹo hay: Khi sơ chế dưa chuột, bạn hãy dùng hai đầu đã cắt để chà xát đều lên mặt cắt của dưa để loại bỏ phần nhựa trắng, giúp dưa giòn và ngọt hơn.

Bước 2 Chuẩn bị tai heo

Để làm sạch tai heo, bạn ngâm tai heo với giấm hoặc muối để khử mùi hôi cũng như chất bẩn. Tiếp đến, bạn cho 3 củ hành tím, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê muối và tai heo vào nồi rồi bắc lên bếp đun sôi.

Sau khi nước sôi, bạn luộc thêm 5 phút rồi vớt ra để ráo. Khi tai heo nguội, nghiêng dao và cắt tai heo thành từng lát mỏng vừa ăn.

Mẹo tốt:

Sau khi luộc tai heo xong, bạn nên ngâm tai heo vào một chậu nước lạnh có thêm đá, ngâm đến khi tai heo nguội. Làm như vậy tai heo sẽ trắng và giòn hơn.

Dao dùng để cắt tai heo phải thật sắc để khi cắt được thuận tiện, miếng thái trông gọn gàng và ngon mắt.

Bước 3 Pha nước mắm trộn nộm

Bạn cho vào bát 1,5 thìa nước cốt chanh, 1,5 thìa nước mắm, 1,5 thìa đường, 1 thìa bột ngọt và nửa thìa tiêu, khuấy đều cho đường tan. Tiếp tục cho tỏi và ớt băm vào trộn đều với nước trộn gỏi.

Bước 4 Trộn nộm

Bạn cho tai heo, dưa leo, cà rốt và hành tây vào âu, riêng phần hành tây bạn đem vắt hết nước và để thật ráo nước mới cho vào.

Bạn cho nước trộn nộm vào bát, dùng tay trộn đều và đợi vài phút cho tai heo ngấm đều gia vị. Cuối cùng, bạn cho rau răm vào trộn đều một lần nữa là xong.

Thành phẩm

Bạn bày nộm tai heo dưa chuột ra đĩa, rắc ít hành phi lên trên để trang trí cho món ăn thêm ngon. Tai heo dai dai kết hợp với dưa chuột vừa giòn, vừa mát lại có vị cay cay của tỏi ớt không chỉ thích hợp làm món nhậu ngon hàng ngày hay món nhậu ngon dễ làm mà còn là món ăn kèm hay trong những bữa tiệc cuối tuần cùng bạn bè. .

Như vậy là Nấu Ăn Tại Nhà Nhân Tâm đã hướng dẫn các bạn cách làm nộm tai heo dưa chuột thơm ngon, tươi mát, bổ dưỡng. Hãy bắt tay vào làm thử món ngon này để thay đổi khẩu vị cho gia đình bạn nhé!

Ếch xào sả ớt

Bạn đang tìm một món nhậu bình dân độc đáo cho chồng đãi khách. Để Bếp MiNa giới thiệu cho món thịt ếch xào sả ớt cay nồng nhé. Nếu chọn được ếch đồng sẽ ngon hơn, tuy nhỏ con nhưng thịt lại săn chắc và rất thơm. Bởi ếch sống chui rúc trong bùn lầy nên thịt ếch thường có lẫn nhiều sán rất khó phát hiện. Bạn cần loại bỏ hoàn hoàn những sợi gân trắng, nhỏ như sợi chỉ ở đùi ếch. Sau đó rửa ếch với muối hạt, giấm ăn cho hết mùi hôi tanh rồi mới đem chế biến. Ướp thịt ếch cùng chút hành tím, tỏi băm, bột nghệ, nước mắm, bột nêm, dầu hào… tùy theo khẩu vị. Sả ớt đem băm nhỏ, có thể dùng thêm ớt sừng thái lát cho vào để đẹp mắt hơn. Phi thơm sả, ớt băm rồi cho ếch xào chín. Nêm lại gia vị cho vừa miệng là được.

Cách làm ếch xào sả ớt đơn giản món nhậu cuối tuần

Nguyên liệu làm ếch xào sả ớt

  • 500g đùi ếch
  • 2 trái ớt
  • 2 cây sả
  • 1 muỗng cà phê gừng băm
  • 2 muỗng cà phê tỏi băm
  • Gia vị thông thường: Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn

Các bước làm ếch xào sả ớt

Bước 1 Sơ chế thịt ếch

Thịt ếch sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu gừng để khử mùi tanh và thịt ếch không còn nhớt, sau đó rửa lại với nước sạch khoảng 2 – 3 lần rồi để ráo.

Bạn có thể ướp ếch trước khi xào để thịt ếch thấm gia vị, vị sẽ đậm đà hơn. Cho 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt, 1 thìa nước mắm, 1/2 thìa hạt tiêu, 1 thìa đường, hành băm, tỏi băm, ớt băm. Sau đó trộn đều và để trong 30 phút.

Bước 2 Thắng nước sốt

Đánh tan nước đường khi làm ếch xào sả ớt

Cho 1 thìa dầu vào chảo. Khi dầu nóng, cho 2 thìa đường vào để thắng màu. Khi đường tan chảy và chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp.

Bước 3: Xào Ếch

Cho sả đã xay, sả băm, gừng, tỏi vào chảo đảo đều (nhớ tắt bếp và đảo nhanh tay). Khi các nguyên liệu có mùi thơm, bạn bật bếp và để lửa nhỏ.

Cho ếch vào đảo đến khi ếch săn lại (vặn lửa lớn). Khi ếch chín vàng, nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm, 2 thìa canh nước lọc. Xào ở lửa vừa khoảng 15 phút rồi cho ớt băm vào xào thêm 5 phút rồi tắt bếp.

Sản phẩm hoàn thiện

Thành phẩm là ếch xào sả ớt

Vậy là món ếch xào sả ớt đã hoàn thành. Rất nhanh chóng và đơn giản phải không? Món ăn này không cầu kỳ nhưng rất ngon và hấp dẫn. Thịt ếch vàng, dai, thấm gia vị rất ngon. Ngày mưa, nhâm nhi chén cơm nóng hổi cùng miếng thịt ếch chua cay như thế này thì còn gì tuyệt hơn? Hãy nhanh tay lưu lại công thức và làm cho cả nhà thưởng thức ngay thôi!

Dinh dưỡng trong thịt ếch

Ếch được coi là nguồn thực phẩm không chỉ ngon mà còn có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhờ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng như chất đạm, chất béo, vitamin A, B, D, E và nhiều khoáng chất như canxi, kali, sắt. , đồng,… Do đó, nhờ chứa nhiều sắt nên thịt ếch rất tốt cho người bệnh thiếu máu. Protein trong thịt ếch giúp vết thương nhanh lành hơn ở những người mắc bệnh tiểu đường.

Trong Đông y, thịt ếch có tính lạnh, vị ngọt, không độc, có tác dụng dưỡng can, lợi tiểu, thanh nhiệt, ăn ngủ tốt. Ngoài ra, ếch còn được chế biến thành nhiều món ăn bổ dưỡng cho phụ nữ sau sinh và người mới ốm dậy.

Ếch đặc biệt tốt cho trẻ nhỏ, “chuyên trị” tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ em nhờ hàm lượng canxi cao. Hỗ trợ điều trị các chứng bệnh ở trẻ em như ra mồ hôi trộm, biếng ăn, ho, sốt,…

Mẹo làm sạch thịt ếch

Khi sơ chế, phải loại bỏ phần xương sống vì phần này có chứa chất gây mê, gây hại cho sức khỏe.

Rửa sạch ếch với nước muối hoặc rượu gừng (rượu ngâm gừng) để hết mùi tanh và ếch không bị dính nhớt.

Luộc ếch với bột nghệ và rượu gừng giúp lên màu và diệt khuẩn. Cách chần ếch này không mất nhiều thời gian mà còn giúp thịt mềm hơn khi xào.

Bạn thích món ếch xào sả ớt này như thế nào? Không quá phức tạp nhưng hương vị rất tuyệt đúng không? Dịch vụ nấu tiệc tại nhà đảm bảo, món ếch xào sả ớt này sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Vào bếp và trổ tài ngay thôi!

[ món gì nhậu ngon rẻ, gà làm món gì ngon để nhậu, những món ăn nhậu với bia, các món nhậu hải sản bình dân, mồi nhậu ngon đơn giản, món nhậu uống bia đơn giản, các món nhậu đơn giản dễ làm, 5 món nhậu ngon, cách làm món nhậu, món nhắm bia, các món nhậu bình dân uống rượu, món nhậu lạ, những món nhậu bia ngon, món nhậu đơn giản dễ làm, những món nhậu với bia, nhậu mồi gì ngon, các món ăn nhậu với bia ]

Tai heo ngâm sả tắc

Thêm một món nhậu không chỉ khoái khẩu cho các ông chồng mà chị em hay trẻ nhỏ cũng rất thích. Tai heo giòn sừn sựt thơm nồng mùi sả, cay cay của ớt, mắm và đường hài hòa nhau. Để làm món tai heo ngâm sả tắc, chị em có thể tham khảo cách làm dưới đây.

  • Tai heo sơ chế thật sạch, dùng muối và chanh chà xát kĩ các lỗ tai để loại bỏ mùi hôi. Luộc chín tai heo rồi vớt ra bát nước đá lạnh ngâm 15 phút cho có độ giòn.
  • Vớt tai heo để ráo nước rồi thái lát mỏng vừa ăn.
  • Nấu nước ngâm tai heo: 1/2 bát con nước mắm, 1/2 bát con đường, 1/2 bát con giấm gạo, 2 bát con nước lọc. Đun sôi khuấy cho đường tan hết.
  • Xếp tai heo vào hũ thủy tinh. Thêm sả, ớt cắt lát. Đổ phần nước ngâm đã nguội cho ngập tai heo. Đậy nắp rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 6 giờ có thể dùng được.

Lẩu ếch măng cay

Những buổi tụ tập bạn bè thì không gì tuyệt vời hơn quây quần bên nồi lẩu ếch măng cay nóng hổi. Lẩu có vị cay cay của ớt và sa tế, chua chua của măng, ngọt tự nhiên của nước dùng. Thịt ếch dai dai, thơm ngon. Món lẩu ếch có thể ăn kèm các loại rau như lá lốt, tía tô, rau cải, bắp chuối….

Những buổi tụ tập bạn bè thì không gì tuyệt vời hơn quây quần bên nồi lẩu ếch măng cay nóng hổi. Lẩu có vị cay cay của ớt và sa tế, chua chua của măng, ngọt tự nhiên của nước dùng. Thịt ếch dai dai, thơm ngon. Món lẩu ếch có thể ăn kèm các loại rau như lá lốt, tía tô, rau cải, bắp chuối….

Nguyên liệu làm Lẩu ếch măng cay cho 4 người ăn

  • Ếch 1 kg
  • Măng tươi 300 gr
  • Xương ống 200 gr
  • Riềng 1 củ
  • Cà rốt 1 củ
  • Cà chua 2 trái
  • Hành tây 1 củ
  • Khoai lang 1 củ
  • Ớt 1 trái
  • Đậu hủ 200 gr
  • Chanh 1 trái
  • Lá lốt 1 ít
  • Sả 3 nhánh
  • Tỏi 3 tép
  • Dầu ăn 4 muỗng canh
  • Gia vị thông dụng 1 ít: (hạt nêm/ muối/ tiêu/ đường)

Cách nấu lẩu ếch măng cay

Bước 1: Sơ chế và chiên ếch

  • Ếch mua sẵn bạn đem xát với muối và rửa thật sạch, sau đó chặt thịt ếch thành từng miếng vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

  • Phần xương bạn đem rửa sạch với nước sau đó chần qua nước sôi khoảng 5 phút để loại bỏ các tạp chất khiến nước dùng bị đục khi đun.
  • Măng tươi rửa sạch, chần qua nước sôi khoảng 2-3 phút rồi vớt ra thái sợi. Rửa sạch lá nguyệt quế và cắt thành từng miếng nhỏ. Tỏi và ớt băm nhỏ.
  • Cà chua rửa sạch, cạo sạch vỏ hành tây rồi cắt múi cau. Cắt đậu phụ thành từng miếng dày khoảng 1 inch.
  • Riềng gọt vỏ, sả rửa sạch đập dập. Khoai lang, cà rốt gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn. Vắt nước chanh.

Bước 3: Ếch xào măng

Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo rồi cho măng vào xào khoảng 2 phút ở lửa vừa, khi măng hơi chín thì cho thịt ếch, lá lốt, ớt sừng vào xào cùng măng. măng chín hẳn, thịt ếch săn chắc. .

Bước 4: Nấu nước lẩu

  • Đầu tiên, bạn đun sôi xương với khoảng 3 lít nước lọc để lấy nước dùng lẩu.
  • Tiếp theo, bạn cho 2 thìa dầu ăn vào một chiếc nồi mới rồi cho tỏi và sả vào phi thơm. Sau đó cho vào nồi riềng, cà chua, hành tây đã giã nhỏ, xào khoảng 3 phút để các nguyên liệu hơi chín.
  • Tiếp theo, bạn cho lá lốt, ớt, khoai lang, cà rốt và nước hầm xương vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi nước sôi thì nêm muối, hạt nêm, tiêu cho vừa ăn.
  • Lúc này, bạn có thể cho thêm nước cốt chanh cũng như thêm một chút sa tế nếu thích cay.

Bước 5: Thành phẩm

  • Khi đã nêm gia vị vừa ăn, bạn cho ếch và măng đã xào vào nồi lẩu, đun sôi lên là có thể thưởng thức được rồi.
  • Món lẩu ếch măng chua cay thơm ngon đã sẵn sàng phục vụ quý khách!

Nước lẩu có vị chua chua chua cay cay nhẹ với thịt ếch mềm dai, măng tươi giòn rất vừa miệng. Món lẩu này có thể ăn kèm với các loại rau sống như hoa chuối, rau muống, cải thìa, … cũng như ăn kèm với bún hoặc mì.

[ những món mồi nhậu ngon, những món nướng nhậu ngon, thực đơn món nhậu bình dân, món nhậu khô ngày tết, tên các món nhậu độc đáo, các món để nhậu, món ăn nhậu cuối tuần, đồ nhắm với bia, các món nhậu hút khách, món nhậu bình dân dễ làm, món nhậu gần đây, các món nhậu tại nhà, làm món nhậu cuối tuần, nấu món nhậu đơn giản uống bia, món nhậu nhanh, mồi ngon uống bia, món nhậu rượu đơn giản ]

Lươn om chuối đậu

Những món ăn đồng quê dân giã luôn được yêu thích trên các bàn nhậu. Lươn om chuối đậu, lươn om củ chuối hay lẩu lươn om hoa chuối cũng vậy. Lươn nếu không sơ chế đúng cách để loại bỏ hết nhớt và mùi tanh thì món ăn sẽ kém ngon đi nhiều phần. Làm thịt lươn cũng phải biết cách vì lươn sống chui trong bùn lầy. Đầu tiên lươn mua về cho vào cái nồi, thả vào nắm muối vào rồi đậy vung để lươn giẫy mạnh hết chất nhớt. Ở quê thường hay dùng tro bếp cũng loại bỏ chất nhớt hiệu quả. Sau đó rửa lại lươn cho sạch. Để loại bỏ hoàn toàn mùi tanh, bạn cho lươn rửa với muối và nước cốt chanh một lần nữa. Rửa lại lươn thật sạch rồi tiến hành mổ lươn. Cố định đầu lươn vào đinh, một tay giữ phần đuôi, một tay cầm dao rạch một đường từ đầu xuống đuôi. Khéo léo bóc tách phần xương sống và ruột lươn. Lúc này tuyệt đối không rửa lại lươn, chỉ dùng giấy ăn thấm cho sạch thôi nhé.

Chuối om lươn phải là chuối bánh tẻ, không được già quá cũng không được non quá. Có thể thêm thịt ba chỉ om cùng để món ăn thêm đậm đà. Sau khi ướp lươn cùng nghệ, sả ớt, mẻ, gia vị. Chuối cũng được ướp gia vị riêng. Sau đó, xào riêng phần lươn và chuối rồi mới kết hợp chung vào nhau và om chín mềm.

Nguyên liệu làm Lươn om chuối đậu cho bàn nhậu 10 người

  • Lươn 1kg
  • Đậu hủ chiên 8 miếng
  • Chuối chát 5 trái
  • Tỏi băm 2 muỗng
  • Ớt 4 trái
  • Mắm tôm 1 muỗng cà phê
  • Lá lốt 200 gr
  • Bột ngọt 2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm 2 muỗng cà phê
  • Tiêu 1 muỗng cà phê
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn 5 muỗng canh
  • Riềng 1 củ
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Nghệ 1 củ
  • Cơm mẻ 2 muỗng cà phê
  • Hành phi 20 gram

Cách nấu lươn om chuối đậu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Giã nát riềng, nghệ, sau đó cho gạo mẻ và mắm tôm vào trộn đều, bỏ xác.
  • Chuối lột vỏ, cắt miếng vừa ăn rồi ngâm với nước muối loãng. Đậu phụ rán cắt miếng vừa ăn.
  • Cắt nhỏ lá nguyệt quế, rau răm, ớt. Cho tất cả các nguyên liệu vào bát riêng.

Bước 2: Ướp thịt lươn

  • Lươn sau khi làm sạch, chặt miếng vừa ăn rồi ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm và 1 thìa canh đường.

Bước 3: Làm món lươn om chuối đậu

  • Đun nóng dầu ăn trên chảo, sau đó cho lươn vào xào chín tới.
  • Cho chuối, đậu hũ chiên và 1 chén nước vào nấu cùng. Vặn lửa vừa cho đến khi lươn chín mềm và đậu hũ nóng. Cuối cùng, rắc rau răm, lá nguyệt quế vào và tắt bếp.

Bước 4: Thành phẩm

Vị thơm ngọt của thịt lươn, vị đăng đắng của chuối, béo ngậy của đậu phụ và vị cay nồng của nước dùng rất kích thích vị giác. Lươn om chuối đậu một trong những món nhậu bình dân thơm ngon dễ làm tại nhà .

Chả ốc cuốn lá lốt

Thêm một món nhậu bình dân hấp dẫn không thể chối từ, bạn có thể gặp ở các nhà hàng. Món chả ốc lá lốt làm món ăn cơm cũng rất hợp. Ruột ốc được sơ chế sạch, thái nhỏ chứ không nên xay để khi ăn cảm nhận được vị giòn sừn sựt và hương vị đậm đà. Trộn ruột ốc cùng giò sống, lá lốt thái nhỏ, gừng băm cùng các gia vị. Sau đó tạo thành từng viên và chiên chín vàng trong chảo dầu. Chả ốc lá lốt chấm cùng chút tương ớt thì ngon hết sẩy.

Cách làm Chả ốc cuốn lá lốt

Nguyên liệu làm Chả ốc cuốn lá lốt (công thức được chia sẻ từ người dùng) Cho 4 người nhậu

  • Ốc bươu: 1 kg
  • Thịt nạc xay 250 gr
  • Giò sống 250 gr
  • Lá lốt 100 gr
  • Mộc nhĩ 100 gr (nấm mèo)
  • Hành lá 2 cây
  • Hành tím 3 củ
  • Ớt bột 1 ít
  • Sả 3 cây
  • Gừng 10 gr
  • Chanh 1/2 trái
  • Dầu ăn 50 ml
  • Dầu hào 1/2 muỗng cà phê
  • Nước mắm 1 muỗng cà phê
  • Gia vị thông dụng 1 ít: (đường/ bột ngọt/ hạt nêm/ muối/ tiêu xay)

Cách nấu Chả ốc cuốn lá lốt

Bước 1: Ngâm ốc và làm sạch ốc.

Để ốc nhả hết chất bẩn bên trong và bám quanh lớp vỏ bên ngoài, bạn nên tận dụng nước vo gạo và thêm khoảng 1-2 quả ớt cay thái mỏng, sau đó cho ốc vào ngâm.

Ngâm khoảng 2-3 tiếng hoặc qua đêm, sau đó rửa sạch ốc nhiều lần với nước rồi để ra rổ cho ráo.

Bước 2: Luộc chín, gỡ lấy phần thịt ốc.

Bắc nồi lên bếp, cho toàn bộ ốc đã xào chín vào cùng 1 nhánh sả đập dập rồi đổ nước xâm xấp mặt ốc rồi đun sôi khoảng 7-10 phút với lửa lớn.

Sau khoảng 10 phút, khi ốc mở miệng là đã chín. Tiếp theo, bạn vớt thịt ốc ra rổ để ráo.

Để làm sạch nhớt và loại bỏ phần đen của ốc, bạn rửa sạch thịt ốc với hỗn hợp chanh muối khoảng 2 – 3 phút rồi vớt ra để ráo, sau đó chặt ốc thành từng miếng nhỏ.

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Mộc nhĩ ngâm với nước nóng cho nở, sau đó rửa sạch với nước rồi cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ, hành lá rửa sạch băm nhỏ, lá lốt chọn loại lá đẹp, rửa sạch để riêng để gói ốc.

Còn phần lá hơi rách hoặc quá nhỏ, bạn có thể thái nhỏ rồi cho vào phần ốc xào cùng với các nguyên liệu khác để món ăn thơm ngon hơn.

Gừng gọt vỏ, cắt khúc rồi băm nhuyễn. Cuối cùng, bạn cắt bỏ phần đầu và nhánh héo của 2 cây sả, rửa sạch với nước, để ráo rồi băm nhỏ.

Bước 4: Ướp chả ốc

Cho tất cả các nguyên liệu gồm 200gr giò sống, 200gr thịt nạc xay, ốc bươu băm nhỏ, mộc nhĩ băm nhỏ, hành tím băm, sả băm, gừng băm, hành lá, lá lốt băm nhỏ vào tô. đồng thau lớn.

Tiếp theo, bạn sẽ tiến hành nêm nếm gia vị gồm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê tiêu xay, 1/2 thìa cà phê nước mắm, 1/2 thìa cà phê dầu hào, 1 ít. bột ớt.

Đeo bao tay vào trộn đều rồi để khoảng 15 – 20 phút cho bánh ốc ngấm hết nước.

Bước 5: Cuốn chả ốc vào lá lốt.

Sau khi trộn đều nước chấm ốc, bạn tiến hành cuốn lá lốt. Đầu tiên, chúng ta sẽ trải lá lốt ra một mặt phẳng rồi dùng thìa múc một lượng nhân vừa đủ để cho lá lốt vào.

Tiếp theo, bạn dùng tay cuộn lại nhẹ nhàng rồi xếp ra đĩa. Lần lượt bạn làm như vậy cho đến khi hết chả ốc và lá lốt nhé!

Bước 6: Xào chả ốc lá lốt

Đặt chảo lên bếp cho khoảng 50ml dầu ăn vào và bạn nên đổ ngập 1/3 chiếc bánh cuốn để có thể chiên vàng đều các mặt cho đến khi chín vàng.

Đợi đến khi dầu nóng thì bạn cho từng viên chả lá nguyệt quế vào, chiên vàng đều hai mặt rồi từ từ vặn nhỏ lửa để chả ốc được chín đều các bạn nhé!

Bước 7: Thành phẩm

Sau khi hoàn thành, mùi thơm ngào ngạt của lá lốt sẽ được hòa quyện hài hòa với phần bánh ốc mềm ngọt và được tẩm ướp gia vị siêu ngon.

Với món chả chiên ốc lá lốt này khi ăn bạn có thể chấm với tương ớt để tăng thêm độ thơm ngon và hấp dẫn cho món ăn nhé!

[ thực đơn nhậu bình dân, món ăn nhậu mùa hè, các món nhậu khô ngon, đồ nhậu ngày hè ngon, những món nhậu đơn giản rẻ tiền, món uống bia ngon, món chay nhậu ngon, làm các món nhậu đơn giản, mồi nhậu ngon giá rẻ, các món nhậu chay đơn giản tại nhà, menu món nhậu bình dân, các món nhắm bia, các món nhậu hải sản đơn giản, thực đơn các món nhậu bén, các món nhắm rượu, món nướng nhậu ngon, món nhậu dân dã dễ làm, menu đồ nhậu rượu nên ăn món gì, mon nhau de lam ma ngon, uống bia nhậu món gì ngon, thực đơn nhậu tại nhà, món khô uống bia, bạn nhậu đơn giản, mâm nhậu mùa hè, những món nhậu với rượu, các món nhậu khô, món gì nhậu rượu ngon ]