Nộm sứa là một món ăn ngon, dễ làm. Thứ hai, trong Đông y đây còn là một vị thuốc rất bổ dưỡng cho cơ thể. Ngoài tính mát, thanh nhiệt, chữa táo bón, sứa còn có tác dụng bổ thận tráng dương rất tốt.
Vậy tại sao bạn không học cách làm nộm sứa khi nó có rất nhiều tác dụng tuyệt vời cho bạn và những người thân yêu? Chỉ sau vài phút tìm hiểu cùng Đồ Cúng Nhân Tâm là bạn đã có thể làm được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này rồi.
Nội Dung Chính
Nguyên liệu làm nộm sứa hoa chuối tai heo
- 400g hoa chuối
- 100g xoài xanh
- 100g cà rốt
- 30g lạc rang và vừng rang
- 300g sứa đã sơ chế
- 100g tai heo
- Ớt, chanh, tỏi
- Gia vị gồm có: đường, muối, giấm
- Vài cọng rau kinh giới, mùi tàu và rau thơm
Chi tiết cách làm nộp sứa hoa chuối tai heo
Bước 1: Sơ chế sứa, tai heo.
Đối với sứa: Bạn chỉ cần rửa sứa thật sạch, sau đó chần qua nước sôi khoảng 5 – 7 phút để loại bỏ mùi tanh, sau đó để ráo nước rồi cắt khúc 4-5 cm. Nhớ giữ lại nước trong túi sứa để ướp các nguyên liệu khác cho đậm đà hơn.
Cách làm nộm sứa – Ngâm tai heo trong nước nóng khoảng 5 phút.
Cách làm nộm sứa – Ngâm tai heo trong nước nóng khoảng 5 phút.
Đối với tai heo, bạn chỉ cần luộc chín rồi thái miếng mỏng. Với thịt lợn, bạn nên luộc chín rồi chắt bỏ nước hoặc hớt bỏ bọt nếu có, sau đó luộc lại với nước mới để đảm bảo vệ sinh.
Cách làm gỏi sứa – Tai heo sau khi luộc, xắt mỏng – công thức ngon
Cách làm nộm sứa – Tai heo sau khi luộc, xắt mỏng – công thức món ngon
Bước 2: Chuẩn bị rau củ
Bạn cắt hoa chuối thành từng khúc nhỏ rồi ngâm với nước vo gạo có pha chút muối và giấm khoảng 15 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Đây là bước giúp hoa chuối khi trộn gỏi sứa sẽ trắng, giòn và trông đẹp mắt hơn rất nhiều. Một món ăn ngon với màu sắc đẹp mắt sẽ hấp dẫn bạn hơn rất nhiều.
Cách làm nộm sứa – Hoa chuối ra nước vo gạo, để thật ráo.
Cách làm nộm sứa – Vớt hoa chuối ra khỏi nước vo gạo, để ráo.
Đối với xoài xanh và cà rốt, bạn cũng sơ chế bằng cách rửa sạch, sau đó bỏ vỏ và nạo sợi nhỏ. Về phần các loại rau thơm, bạn chỉ cần rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 10 phút là bạn đã hoàn thành xong phần sơ chế cho món nộm.
Bước 3: Làm nộm sứa
Cho sứa và tai heo vào nồi lớn nêm chút hạt nêm cho ngấm. Sau khoảng 5 phút, bạn tiếp tục cho hoa chuối, xoài xanh và cà rốt đã chuẩn bị trước vào, trộn đều và nêm nếm gia vị, nước cốt chanh hoặc giấm cho vừa ăn. Tiếp theo, bạn đập dập tỏi, băm nhuyễn rồi trộn với các loại rau thơm đã chuẩn bị trước đó.
Cách làm nộm sứa – Rắc vừng rang lên sau cùng dậy mùi – công thức ngon
Cách làm nộm sứa – Rắc vừng rang lên sau cùng dậy mùi – công thức ngon
Cuối cùng chỉ cần bày nộm ra đĩa và rắc đậu phộng giã nhỏ lên trên là bạn đã có thể cùng gia đình thưởng thức món ăn thơm ngon, bổ dưỡng này rồi. Lưu ý là rắc vừng rang sau cùng, nếu không món ăn sẽ mất vị thơm.
Cách làm nộm sứa ngon và đơn giản nhất
Cách làm nộm sứa ngon và đơn giản nhất
Vào những ngày hè nắng nóng, bạn có thể thực hiện thực đơn với món canh rau đay, đậu phụ luộc với nộm sứa. Trên đây kênh mẹo vặt cuộc sống đã giới thiệu đến các bạn chi tiết hướng dẫn cách làm món nộm sứa hoa chuối thơm ngon – đặc sản của vùng quê Thái Bình.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng và hãy cùng học các công thức làm nộm sứa ngon khác trên https://docungnhantam.vn nhé.