Cách làm kem bơ với whipping cream, fresh cream, heavy cream

Cách làm kem bơ với whipping cream, fresh cream, heavy cream có khó không? Công thức làm ra sao cho ngon? Hãy trả lời câu hỏi này sau khi đọc công thức làm kem bơ này của Nhân Tâm nhé!

Vào những ngày hè nóng nực mà được thưởng thức một ly kem mát lạnh thì còn tuyệt hơn. Nhưng có một loại kem vừa thanh mát lại rất bổ dưỡng, đặc biệt thích hợp cho những gia đình có con nhỏ. Đó là kem bơ với whipping cream, fresh cream, heavy cream.

Cách làm kem bơ với whipping cream, fresh cream, heavy cream
Cách làm kem bơ với whipping cream, fresh cream, heavy cream

Nhưng tại sao lại là quả bơ mà không phải một số loại trái cây khác? Vì trái bơ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, dễ ăn nên hầu hết các bé đều yêu thích. Giờ đây nó đã được làm thành món kem thơm ngon và mát lạnh, đảm bảo bé nào cũng sẽ thích mê!

Kem được làm từ thịt của quả bơ ???? Tươi ngon, béo ngậy cùng với vị thơm béo của sữa sẽ chinh phục mọi thành viên trong gia đình!

[ cách làm kem bơ, làm kem bơ, cách làm kem bơ không cần whipping cream, cách làm kem bơ ngon, bánh kem bơ, cach lam kem bo, làm kem bơ tại nhà, cách làm kem bơ sữa đặc, cách làm kem bơ sầu riêng, cách làm kem bơ với whipping cream ]

Cách Làm Kem Bơ với whipping cream, fresh cream, heavy cream

Món kem bơ béo ngậy siêu hấp dẫn, lại rất dễ làm. Ai cũng có thể làm được!

Chuẩn bị: 5 phút | Thực hiện: 20 phút | Tổng thời gian: 25 phút | Khẩu phần: 4 | Calories: 220kcal

Chuẩn bị nguyên liệu – Phần kem

  • 2 – 3 quả bơ khoảng 600 g cả vỏ, chọn bơ sáp chín tới
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 1 muỗng canh đường
  • 100 ml sữa tươi
  • 200 ml kem tươi (whipping cream, fresh cream, heavy cream)
  • 1/2  quả chanh vàng

Chuẩn bị nguyên liệu – Phần topping

  • Đậu phộng rang, dừa nạo, dừa sấy giòn, sô cô la chíp,… tùy thích

Bước 1: Chuẩn bị bơ

  • Bơ bạn cắt đôi, bỏ hạt, dùng thìa nạo lấy phần thịt cho vào bát rồi vắt một ít nước chanh lên.

Bước 2: Làm hỗn hợp kem bơ

Lần lượt cho sữa tươi, nước cốt dừa, sữa đặc và bơ với lượng như trên vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp mịn.

Bước 3: Đánh bông kem tươi

Bước 4: Xong

Trộn kem tươi đã đánh bông với hỗn hợp bơ ở bước 2.

Đổ vào khuôn và để trong ngăn đá ít nhất 8 giờ trước khi dùng.

Khi ăn, bạn múc từng viên kem vào ly và cho topping lên trên.

Lượng calo: 220kcal

[ cách làm kem bơ sữa tươi, cách làm kem bơ tại nhà, cách làm kem bơ dừa, cách làm kem bơ chuối, cách làm kem bơ không bị đông đá, kem bơ dừa, cách làm kem bơ sữa chua, công thức làm kem bơ, công thức kem bơ, bánh kem trái bơ, cách làm kem bơ túi, kem bơ chuối, cách làm kem chuối bơ ]

Hướng dẫn chi tiết cách làm kem bơ với whipping cream

Bước 1: Chuẩn bị bơ

Bạn cần chọn loại bơ sáp. Vì loại bơ này có nhiều độ dẻo và béo nên khi làm kem sẽ ngon hơn. Hãy chọn những quả bơ vừa chín tới để thơm ngon nhất. Quả bơ ngon khi bổ ra sẽ có phần ruột màu vàng và thơm, không bị nhũn hay có những sợi đen.

Cách đơn giản nhất để loại bỏ phần thịt quả bơ là dùng thìa và nạo lấy phần thịt quả bơ. Bạn cũng có thể dùng thìa để xúc hạt. Khi múc bơ ra, bơ cũng vỡ ra thành từng miếng nhỏ, giúp việc xay kem dễ dàng hơn. Quá tiện phải không!

Sau đó, bạn lấy nửa quả chanh vàng, bỏ hạt và bóp đều lên bề mặt của các miếng bơ. Làm như vậy để bơ không bị đổi màu, kem bơ sẽ giữ được màu xanh của bơ.

Bước 2: Làm hỗn hợp bơ sữa

Tiếp tục, chúng ta sẽ xay nhuyễn bơ với sữa tươi và sữa đặc.

Một nguyên tắc nhỏ khi xay thực phẩm bằng máy xay sinh tố là chất lỏng và mềm cho vào trước, phần cứng và dai cho vào sau. Như vậy sẽ dễ xay hơn.

Do đó, chúng ta sẽ cho sữa tươi, sữa đặc, cuối cùng là bơ vào máy xay. Xay cho đến khi bạn thu được hỗn hợp mịn.

Bước 3: Đánh bông kem tươi

Bạn dùng máy đánh trứng đánh bông kem tươi với đường giống như cách làm bánh bông lan phô mai.

Một cách dễ dàng để đánh bông kem là cho âu, âu kem và máy đánh kem vào ngăn đá 10-15 phút trước khi dùng. Có thể để âu và dụng cụ đánh trứng lâu hơn, nhưng đừng để lâu quá, kem sẽ chuyển sang đá.

Bạn cho kem tươi và đường vào âu, dùng phới lồng đánh từ tốc độ chậm đến tốc độ cao cho đến khi kem vừa đặc thì giảm tốc độ ngay.

Bạn tiếp tục đánh cho đến khi kem đạt đỉnh và úp ngược lại mà không cần đổ.

Kem tươi nếu đánh lâu sẽ đặc lại và tách nước nên các bạn lưu ý nhé.

Bước 4: Cách làm kem bơ – Xong

Bạn cho phần kem vừa đánh bông ở trên vào hỗn hợp bơ mịn ở trên rồi trộn đều.

Bạn nên chia làm ba lần, mỗi lần cho kem tươi vào trộn nhẹ tay đến khi hết màu trắng thì cho tiếp phần nhân vào. Làm như vậy hỗn hợp sẽ đều hơn và kem thành phẩm cũng mịn hơn.

Lúc này bạn sẽ có một hỗn hợp khá đặc và mịn.

Bạn cho kem vào hộp, đậy kín nắp và để kem nghỉ ít nhất 8 tiếng trong ngăn đá trước khi sử dụng.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món kem bơ rồi. Rất dễ dàng phải không!

[ cách làm kem bơ bánh sinh nhật, kem bơ savoury days, kem bơ cách làm, làm kem bơ với whipping cream, cách làm kem bơ dẻo mịn, cách làm kem bơ đơn giản nhất, nguyên liệu làm kem bơ, kem chuối bơ, lam kem bo, cách làm kem bơ mềm mịn, cach làm kem bơ ]

Một mẹo nhỏ để kem nguội nhanh và đều hơn là nếu ở nhà bạn có khuôn làm bánh bằng kim loại thì nên dùng khuôn làm kem. Bạn cho khuôn này vào ngăn đá lúc mới làm hoặc để qua đêm thì càng tốt. Khuôn kim loại giúp làm lạnh kem nhanh và đều hơn.

Lo lắng về khuôn kim loại không có nắp đậy? Đừng lo, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc lại.

Nhưng dù dùng hộp hay khuôn bánh, bạn luôn phải lót một lớp giấy sáp hoặc nilon bọc kín bề mặt kem. Vì đây là kem bơ nên bơ dễ chuyển sang màu nâu do quá trình oxy hóa trong không khí. Khi đặt một lớp giấy sát vào kem như vậy sẽ ngăn không cho oxy tiếp xúc với bơ và kem của bạn sẽ giữ được màu sắc.

Khi ăn, bạn lấy kem ra trước 10 phút rồi dùng thìa múc kem, múc từng viên kem bơ vào ly. Bạn có thể rắc một ít lạc rang, dừa nạo, dừa nạo sấy giòn lên trên là có thể mời cả nhà ăn rồi. Hoặc một chút hạt dẻ cười nghiền nát cũng là một sự kết hợp hoàn hảo.

Không chỉ rắc lên trên topping, các loại hạt khô hay vụn sô cô la cũng có thể được trộn vào hỗn hợp kem bơ trước khi đông lạnh để tạo ra những món kem thú vị.

Công thức kem bơ không cần whipping cream, fresh cream, heavy cream và sữa đặc

Nếu bạn đi chợ và hết kem tươi ( whipping cream, fresh cream, heavy cream) thì bạn phải làm thế nào?

Không sao cả, bạn có thể thay kem tươi bằng sữa chua Hy Lạp với lượng tương đương. Vì sữa chua Hy Lạp rất đặc nên nó rất thích hợp để làm kem.

Nếu bạn thay kem sữa bằng sữa chua Hy Lạp, bạn sẽ bỏ qua bước đánh bông. Bây giờ bạn chỉ cần cho sữa chua cùng bước 2 vào và trộn cho đến khi hỗn hợp mịn.

Ngoài ra, có thể bạn là người không dung nạp đường lactose trong sữa, hoặc bạn muốn “giảm béo” bằng kem của mình, hoặc bạn ăn chay và không sử dụng nguyên liệu có chứa sữa tươi… thì bạn có thể thay thế này bằng sữa tươi. sữa, kem tươi – kem dừa – với lượng tương đương.

Lưu ý đó là kem dừa, không phải nước cốt dừa. Vì kem dừa là dạng cô đặc nên có thể dùng để làm kem.

Cũng giống như khi thay bằng sữa chua, bạn cũng cho phần kem dừa vào trộn đều với bơ.

Cách làm kem bơ này còn đơn giản hơn cả cách làm kem tươi mà thành phẩm lại không hề kém cạnh chút nào nhé!

Ngoài ra, sữa đặc còn được dùng để làm ngọt kem bởi bơ ???? Nó là một loại trái cây không ngọt. Do đó, bạn cũng có thể thay thế sữa đặc bằng mật ong ???? hay xi-rô cây phong ???? để có sức khỏe tốt hơn.

Và bạn có biết, ???? Chuối cũng có thể được dùng để thay thế cho sữa đặc. Chuối chứa nhiều đường nên rất thích hợp để làm ngọt kem. Ngoài ra, kết cấu của chuối cũng giúp kem đặc hơn. Đó cũng là lý do bạn có thể làm kem chuối với một nguyên liệu là chuối.

Vậy là bạn hoàn toàn có thể thưởng thức món kem bơ theo cách của riêng mình

Thêm chút nữa là có ngay món kem bơ sầu riêng ngon miễn chê

Khi nghe đến kem bơ sầu riêng thì ôi thôi… chắc hẳn nhiều người sẽ mê mẩn bởi hương vị và mùi thơm độc đáo của nó. Có thêm sầu riêng, món kem bơ này sẽ càng béo và ngon hơn.

Nếu bạn và gia đình đều là “fan” của sầu riêng thì món kem này chắc chắn là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cách làm kem bơ sầu riêng không khó. Đến bước trộn hỗn hợp kem bơ, bạn cho 1 phần sầu riêng vào xay cùng.

Cực kỳ đơn giản nhưng lại có món kem sang chảnh!

Chà, bạn thêm một miếng sầu riêng vàng ruộm lên trên là bạn đã có ngay 1 ly kem bơ sầu riêng đầy đặn gây sốt “rần rần” một thời rồi.

Bạn không thích sầu riêng, có ngay kem bơ socola

Nếu bạn là người không thích ăn sầu riêng thì vẫn có một lựa chọn ngọt ngào khác dành cho bạn. Đó là phiên bản kem bơ sô cô la ????.

Rất đơn giản, bạn cho 3 thìa bột cacao, thêm 1 thìa sữa đặc nữa rồi trộn đều với hỗn hợp kem bơ. Chỉ vậy thôi là đã có món kem bơ socola ngon không ai sánh kịp!

Như vậy, chỉ từ công thức kem bơ cơ bản ban đầu, thêm một chút biến tấu, bạn đã làm được 3 vị kem: kem bơ, kem bơ sầu riêng và kem bơ socola, tha hồ cho cả nhà lựa chọn. Chọn và tận hưởng!

[ cách làm whipping cream từ bơ thực vật, cách làm kem bơ sữa tươi trang trí bánh, cách làm bánh kem bơ, cách làm kem bơ trét bánh sinh nhật, cách đánh kem bơ, bánh kem bơ tươi, cách làm kem bơ đông túi, làm kem bơ ngon, cách làm kem bơ không cần máy ]

Làm kem bơ, bạn có chợt nhớ đến “kem bơ Đà Lạt” không?

Kem bơ là món ăn nổi tiếng từ lâu đời của Đà Lạt. Kem bơ ở đây có thể nói là ngon “thần thánh”. Kem bơ ở xứ sở sương mù này không nhiều đá như những nơi khác nên ăn rất ngon.

Vị béo ngậy của bơ kết hợp với vị ngọt thơm của dừa và sầu riêng quyện với vị mát lạnh của kem vani trắng tan dần trong miệng đã khiến bao người “ăn quên lối về”.

Đà Lạt là nơi được thiên nhiên ưu ái ban tặng cho khí hậu quanh năm mát mẻ, thích hợp trồng nhiều loại cây có giá trị kinh tế cao. Kể cả cây bơ ????.

Và bơ dùng để làm kem bơ phải là bơ sáp chín đều, không bị nát. Ruột bơ mềm và có màu vàng tươi, chỉ nhìn thôi đã thấy thèm rồi.

Mùa bơ sẽ bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 9 hàng năm. Tháng 12 là tháng bơ ra hoa, tháng giêng là cây bắt đầu cho ra những trái bơ non. Nhà vườn chăm sóc đến tháng 5-6 khi bơ bắt đầu chín và có thể thu hoạch.

Hiện vẫn chưa có một văn bản chính thức nào về nguồn gốc của kem bơ Đà Lạt. Theo dân gian truyền miệng, khi người Pháp mang cây bơ về trồng, họ đã chế biến các món ăn từ bơ, trong đó có món kem bơ ngon tuyệt. Và từ đó, kem bơ Đà Lạt ra đời.

Cây bơ trước đây theo người Pháp vào Việt Nam đầu thế kỷ 20 và được trồng nhiều nhất ở hai tỉnh Lâm Đồng và Đắk Lắk. Và có lẽ chỉ những trái bơ được trồng trên chính mảnh đất nơi đây, mới có thể làm ra những ly bơ khiến người ta “quên lối về” như thế.

Dù ngày nay bạn có thể thưởng thức kem bơ ở bất cứ đâu nhưng nhắc đến kem bơ thì người ta thường nhớ đến đầu tiên đó chính là kem bơ Đà Lạt. Vì đó là nơi sinh ra những trái bơ thơm ngon, nơi sinh ra món kem bơ tuyệt vời.

Bạn đã biết cách gọt vỏ bơ đúng cách chưa?

Mọi người thường có thói quen dùng dao để gọt bỏ vỏ của quả bơ. Tuy nhiên, phần bổ dưỡng nhất của quả bơ lại nằm ngay ở phần thịt quả bơ có màu xanh đậm bên dưới vỏ.

Do đó, để tận dụng tối đa chất dinh dưỡng này, bạn nên dùng tay để gọt vỏ, tương tự như cách bạn gọt vỏ cam quýt.

Hay như cách mình hướng dẫn khi làm kem bơ ở trên, bạn có thể dùng thìa và xúc thịt một cách dễ dàng.

Giá trị dinh dưỡng mà quả bơ mang lại

Người ta thường gọi trái bơ là “siêu thực phẩm”. Đó là giá trị nó!

Bơ giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa vì bơ rất giàu chất xơ.

Đối với phụ nữ, bơ còn giúp mang lại làn da đẹp và mái tóc khỏe mạnh. Trái bơ chứa rất nhiều khoáng chất, vitamin và chất chống oxy hóa. Chính vì vậy, bạn vẫn thấy rất nhiều loại mỹ phẩm có thành phần từ quả bơ bởi những dưỡng chất quý giá mà nó mang lại.

Quả bơ cũng là một thực phẩm tuyệt vời cho thực đơn giảm cân của bạn. Tuy quả bơ chứa nhiều chất béo nhưng lại là chất béo tốt rất hữu ích cho việc hỗ trợ giảm cân. Lượng chất béo kết hợp với chất xơ và tinh bột trong quả bơ giúp bạn no lâu, giảm cảm giác thèm ăn. Từ đó giúp bạn giảm cân dễ dàng.

Không chỉ vậy, ăn bơ thường xuyên còn giúp chống lão hóa da, tốt cho xương, giúp mắt sáng khỏe. Ăn bơ rất tốt trong việc chống lại các bệnh về mắt như đục thủy tinh thể, thoái hóa điểm vàng và các bệnh về mắt do tuổi tác.

Và đặc biệt, các hợp chất hữu cơ trong quả bơ còn giúp bảo vệ gan, giảm tổn thương và cải thiện sức khỏe của gan.

Trái ngược với những gì bạn nghĩ, hạt bơ hoàn toàn có thể sử dụng được
Hầu hết chúng ta sử dụng phần thịt quả bơ và vứt bỏ hạt. Vì mọi người nghĩ nó không có dinh dưỡng gì cả. Nhưng không, 70% chất chống oxy hóa của quả bơ nằm trong hạt.

Vì vậy, hạt bơ còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như chống ung thư, chống viêm, chống lão hóa, tốt cho tim mạch và giúp xương chắc khỏe.

Vậy bạn sử dụng hạt bơ như thế nào?

Bạn đem hạt bơ đi đun sôi. Sau đó đem phơi nắng 3-5 ngày cho đến khi khô hạt thì đem đi xay. Bột hạt bơ thu được, bạn cho vào lọ đậy nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Bạn có thể sử dụng bột hạt bơ này để thêm vào món salad, ăn với sữa chua hoặc thêm vào sinh tố.

Cách làm kem bơ – Bảo quản

Nếu bạn mua nhiều bơ với ý định cất giữ để dùng sau này, thì đây là những cách để bạn bảo quản chúng.

Bạn sẽ phải làm đông bơ trong ngăn đá. Bằng cách này, bạn có thể có bơ sáp thơm ngon quanh năm.

Bạn có thể bỏ hạt và để nguyên một nửa quả hoặc cắt hoặc nghiền bơ. Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn hình thức phù hợp.

Ví dụ, một quả bơ nguyên quả với nửa quả sẽ thích hợp để ăn kèm với món salad. Bơ cắt nhỏ dùng để xay sinh tố và làm kem. Và bơ xay nhuyễn thích hợp để làm nước sốt cho bánh mì,…

Sau đó, bạn vắt vào bơ một ít nước luộc thịt, rồi cho bơ vào túi có khóa zip và cất vào ngăn đá tủ lạnh.

Tại sao phải thêm nước chanh? Vì như mình đã chia sẻ ở trên trong cách làm kem bơ, bạn hãy vắt thêm chanh vào để bơ không bị đen và bảo toàn được chất dinh dưỡng. Bạn yên tâm là chanh sẽ không làm bơ bị chua.

Và không chỉ với bơ để trong ngăn đá, bơ cắt miếng vừa ăn mà không hết thì bạn cũng nên vắt một chút chanh lên bề mặt nhé.

Ngoài ra, nếu bạn có một chiếc máy hút bụi, đừng quên sử dụng nó. Nó sẽ đảm bảo bơ của bạn được bảo quản tốt và giữ nguyên màu sắc của nó. Nếu không, khi đóng túi zip, bạn cũng nên cố gắng vắt hết không khí trước khi đóng túi.

Bơ để trong ngăn đá tủ lạnh có thể bảo quản được từ 3 đến 6 tháng. Vì vậy, đừng quên ghi lại ngày bạn bắt đầu đông lạnh quả bơ. Bạn cũng nên chia bơ thành nhiều túi nhỏ với lượng phù hợp cho mỗi lần sử dụng. Làm như vậy sẽ rã đông nhanh hơn và bạn cũng bảo quản bơ được lâu hơn.

Và khi cần sử dụng, hãy cho bơ vào tủ lạnh vài giờ trước khi rã đông. Vì vậy, bạn không phải lo lắng về việc không có sáp ngon để sử dụng!

Như vậy trong bài chia sẻ hôm nay chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu thêm về cách làm bánh tráng bơ cực đơn giản và nhiều điều thú vị về bơ. Quá dễ dàng, bạn còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay và trổ tài với mọi người thôi nào!

Chúc may mắn!

[ cách làm kem chuối bơ đậu phộng, làm kem bơ sữa tươi, cách làm kem bơ đơn giản tại nhà, cách làm kem bơ đơn giản, cách làm kem trái bơ, kem bơ sữa tươi, làm kem bơ sầu riêng, kem chuối bơ đậu phộng, cách làm kem bơ không cần máy xay sinh tố ]