[Bật Mí] Cách làm kem dừa tại nhà thơm ngon nhất

Thời tiếc mùa hè nóng quá! Hãy cùng Nhân Tâm học cách làm kem dừa giải nhiệt ngày hè nào!!! Ngon, bổ, mát lạnh cho mùa hè này với team DoCungNhanTam.

Kem dừa mát lạnh ! Là món ăn không thể thiếu trong những ngày hè. Thời tiết nắng nóng mà được nhâm nhi ly kem mát lạnh thơm ngon thì còn hạnh phúc hơn. Hè đến rồi, bạn muốn tự tay làm món kem trái cây tốt cho sức khỏe và giải nhiệt hiệu quả thì hãy sắm ngay cho mình công thức làm kem dừa thơm ngon, mát lạnh đơn giản tại nhà dưới đây để gia đình cùng thưởng thức nhé. .

cách làm kem dừa thơm ngon
cách làm kem dừa thơm ngon

Hiện nay, có một món kem đang cực kỳ “hot” được mọi người khẳng định về độ hấp dẫn của nó. Đó là kem dừa, kem trái dừa có nguồn góc từ Thái Lan!!!. Một trái dừa!!! nhân kem thơm ngon bên trong sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt tức thì.

Quả Dừa ???? Nó là một loại trái cây ngon và linh hoạt. Người ta tận dụng dừa không bỏ sót một phần nào. Kem dừa là minh chứng cho điều đó. Kem dừa tận dụng được phần trong và ngoài của dừa, hơn nữa lại có mùi thơm đặc trưng của dừa, vị ngọt mát của kem.

Cách làm kem dừa sẽ không làm bạn thất vọng khi thưởng thức.

Học cách làm kem dừa trong bài viết của chúng tôi để tự tay làm món kem dừa thơm ngon nhé.

[ cách làm kem dừa, cach lam kem chuoi, cách làm kem sữa dừa, cách làm kem chuối nước cốt dừa, kem chuoi, làm kem dừa, kem sữa dừa, cách làm kem dừa tại nhà, lam kem chuoi, cách làm kem chuối không cần dừa ]

Cách làm kem dừa thơm ngon đơn giản tại nhà

Một trái dừa với nhân kem thơm ngon bên trong sẽ giúp gia đình bạn giải nhiệt nhanh chóng.

Chuẩn bị : 1 giờ | Nấu: 16 phút | thời gian chờ đông: 16 giờ | Tổng thời gian 17 giờ 16 phút | Khẩu phần: 4 người | Calories: 350kcal

Bước 1: Làm kem tươi

Đầu tiên, bạn lấy 3 quả trứng gà tách lấy lòng trắng và lòng đỏ cho vào 2 chiếc bát khác nhau.

Sau đó, bạn cho 90g đường vào bát lòng đỏ khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

Tiếp theo, bạn cho 400 ml nước cốt dừa vào nồi đun với lửa vừa. Khi thấy hơi nước bốc lên thì tắt bếp. Sau đó, bạn cho một chút nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng đã đánh bông và khuấy đều. Lần lượt làm như vậy cho đến khi cạn nước cốt dừa thì đổ 5 ml hương vani vào khuấy đều tay cho đến khi vani tan hết vào hỗn hợp. Để hỗn hợp nguội hoàn toàn.

Bước 2: Đánh bông kem tươi

Bạn cho máy làm kem vào ngăn đá khoảng 30 phút thì mang ra cho vào máy làm kem. Bạn cho 250 ml kem tươi vào tô và bật máy làm kem ở tốc độ cao nhất.

Bạn đánh đến khi kem bông xốp nhưng vẫn còn nhẹ thì chuyển sang tốc độ trung bình và đánh đến khi kem bông đều và cứng lại thì tắt máy.

Bước 3: Làm kem dừa

Khi đánh kem vừa đủ, bạn cho hỗn hợp trứng – nước cốt dừa vào khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.

Khi hỗn hợp đã hoàn thành, bạn đổ hỗn hợp vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng thì lấy ra dùng dĩa đảo đều rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 3 giờ, lấy ra và khuấy kem lần thứ hai. Sau lượt 2, bạn cho hộp kem trở lại ngăn đá tủ lạnh ít nhất 10 tiếng cho kem đông cứng lại.

[ cách làm kem chuối xay nước cốt dừa, cách làm kem xôi, làm kem sữa dừa, kem chuối cốt dừa, cách làm kem bơ dừa, cách làm kem chuối không cần nước cốt dừa, kem bơ dừa, kem dua, cách làm kem chuối nước cốt dừa ngon ]

Bước 4: Làm sốt sô cô la

Để làm sốt socola, bạn cho 110g đường và 20g bột cacao vào nồi, sau đó cho 130ml nước vào, khuấy đều tay cho đến khi bột cacao tan hết thì bật bếp ở lửa vừa. Khuấy đều tay cho đến khi sô cô la sôi thì cho 15 g bơ đậu phộng vào và tiếp tục khuấy cho đến khi sô cô la tiếp tục sôi.

Bạn để socola sôi khoảng 2 phút thì vặn lửa nhỏ lại và tiếp tục đun thêm 4 phút nữa thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, cho 5ml hương vani còn lại vào khuấy đều.

Bước 5: Hoàn thành – Cách làm kem dừa ngon

Lạc rang chín vàng rồi bóc vỏ đập dập. Tiếp theo, bạn lấy mứt dừa khô đi đập dập.

Bạn lấy một quả dừa xiêm bào một lớp cùi dừa mỏng, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cắt đôi. Sau đó, bạn nạo cùi dừa ra khỏi vỏ.

Tiếp theo, bạn lấy kem đã đông hoàn toàn ra khỏi tủ lạnh, lấy thìa múc kem cho vào nửa quả dừa xiêm. Tiếp theo, bạn rắc đậu phộng và mứt dừa nạo sấy lên trên bề mặt kem. Cuối cùng, bạn rưới sốt socola lên trên là hoàn thành món kem dừa thơm ngon.

Lượng calo: 350kcal

Cách làm kem dừa chi tiết

Bước 1: Làm kem tươi

Đầu tiên, bạn lấy 3 quả trứng và tách lòng đỏ và lòng trắng ra hai chiếc bát khác nhau. Lưu ý bạn tách nhẹ nhàng để tránh làm vỡ lòng đỏ. Tiếp theo, bạn cho 90g đường vào âu đựng lòng đỏ trứng gà rồi đánh cho đến khi đường tan hết vào trứng. Bạn đánh khoảng 2 phút khi hỗn hợp chuyển sang màu vàng nhạt.

[cách làm kem mít nước cốt dừa, cach lam kem dua, cách làm kem dừa không cần whipping cream, kem chuối nước cốt dừa, cách làm kem dừa bằng whipping cream, kem chuối dừa, cách làm kem chuối bịch không cần nước cốt dừa ]

Tiếp theo, bạn cho 400 ml nước cốt dừa vào nồi đun với lửa vừa cho đến khi hơi nước bắt đầu bốc lên thì tắt bếp ngay.

Sau đó, bạn cho một chút nước cốt dừa vào hỗn hợp trứng đã đánh bông và khuấy đều. Lưu ý cho nước cốt dừa thành nhiều lần, mỗi lần khuấy cho hỗn hợp thật đều rồi cho lần sau. Lặp lại điều này cho đến khi bạn cạn nước cốt dừa.

Khi hỗn hợp đã được khuấy đều, cho 5 ml hương vani vào khuấy đều cho đến khi vani tan hết vào hỗn hợp. Lưu ý cho 5 ml vani là đủ, nếu cho nhiều quá kem sẽ bị đắng, không ngon.

Tiếp theo, bạn cho hỗn hợp qua rây lọc để loại bỏ phần cặn có trong hỗn hợp. Sau khi lọc, bạn cho hỗn hợp vào nồi đun trên lửa nhỏ. Trong quá trình đun phải khuấy liên tục cho đến khi hơi nước bốc lên. Sau khi tắt bếp, chuyển hỗn hợp ra bát và để nguội hoàn toàn.

Bước 2: Cách làm kem dừa – Whipping cream

Bạn đợi hỗn hợp trứng-dừa ???? Để nguội hoàn toàn trước khi thực hiện bước đánh kem. Lưu ý trước khi đánh bông kem tươi, bạn phải cho âu và âu đánh bông vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút cho thật lạnh. Kem tươi mua về cũng phải bảo quản trong tủ lạnh.

Sau khi để bát và máy đánh nguội, bạn lấy ra cho vào máy và đổ 250 ml kem tươi vào âu. Khi bắt đầu đánh bông kem, bật máy ở tốc độ thấp đến cao nhất và đánh cho đến khi kem bông xốp. Bạn đánh đến khi kem bông nhẹ thì vặn máy ở tốc độ trung bình và tiếp tục đánh đến khi kem bông đều và bông cứng thì tắt máy.

Kem tươi thành phẩm là kem phải bông, mịn, không vón cục và không tách nước.

Bước 3: Cách làm kem dừa – Cách làm kem

Khi kem đã được đánh bông, bạn cho hỗn hợp trứng-dừa đã nguội hoàn toàn vào âu kem và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn. Sau đó, bạn cho hỗn hợp vào hộp, đậy kín nắp và cho vào ngăn đá tủ lạnh.

Bạn cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 3 tiếng thì lấy ra dùng dĩa đảo đều rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh. Sau 3 tiếng nữa, bạn lấy ra và đảo kem lần thứ hai. Sau lượt 2, bạn cho hộp kem trở lại ngăn đá tủ lạnh ít nhất 10 tiếng để kem đông lại.

Bước 4: Cách làm kem dừa – Làm Sốt Socola

Bạn cho 110g đường và 20g bột cacao vào nồi, sau đó cho 130ml nước vào khuấy đều cho đến khi bột cacao tan hết thì bật bếp ở lửa vừa. Khi đun socola bạn phải khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, để socola sôi thì cho 15 g bơ nhạt vào.

Bạn khuấy bơ không muối cho tan chảy rồi để hỗn hợp sôi trở lại trong 2 phút, sau đó để lửa nhỏ đun thêm khoảng 4 phút nữa thì tắt bếp. Sau khi tắt bếp, cho 5 ml hương vani còn lại vào khuấy đều.

Khi hỗn hợp đã hoàn thành, bạn lấy ra và để nguội. Sau đó bạn cho vào chai có vòi để tiện sử dụng

Bước 5: Thực hiện Cách làm kem dừa

Lạc rang chín vàng rồi bóc vỏ đập dập. Tiếp theo, bạn lấy mứt dừa khô đi đập dập.

Bạn lấy một quả dừa xiêm bào một lớp cùi dừa mỏng, gọt bỏ lớp vỏ bên ngoài rồi cắt đôi. Nhớ giữ nước riêng. Nước dừa rất ngon và bổ dưỡng. Tiếp theo, bạn nạo phần cùi dừa ra khỏi vỏ. Lưu ý không lấy cùi dừa ra mà vẫn để nguyên nửa quả dừa.

Khi nạo xong, bạn lấy hộp kem đã đủ độ nguội ra ngoài. Kem phải đủ chắc, mịn, nhưng không nát.

Bạn lấy thìa múc từng viên kem vào trái dừa. Sau đó cho lạc rang, mứt dừa khô rắc lên trên bề mặt kem. Cuối cùng, bạn thêm sốt socola là hoàn thành món kem dừa thơm ngon.

Kem dừa ???? Thành phẩm là kem có màu vàng nhạt, nhìn những viên kem đủ độ đặc, xốp, mịn. Kem thơm mùi dừa và đậu phộng rang. Khi ăn kem hoàn chỉnh hòa quyện giữa vị ngọt của kem, chút đắng nhẹ của sốt socola với vị béo ngậy của đậu phộng và mứt dừa.

Kem dừa – niềm đam mê của những tín đồ ẩm thực

Kem dừa ???? xuất xứ từ Thái Lan ????????, đất nước của những trái cây xum xuê. Khi du nhập vào Việt Nam, kem dừa đã gây sốt cộng đồng vì hương vị thơm ngon. Kem dừa được làm với nguyên liệu đặc trưng là nước cốt dừa tươi nên cho hương vị rất thật, béo ngậy và mát lạnh khác hẳn các sản phẩm sử dụng hương liệu thực phẩm.

Về cơ bản, cách làm kem dừa “phiên bản gốc” cho vào gáo ???? dừa xiêm nhỏ. Chất kem thơm, màu trắng, đặc sệt. Bao quanh cây kem là những miếng cùi dừa xiêm non thơm phức. Với kem dừa, bạn có thể chọn thêm các loại topping để rắc lên trên, thường là đậu phộng, bắp non và các loại thạch.

Món ăn vặt này thu hút đông đảo giới trẻ và trở nên “hot” hơn bao giờ hết khi hè về. Kể từ khi kem dừa du nhập vào Việt Nam, các bạn trẻ luôn tìm kiếm những quán ăn có thể làm kem dừa ngon nhất.

Vì độ “hot” của em công thức làm kem dừa ???? cũng nhận được rất nhiều sự quan tâm. Yêu cầu để tự tay làm ra một ly kem dừa ngon cần sự chính xác về số lượng nguyên liệu. Tất cả phải đủ để hòa quyện với nhau thành một món kem ngon đúng điệu.

Khi có công thức chuẩn, người làm kem cũng phải rất khéo léo để đảm bảo trứng không bị tanh, nước cốt dừa không bị cháy, kem được đánh bông vừa đủ. Đối với người mới bắt đầu, hãy làm cẩn thận từng bước và làm theo hướng dẫn công thức trong thời gian này.

Hãy tham khảo công thức cách làm kem dừa trên đây và tự làm cho mình món kem dừa nhé ???? Thật ngon cho gia đình mình thưởng thức.

[ cách làm kem chuối dừa, cách làm kem dừa non, cách làm kem sữa dừa không dùng trứng, làm kem chuối không cần nước cốt dừa, cách làm kem dừa không dùng trứng, cách làm kem chuối sữa dừa, kem cốt dừa, làm kem chuối nước cốt dừa ]