Cách nấu cháo hến thơm ngon bổ dưỡng đơn giản tại nhà

Cháo hến là một trong những món ăn bổ dưỡng không còn xa lạ với mọi người. Có nguồn gốc từ Huế, món cháo hến mộng mơ đã hấp dẫn người ăn bởi nhiều hương vị thơm ngon, quyện với vị thơm của hành phi, vị cay cay của ớt sa tế và còn rất nhiều hương vị nữa đang chờ bạn khám phá.

cách nấu cháo hến thơm ngon bổ dưỡng
cách nấu cháo hến thơm ngon bổ dưỡng

Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Đồ Cúng Nhân Tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cháo hến ngon khiến ai cũng mê ngay nhé.

Nguyên liệu cho món cháo hến thơm ngon

  • Hến: 400gam
  • Hành lá: 3-4 cây
  • Hành tây: 1 củ
  • Ngò rí, gừng tươi
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, mắm, sa tế ớt, hạt nêm.

Cách nấu cháo hến bổ dưỡng

Bước 1: Ngâm gạo để nấu cháo
Sau khi đong gạo để nấu, bạn vo sạch, cho gạo vào nước ngâm 60 phút cho gạo nở mềm để món cháo hến khi ninh nhừ nhanh và ngon, bạn có thể xay gạo khi nấu cho bé dưới 1 tuổi. tuổi.

Cách nấu cháo hến ngon
Gạo ngâm trước 60 phút

Bước 2: Sơ chế trai
Hến mua về bạn rửa sạch rồi cho vào nồi cùng với gừng tươi đã giã nát. Thêm nước lọc và đun sôi khoảng 15-20 phút, sau đó lấy ra.

Dùng thìa vớt hến ra bát để nguội rồi tách lấy phần thịt và vỏ hến. Phần nước để lắng cặn thì chắt nước ra một chiếc bát khác rồi đổ phần bã đi.

Muốn cách nấu cháo hến ngon thì bạn nên dùng nước luộc hến để nấu cháo, món ăn sẽ ngọt và nhuyễn.

Cách nấu cháo hến đơn giản
Chọn những con trai thực sự tươi

Bước 3: Nấu cháo hến
Vớt phần gạo đã ngâm trước đó ra, cho vào nồi nước luộc hến, đun sôi. Trong khi đun, bạn dùng muôi khuấy đều để gạo nở ra, tránh gạo nấu thành cơm và cháy do không khuấy đều với nước.

Sau đó đun nhỏ lửa thêm khoảng 5 phút nữa thì đậy nắp lại. Tiếp tục đun nhỏ lửa khoảng 20 phút để gạo nở ra.

Cách nấu cháo trai tại nhà
Khi cháo sôi lăn tăn thì vặn nhỏ lửa.

Bước 4: Chuẩn bị các nguyên liệu còn lại
Hành tím: Lột sạch vỏ, rửa sạch với nước rồi dùng dao thái thật mỏng.

Hành lá và ngò rí bạn tiến hành nhặt rửa sạch với nước rồi cũng thái nhỏ.

Dùng chảo cho chút dầu ăn, đun nóng rồi phi thơm hành tím băm cho chín rồi cho hến, hạt nêm, ớt sa tế vào. Khi xào phải xào kỹ để hến thấm đều gia vị, thấy hến dậy mùi thơm thì tắt bếp.

Các nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn sàng – cách nấu cháo hến
Các nguyên liệu sơ chế được sơ chế

Bước 5: Hoàn thành và thưởng thức món cháo hến
Đến lúc nấu cháo, bạn mở nắp vung kiểm tra cháo có bị khô không? Nếu cạn, bạn có thể cho thêm nước sôi và tiếp tục ninh cháo trong khoảng thời gian 15 phút. Vừa rồi, bạn tiến hành cho phần thịt hến đã xào trước đó vào rồi nêm gia vị cho vừa ăn, đảo đều rồi tắt bếp.

Để sẵn hành lá, ngò rí vào tô tô rồi múc cháo ra tô, cho thêm chút ớt sa tế vào khuấy đều khi ăn nóng.

cách nấu cháo trai tại nhà1
Cháo hến đã được múc ra bát đợi thưởng thức.

Mách bạn cách nấu cháo hến ngon
Để có cách nấu cháo hến ngon, trước tiên bạn phải chọn những con hến tươi, khi vớt lên phải loại bỏ những con chết.

Cần chuẩn bị các nguyên liệu một cách đầy đủ nhất.

Khi ninh cháo giảm nhiệt, nấu càng lâu cháo sẽ càng mềm và ngọt.

Cách nấu cháo hến ngon thật dễ và đơn giản phải không các bạn. Bạn chỉ cần bỏ ra một chút thời gian buổi sáng hoặc buổi trưa, buổi tối là đã có thể thưởng thức món cháo hến thơm ngon ngay tại căn bếp thân yêu của mình rồi.

Chúc các bạn thành công và có những công thức nấu các món cháo từ trang https://docungnhantam.vn/ của chúng tôi nhé!