Dịch vụ nấu tiệc tại nhà chuyên nghiệp, chuyên nhận nấu tiệc tất niên công ty cuối năm, với nhiều món ngon đãi tiệc tại nhà với nhiều năm kinh nghiệm. Phục vụ các món ăn từ đơn giản dùng trong các buổi tổng kết cuối năm tại cơ quan, cho đến những món ăn cầu kỳ theo phong cách nhà hàng sang trọng dùng trong tiệc cưới…
Tiệc tất niên cuối năm, mâm cúng tất niên là phong tục Việt có từ xa xưa và được truyền qua nhiều thế hệ. Đây là mâm cúng với thông điệp cùng nhau sum vầy, chia sẻ, gắn kết với mong muốn một năm mới nhiều hy vọng.
Tiệc tất niên cuối năm là lễ cúng vô cùng quan trọng trong phong tục Việt. Đây là dịp để các gia đình, các cơ quan làm lễ chia tay năm cũ và đón chào năm mới. Tuy nhiên không phải biết chuẩn bị các món ngon đãi tiệc tất niên, thực đơn tiệc tất niên và mâm cúng tất niên đúng chuẩn bị ra sao? Bao gồm những gì? Để biết thêm thông tin, hãy cùng theo dõi kỹ bài viết dưới đây.
Tiệc tất niên không chỉ được tổ chức tại nhà, các xí nghiệp công ty cũng thường tổ chức để ăn mừng, tổng kết một năm làm việc. Bên cạnh đó, không quên chào đón những dự định công việc sắp tới.
Nội Dung Chính
- 1 Tổng hợp các món ăn ngon, thực đơn tiệc tất niên cuối năm
- 2 Mách bạn Các món ăn đãi tiệc tất niên – Dịch vụ nấu tiệc tất niên tại nhà
- 2.1 Set lẩu thập cẩm đặc biệt
- 2.2 Lẩu cua đồng bắp bò
- 2.3 Gỏi mực/bạch tuộc – Món ngon đãi tiệc tất niên
- 2.4 Mực nướng cho bàn tiệc tất niên
- 2.5 Thịt lợn rừng xào sả ớt cho ngày đãi tiệc cuối năm
- 2.6 Cá ngừ kho dứa cho ngày tất niên
- 2.7 Súp gà hạt sen
- 2.8 Thịt kho tàu không thể thiếu cho tiệc tất niên
- 2.9 Thịt đông cho ngày tất niên
- 2.10 Tôm sốt chua ngọt
- 2.11 Thịt ba chỉ áp chảo – Món ăn hấp dẫn trong tiệc tất niên
- 2.12 Gỏi bò bóp thấu
- 2.13 Salad rau củ chống ngán
- 2.14 Bò né hoa thiên lý
- 2.15 Ngao hấp sả cho ngày cuối năm
- 2.16 Lẩu gà ớt hiểm
- 2.17 Khoai tây chiên – món ăn vặt cho ngày tất niên
- 3 Lưu ý khi nấu các món ăn đãi tiệc tất niên
Tổng hợp các món ăn ngon, thực đơn tiệc tất niên cuối năm
Mâm cúng tất niên không cần cầu kỳ nhưng quan trọng là lòng thành thể hiện sự chu toàn, tỉ mỉ với bề trên. Tùy vào mỗi gia đình có thể chuẩn bị các món ăn theo sở thích của các vùng miền.
Các món ăn đãi tiệc tất niên – Dịch vụ nấu tiệc tất niên tại nhà
Thực đơn tiệc tất niên Menu-1:
- Súp gà xe hạt sen
- Gỏi bò bóp thấu
- Gà nướng + xôi mặn
- Bò né khổ qua bông thiên lý
- Lẩu cá cờ nấu măng chua
- Rau câu
Thực đơn tiệc tất niên Menu-2:
- Khai vị 2 món tự chọn
- Gỏi củ hủ dừa tôm thịt
- Bò nấu tiêu xanh bánh mì
- Sườn + vú heo nướng
- Lẩu gà nấu ớt hiểm xanh
- Trái cây
Thực đơn tiệc tất niên Menu-3:
- Chả giò cocktail
- Chim cút nướng muối ớt
- Tôm sú hoàng kim
- Bò né
- Lẩu Thái
- Rau câu
Thực đơn tiệc tất niên Menu-4:
- Mực nướng sate
- Bò cuộn lá lốt
- Gà nướng bánh bao
- Heo rừng nướng ngũ vị
- Lẩu mực Hàn Quốc
- Bánh đúc nước dừa
Thực đơn tiệc tất niên Menu-5:
- Cua lột chiên giòn
- Gỏi củ hủ dừa tôm thịt
- Cánh gà chiên nước mắm
- Mực né
- Lẩu cá vua biển + rau + bún
- Rau câu
Thực đơn tiệc tất niên Menu-6:
- Mực ống nhồi thịt chiên giòn
- Cá cờ vua biển lúc lắc
- Đùi vịt nướng sốt sả
- Tôm nướng
- Lẩu gà tiềm ơt hiểm
- Trái cây
Thực đơn tiệc tất niên Menu-7:
- Sườn nướng
- Hàu nướng phô mai
- Gỏi bò bóp thấu
- Bồ câu rôti
- Lẩu cua đồng hải sản + rau + bún
- Rau câu
>> Có thể bạn quan tâm:
Tham khảo thêm:
Mách bạn Các món ăn đãi tiệc tất niên – Dịch vụ nấu tiệc tất niên tại nhà
Món ngon đãi tiệc tất niên rất đa dạng. Với 10 món ngon này chị em có thể trổ tài đãi cả gia đình và khách mời. Mang đến mâm cơm như tiệc nhà hàng chuẩn 5 sao.
Ngày tất niên cuối năm là thời gian cả nhà ngồi quây quần lại bên nhau. Với 10 món ngon đãi tiệc tất niên dưới đây chắc chắn gia đình bạn sẽ có một bữa ăn ý nghĩa. Hãy cùng cập nhật ngay công thức chế biến dưới đây để có được món ăn ngon miệng nhé!
Gọi món đơn giản: Những món ăn này tuy quen thuộc nhưng luôn đem những hương vị riêng của gia đình Việt. Đặc biệt, vào những ngày đầu thu là một thời điểm phù hợp để nên có những bữa ăn “mát” từ rau. Các món canh được chế biến từ rau cũng có thể đi kèm với các món ăn mặn như cua, sườn, ngao… tạo ra độ béo ngậy riêng biệt cho món ăn. Món ăn mặn cho bữa ăn này cũng được ít sử dụng dầu mỡ đảm bảo sức khỏe hơn.
Những món ăn này không chỉ đẹp mắt, dễ làm, mà còn cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình trong các bữa tiệc.
Set lẩu thập cẩm đặc biệt
Những bữa tiệc hầu hết không thể vắng bóng món ăn mang tên “Lẩu” – món ăn ưa chuộng trong mọi bữa tiệc của người Việt Nam. Lẩu đặc biệt “ngon nghẻ” có thể kể đến lẩu gà, lẩu riêu cua bắp bò, lẩu đuôi bò, lẩu riêu cua gà ta… tha hồ cho khách hàng lựa chọn. Người dùng có thể thưởng thức đa dạng hơn khi gọi các món thịt tươi riêng, không lo chán ngắt.
Bạn sẽ bị lôi cuốn hơn khi ăn mì, bún kèm gia tăng vị chua cay cho món lẩu. Vị đậm đà, thanh mát, thơm lừng từ thịt hòa quyện cùng hương vị từ cách chế biến, chắc chắn sẽ đem lại cho gia đình những cảm giác xao xuyến muốn ăn mãi không thôi.
Lẩu cua đồng bắp bò
Cái se lạnh của đầu đông luôn làm ta nghĩ tới những món lẩu khoái khẩu. Trong đó không thể không kể đến món lẩu riêu cua bắp bò là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi vị ngọt thanh mát, thơm mềm và mùi hương lôi cuốn không thể cưỡng nổi.
Nồi lẩu cua riêu cua bắp bò là sự hòa quyện của những liệu khác nhau có màu đỏ của cà chua, màu xanh của hành lá, vàng của đậu rán và mùi thơm lừng của cua đồng rất thích hợp cho những dịp quây quần bên gia đình dịp cuối tuần.
Gỏi mực/bạch tuộc – Món ngon đãi tiệc tất niên
Gỏi mực/bạch tuộc là món ăn ngon đãi tiệc tất niên, hay các ngày đặc biệt của gia đình. Gỏi mực kiểu miền Trung là ngon miệng và hấp dẫn nhất. Các bạn có thể áp dụng cách làm này để có được món ăn ngon đãi khách.
Gỏi mực miền Trung
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mực ống/mực nang/bạch tuộc
- 1 củ hành tây
- 1 củ cà rốt
- 1-2 quả dưa chuột
- Lạc rang
- Hành khô, tỏi, ớt, dầu mè, tương ớt, sốt cà chua.
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Mực mua về làm sạch, bỏ túi mực. Rửa mực với gừng pha rượu để làm mất mùi tanh rồi rửa lại một lần nữa với nước.
- Khứa mực thành các đường chéo mỏng rồi thái thành các miếng sao cho vừa ăn.
- Cho mực vào tô rồi ướp với hạt nêm, gừng rồi đem hấp cách thủy.
- Cà rốt rửa sạch rồi gọt vỏ thái sợi mỏng. (Ngâm cà rốt với giấm khoảng 5 phút để tạo độ giòn).
- Dưa chuột nạo vỏ cắt thành các lát mỏng.
- Hành tây thái mỏng ngâm với giấm cho bớt mùi hăng.
- Pha nước mắm chua ngọt: 1 muống nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng nước, 1 muỗng nước chanh, 1 muỗng cà phê tỏi, ớt băm nhỏ.
- Gạt bỏ phần nước hấp mực rồi cho mực vào bát. Trộn đều cùng sốt cà chua, 2 thìa cafe tương ớt, 1 thìa dầu mè.
- Rau củ làm sạch vắt kiệt nước rồi cho vào bát mực trộn cho đều.
- Cho gỏi mực ra đĩa, rắc thêm lạc rang vào cho thơm.
Mực nướng cho bàn tiệc tất niên
Mực là món ăn giàu dinh dưỡng rất được lòng các đấng mày râu. Ngày tất niên, các bạn có thể chuẩn bị món mực nướng để làm “mồi nhậu” để gia chủ và khách mời ngồi quây quần bên nhau trong không khí vui vẻ.
Mực nướng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Mực khô
- Tương ớt
- 300ml rượu
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Mực khô tách rời đầu và thân mực.
- Cho 300ml rượu vào đĩa sứ.
- Châm lửa cho đến khi cồn trong rượu cháy lên lấy vỉ kẹp mực nướng trên ngọn lửa.
- Nướng mực đều hai mặt cho đến khi chín vàng đều.
- Cho mực nướng vào tờ báo, lấy chày đập nhẹ để cho mực mềm và có mùi thơm. Khi mực nguội thì xé thành các sợi nhỏ thành các miếng vừa ăn.
- Chấm mực nướng với tương ớt uống cùng bia rất ngon miệng.
Thịt lợn rừng xào sả ớt cho ngày đãi tiệc cuối năm
Lợn rừng là giống lợn ở các tỉnh miền núi thịt thơm và có nhiều nạc. Mùi vị thịt lợn rất giống với món bê thui. Mỗi dịp cuối năm và Tết món thịt lợn rừng rất cháy hàng. Mọi người có thể chế biến thành nhiều món khác nhau.
Thịt lợn rừng xào sả ớt
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 400gr thịt lợn rừng
- 2 quả ớt, 4 cây sả, hành, tỏi
- Gia vị: đường, hạt nêm, dầu ăn, mì chính, sa tế…
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Thịt lợn làm sạch lông, rửa với muối cho sạch bụi bẩn. Sau đó, thái thành miếng mỏng.
- Ớt rửa sạch thái thành miếng nhỏ, sả thái dạng lát, hành rửa sạch băm nhỏ.
- Sau đó cho thịt vào bát cho hành, đường, hạt nêm, dầu hào, bột ngọt trộn đều. Ướp các nguyên liệu khoảng từ 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
- Cho chảo lên phi thơm hành cùng tỏi. Cho thịt lợn rừng vào xào đều cho đến khi thịt cháy cạnh.
- Cho ớt vào đảo nhanh tránh để bị cháy.
- Cho 1 thìa dầu sa tế vào đảo đều để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Cá ngừ kho dứa cho ngày tất niên
Cá ngừ là món ăn đặc biệt các bạn có thể chuẩn bị cho ngày tất niên. Những lát cá ngừ thơm, to dày và thấm vị trong nước cốt dừa. Chắc chắn mọi người sẽ thích mê với hương vị đậm đà ngon khó cưỡng.
Cá ngừ kho dứa
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Cá ngừ
- Đường, nước mắm, tỏi băm, hành tím, ớt, hành, tiêu
- Dứa
- Cà chua
- Nước dừa tươi
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Cá ngừ rửa sạch để ráo nước. Ướp cá với hạt nêm, nước mắm, hạt tiêu.
- Cho cá lên chảo rán vàng đều.
- Cho 2 muống dầu, đường thắng cho được màu vàng nâu. Sau đó cho tỏi, hành, ớt vào xào đều.
- Cho dứa, cà chua vào xào đều rim cho cá thấm đều cho đến khi tạo được độ sền sệt.
- Cho cá ra bát rắc hành, ớt vào và thưởng thức.
>> Có thể bạn quan tâm:
Súp gà hạt sen
Hạt sen không chỉ là một vị thuốc giúp an thần mà còn được dùng để chế biến thành những món ăn độc đáo. Như vậy bạn vừa có thể dùng hạt sen để bồi bổ cơ thể mà vẫn có thể thưởng thức những món ngon. Điều đó khác hoàn toàn việc phải uống thuốc đúng không bạn?
Súp gà hạt sen sẽ là một món khai vị tuyệt vời trong bữa tiệc tất niên cuối năm. Và nếu bạn yêu thích các món ăn có sự góp mặt của các vị thuốc thì sao không làm thử món súp gà nấm tuyết bạn nhỉ? Một công đôi việc, cả nhà có món ăn ngon mà cơ thể lại càng khỏe mạnh.
Thịt kho tàu không thể thiếu cho tiệc tất niên
Thịt kho tàu vốn đã rất quen thuộc với mọi người. Trong các bữa tiệc gia đình mọi người cũng có thể chuẩn bị món ngon đãi tiệc tất niên này để thiết đãi các khách mời. Món ăn mang lại hương vị ấm cúng, gần gũi của mọi người trong gia đình.
Thịt kho tàu
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g thịt lợn
- 400ml nước dừa tươi
- Trứng gà/trứng chim cút
- Đường, nước mắm, muối, hành tím, nước màu
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Thịt lợn mua về rửa sạch, thái thành miếng to khoảng 4-5cm.
- Hành tím đập dập cho vào ướp cùng thịt cho thêm muối, nước cốt dừa, ớt, đường vào.
- Luộc trứng cút bóc vỏ.
- Cho thịt vừa ướp vào xào săn lại rồi cho nước màu, nước lọc. Đun thịt khoảng 1h cho thịt mềm rồi cho thêm 1 thìa nước mắm vào cho có mùi thơm.
Thịt đông cho ngày tất niên
Thịt đông là món ăn truyền thống của người Việt. Hầu như trong mâm cơm ngày Tết mọi người không thể thiếu món ăn này. Trong bữa tiệc tất niên, các bạn cũng có thể chuẩn bị món thịt đông để mọi người cùng thưởng thức.
Thịt đông ngày Tết
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt chân giò
- Tai lợn
- Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, gừng
- Mắm, hạt tiêu, muối, giấm
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Rửa sạch chân giò, tai lợn với nước rồi để cho ráo nước.
- Thái nhỏ tai lợn, nấm hương, mộc nhĩ.
- Thái thịt chân giò thành từng miếng vừa để nấu đông.
- Hành khô đập dập.
- Ướp thịt với nước mắm, tiêu, hành trong khoảng 30 phút
- Cho nấm hương, mộc nhĩ đã thái vào xào chín rồi vớt ra đĩa.
- Cho thịt chân giò, tai vào xào săn lại rồi nếm gia vị cho vừa miệng.
- Cho thịt vào nồi áp suất với một ít nước đun khoảng 15 phút. Sau khi hoàn thành múc ra bát, để nguội bảo quản trong tủ lạnh khoảng 4-6h. Khi ăn lấy ra ra cắt thành miếng.
Tôm sốt chua ngọt
Là một trong những món ăn đãi tiệc tất niên được ưa chuộng nhất hiện nay, Tôm sốt chua ngọt là sự kết hợp tuyệt vời và đầy độc đáo của vị ngọt và chua tạo nên món ăn vô cùng hấp dẫn. Tôm sốt chua ngọt – món ăn trong thực đơn tiệc tát niên không chỉ có bề ngoài bắt mắt mà còn có hương vị thơm ngon. Đây là một trong những món ăn đánh thức vị giác và siêu tốn cơm. Nhân Tâm mách bạn nên chọn món ăn này cho bữa tiệc tất niên công ty cuối năm thêm ấm cúng, gần gũi hơn.
Thịt ba chỉ áp chảo – Món ăn hấp dẫn trong tiệc tất niên
Thịt ba chỉ áp chảo là món ăn dân dã rất ngon miệng. Trong ngày cuối năm bạn có thể làm món này để chiêu đãi mọi người. Thịt ba chỉ cháy cạnh, màu đẹp mắt với vị bùi và giòn vô cùng hấp dẫn. Khi ăn cuộn thịt với rau xà lách rất ngon miệng.
Thịt ba chỉ áp chảo
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Thịt ba chỉ
- Dầu hào
- Mật ong
- Rượu trắng
- Sốt hải sản
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng vừa ăn
- Cho thịt vào bát và thêm rượu, dầu hào, mật ong, sốt hải sản trộn đều cho ngấm đều gia vị.
- Cho chảo lên bếp cùng một chút dầu ăn rồi đặt thịt lên chiên cho đến khi hai mặt vàng giòn.
Gỏi bò bóp thấu
Gỏi bò bóp thấu là món ăn khai vị tiệc tất niên được nhiều nhà hàng sử dụng để kích thích vị giác cho thực khách. Cách làm gỏi bò bóp thấu ngon không quá khó, nguyên liệu đơn giản, nhiều cách trình bày như bò bóp chua ngọt, gỏi thịt bò trộn rau, gỏi bắp bò rau mầm…
Gỏi bò bóp thấu không chỉ mang đến nhiều chất dinh dưỡng mà còn vô cùng tươi mát, không cần đến nhà hàng mới có thể thưởng thức mà bạn hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà mà không quá nhiều công đoạn phức tạp. Sự kết hợp của thịt bò với các loại củ quả, rau thơm, gia vị khiến món bò bóp thấu ngon hơn, đậm vị và không hề bị ngán.
>> Có thể bạn quan tâm:
Salad rau củ chống ngán
Trên bàn tiệc tất niên với nhiều món ăn dầu mỡ một đĩa salad rau củ thực sự là “chân ái”. Salad rau củ rất dễ làm, mới là và bổ dưỡng cung cấp hàm lượng vitamin, chất xơ giúp da luôn trẻ đẹp và hệ tiêu hóa luôn khỏe mạnh. Món ăn đặc biệt thích hợp với những chị em thực hiện chế độ ăn “Eat Clean” vừa giữ dáng vừa ngon miệng.
Salad hoa quả
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Táo
- Thanh long
- Lê
- Cà chua
- Sốt mayonnaise
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Các nguyên liệu mua về rửa sạch, gọt vỏ, thái miếng vuông nhỏ vừa ăn.
- Cho sốt mayonnaise lên đĩa rau cho đẹp mắt.
- Trộn đều khi ăn để có món salad thanh mát.
Bò né hoa thiên lý
Sở dĩ có tên gọi này là do phần thịt bò sau khi xào ở nhiệt độ cao đã được tẩm ướp gia vị nên thường bắn ra dầu khiến người ngồi xung quanh phải “né” dầu bắn vào người. Với những đặc điểm như vậy nên người ta đặt cho món ăn này cái tên rất thân thương là “bò né”.
Sự kết hợp hoàn hảo cách làm bò né hoa thiên lý sẽ tạo nên món ăn đầy dinh dưỡng cho bạn và gia đình có sức khỏe tốt, tinh thần thoải mái hơn.
Trong hoa thiên lý chứa rất nhiều loại vitamin, chất xơ, đạm và đường bột nên rất tuyệt vời để bạn tăng sức đề kháng, an thần, ngủ ngon, kháng viêm, giảm đau. Ngoài ra, hoa thiên lý còn là thực phẩm giúp trẻ em giảm chứng rôm sảy, dị ứng và thậm chí đây còn được xem là “dược liệu thần kỳ” hỗ trợ điều trị vô sinh nữa đấy.
Ngao hấp sả cho ngày cuối năm
Ngao hấp sả là món ăn phổ biến, giàu dinh dưỡng và rất dễ làm. Tuy nhiên, nếu không làm đúng cách sẽ làm mất đi hương vị của ngao. Bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây để có món ngon đãi tiệc tất niên cho gia đình và bạn bè.
Ngao hấp sả
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1kg ngao
- Sả, ớt, rau răm, tiêu
- Chanh, lá chanh
- Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, tiêu…
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Ngao mua về ngâm khoảng 3-4h với nước gạo/nước sạch. Cho ớt vào chậu nước để ngao nhả hết chất bẩn ra. Sau đó, rửa lại ngao rồi để cho ráo nước.
- Sả rửa sạch cắt đôi. Lá chanh, rau răm rửa sạch để cho ráo nước.
- Ớt thái lát dài, 1 phần băm nhỏ.
- Cho sả vào nồi, rồi cho ngao và hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, ớt vào đảo đều. Sau đó cho tiêu, ớt lên trên cùng. Sau đó, cho khoảng 200ml nước vào nồi đun sôi lên.
- Khi nước sôi, ngao mở miệng thì chắt ngao ra bát.
- Pha nước chấm: chanh, 2 thìa muối, bột ngọt, tiêu vào trộn đều để chấm ngao.
Lẩu gà ớt hiểm
Lẩu gà là món ăn quen thuộc được nhiều người yêu thích. Món lẩu này có nhiều biến tấu hấp dẫn, nào là lẩu gà nấu nấm, lẩu gà nấu măng chua, lẩu gà lá giang, lẩu gà thuốc Bắc… và gần đây nhất là sự xuất hiện của món lẩu gà ớt hiểm. Lẩu gà ớt hiểm đã làm mưa làm gió trong thời gian qua, hương vị cay cay của ớt và thịt gà dai ngon được chiên vàng trước khi nấu, ăn cùng các loại rau tươi xanh mát sẽ đem đến cho bạn một cảm giác hoàn toàn mới lạ.
Rau ăn kèm lẩu gà là các loại nấm như nấm tuyết, nấm đông cô, nấm kim châm và các loại rau xanh như tần ô, cải thảo, cải bẹ xanh, xà lách xoong, mồng tơi…
Khoai tây chiên – món ăn vặt cho ngày tất niên
Có lẽ khoai tây chiên là món ăn đặc biệt hấp dẫn để ăn vặt được các bạn nhỏ yêu thích. Bên cạnh các món ăn chính, bạn có thể bổ sung thêm món khoai tây chiên để các bé và mọi người ăn vặt. Hiện nay, các bạn có thể chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu vừa không có dầu mỡ vừa tiết kiệm thời gian.
Khoai tây chiên
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- Khoai tây
- Tương ớt
Hướng dẫn cách thực hiện:
- Khoai tây rửa sạch, nạo vỏ cắt thành các miếng dài 3-5cm.
- Ngâm khoai tây trong nước muối khoảng 30 phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Sau khi khoai tây khô để trong tủ lạnh khoảng 15-20 phút. Khoai tây để tủ lạnh sẽ có được độ giòn khi ăn rất ngon miệng.
- Cho khoai tây vào nồi chiên không dầu, xếp đều. Chiên trong vòng 12 phút với nhiệt độ khoảng 180 độ C.
- Sau khi chiên lần 1, các bạn xếp tiếp phần khoai tây còn lại vào trong nồi tiếp tục chiên. Nhiệt độ và thời gian vẫn giữ ở mức 180 độ C trong vòng 12 phút. Đảm bảo khoai tây không bị cháy.
- Sau khi nồi báo xong xếp khoai tây ra đĩa và thưởng thức.
Trên đây là 10 món ngon đãi tiệc tất niên cho không khí ngày cuối năm thêm phần ấm cúng. Mọi người có thể quây quần bên nhau chế biến các món ăn ngay tại nhà vừa đảm bảo dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm.
Lưu ý khi nấu các món ăn đãi tiệc tất niên
Như mọi buổi lễ tiệc thông thường khác, đãi tiệc tất niên cũng đòi hỏi sự có mặt của nhiều món cùng lúc. Một buổi lễ, thực đơn tất niên không thể được bày biện quá sơ sài. Về mặt hình thức cũng như yếu tố tâm linh khi cúng bái, cho đến sự tế nhị khi mời khách đều phải mang tính tương đối dựa trên số lượng món ăn ngon được chuẩn bị.
Thêm nữa, một mâm lễ cúng, thực đơn các món ngon đãi tiệc tất niên chỉ hoàn hảo nếu nó được tạo nên bởi những món ăn ngon và thật sự chất lượng. Dù bạn nấu chè, xôi hay bất kỳ món nào cũng phải lựa chọn những nguyên liệu đầu vào tốt nhất. Đồng thời, hãy cân nhắc về tính tương khắc nếu muốn kết hợp các thành phần nguyên liệu với nhau, tránh gây ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng sau khi thưởng thức.
Một yếu tố nữa không kém phần quan trọng khi chuẩn bị ẩm thực cho buổi lễ cúng, và bày tiệc đó là hãy xác định chính xác tính chất buổi lễ tiệc như thế nào để lên kế hoạch nấu nướng thật chuẩn. Đơn cử như tất niên nấu món gì?
Dịch vụ nấu tiệc tất niên tại nhà
Một bữa tiệc tất niên sum họp gia đình bên nhau đang trở nên cần thiết hơn trong thời đại ngày nay. Việc lựa chọn thực đơn tất niên phù hợp cho bữa tiệc cũng là vấn đề mà hầu hết mọi người đều rất băn khoăn.
Dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nấu Tiệc Nhân Tâm chuyên nhận nấu tiệc tất niên tại nhà, tại công ty cơ quân. Phục vụ các món ăn từ đơn giản dùng trong các buổi họp mặt gia đình, cho đến những món ăn cầu kỳ theo phong cách nhà hàng sang trọng dùng trong tiệc cưới…
Với đội ngũ đầu bếp và nhân viên phục vụ giàu kinh nghiệm, luôn làm thỏa mãn các yêu cầu của thực khách dù đó là những ông chủ khó tính nhất. Chúng tôi nhận đặt tiệc tất niên tại nhà, nấu tiệc tất niên tại cơ quan, công ty xí nghiệp, dịch vụ nấu tiệc tại nhà Nấu Tiệc Nhân Tam nhận nấu các đám tiệc trong khu vực TP Thủ Đức, TP HCm và các tỉnh thành lân cận.
Chúng tôi sẽ đến tận nhà trao đổi với quý khách về thực đơn trong các bữa tiệc, đưa ra những thực đơn đãi tiệc mẫu phong phú nhất với một chi phí hợp lý nhất. Nguồn thực phẩm được chúng tôi lựa chọn rất khắc khe. Thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng, tươi sống và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hơn nữa, Nấu Tiệc Nhân Tâm cũng nhận đặt tiệc theo yêu cầu của khách hàng. Bạn chỉ cần liên hệ trực tiếp qua hotline, fanpage của Nấu Tiệc Nhân Tâm, chúng tôi sẽ chuẩn bị từ trang trí theo sở thích đến thực đơn đúng ý muốn khách hàng và đem đến một bữa tiệc trọn vẹn và đáng nhớ cho gia đình bạn.
>> Có thể bạn quan tâm:
Liên kết hữu ích: