Bò kho là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình. Đây là một món ăn vô cùng hấp dẫn với hương vị đậm đà và có giá trị dinh dưỡng cao.
Bò kho là một món ăn quen thuộc và phổ biến của người Việt Nam, chúng xuất hiện trong các bữa ăn, từ nhà đến ngõ, bạn có thể ăn vào buổi sáng, buổi trưa hoặc buổi tối. Chính hương vị đặc trưng của gia vị thấm đều vào thịt bò mềm, gân bò dai dai và nước dùng đậm đà sẽ là lựa chọn yêu thích của cả nhà.
Cách nấu Bò kho không khó, quan trọng là ở khâu chọn nguyên liệu, gia vị và hẹn giờ chờ thịt chín mềm. Hôm nay, hãy cùng vào bếp làm món cùng tham khảo một số cách nấu bò kho ngon với công thức cực kỳ đơn giản dưới đây nhé.
Nội Dung Chính
- 1 1. Cách nấu bò kho với bánh mì
- 2 2. Cách làm bò sốt vang
- 3 3. Cách nấu bò kho gừng
- 4 4. Cách nấu bò kho nước dừa tươi ngon khó cưỡng tại nhà
- 5 5. Tiết lộ cách nấu bò kho nước dừa với lá cà ri
- 6 6 Cách nấu bò kho với mì tươi ngon
- 7 Mua gia vị nấu thịt bò ở thương hiệu nào tốt?
- 8 3. Viên gia vị nấu bò kho Ông Chà Và
1. Cách nấu bò kho với bánh mì
Nguyên liệu làm bò kho bánh mì
- 600g nạm bò
- 1 củ cà rốt, 3 củ sả, gừng, hành tím, tỏi
- Hoa hồi, hoa quế
- Các loại gia vị cần dùng như: bột canh, dầu điều, đường, bột sắn dây, tiêu bột, bột bò kho.
Hướng dẫn chi tiết cách làm bò kho chấm bánh mì
Nên chọn nạm bò có chút gân khi ăn sẽ giòn và dai. Thịt bò sau khi rửa sạch được xát với gừng và rượu trắng để khử bớt mùi hôi. Chần thịt bò qua nước sôi rồi vớt ra thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt bò với 2 thìa cà phê bột canh, 1 thìa cà phê đường, nửa thìa cà phê tiêu, 1 thìa cà phê bột bò kho, trộn đều rồi ướp khoảng 30 phút.
Ướp thịt bò để làm món bò kho
Ướp thịt bò với các loại gia vị để thịt bò thấm và ngon hơn.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng mỏng, sả cắt khúc khoảng 4-5cm đập dập. Hành tím, tỏi và gừng bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hoa quế và hoa hồi cho vào chảo rang nhẹ để nước dùng tăng thêm hương vị.
- Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, bạn phi thơm hành, tỏi, gừng rồi trút thịt bò đã ướp vào đảo đều.
- Nấu cho đến khi thịt bò tái và mềm thì đổ nước xâm xấp mặt thịt. Cho sả, hoa hồi, hoa quế vào đun trên lửa lớn cho đến khi thịt bò mềm thì bỏ sả, hoa hồi, hoa quế vào.
- Hòa tan 3 thìa cafe tinh bột sắn với nước lạnh rồi cho vào nồi thịt bò, đảo đều rồi cho cà rốt vào.
- Cho nến vào nêm gia vị đun thêm 15 phút rồi tắt bếp.
- Múc thịt bò ra tô, trang trí với rau mùi cho đẹp mắt.
Hoàn thành món bò hầm
Món bò kho đẹp mắt ăn kèm với rau quế rất ngon
Với cách nấu bò kho với bánh mì chuẩn sẽ cho ra kết quả là những miếng thịt bò mềm ngon. Có vị đậm đà ăn cùng bánh mì hoặc cơm trắng thì quá tuyệt vời.
2. Cách làm bò sốt vang
Nguyên liệu cho món bò sốt vang gồm có
- Thịt bò thăn 700g
- Khoai tây 500g
- 1 củ cà rốt, 4 quả cà chua
- 1 cốc rượu vang đỏ
- Hành, gừng, tỏi
- Bột canh, hạt nêm, đường, tiêu, ngũ vị hương
Hướng dẫn chi tiết cách làm bò sốt vang
- Cắt gừng thành từng lát rồi cho vào nồi nước đun sôi rồi cho thịt bò vào trần qua cho bớt mùi tanh. Vớt thịt bò ra nhúng qua nước lạnh cho săn lại rồi thái miếng to cỡ hai ngón tay.
- Sơ chế và ướp thịt để làm món bò sốt vang
- Ướp thịt bò khoảng 30 phút
- Ướp thịt bò với tỏi băm, ngũ vị hương, đường, rượu và muối trong khoảng 30 phút.
- Cà chua rửa sạch và thái nhỏ sau đó xay nhuyễn để lấy nước cốt làm nước sốt. Khoai tây, cà rốt gọt vỏ, rửa sạch và cắt miếng vừa ăn.
- Cho thịt bò vào xào, sau đó cho nước cà chua vào nấu cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì cho nửa chén rượu vào. Sau đó cho nước lạnh vào ngập nồi thịt và hầm ở lửa vừa trong khoảng 1 giờ.
- Nấu đến khi nước trong nồi hơi cạn thì cho 1 bát con nước vào, cho khoai tây, cà rốt, hành tây vào đun tiếp. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn và nấu thêm 20 phút.
- Lấy 2 thìa cà phê bột sắn dây, hòa tan với nước lọc rồi đổ vào nồi nước dùng, khuấy đều, đun đến khi sánh lại thì tắt bếp.
- Sau khi hầm thịt bò xong, múc ra bát, bạn sẽ cảm nhận được mùi thơm phức của thịt bò mềm, khoai tây và cà rốt mềm vừa ăn. Với món ăn này bạn có thể ăn kèm với bánh mì, cơm trắng hoặc bún … tùy theo sở thích của mỗi người.
3. Cách nấu bò kho gừng
Thành phần của món bò kho gừng gồm có
- Bắp cải bò 500g
- Gừng 2 miếng
- 1 củ hành tím
- Nước mắm ngon, bột nêm, tiêu, muối, đường, dầu điều
Nguyên liệu cho món bò kho gừng
Nguyên liệu để làm món thịt bò hầm gừng rất đơn giản và dễ tìm
Hướng dẫn chi tiết cách nấu bò kho gừng
- Dùng củ gừng đập dập chà xát để khử mùi tanh của thịt, sau đó rửa lại bằng nước sạch rồi thái miếng vuông vừa ăn.
- Trộn đều thịt với muối, đường, tiêu, dầu màu, mỗi thứ 1 thìa súp, ướp khoảng 30 phút.
- Gừng cạo sạch vỏ và cắt thành từng lát hoặc sợi. Hành tây rửa sạch, thái nhỏ.
- Sau khi các nguyên liệu đã được sơ chế xong, bạn tiến hành xào hành tím và gừng. Cho thịt bò vào xào nhanh tay đến khi thịt bò chín tái thì đổ nước ngập mặt thịt bò, đun khoảng 45 phút. Nêm nếm bột nêm, nước mắm cho vừa ăn.
- Tiếp tục đun trên bếp đến khi thịt mềm và gừng dẻo thì tắt bếp.
- Múc thịt ra đĩa rắc chút tiêu là có thể ăn ngay với cơm trắng rất ngon.
Hoàn thành món ăn
Thịt bò hầm gừng thơm ngon ăn với cơm trắng thì tuyệt cú mèo
Với 3 cách nấu bò kho trên đây vô cùng thơm ngon và rất đơn giản, bạn có thể tự tay thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình mình món ăn bổ dưỡng này nhé. Bạn có thể ăn kèm cơm nóng, bún hoặc bánh mì với các món này. Thịt bò mềm, dai. Mùi thơm của các loại gia vị như gừng, tỏi, tạo nên một món ăn vô cùng hấp dẫn. Với những món ăn này sẽ là những gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình bạn.
Không chỉ vậy, thịt bò còn được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như: gỏi bò, bò nướng mắm ruốc, bò hầm đậu, bò cuốn lá lốt. Hãy chọn cách nấu bò kho cho gia đình mình nhé.
4. Cách nấu bò kho nước dừa tươi ngon khó cưỡng tại nhà
Cách nấu bò kho nước dừa để thịt mềm và đậm đà hương vị, bạn cần ưu tiên chọn mua những nạm bò có gân và không nên ướp thịt quá sơ sài và vội vàng. Chúng tôi sẽ mách nhỏ bạn cách ướp thịt bò kho ngon kết hợp với vô số nguyên liệu để tăng độ thơm và thời gian nấu kỹ càng hơn qua những gợi ý sau đây.
Nguyên liệu chính
- 1 kí thịt bò, 1 lít nước
- 400 gram cà rốt, 100 gram hành tây
- 100 gram củ gừng, 100 gram sả cây
- 50 gram hành tím, 50 gram củ tỏi
- 400 ml nước dừa, 2 muỗng canh rượu Mai quế lộ
- 3 muỗng canh rượu trắng, 2 muỗng canh gia vị bò kho
- 2 muỗng tương ớt, 2 muỗng canh đường phèn
- 1 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước tương
- 1/2 muỗng canh muối, 2 trái ớt sừng
- 1 thanh vỏ quế, 2 hoa hồi
- Vài nhánh rau quế, ngò gai
Hướng dẫn cách làm món bò kho nước dừa với đường phèn
Sơ chế thịt bò và các nguyên liệu
Băm nhuyễn 1/3 củ gừng, 2/3 củ còn lại bạn cắt thành từng khúc đập dập. Bạn tiếp tục băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt sừng, bằm nhuyễn 1/3 số sả, 2/3 sả còn lại bạn cắt khúc và đập dập.
Sơ chế các nguyên liệu nấu món bò kho. Ảnh: Internet
Cho 1/2 củ gừng đập dập vào thịt bò với rượu trắng, chà xát khoảng 5 phút cho hết mùi tanh rồi rửa lại với nước sạch rồi thái miếng vừa ăn. Cho quế và hoa hồi đã cắt nhỏ vào chảo rang thơm rồi để riêng. Sau đó, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 hỗn hợp hành tím băm, tỏi, ớt, sả băm rồi ướp với thịt bò.
Ướp với 2 thìa đường phèn, 1/2 thìa muối, 2 thìa xì dầu, 1 thìa hạt nêm, 2 thìa tương ớt, 2 thìa hạt nêm bò kho.
Rửa sạch thịt bò với rượu gừng sau đó cho hoa hồi quế vào xào sơ qua cho thịt bò ngấm gia vị. Ảnh Internet.
Thịt bò xào nước dừa
Ướp thịt bò khoảng 2 tiếng rồi bạn bắc nồi lên bếp xào 1/2 hỗn hợp hành tím, tỏi, ớt, sả băm cùng 2/3 sả đập dập. Tiếp theo, bạn cho thịt đã ướp vào nồi. Cho thịt bò vào xào khoảng 10 phút thì đổ lần lượt 400 ml nước dừa, 1 lít nước lọc vào, đậy nắp lại đợi sôi trên lửa vừa.
Xào thịt với sả ớt và đậy nắp lại khi nước dừa trong nồi. Ảnh Internet.
Khi nước dùng sôi mạnh, hạ lửa nhỏ, mở vung hớt hết bọt, cho quế thanh, hoa hồi và 1/2 chỗ gừng đập dập còn lại cùng với rượu mận đã đun. Đậy vung lại, nấu trong 1 giờ.
Bạn cho cà rốt đã gọt vỏ, cắt tỉa hoa vào nồi, đậy vung đun thêm 10 phút thì cho hành tím băm nhỏ vào. Lấy đũa cuộn vào khối thịt để kiểm tra độ chín mềm thì tắt bếp.
May hỗn hợp gừng hồi quế với rượu mai quế lộ vào nồi cùng với cà rốt và hành tây. Ảnh Internet.
Múc bò kho ra bát, chấm thêm chút muối tiêu và ăn kèm với bánh mì.
Cách nấu bò kho nước dừa ăn với bánh mì đúng điệu.
5. Tiết lộ cách nấu bò kho nước dừa với lá cà ri
Thành phần cần thiết
- 1,2 kg thịt bò
- 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm
- 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu
- 1/2 thìa cà phê bột ngọt
- 3 muỗng canh bột nêm bò kho, 1 nắm lá cà ri
- 2 thìa rượu Mai quế lộ
- 100 gram hành tím, 2 miếng gừng
- 100 gam tỏi, 2 trái ớt sừng
- 1 củ hành tây, 2 thìa nước bột sắn
Các bước nấu món bò kho nước dừa với lá cà ri
Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị
Băm nhuyễn hành tím, tỏi, ớt và sả, sau đó cắt khúc, đập dập, hành tím băm nhỏ. Về phần gừng, bạn chia làm 2 phần, 1 phần băm nhuyễn, 1 phần đập dập, cà rốt cắt khúc vừa ăn.
Ướp thịt bò đã rửa sạch và cắt sẵn với 1 thìa cà phê muối, 3 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê tiêu, 1/2 thìa cà phê bột ngọt.
Sơ chế tất cả các nguyên liệu. Ảnh Internet.
Cho hoa hồi với vỏ quế vào chảo rang thơm khoảng 2 phút rồi để riêng. Tiếp theo, bạn cho dầu ăn vào chảo, phi thơm 1/2 số hành tỏi băm cùng với tất cả ớt băm và sả đập dập. Cho 3 thìa bột nêm bò kho với lá cà ri vào, đảo đều rồi đổ hỗn hợp này vào thịt bò, ướp khoảng 2 tiếng.
Làm mềm bò kho với nước dừa, cà ri
Bắc nồi lên bếp, cho 1/2 số hành tím và phần tỏi băm còn lại vào xào cho thơm. Sau đó, bạn trút thịt bò vào nồi xào, thêm 2 thìa rượu Mai quế lộ. Tiếp tục cho 500 ml nước dừa tươi vào nồi cùng với 1 lít nước lọc. Cho thêm quế đã rang cùng vài lát gừng và sả băm nhỏ để tạo mùi thơm cho món bò kho.
Xào thịt trước khi cho rượu với nước dừa và sả đã rang vào nồi. Ảnh Internet.
Nấu trên lửa vừa trong khoảng 1 giờ cho đến khi thịt bò mềm. Trong khi đó, bạn cho cà rốt vào xào cùng với 1 thìa cà phê hạt nêm để rút ngắn thời gian nấu của cà rốt khi cho vào nồi bò kho. Khi nước kho sôi mạnh, bạn cho cà rốt vào đun cùng với 2 thìa bột sắn dây để tạo thành hỗn hợp sền sệt rồi cho hành tây vào đun thêm khoảng 10 phút nữa thì tắt bếp.
Công đoạn xào cà rốt cho vào nồi cùng với nước sắn dây và hành tây. Ảnh Internet.
Múc bò kho ra bát, giã nhỏ muối tiêu để làm nước chấm ăn kèm bò kho với bánh mì.
Sản phẩm bò kho hấp dẫn. Ảnh Internet.
6 Cách nấu bò kho với mì tươi ngon
Thành phần chuẩn bị
- 1 kg thịt bò
- 5 muỗng canh nước mắm
- 2 thìa cà phê bột ngũ vị hương
- 1 thìa cà phê đường nâu
- 1 thìa sả băm
- 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm
- 3 muỗng canh dầu dừa (Xem công thức chế biến dầu dừa truyền thống siêu nhanh để nấu ăn tại nhà)
- 3 củ sả
- 1/2 củ hành tây, 4 thìa súp tương cà
- 500 ml nước, 2 lít nước hầm xương bò
- 2 quả hồi, 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 1 thìa ớt bột, 3 thìa xì dầu
- 2 thìa cà phê dầu ớt
Hướng dẫn cách nấu bò kho nước dừa với mì tươi
Ướp và xào thịt bò
- Trộn thịt bò đã thái với 5 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê đường nâu, 2 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh gừng băm. Ướp thịt bò trong 1 giờ cho thấm vị.
- Bắc nồi lên bếp, cho 3 thìa dầu dừa vào, phi thơm với 3 củ sả đập dập. Cho 1 thìa sả băm, 1 thìa tỏi băm và 1/2 hành tím băm vào, cho thịt bò đã ướp vào xào.
Bước ướp thịt bò với gia vị, sau khi xào sả với hành tỏi. Ảnh Internet.
Nấu bò kho nước dừa
- Cho 4 thìa cà phê tương cà vào nồi thêm 250 ml nước lọc, 500 ml nước hầm xương bò với 250 ml nước dừa tươi. Sau đó, bạn cho 2 hoa hồi, 1 thìa ớt bột, 3 thìa xì dầu, 1 thìa hạt tiêu vào. Tiếp đến, bạn cho 2 muỗng canh ớt sa tế, 1 muỗng cà phê bột dầu điều vào.
- Nấu khoảng 1 giờ cho đến khi thịt bò mềm, sau đó cho 250 gam cải ngọt vào nồi. Tiếp tục nấu cho đến khi rau không bị chín quá để giữ được màu xanh và không bị nhũn.
Công đoạn cho nước dừa vào nồi bò cùng các gia vị khác và cho cải ngọt vào trước khi tắt bếp. Ảnh Internet.
Mì tươi nấu chín cho vào tô, sau đó múc thịt bò kho ra bát, thêm rau quế, ngò gai, hành lá thái nhỏ và vài lát ớt là có thể thưởng thức được rồi.
Cách nấu bò kho nước dừa ăn với bún cải ngọt rất đặc biệt. Ảnh Internet. 2.
Mua gia vị nấu thịt bò ở thương hiệu nào tốt?
Bột gia vị bò kho Kim Hưng
Bột gia vị bò kho Kim Hưng được sản xuất theo công nghệ hiện đại kết hợp với công thức gia truyền mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn khi chế biến. Ngoài ra, sản phẩm không chứa chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn sức khỏe cho người sử dụng. Bạn chỉ cần thêm một chút gia vị là có thể thưởng thức đúng vị bò kho rồi.
Bột gia vị bò kho Kim Hưng. Ảnh Internet.
2. Bột gia vị nấu bò kho Vianco
Từ một công ty sản xuất bột nhỏ thành tập đoàn sản xuất tập thể Việt – Ấn, rồi thành hợp tác xã, thương hiệu Vianco đã phát triển thành một doanh nghiệp liên doanh Việt – Ấn lớn mạnh như hiện nay. Ngay từ khi có mặt trên thị trường, Vianco đã chủ trương sử dụng các thành phần tự nhiên để tạo dựng uy tín và sự yêu mến sâu sắc trong lòng người tiêu dùng.
Được sản xuất với nhiều loại nguyên liệu như hoa hồi, hạt điều màu, quế chi, nghệ, thảo quả, đinh hương…, bột nêm Vianco bò kho đậm chất Đông y, hỗ trợ cân bằng sức khỏe. Ngoài bột nêm cho món kho này, bạn không nên bỏ qua loại gia vị bột cà ri đặc trưng của công ty này đã được bán cách đây hơn 55 năm.
Thương hiệu gia vị bò kho Vianco. Ảnh Internet.
3. Viên gia vị nấu bò kho Ông Chà Và
Viên gia vị nấu bò kho Ông Chà Và được làm từ những nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên. Được sản xuất theo quy trình chế biến hiện đại, khép kín, các nguyên liệu được trồng theo phương pháp hữu cơ mang đến sự an toàn cho người sử dụng. Sản phẩm không chỉ tích hợp đầy đủ các loại gia vị nấu bò kho mà còn có kích thước nhỏ gọn, tiện lợi. Thành phần của viên gia vị đảm bảo lượng đạm cần thiết cho cơ thể nên không ngừng lấy được lòng tin của khách hàng bởi chất lượng vượt trội.
Viên gia vị nấu bò kho Ông Chà Và. Ảnh Internet.
Ngày nay, gia vị cho món bò kho không phải là nguyên liệu quá khan hiếm và đắt đỏ. Vì vậy, bạn có thể thoải mái mua một trong những thương hiệu gia vị kể trên ở khắp mọi nơi để giúp cách nấu bò kho nước dừa trở nên thơm ngon, không cầu kì mà luôn mang lại trọn vẹn vị ngon của riêng mình. tôi. Nếu cơ thể bạn thường xuyên bị dị ứng mỗi khi sử dụng thịt bò nhưng lại luôn muốn có cơ hội thưởng thức món ngon này thì đừng vội bỏ qua công thức nấu bò kho ngon trên website nhé!