10 cách làm bánh yến mạch giảm cân đơn giản tại nhà

Cách làm bánh yến mạch là món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là những người muốn ăn kiêng. Bởi không chỉ mang đến hương vị thơm ngon mà yến mạch còn chứa nhiều chất xơ, vitamin, khoáng chất và protein tốt cho sức khỏe. Bên cạnh đó, nó còn chứa rất ít calo và không chứa gluten nên rất thích hợp cho cả người già, trẻ em và phụ nữ mang thai. Vậy hãy cùng vào bếp với docungnhantam.vn để học 10 công thức nấu ăn dễ làm từ yến mạch dưới đây nhé!

cách làm bánh yến mạch
cách làm bánh yến mạch

#1. Cách làm bánh chuối yến mạch giảm cân mà vẫn thơm ngon

Cách làm bánh yến mạch đơn giản mà bổ dưỡng. Với hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng ít calo, món bánh này là sự lựa chọn tuyệt vời cho những người thừa cân, béo phì. Món bánh này giúp cung cấp chất dinh dưỡng và năng lượng nên là thực phẩm thay thế hiệu quả cho các món ăn nhiều tinh bột hàng ngày.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột yến mạch: 300g
  • Bột quế: 1/2 thìa cà phê
  • Vani: 1/2 thìa cà phê
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Chuối chín: 2 quả
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Mật ong: 50ml
  • Dầu ô liu: 60ml
  • Quả việt quất: 150g
  • Khuôn muffin

Thành phần bánh muffin bột yến mạch
Nguyên liệu làm bánh yến mạch giảm cân. Ảnh: Internet

Cách làm bánh yến mạch giảm cân với chuối

  • Bóc vỏ chuối, cho vào bát và dùng thìa hoặc nĩa nghiền nhuyễn. Thêm dầu ô liu và trứng vào và khuấy đều.
  • Thêm mật ong, bột nở, bột yến mạch, bột quế và vani vào trộn đều.
  • Việt quất rửa sạch, để ráo rồi cho vào bát bột năng trộn đều.

Trộn bột bánh
Trộn bột bánh. Ảnh: Internet

  • Lót đế bằng giấy da, múc bột vào từng khuôn và trang trí với vài quả việt quất.
  • Làm nóng lò trước 15 phút ở 170 độ C rồi xếp các khay bánh vào khay. Cho vào lò nướng khoảng 15-20 phút ở 170 độ C.
  • Bánh chín thì tắt lò, để trong lò khoảng 5 – 10 phút rồi lấy ra. Dùng tăm hoặc nĩa chọc vào bánh, nếu không dính bột là bánh đã hoàn thành.
  • Cuối cùng để nguội bớt là bạn có thể thưởng thức bánh nướng xốp yến mạch rồi. Bánh mềm, ngọt thơm với vị chua chua ngọt ngọt của việt quất vô cùng hấp dẫn.

bánh nướng xốp yến mạch
Bánh nướng xốp bột yến mạch rất ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng và thích hợp cho người ăn kiêng. Ảnh: Internet

#2. Cách làm bánh yến mạch sữa tươi ăn sáng nhanh gọn mà vẫn đủ chất

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Yến mạch: 100g
  • Bột mì: 200g
  • Trứng: 3
  • Chuối: 2
  • Sữa tươi không đường: 300ml
  • Mật ong: 4 thìa cà phê
  • Hạt Chia: 1 thìa cà phê
  • Dầu ô liu: 1 muỗng canh

Thành phần bữa sáng bột yến mạch
Thành phần bữa sáng bột yến mạch. Ảnh: Internet

2.2. Cách làm bánh yến mạch sữa tươi cho bữa sáng

  • Chuối lột vỏ, cắt thành từng lát mỏng, cho vào máy xay cùng trứng, yến mạch, dầu oliu, hạt chia và 1 thìa mật ong, xay nhuyễn.
  • Bột năng lọc qua rây cho đến khi mịn thì cho vào hỗn hợp yến mạch, trộn đều.

Hỗn hợp bột yến mạch
Trộn bột bánh. Ảnh: Internet

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, phết một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo. Khi chảo nóng, đổ bột mì vào để tạo hình tròn như bánh xèo.
  • Chiên cho đến khi thấy nổi bọt khí trên bề mặt, phần dưới tách ra và có màu nâu thì nướng tiếp mặt còn lại. Xếp bánh yến mạch ra đĩa, rưới mật ong hoặc siro và thêm trái cây cắt nhỏ nếu thích.
  • Chỉ với 2 bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món bánh bột yến mạch thơm ngon, hấp dẫn cho bữa sáng không kém ngoài tiệm rồi.

Bánh kếp yến mạch cho bữa sáng
Bánh yến mạch làm nhanh nhưng vẫn đủ chất cho bữa sáng. Ảnh: Internet

#3. Cách làm bánh yến mạch sữa hạnh nhân ngọt mềm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Chuối chín: 80g
  • Yến mạch cuộn: 60g
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Bơ không muối: 40g (đun chảy)
  • Sữa hạnh nhân hoặc sữa tươi không đường: 30ml
  • Bột nở: 1/2 thìa cà phê
  • Mật ong hoặc xi-rô stevia: 1 muỗng canh
  • Ngũ cốc dinh dưỡng (ngũ cốc bạn chọn): 1 nắm

Thành phần bánh yến mạch chuối
Thành phần bánh chuối yến mạch. Ảnh: Internet

Cách làm bánh yến mạch sữa hạnh nhân ít calo

Bóc vỏ chuối, cắt thành từng lát mỏng và nghiền nhuyễn. Thêm sữa tươi hoặc sữa hạnh nhân vào khuấy đều.
Đập trứng vào bát mới, thêm mật ong hoặc xi-rô và đánh đều. Sau đó đổ hỗn hợp này vào bát chuối và khuấy đều.
Thêm bơ đun chảy và khuấy cho đến khi kết hợp tốt.

Trộn chuối với bơ, trứng, sữa. Ảnh: Internet

  • Thêm yến mạch và bột nở vào hỗn hợp chuối và khuấy cho đến khi mịn. Đổ bột bánh vào chảo đã lót giấy bạc, trang trí với chuối và ngũ cốc.
  • Làm nóng nồi chiên không khí ở 160 độ C trong 15 phút. Cho khuôn bánh vào lò nướng 10 phút ở nhiệt độ 160 độ C.
  • Cách làm bánh yến mạch bằng nồi chiên không dầu này vừa ngon vừa tiện. Bánh có mùi thơm phức, mềm, xốp với vị ngọt của chuối và bùi của ngũ cốc.

#4. Cách làm bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm thơm ngon, bổ dưỡng

Để thay đổi khẩu vị giúp bé ngon miệng hơn sau nhiều lần ăn cháo chán, mẹ có thể làm bánh yến mạch cho bé. Bánh mềm, thơm, chứa nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe nên rất thích hợp cho các bé ăn dặm.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Táo: 1/3 quả (khoảng 70g)
  • Bột yến mạch: 20g
  • Sữa tươi: 80ml
  • Phô mai muối: 1 lát
  • Dụng cụ: máy xay sinh tố

Thành phần bánh táo yến mạch
Nguyên liệu làm bánh táo yến mạch. Ảnh: Internet

Cách làm bánh táo yến mạch cho bé ăn dặm

  • Táo rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng nhỏ. Bột yến mạch rửa nhẹ cho bớt nhớt hoặc ngâm nước ấm 20 phút, để ráo.
  • Cho táo, bột yến mạch, sữa tươi và phô mai vào máy xay sinh tố cho đến khi nhuyễn.

Xay táo với bột yến mạch
Trộn các thành phần cho đến khi mịn. Ảnh: Internet

  • Đổ hỗn hợp bánh vào khuôn, phủ màng chống dính và dùng tăm chọc vài lỗ trên bề mặt.
  • Cho bánh vào rổ hấp khoảng 15 phút rồi vớt ra để nguội và cắt thành từng miếng nhỏ cho bé ăn. Bánh mềm, xốp, ngọt dịu thích hợp cho bé từ 6 tháng tuổi.

Bánh táo yến mạch
Bánh táo yến mạch mềm dẻo rất thích hợp cho bé ăn dặm. Ảnh: Internet

#5. Hướng dẫn làm bánh pancake yến mạch bí đỏ cho bé ăn dặm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Yến mạch: 250g
  • ngô: 50g
  • Trứng gà: 1 quả trứng
  • Sữa tươi không đường: 250ml
  • Bột nở: 1 thìa cà phê
  • Bột quế: 1/4 thìa cà phê
  • Vani: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt Chia: 1 thìa cà phê
  • Mật ong: 50ml
  • Dầu ăn: 1 chén

Nguyên liệu làm bánh kếp yến mạch
Nguyên liệu làm bánh pancake yến mạch. Ảnh: Internet

Cách làm bánh yến mạch pancake với bí đỏ bổ dưỡng

  • Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa phải cho vào bát đem hấp cách thủy trong vòng 15 phút.
  • Khi bí mềm, bạn sẽ dễ dàng lấy ra và tán nhuyễn khi còn nóng.

Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vừa ăn, hấp chín tán nhuyễn. Ảnh: Internet

  • Cho yến mạch vào máy xay sinh tố để xay thành bột mịn. Sau đó cho sữa tươi, bí đỏ và lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.
  • Tiếp theo, bạn cho bột nở, bột quế, mật ong, hạt chia và vani vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh mịn.
  • Đặt chảo lên bếp, quét một lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt chảo. Khi chảo nóng, đổ hỗn hợp bột vào nhào đều để tạo thành hình tròn đẹp mắt.
  • Chiên ở lửa nhỏ khoảng 3 phút cho đến khi bánh có màu vàng nâu thì lật mặt còn lại và chiên cho vàng đều. Lấy bánh ra, để nguội rồi cho bé ăn.

Bánh yến mạch vừa mềm vừa thơm, chắc chắn bé sẽ thích mê. Ảnh: Internet

#6. Cách làm bánh yến mạch khoai lang đơn giản không cần lò nướng

Khoai lang chứa nhiều chất xơ khi kết hợp với yến mạch không chỉ dễ dàng tạo thành món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Nó cũng rất thích hợp cho các chị em giảm cân.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Khoai lang: 200g
  • Bột yến mạch: 20g
  • Bột sắn: 50g
  • Bơ không ướp muối: 1 thìa cà phê
  • Sữa tươi: 30ml
  • Phô mai con cười: 2 miếng
  • Đường: 2 thìa cà phê

Nguyên liệu làm bánh yến mạch khoai lang
Nguyên liệu làm bánh yến mạch khoai lang. Ảnh: Internet

Cách làm bánh yến mạch khoai lang không cần lò nướng

  • Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành những khoanh tròn cỡ 1 đốt ngón tay. Cho vào nồi hấp chín tới rồi xay nhuyễn.
  • Phô mai chia thành 6 phần bằng nhau.

Sơ chế khoai lang
Khoai lang luộc chín, tán nhuyễn. Ảnh: Internet

  • Cho bột yến mạch, bột sắn và đường vào bát khoai lang trộn đều. Sau đó từ từ đổ sữa tươi vào, vừa đổ vừa trộn.
  • Dùng tay nhào bột cho đến khi tạo thành một khối mịn, không dính tay thì đậy vung lại và ủ khoảng 10-15 phút.

Trộn và ủ bột. Ảnh: Internet

  • Lấy bánh ra nhào thành những viên dài, cắt thành 6 phần bằng nhau. Nặn bánh thành hình tròn rồi dẹt, cho nhân phô mai vào và đậy nắp lại.
  • Cho 1 muỗng cà phê bơ đậu phộng vào chảo, bắc lên bếp đun đến khi tan chảy thì cho bánh vào chiên khoảng 3-5 phút. Khi bánh có màu vàng sậm, lật mặt kia và chiên trong 2-3 phút.
  • Bày bánh ra đĩa và thưởng thức. Bánh có lớp vỏ bên ngoài ngọt ngào xen lẫn vị béo ngậy bên trong có thể thưởng thức cùng với tách trà sẽ ngon hơn.

Bánh khoai lang yến mạch vừa ngon mà còn giúp giảm cân rất tốt. Ảnh: Internet

#7. Cách làm bánh quy yến mạch ăn kiêng siêu dễ tại nhà

Bánh quy yến mạch cũng là món bánh được nhiều bạn gái lựa chọn trong quá trình giữ dáng. Món bánh này cũng rất đơn giản để làm nên bạn có thể dễ dàng làm tại nhà để bổ sung vào thực đơn ăn kiêng của mình.

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột yến mạch: 100g
  • Bột mì: 100g
  • Mật ong: 20ml
  • Sữa tươi không đường: 175ml
  • Dầu ô liu: 30ml
  • Vừng đen: 20g
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Dụng cụ: giấy nến, cán ghim

Trộn hỗn hợp và nhào bột

  • Cho mè đen lên bếp đảo đều khoảng 3 phút đến khi có mùi thơm.
  • Rây bột mì và bột yến mạch rồi cho vào bát. Thêm muối và hạt mè đen vào trộn đều. Sau đó từ từ đổ sữa vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn.
  • Tiếp theo, bạn cho mật ong, dầu oliu vào và nhào thành một khối mịn, không dính tay. Đậy nắp và để bột nghỉ trong 10 phút.

Cách tạo hình và nướng bánh quy làm từ yến mạch

Trải giấy nến ra mặt phẳng, đặt viên bột lên trên, gấp đôi tờ giấy lại và dùng cán cán mỏng cho bột phẳng khoảng 2mm.
Dùng dao cắt bột thành những miếng vuông vừa ăn, chọc tăm hoặc nĩa để tạo lỗ cho bột.
Làm nóng nồi chiên không khí trong 5 phút ở 180 độ C. Cho bánh vào khay và nướng ở 160 độ C trong 5 phút. Lật mặt bánh lại và nướng lần thứ hai ở nhiệt độ tương tự.
Bánh quy yến mạch được nướng giòn, có vị bùi bùi của mè mà không cần đường nên vừa ngon lại vừa tốt cho sức khỏe.

Bánh quy yến mạch rất giòn và ngon. Ảnh: Internet

#8. Hướng dẫn cách làm bánh yến mạch bơ đậu phộng

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Bột yến mạch cuộn: 1 cốc
  • Bơ đậu phộng: 1/2 chén
  • Hạnh nhân: 10g
  • Hạt lanh: 1/2 chén
  • Mật ong: 1/3 cốc
  • Cùi dừa nướng: 2/3 cốc
  • Muối, hương vani

Chuẩn bị và trộn các thành phần

  • Hạnh nhân cắt nhỏ hoặc cắt miếng vừa ăn, cho vào tô.
  • Thêm bột yến mạch, mật ong, hạt lanh, bơ đậu phộng, dừa bào sợi, một chút muối và vani.
  • Trộn đều để hỗn hợp quyện đều rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút. Điều này sẽ giúp hỗn hợp có độ dính, dễ tạo hình hơn.

Trộn các thành phần với nhau. Ảnh: Internet

Cách làm bánh quy yến mạch bơ đậu phộng tại nhà

  • Lấy hỗn hợp trên ra, múc một lượng vừa đủ, cán dẹt hoặc vo tròn tùy thích.
  • Làm tương tự cho tất cả các nguyên liệu rồi bày ra đĩa là có thể dùng được.
  • Cách làm bánh yến mạch này vừa đơn giản vừa nhanh chóng mà không cần phải hấp, rán, nướng. Bánh vẫn rất ngon với độ giòn, vị béo của hạnh nhân và vị ngọt của mật ong.
  • Nếu ăn không hết, bạn có thể cho bánh vào lọ thủy tinh, đậy kín nắp và bảo quản trong tủ lạnh đến 1 tuần.

Bơ đậu phộng bột yến mạch
Cách làm bánh yến mạch bơ đậu phộng vừa ngon vừa dễ. Ảnh: Internet

Như vậy có thể thấy, yến mạch không chỉ có nhiều công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe mà còn dễ dàng chế biến thành nhiều món bánh hấp dẫn. Cách làm bánh yến mạch cũng rất dễ nên nếu bạn muốn giảm cân thì có thể tự làm tại nhà mà không cần phải mua ở ngoài vừa tốn kém vừa không đảm bảo. Món bánh này cũng rất thích hợp để tập cho bé ăn dặm. Vì vậy, hãy lưu lại những công thức trên để thực hiện thường xuyên cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!