Shop Bán hàng online có cần cúng khai trương không?

Nhiều người luôn đặt ra câu hỏi khi kinh doanh, bán hàng online thì có cần cúng khai trương hay không? Vì thế để hiểu rõ hơn về điều này, cũng như giúp bạn giải đáp thắc mắc này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề này.

Bạn có shop quần áo, bán hàng online có cần phải cúng không?

Việc thực hiện lễ cúng khai trương cơ sở kinh doanh, buôn bán luôn là điều mà mọi người rất chú trọng. Vì nghi thức cúng khai trương này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh, làm ăn sau này của đơn vị. Nhưng đây sẽ là trường hợp mở quán kinh doanh, vậy đối với hình thức kinh doanh online thì như thế nào? Khi thực hiện kinh doanh online có cần cúng khai trương không? Nếu có thì nghi thức cúng có khác gì so với kinh doanh bình thường không? Mọi câu hỏi mà bạn đề ra sẽ được giải đáp cặn kẽ thông qua bài viết dưới đây, nên đừng vội bỏ lỡ thông tin bổ ích này nhé!

Việc mua hàng online sẽ giúp mọi người tiết kiệm nhiều thời gian, công sức, vì thế hiện nay hình thức mua bán hàng online càng được nhiều người quan tâm. Cũng vì thế mà hiện nay bán hàng online được xem là hình thức kinh doanh phổ biến và phát triển mạnh nhất hiện nay. Đặc biệt việc kinh doanh online sẽ giúp bạn chủ động được thời gian nên hình thức này rất thích hợp đối với phụ nữ sau sinh, nhân viên văn phòng kiếm việc làm thêm…. Bởi vì thế mà ngày nay nhiều đơn vị kinh doanh online với quy mô lớn nhỏ lần lượt ra đời nhằm cung cấp những sản phẩm theo ý muốn của khách hàng.

Vậy bán hàng online có cần cúng khai trương không?

Một số người cho rằng việc kinh doanh có thể được thực hiện ngay tại nhà, không cần thuê mặt bằng, không gặp trực tiếp khách hàng…. nên không cần thực hiện nghi thức cúng khai trương để thông báo với mọi người cũng như quảng bá hình ảnh. Tuy nhiên đây là suy nghĩ sai lệch vì dù kinh doanh online thì đây cũng là hình thức buôn bán, vì thế việc thực hiện nghi thức cúng khai trường là điều không thể thiếu sót. Bởi việc cúng khai trương shop bán hàng online mang đến nhiều ý nghĩa tâm linh sâu sắc và cũng là lúc để mọi người biết đến việc kinh doanh của bạn. Di đó dù kinh doanh trực tiếp hay online thì việc cúng khai trương luôn là nghi lễ quan trọng cần phải thực hiện tốt. 

>> Sản phẩm liên quan

Ý nghĩa của việc cúng khai trương shop bán hàng online là gì?

Việc thực hiện nghi lễ cúng khai trương luôn được các đơn vị kinh doanh chú trọng và xem đây là một nghi thức không thể thiếu trước khi tiến hành kinh doanh, buôn bán. Và đối với việc kinh doanh online, bán hàng online cũng thế, mọi người đều quan niệm nếu thực hiện tốt nghi lễ cúng khai trương thì việc buôn bán, làm ăn sẽ gặt hái được nhiều may mắn, thuận lợi về sau. 

Bởi lễ cúng khai trương là lúc đại diện gia đình, chủ doanh nghiệp xin báo đến các bậc thần linh cai quản trên vùng đất này được biết. Cùng với đó đây là lúc mọi người cầu xin các bậc bề trên phù hộ giúp đỡ cho việc kinh doanh buôn bán online của mình gặp nhiều may mắn, được nhiều khách hàng biết đến. 

Không chỉ thế ở xung quanh chúng ta luôn tồn tại các vong linh, cô hồn, do đó nếu mọi người bố thí, cúng kính cho họ đàng hoàng thì họ sẽ không quấy phá việc làm ăn của bạn. Ngược lại sẽ giúp cho việc kinh doanh thêm thuận lợi, không gặp bất trắc, hạn chế tối đa những điều không may. Cũng vì lẽ đó mà nghi thức cúng khai trương cũng chính là lúc bạn thực hiện việc bố thí cô hồn để họ có thêm cái ăn, cái mặc. Từ đó họ sẽ giúp cho việc kinh doanh online của bạn được suôn sẻ hơn. 

Bán hàng online có cần phải cúng khai trương không? Cũng như việc kinh doanh buôn bán khác thì nghi lễ khai trương còn là lúc giúp bạn quảng bá hình ảnh tốt hơn, marketing hiệu quả thương hiệu quả mình. Và điều này rất cần thiết đối với việc kinh doanh online của mọi người. 

Có thể thấy nghi lễ cúng khai trương mang đến nhiều ý nghĩa quan trọng. Vì thế dù bạn kinh doanh online thì cũng phải thực hiện tốt nghi thức này để đem lại những điềm lành, sự may mắn, suôn sẻ cho việc buôn bán sau này. 

>> Có thể bạn quan tâm:

Mâm lễ cúng khai trương bán hàng online có khác gì so với kinh doanh thường?

Kinh doanh online cũng là một hình thức buôn bán, vì thế mâm lễ cúng khai trương cũng giống như việc kinh doanh bình thường gồm các vật phẩm như:

 • 1 bó nhang thơm
 • 1 bình hoa tươi (hãy chọn hoa đồng tiền, hoa cúc vàng để mang lại nhiều tiền bạc cho việc kinh doanh của bạn)
 • 1 mâm ngũ quả (nên chọn 5 loại quả tươi mang ý nghĩa tốt đẹp như: mãng cầu, dừa, đủ đủ, xoài, sung, thanh long, bưởi…..Tùy vào từng mùa mà chúng ta có thể chọn 5 loại khác nhau)
 • 1 cặp đèn cầy
 • 1 đĩa trầu cau
 • 3 hoặc 5 đĩa xôi
 • 3 hoặc 5 chén chè
 • 1 bát cháo trắng loãng
 • 1 con là trống luộc hoặc 1 con/1 cái đầu heo quay
 • 1 bộ tam sên (trứng gà/vịt, tôm/cua, thịt heo luộc)
 • 1 đĩa gạo 
 • 1 đĩa muối
 • 1 đĩa bánh kẹo
 • 1 bộ giấy cúng khai trương
 • 3 chén trà
 • 3 chén rượu
 • 1 ly nước trắng

Nếu gia đình, đơn vị có điều kiện thì có thể chuẩn bị thêm những vật phẩm khác để mâm lễ thêm sung túc, thịnh soạn hơn. Nhưng dù chuẩn bị thêm bất cứ món gì thì các vật phẩm trên đều phải được chuẩn bị đầy đủ không được thiếu sót.

Cách thực hiện cúng khai trương đối với việc bán quần áo online

Lựa chọn ngày giờ tốt cúng khai trương shop bán hàng online

Dù là kinh doanh online thì việc cúng khai trương vẫn đóng vai trò rất quan trọng mà khi thực hiện mọi người cần phải lưu ý và cẩn trọng. Để việc kinh doanh sau này được suôn sẻ thuận lợi thì khi thực hiện cúng khai trương cũng cần phải lựa chọn ngày giờ cho phù hợp với tuổi, cung mệnh của mình. Vì theo quan niệm của ông bà ta từ xưa nếu thực hiện nghi thức cúng khai trương vào ngày, giờ tốt, hợp tuổi, bản mệnh thì con đường làm ăn sau này sẽ thuận lợi, phát triển tốt. Do đó để đảm bảo chính xác về việc lựa chọn ngày giờ tốt thì bạn hãy nhờ đến các thầy phong thủy xem giúp nhé.

Chuẩn bị đầy đủ lễ vật, bày biện mâm cúng đúng cách

Khi đã có ngày giờ chính xác thì gia đình sẽ chuẩn bị đầy đủ các lễ vật cần thiết để cúng khai trương. Nếu bạn không thể tự chuẩn bị được thì hãy nhờ đến các dịch vụ cung cấp mâm lễ để có được mâm cúng đầy đủ, đúng phong tục. 

Khi chuẩn bị đầy đủ các lễ vật bạn sẽ sắp xếp bày biện chúng ở vị trí đúng với quy định phong tục cúng kính như: “Đông bình- tây quả”, các vật phẩm ở giữa xung quanh là chén đũa. Trước mâm cúng sẽ là giấy tiền vàng bạc, hoa quả, phía sau mâm cúng (sát vị trí người cúng) sẽ là lư hương, đèn cầy…. Việc bày biện lễ vật đúng phong tục chính là cách để bạn thể hiện được lòng thành kính của mình đến các bậc bề trên.

Một điều bạn cần lưu ý là mâm lễ cúng khai trương sẽ được đặt trước sân, hoặc trước cửa nhà/tiệm mà bạn muốn kinh doanh online. Bởi đây là nghi lễ để bạn xin phép các vị thần linh, thổ địa cai quản vùng đất này. 

Tiến hành cúng khai trương shop bán hàng online 

Sau khi chuẩn bị tương tất, đầy đủ lễ vật, bày biện xong thì đúng giờ tốt đại diện gia đình, doanh nghiệp sẽ tiến hành nghi thức cúng. Người cúng sẽ tiến hành thắp 3 nén nhang rồi tiến hành đọc văn khấn, sau đó sẽ đọc lời thỉnh cầu của mình để các vị thần linh được nghe rõ và chứng giám. Đến khi nhang tàn hết hoặc tàn được 2/3 cây thì người cúng sẽ vái 3 vái rồi mang giấy tiền vàng mã đi đốt, sau đó đem gạo muối đi rãi để bố thí cô hồn. Khi hoàn tất mọi việc gia đình có thể tạ lễ vật xuống và cùng nhau “thụ lộc”.

Nếu kinh doanh bình thường sau khi hoàn thành nghi thức cúng khai trương sẽ có người hợp tuổi mệnh với chủ kinh doanh để mua mở hàng. Còn đối với việc kinh doanh online khi chưa có nguồn khách bạn cũng có thể nhờ người thân, bạn bè hợp tuổi mệnh mua giúp để làm phép (theo quan niệm tâm linh). Sau đó tiến hành livestream, đăng bài bán hàng theo hình thức kinh doanh online của mình. Vậy là kết thúc nghi thức cúng khai trương cho việc kinh doanh online của bạn.

Lưu ý: Khi thực hiện nghi thức cúng bạn phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự để thể hiện lòng thành kính, sự trân trọng đối với các bề trên. Cùng với đó khi cúng phải thật thành tâm để mong cầu các bậc bề trên giúp đỡ cho mọi việc được hanh thông, kinh doanh phát đạt. Lúc đọc văn khấn cũng phải thật to rõ thể hiện lòng thành của mình, để Thần Linh nghe roc mà chứng giám lòng bạn.

Làm sao để có được mâm cúng khai trương kinh doanh online đúng chuẩn nhất?

Dù là kinh doanh online hay kinh doanh trực tiếp thì việc chuẩn bị mâm lễ cúng khai trương luôn đóng vai trò quan trọng mà bạn phải lưu ý. Và với số lượng vật phẩm nhiều, đa dạng như thế thì việc tự mình chuẩn bị là điều vô cùng khó khăn. Chưa kể bạn còn phải chuẩn bị rất nhiều thứ cho dịp khai trương kinh doanh online này, vì thế việc thiếu sót là điều rất dễ xảy ra. Chính vì thế để giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có được mâm cúng đủ đầy, thịnh soạn thì dịch vụ chuẩn bị mâm lễ cúng đã ra đời. Nhiều người cho rằng khi lựa chọn các dịch vụ cung cấp mâm lễ sẽ tốn nhiều chi phí, nhưng trên thực tế thì không phải vậy. Nếu tính khoản thời gian, công sức và nguồn kinh phí bỏ ra thì việc nhờ đến các dịch vụ lại cho chi phí rẻ hơn so với bạn tự chuẩn bị nhiều. Do đó khách hàng không phải e ngại về kinh phí khi nhờ đến dịch vụ cung cấp mâm lễ.

Và để có được mâm lễ cúng khi trương kinh doanh đủ đầy, đúng chuẩn theo phong tục, đảm bảo yếu tố chất lượng, vệ sinh, giá rẻ các bạn hãy đến ngay với Đồ Cúng Nhân Tâm. Bởi đây là một trong những đơn vị uy tín, có thương hiệu nổi tiếng mà nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn trong những năm qua. Không chỉ mang đến cho khách hàng đa dạng các dịch vụ, phong phú vật phẩm cúng mà đơn vị còn có thể chuẩn bị theo yêu cầu, ý muốn mà khách hàng đưa ra. Chính vì lẽ đó mà chỉ cần có ý muốn dù dưới bất cứ hình thức nào thì Đơn vị vẫn luôn đáp ứng tốt nhất đem lại sự tin tưởng và hài lòng cho bạn. 

Vậy bạn còn đợi chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với Đồ Cúng Nhân Tâm để có ngay mâm lễ cúng khai trương buôn bán online tuyệt vời nhất. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về việc cúng khai trương bán online, và mong rằng những điều bạn cầu xin sẽ được bề trên chứng giám và phù hộ. 

( bán hàng online có cần cúng khai trương không | bán quần áo online có càn phải cúng không | bài cúng khai trương, mâm cúng khai trương shop quần áo bán hàng online | bài văn khấn cúng khai trương bán hàng online | khai trương shop quần áo có cần phải cúng không )