Mâm cúng Thần Tài ngày khai trương cần những gì?

Chuẩn bị mâm cúng Thần Tài ngày khai trương đóng vai trò vô cùng quan trọng khi khai trương công ty, cửa hàng. Đây là thủ tục không thể thiếu nhằm rước tài lộc, may mắn, lòng biết ơn khi kinh doanh.

lễ vật cúng thần tài
lễ vật cúng thần tài ngày khai trương | bàn thờ ông địa thần tài ngày khai trương, bàn thờ ông địa, bàn thờ thần tài, ban thần tài, ông địa thần tài, cách đặt bàn thờ ông địa, cách đặt ông địa thần tài đúng vị trí, cúng ông địa thần tài, bàn thờ thần tài đẹp, cách bài trí bàn thờ ông địa ngày khai trương, cách bố trí bàn thờ ông địa, thờ thần tài, ban tho ong dia, cách bài trí bàn thờ thần tài

Bày trí mâm cúng Thần Tài ngày khai trương cần những gì?

Mâm cúng Thần Tài  ngày khai trương là phong tục được nhiều doanh nghiệp áp dụng. Đây là nghi thức rước tài lộc, may mắn, lòng biết ơn với bề trên khi kinh doanh và cầu mong cho gia đinh an khang thịnh vượng. Vậy mâm cúng Thần Tài  ngày khai trường gồm những gì? Đây là câu hỏi của nhiều doanh nghiệp khi khai trương. Nếu bạn đang băn khoăn về mâm cúng Thần Tài ngày khai trương nên chuẩn bị những gì thì không nên bỏ qua bài viết dưới đây nhé.

Có nên cúng Thần Tài vào ngày khai trương?

Với bất kỳ doanh nghiệp nào vào lễ khai trương điều mong muốn tài lộc, may mắn và thuận buồm xuôi gió. Vì vậy đây là một ngày đóng vai trò rất lớn đối với mỗi doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh. Do đó, mỗi nghi thức, chuẩn bị đều luôn cẩn thận về mọi thứ.

Văn hóa tâm linh luôn là một phần không thiếu trong đời sống con người. Theo quan niệm xưa, Thần Tài là vị thần mang đến khách hàng, tài lộc cho gia chủ. Do đó, cúng Thần Tài vào dịp khai trương là điều vô cùng cần thiết giúp bạn dễ dàng trong kinh doanh.

Ý nghĩa của việc cúng Thần Tài trong ngày khai trương

Lễ cúng Thần Tài ngày khai trương luôn là một phần tâm linh trong mỗi con người. Theo tín ngưỡng từ xa xưa khi khai trương công ty, cửa hàng thì cúng Thần Tài luôn đem lại may mắn, thuận lợi. Vì vậy, chuẩn bị mâm cúng Thần Tài ngày khai trương cần chuẩn bị thật tốt, chu đáo. Với mong Thần Tài phù hộ một cuộc sống sung túc, làm ăn phát tài phát lộc.

Phong tục thờ cúng được bắt đầu vào những thời buổi khai hoang lập địa, kiếm kế sinh nhai. Ở giai đoạn đó, họ gặp rất nhiều khó khăn khi kinh doanh. Từ đó, họ chọn dựa vào tâm linh trong con đường kinh doanh của mình. Ở mỗi cửa hàng kinh doanh, công ty sẽ thờ cúng Thần Tài quanh năm. Vào mỗi buổi sáng, họ thường thắp hương cầu xin mua may bán đắt.

Mâm cúng Thần Tài ngày khai trương nên chuẩn bị những gì?

Tùy vào tình hình kinh tế của mỗi công ty, gia đình sẽ chuẩn bị mâm cúng Thần Tài ngày khai trương đơn giản hay sang trọng. Tuy nhiên, những lễ vật dưới đây không thể thiếu trong mâm cúng Thần Tài trong ngày khai trương.

 • Hoa tươi
 • Mâm ngũ quả
 • Xôi, Chè
 • Nước
 • Tiền vàng mã, Nhang đèn
 • Trầu, cau
 • Gạo + Muối
 • Tiền lẻ
 • Thịt heo (nguyên miếng)
 • Bộ tam sên: Quả trứng + Thịt luộc + Tôm luộc
 • Heo sữa

Đây là những lễ vật đơn giản, dễ dàng phù hợp với mọi túi tiền của tất cả công ty, cửa hàng. Tuy nhiên, bạn cần thể hiện tấm lòng thành tâm dâng đến các vị Thần Tài. Ngoài những lễ vật cúng thần tài ngày khai trương, bạn cần chuẩn bị bài khấn khai trương bán buôn với mong muốn cầu xin thần phù hợp làm ăn suôn sẻ.

>> Sản phẩm liên quan

Một vài lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ cúng Thần Tài ngày khai trương

Ngoài việc chuẩn bị chu đáo, cẩn thận các lễ vật trong mâm cúng Thần Tài Thổ Địa theo đúng thủ tục thì quan trọng nhất là gia chủ phải thực hiện thành tâm. Từ đó, mọi công việc sẽ được thực hiện thành công và thuận lợi.

 • Hương: Thắp hương vào buổi sáng hoặc vào chiều tối tùy vào mỗi nơi. Nên chọn ngày giờ tốt cho việc cúng để kích hoạt trường khí dễ hơn.
 • Nước: Nên rửa chén thật sạch trước khi lấy nước mới. Không nên lấy nước quá đầy, cách miệng khoảng 1cm và không để nước tràn ra đổ lên bàn.
 • Hoa: Bình hoa có thể sử dụng bình thủy tinh hoặc gốm sứ đều được. Nên chọn hoa tươi, có nụ không được sử dụng hoa giả khi cúng Thần Tài.
 • Quả: Chọn những loại quả tươi, ngon, nguyên vẹn thường sẽ sử dụng táo, lê, chuối, quýt… Cũng tương tự với hoa, không được sử dụng quả nhựa không ăn được.
 • Đèn và nến: Đèn cúng sử dụng đèn dầu, nến. Không được sử dụng đèn nhấp nháy bằng đồ điện tử sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc thờ cúng.
 • Nên đặt lọ hoa bên phải, trái cây bên trái. Thường sử dụng hoa cúc hoặc hoa đồng tiền. Trái cây nên sử dụng mâm ngũ quả.
 • Bàn thờ Thần Tài khi cúng phải cúng vái nên khi thực hiện nghi thức phải ăn mặc chỉnh tề, lịch sự, không mặc quần áo quá ngắn hay hở hang thiếu lịch sự.

Thờ cúng Thần Tài đúng cách giúp thuận buồm xuôi gió

Thần Tài là vị thần không thể thiếu trong mỗi cửa hàng, công ty. Nó ảnh hưởng rất lớn đến việc kinh doanh, sản xuất của gia chủ. Do đó, cần thật tâm, chu đáo khi chuẩn bị mâm cúng Thần Tài. Dưới đây là một vài gợi ý khi thờ cúng Thần Tài đúng cách giúp gia chủ gặp thuận lợi.

 • Khi chuẩn bị mâm cúng, đồ lễ không nên đặt quá cầu kỳ, sang trọng tránh sự lãng phí. Chỉ cần chuẩn bị nước sạch và hoa tươi.
 • Vào mùng 10 tháng giêng âm lịch hằng năm hay tháng 13 âm lịch hàng tháng. Gia chủ tiến hành lau chùi bàn thờ sạch sẽ có thể sử dụng rượu pha nước hoặc hoa bưởi.
 • Mỗi buổi sáng, gia chủ nên thắp hương khấn vào mỗi buổi sáng khi mở cửa hàng, công ty.
 • Chuẩn bị 5 chén nước, lưu ý nên rửa sạch chén trước khi rót.
 • Nên cắm hoa bằng bình gốm hoặc bình thủy tinh không được phép sử dụng hoa giả trên bàn thờ Thần Tài
 • Hoa quả khi dùng để thắp hương nên sử dụng hoa quả không hư, dập héo, không được sử dụng đồ nhựa.
 • Sử dụng đèn, nên không được dùng đèn nhấp nháy mà chỉ nên dùng đèn dầu.
 • Lộc cúng xong không được chia cho người ngoài mà nhân viên công ty nên sử dụng.
 • Không được để các con vật như chó, mèo quấn phá bàn thờ Thần Tài.
 • Bàn thờ Thần Tài nên gọn gàng và sạch sẽ
 • Khi lập bàn thờ Thần Tài nên thắp hương liên tục trong vòng 100 ngày. Không được để đèn điện bị tắt bởi ánh sáng sẽ giúp các vị thần xuống trần gian.
 • Không được sử dụng hoa quả bị héo trên bàn thờ Thần Tài sẽ ảnh hưởng không tốt đến việc làm ăn của công ty, cửa hàng.

>> Có thể bạn quan tâm:

Chọn ngày, giờ tốt để cúng Thần Tài trong ngày khai trương

Sau khi chuẩn bị đầy đủ lễ vật cho mâm cúng Thần Tài ngày khai trương gồm những gì. Tiếp theo, bạn cần chuẩn bị ngày giờ tốt để tiến hành cúng Thần Tài vào ngày khai trương. Công việc chọn ngày, giờ để cúng Thần Tài vào ngày khai trương đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc kinh doanh cửa hàng hay mở công ty. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến việc kinh doanh có thuận lợi hay không? Do đó, bạn nên xem kỹ ngày, giờ để cúng Thần Tài với mong muốn công việc kinh doanh tốt hơn, phát đạt hơn.

Việc xem ngày giờ cúng không được qua loa mà phải cẩn thận. Bạn có thể đi nhiều nơi để xem cho chắc chắn về ngày tốt tiến hành cúng Thần Tài vào ngày khai trương. Bởi nếu chẳng may cúng vào giờ xấu sẽ ảnh hưởng không nhỏ vào việc kinh doanh của công ty, cửa hàng. Thời điểm cúng Thần Tài được nhiều người áp dụng là buổi sáng. Đây là thời điểm dương khí thịnh bắt đầu cho một ngày tươi sáng và tốt đẹp. Vào thời điểm tối rất ít nơi chọn để cúng Thần Tài vào ngày khai trương.

Bên cạnh chọn ngày cúng Thần Tài ngày khai trương thì doanh nghiệp cần chú ý đến việc cúng Thần Tài. Đây là một vị thần mang đến tài lộc đã được ngấm vào phong tục người Việt. Những người làm kinh doanh thường sắm sửa lễ vật cúng vía Thần Tài vào mùng mười tháng giêng hằng năm. Đây là ngày mọi người cầu xin Thần Tài làm ăn thuận lợi, phát tài, thịnh vượng về tài lộc.

Các bước thực hiện cúng Thần Tài ngày khai trương

Để nghi thức thực hiện cúng Thần Tài ngày khai trương đúng chuẩn thì bạn nên xem qua các bước dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị bày biện mâm cúng Thần Tài theo đúng quy định

Bước 2: Người đại diện công ty, cửa hàng quỳ trước bàn thờ thắp nhang và khấn vái với mong muốn phù hộ cho việc làm ăn kinh doanh được suôn sẻ và thuận lợi.

Bước 3: Tiếp đó, chờ nhang cháy hết thì đem tiền vàng đi đốt. Sau đó, đem các lễ vật sau khi cúng cùng nhau ăn uống.

Lưu ý sau khi cúng Thần Tài ngày khai trương

Ngay sau khi chuẩn bị mâm cúng Thần Tài xong, người cúng cần lưu ý một số điểm sau đây được thuận lợi theo đúng phong tục Việt:

 • Sau khi cúng xong, đồ cúng bằng muối và gạo nên giữ lại trong công ty, cửa hàng để giữ lộc.
 • Rượu và nước sau khi cúng xong đem tưới xung quanh cửa hàng
 • Bánh kẹo cúng xong giữ lại một nửa ăn và 1 nửa phát lộc
 • Vàng thật nên cất giữ trong người để lấy may, tiền vàng mã đem đốt ngoài cổng cầu xin Thần Tài phù hộ kinh doanh phát tài phát lộc, may mắn cả năm.
 • Bộ tam sên, hoa quả, xôi chè đem chia cho các mọi người dùng không nên cho người ngoài sẽ mất lộc.
 • Bàn thờ Thần Tài được đặt dưới đất nên cần vệ sinh sạch sẽ, sáng sủa.
 • Không chỉ vào ngày cúng, những ngày bình thường bàn Thần Tài phải được quan tâm. Thường xuyên thay nước cúng, hoa tươi, trai cây để phù hộ việc kinh doanh thuận lợi.

Nên đặt bàn thờ Thần Tài ở đâu phù hợp?

Đây là câu hỏi thắc mắc của không ít người quan tâm về vấn đề này. Khi lập bàn thờ, bạn nên chọn những nơi cao ráo, sạch sẽ, thoáng mát. Do đó, vị trí thuận lợi để lập bàn thờ cúng Thần Tài được đặt sát mặt đất, hướng ra cửa chính và phải đặt ở một góc nhà.

Địa chỉ cung cấp mâm cúng Thần tài ngày khai trương chất lượng

Phong tục Việt Nam có rất nhiều nghi lễ được thực hiện trong năm. Do đó, để chuẩn bị đầy đủ, tươm tất theo đúng quy định là điều không hề dễ dàng. Trong khi đó, nhu cầu đời sống nâng cao hầu hết mọi người đều bận rộn với công việc và gia đình. Do đó, để tiết kiệm thời gian, công sức bạn nên sử dụng dịch vụ Đồ Cúng Nhân Tâm.

Có mặt trên thị trường trong thời gian dài với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực mâm cúng trọn gói. Chúng tôi ra đời với những sản phẩm chất lượng, giá cả phải chăng. Do đó, bạn hoàn toàn an tâm khi sử dụng dịch vụ đồ cúng của chúng tôi.

Trên đây là những hướng dẫn cho gia chuẩn chuẩn bị cách cúng Thần Tài khai trương đúng cách. giờ đây, bạn không cần thắc mắc về cách cúng khai trương như thế nào? Đồ cúng ra sao? Tất cả đã được giải đáp ở những thông tin hữu ích vừa rồi. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn chuẩn bị đầy cho những bữa cúng Thần Tài khác. Chúc bạn thành công!

>> Có thể bạn quan tâm:

[ hướng đặt bàn thờ thần tài, trang trí bàn thờ ông địa, cách thờ thần tài, hướng đặt bàn thờ ông địa, cách thờ ông địa thần tài, ban tho than tai, thờ thần tài thổ địa, cách trang trí bàn thờ ông địa, vị trí thần tài thổ địa, bàn ông địa, tủ thờ ông địa, cách thờ thần tài thổ địa, vị trí đặt thần tài thổ địa, ông địa ông thần tài, bố trí bàn thờ ông địa ngày khai trương, đặt bàn thờ ông địa, để ông thần tài bên trái hay bên phải, cách để ông thần tài thổ địa ngày khai trương ]