Lẩu riêu cua bắp bò là món ăn được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cách chế biến dễ dàng. Để giúp bạn thực hiện thành công món ăn này, Đầu bếp Á Âu sẽ chia sẻ các bước thực hiện và cách chọn nguyên liệu để món lẩu riêu cua bắp bò được trọn vẹn hương vị.
Nội Dung Chính
Cách chọn thịt bò ngon
Bắp rùa là sự lựa chọn hoàn hảo cho món lẩu này. Vì đây là phần ngon nhất của con bò. Bắp rùa mềm, thơm, có độ dai vừa phải nên khi nhúng vào nước lẩu sẽ mang đến hương vị thơm ngon khó cưỡng.
Bắp rùa là sự lựa chọn hoàn hảo cho món ăn này. Ảnh: Internet
Cách chọn cua đồng ngon
Khi mua, bạn nên chọn những con cua chắc khỏe, có thể di chuyển nhanh nhẹn, đủ chân và sủi bọt khí. Nếu lật và sờ vào yếm có cảm giác cứng, chắc là ghẹ khỏe, tươi, nhiều thịt, thích hợp để nấu lẩu bò.
Bạn cần biết cách chọn ghẹ để món ăn thêm phần hấp dẫn. Ảnh: Internet
Lẩu riêu cua bắp bò ăn rau gì ngon?
Nhắc đến lẩu riêu cua bắp bò, chắc hẳn chúng ta nghĩ ngay đến các loại rau ăn kèm như rau muống, hoa chuối, mồng tơi, giá đỗ,.. Vừa miệng cho người ăn. Bên cạnh đó, bạn có thể thêm nhiều loại rau củ tùy theo sở thích.
[cách làm lẩu riêu cua bắp bò, cách nấu lẩu riêu cua bắp bò, lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, bún riêu cua bắp bò, nấu lẩu riêu cua bắp bò, nấu lẩu riêu cua, cách nấu bún riêu cua bắp bò, cách nấu lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, cách làm nước lẩu riêu cua]Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò đơn giản
Nguyên liệu
Thịt bò: 500g Ghẹ: 1,5kg Sườn sụn: 600g Đậu hũ: 5 miếng Cà chua: 3 miếng Bún tươi Miến tươi Vài củ hành tím Hành lá Ăn kèm: hoa chuối, rau muống bào, giá đỗ,…rửa sạch để ráo Gia vị cần thiết: Đường , hạt nêm, nước mắm, mắm tôm,…
Các bước thực hiện
Bước 1: Sơ chế sườn và ninh nhừ
- Hành tây bóc vỏ, rửa sạch và thái nhỏ.
- Sườn sụn mua về xát muối cho bớt mùi tanh, rửa sạch, chặt miếng vừa ăn. Ướp sườn với một ít hành tím băm nhỏ, hầm trong 30 phút cho sườn mềm.
Nước dùng từ sườn mang đến vị ngọt cho nồi lẩu. Ảnh: Internet
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác
- Hành lá nhặt bỏ phần gốc, bỏ lá già, rửa thật sạch rồi thái khúc.
- Cà chua rửa sạch, cắt múi cau.
- Thịt bò xát muối, sau đó rửa sạch, tiến hành chặt thành từng miếng nhỏ vừa ăn, bày ra đĩa.
Cắt thịt bò thành miếng vừa ăn. Ảnh: Internet
Cho nước vào bát mẻ, đun sôi và lọc lấy nước còn khoảng 2/3 bát.
Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng vuông nhỏ, chiên vàng rồi bày ra đĩa.
Bước 3: Sơ chế và làm mắm cua
Cua đồng bạn nên mua trước về ngâm nước vài tiếng cho nhả hết bùn đất. Sau đó rửa sạch, tiến hành tách mai cua, dùng muỗng nạo lấy phần gạch cho vào chén riêng, phần cua còn lại đem xay hoặc giã nhỏ.
Cho nước vào cua đã xay nhuyễn, khuấy nhẹ tay cho tan hết thịt rồi lọc qua ray để loại bỏ xác cua. Lặp lại bước này nhiều lần để được khoảng 1,5 lít nước cua.
Nên lọc nhiều lần để nước cua không còn cặn. Ảnh: Internet
Cho 1 muỗng canh mắm tôm vào nồi nước cua đã lọc đặt lên bếp, khuấy nhẹ tay cho thịt cua nổi thành nồi và nổi lên.
Bạn vớt ghẹ ra bát, ăn đến đâu thả ghẹ vào để ghẹ không bị gãy.
Nồi cua nổi lên khi nước sôi. Ảnh: Internet
[lẩu riêu cua bắp bò ăn với rau gì, cách làm nước lẩu riêu cua bắp bò, lẩu riêu cua bắp bò ngon, cách làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, cách làm lẩu riêu, nguyên liệu lẩu riêu cua bắp bò, ảnh lẩu riêu cua bắp bò, rau ăn lẩu riêu cua bắp bò, bún riêu cua bắp bò sườn sụn, lẩu riêu cua bắp bò hải sản, lẩu riêu cua bắp bò mang về, rau ăn kèm lẩu riêu cua bắp bò, hình ảnh lẩu riêu cua bắp bò, nguyên liệu làm lẩu riêu cua bắp bò, làm lẩu riêu cua bắp bò sườn sụn, lẩu cua bắp bò sườn sụn, nguyên liệu nấu lẩu riêu cua bắp bò]Bước 4: Xào gạch cua
Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi hành tím băm cho thơm. Cho gạch cua vào xào cùng, nêm ½ muỗng canh nước mắm rồi đổ ra tô. Sau đó cho cà chua vào đun đến khi chín thì tắt bếp.
Gạch cua giúp nước lẩu trong bắt mắt và hương vị đậm đà hơn. Ảnh: Internet
Bước 5: Nấu nước lẩu
Sau khi sườn chín, bạn vớt sườn ra bát riêng rồi cho nước dùng cua vừa nấu ở bước 3 vào, tiếp tục đun sôi. Tiến hành cho phần cà chua đã xào vào cùng 1 chén nước lạnh, gạch cua đã chiên, 1,5 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, khuấy đều để nước lẩu dậy màu. Nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Nước lẩu ngon, đậm đà. Ảnh: Internet
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Khi nước lẩu đã chín, bạn múc ra một chiếc nồi nhỏ. Khi ăn cho thêm hành lá, hành củ, đậu hủ chiên cho nồi lẩu thêm sinh động. Dùng đến đâu, nhúng thịt bò, ăn kèm với rau sống, bún và sườn sụn giòn đến đó.
Lẩu riêu cua bắp bò có cách chế biến đơn giản. Ảnh: Internet
Một số lưu ý khi nấu lẩu riêu cua bắp bò
- Nguyên liệu cần được sơ chế kỹ càng để món ăn có hương vị thơm ngon và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Cua đồng nên ngâm nước vài giờ cho sạch bùn.
- Có thể dùng giấm, me chua để thay cơm mẻ.
- Hoa chuối sau khi cạo sạch vỏ, bạn nên ngâm vào nước có pha nước cốt chanh để tránh bị thâm.
Trên đây là những thông tin cần thiết cũng như cách Xem cách nấu lẩu riêu cua bắp bò thơm ngon, tròn vị. Chỉ cần làm theo các bước sau, bạn sẽ có ngay một món ăn vô cùng hấp dẫn để cùng mọi người thưởng thức. Tiếp theo mời các bạn khám phá cách làm lẩu riêu cua tại website của chúng tôi ngay nhé.
[cách nấu nước lẩu riêu cua, cách làm món lẩu riêu cua bắp bò, cách nấu nước lẩu riêu cua bắp bò, lẩu riêu cua bắp bò ăn rau gì, gia vị lẩu riêu cua bắp bò, hướng dẫn làm lẩu riêu cua bắp bò, cách làm nước dùng lẩu riêu cua bắp bò, lẩu riêu cua sườn sụn bắp bò, cách làm lẩu bắp bò riêu cua, cách nấu lẩu bắp bò riêu cua, làm nước lẩu riêu cua bắp bò, nguyên liệu lẩu riêu cua, cách làm lẩu riêu cua đồng, công thức lẩu riêu cua bắp bò]