Cách Nấu Bún Riêu Chay Chuẩn Bị Lễ Vu Lan

Cách nấu bún riêu chay thơm ngon nhanh gọn tại nhà, sử dụng các loại rau củ dễ kiếm hiện đang được nhiều người tìm hiểu để chuẩn bị cho lễ Vu Lan. Thậm chí, với bí quyết nấu bún riêu chay, bạn có thể tự tin vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả gia đình hoặc mở cửa hàng kinh doanh thu hút thực khách.

Với những nguyên liệu quen thuộc trong ẩm thực chay như đậu phụ và các loại rau củ, bạn có thể biến tấu thành nhiều món ăn ngon khác như phở, bún , bún chay để làm mới thực đơn hàng ngày của mình.

Nước dùng bún riêu chay sử dụng sữa đậu nành nguyên chất và các loại trái cây nên có vị ngọt và thơm. Cùng với cà chua và nước me tạo nên vị chua thanh của món ăn. Chắc hẳn khi thưởng thức bạn sẽ khó quên được tô bún bắt mắt cùng từng viên gạch chay đậm đà hương vị.

Cách làm món bún riêu chay ngon bất ngờ, quà tặng mẹ mùa Vu Lan

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 quả lê
  • 1 quả táo
  • 3 củ cà rổt
  • 2 củ cải trắng
  • 4 quả cà chua
  • 200g nấm rơm
  • 1 miếng đậu phụ trắng
  • 1 miếng đậu phụ chiên
  • 1 lít sữa đậu nành nguyên chất
  • Các loại gia vị cần thiết khác: muối, dầu điều, 1 vắt me, đường, hạt nêm chay.

Hướng dẫn cách nấu bún riêu chay ngon chuẩn vị

Bước 1:

  • Đầu tiên, bạn rửa sạch đậu phụ trắng, dùng thìa nghiền nhuyễn để làm nước sốt. Sau đó, bạn rửa sạch các loại rau với nước muối pha loãng. Cà rốt, củ cải trắng bạn gọt vỏ, cắt khoanh hoặc tỉa hoa.
  • Với táo, lê, cà chua bạn cắt thành từng múi cam. Sau đó, bạn nhúng me vào cốc nước ấm để lấy nước cốt. Nấm cắt bỏ rễ và rửa sạch với nước muối pha loãng. Bên cạnh đó, bạn cắt nhỏ hành lá là đã hoàn thành bước sơ chế trong cách nấu bún riêu chay rồi.

Thật là phí thời gian
Dùng thìa nghiền nát đậu phụ để làm nước sốt (Ảnh: Internet)

Bước 2:

  • Tiếp theo, bạn cho vào nồi khoảng 500ml nước cùng với cà rốt, củ cải trắng, lê, táo vào hầm khoảng 15 phút. Sau đó, bạn vớt tất cả các loại trái cây đã chết, trừ cà rốt và củ cải trắng. Bạn cho nấm rơm vào nước dùng và chỉnh lửa nhỏ, cho sữa đậu nành vào, đun sôi.

đừng quên đập thanh
Dùng táo và lê cắt miếng để nước dùng ngọt hơn (Ảnh: Internet)

Bước 3:

  • Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, đến khi dầu nóng thì bạn cho cà chua, đậu phụ đã xay nhuyễn vào nồi nước dùng để thêm màu. Khi hỗn hợp đã chín, tắt bếp và đun sôi nước dùng trên lửa nhỏ, khuấy nhẹ.
  • Bạn có thể cho hỗn hợp đậu hũ ra và bóp cho cố định lại, cho lên tô bún sau khi làm xong.

Bước 4:

Sau đó, bạn cho nước cốt me, dầu điều và đậu hũ chiên (cắt miếng vừa ăn) vào. Đây là cách nấu bún riêu chay có vị chua chua đặc trưng, ​​hấp dẫn người ăn. Lúc này, bạn tiến hành nêm nếm nước dùng với một chút muối và đường, hạt nêm chay.

Khi đất nước còn, xin hãy cho họ thêm một ít tiền.
Khi nước dùng sôi, nêm thêm gia vị cho vừa ăn.

Bước 5:

  • Cuối cùng, bạn trụng mì với nước nóng cho vào tô, đổ nước dùng lên trên và ăn kèm với các loại rau đã chuẩn bị. Để đảm bảo vệ sinh, bạn nên rửa sạch các loại rau này với nước muối pha loãng trước khi ăn.

Bày bún riêu chay ra tô và thưởng thức

Với cách làm bún riêu chay đơn giản tại nhà trên đây, bạn có thể làm mới thực đơn của gia đình mình trong những dịp ăn chay. Món ăn này thích hợp cho bữa sáng, trưa và tối.

Chúc may mắn với quá trình xử lý của bạn!