Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Ngon Hấp Dẫn

Cách làm phở chiên phồng không quá cầu kỳ mà lại rất thích hợp để bạn đổi vị cho bữa cơm cuối tuần. Cả nhà sẽ vô cùng thích món ngon này!

Phở Việt Nam ngon nổi tiếng, bạn bè quốc tế ai cũng biết và muốn nếm thử. Ngoài những tô phở bò, phở gà truyền thống, những món phở cách tân như phở cuốn, phở trộn, phở xào được nhiều người yêu thích.

Phở chiên giòn bên ngoài, ruột dẻo, có thịt bò, cà chua, rau xào. Món ăn chắc chắn sẽ khiến bạn no nê và ngập tràn hạnh phúc.

Để chia sẻ cảm giác hạnh phúc đó đến bạn bè và gia đình, bạn hãy tự tay làm món phở chiên phồng tại nhà cho mọi người cùng thưởng thức nhé!

Cùng tham khảo bí quyết mà chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày chia sẻ ngay bây giờ nhé!

Cách Làm Phở Chiên Phồng Giòn Ngon

Phở chiên phồng hay ho ở chỗ miếng phở sau khi chiên lên nở giòn rụm được ăn kèm với thịt bò xào rau củ. Bạn chiên phồng phở rồi chế biến phần nhân ăn kèm là xong nhé!Chuẩn bị: 35 phút | Nấu: 25 phút | Tổng thời gian: 1 giờ | Bữa ăn: Món chính | Đặc sản: Việt Nam | Keyword: phở chiên phồng | Khẩu phần: 4 người | Calories: 276kcal

Nguyên Liệu

  • 500 g bánh phở cuốn
  • 300 g thịt thăn bò
  • 150 g rau cải xanh
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả cà chua

Gia vị ướp thịt bò

  • 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 2 thìa cà phê dầu hào
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu

Gia vị xào rau củ

  • 2 củ tỏi
  • 2 củ hành khô
  • 1 thìa canh đường
  • 2 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê gia vị
  • ½ thìa cà phê hạt tiêu

Hướng dẫn Phở Chiên Phồng Giòn Ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bánh phở tách lớp gồm 5-6 lá rồi cắt thành từng ô vuông cỡ 4×4 cm.
  • Thịt bò thái lát mỏng rồi ướp với đường 10 phút sau đó ướp với hạt tiêu, hạt nêm, dầu hào thêm 15 phút.
  • Hành khô bóc vỏ, đập dập.
  • Hành tây và cà chua làm sạch rồi thái múi cau.
  • Rau cải nhặt, rửa sạch rồi thái đoạn vừa ăn.

Bước 2: Chiên phồng bánh phở

  • Trút một lượng lớn dầu ăn vào chảo.
  • Đợi tới khi dầu ăn sủi tăm thì lần lượt cho bánh phở đã cắt miếng vào chiên.
  • Chiên ngập dầu cho bánh phở phồng lên, vàng đều hai mặt thì vớt ra cho ráo dầu thừa.

Bước 3: Xào thịt bò với rau củ

  • Trụng sơ rau cải với nước sôi rồi vớt ra để ráo nước.
  • Phi thơm hành khô, tỏi rồi xào sơ qua thịt bò đã được tẩm ướp ngấm gia vị rồi đổ ra đĩa.
  • Tiếp tục phi thơm hành khô, tỏi rồi xào cà chua, hành tây trong 2 phút.
  • Thêm cải xanh vào xào trong 2-3 phút rồi thêm các loại gia vị vào đảo cùng.
  • Trút thịt bò đã xào sơ vào xào cho đều.
  • Nêm nếm gia vị một lần nữa cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bước 4: Hoàn thành

  • Xếp phở chiên phồng ra đĩa rồi thêm phần nhân xào lên trên.
  • Rắc chút tiêu xay và thưởng thức khi nóng.

Nutrition

Calories: 276kcal

Chi tiết cách làm phở chiên phồng giòn ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Nguyên liệu cho món phở chiên phồng gòn rất dễ mua tại các chợ truyền thống và các cửa hàng thực phẩm tươi sống.

Còn đối với những loại rau bạn chọn mua bằng cách nhìn bề ngoài, chúng có màu xanh. Rau cải, cà chua, hành tây là những loại rau thường dùng khi chế biến món phở xào. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi các loại rau khác tùy theo sở thích.

Đối với thịt bò, bạn nên chọn mua phần thăn nhé!

Bạn chú ý quan sát những miếng thịt thấy rõ thớ thịt, đều, có màu đỏ sẫm. Khi sờ vào có cảm giác bề mặt thịt khô và có độ đàn hồi nhẹ.

Bạn nên tránh chọn mua những miếng thịt có màu xanh tái hoặc nâu sẫm. Khi sờ vào miếng thịt hơi nhớt và kém đàn hồi thì không nên mua.

Đối với bánh phở, bạn có thể chọn mua loại to chuyên dụng để cuốn bánh phở nhé!

Bạn có dám hỏi người bán đây có phải là phở mới không để xem thái độ thật thà của người bán. Nhiều người bán hàng tốt sẽ khẳng định là phở mới làm, tuyệt đối không bán phở cũ từ hôm trước.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự mình quan sát tô bún. Nếu bánh phở có màu trắng ngà, không ngả vàng, không có màu lạ thì là phở mới.

Bạn nên sờ lên bề mặt sợi phở để kiểm tra lại. Sợi phở ngon phải có độ dai vừa phải, mềm, khi kéo căng có độ đàn hồi nhẹ. Bề mặt bánh phở mịn, không bị rỗ, không có dị vật.

Phở sau khi mua về, bạn tách lấy khoảng 5-6 lá. Để dũa dày như vậy rồi dùng dao sắc cắt thành các hình vuông 4×4 cm.

Khi mua thịt bò, bạn có thể nhờ người bán chuyên xào nhé! Muốn đảm bảo sạch hơn thì bạn nên rửa lại bằng nước sạch rồi vỗ nhẹ cho thịt bò thật khô. Sau đó cắt thành từng lát mỏng.

Để thịt bò ngấm gia vị và ngọt hơn, bạn đừng quên ướp thịt nhé! Ướp thịt bò với đường 10 phút rồi cho dầu hào, hạt nêm, tiêu vào ướp thêm 15 phút.

Phần rau trong phở xào gồm nhiều loại khác nhau, nhưng bạn đừng ngại nhé! Chỉ cần chế biến lần lượt từng món là bạn sẽ đạt được điều đó! Món ăn tiếp theo cũng sẽ hấp dẫn hơn nhờ sự kết hợp của nhiều nguyên liệu nhiều màu sắc.

Hành khô và tỏi bạn bóc vỏ rồi đập dập hoặc băm nhỏ.
Hành tây bạn bóc vỏ, rửa với nước sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
Cà chua sau khi rửa bằng nước sạch, bạn bỏ cuống và cũng cắt múi cau.
Rau sam sau khi nhặt xong bạn rửa lại với nước sạch nhiều lần rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2: Chiên bánh phở

Đây là bước quan trọng nhất trong cách làm bánh su kem. Nếu bạn đã từng đi ăn ở nhà hàng, từng trầm trồ trước bí quyết làm phở chiên phồng thì giờ đây bạn sẽ rất thích thú vì bạn hoàn toàn có khả năng làm được điều đó.

Bạn đun nóng một lượng lớn dầu ăn. Khi thử đầu đũa thấy có bọt khí nổi lên thì bạn cho lần lượt bánh phở đã cắt vào chiên. Chỉ cần cho lượng phở phù hợp! Vì cần tạo khoảng trống để từng miếng phở được chiên ngập dầu trong dầu nóng và không bị dính vào nhau.

Bạn canh đến khi bánh phở phồng lên và có màu vàng đều hai mặt thì nhanh tay vớt ra rổ / lồng để ráo bớt mỡ nhé!

Bạn thực hiện chiên phở cho đến khi hết nước phở đã cắt.

Bước 3: Thịt bò xào rau củ

Bạn hãy đun một nồi nước để luộc rau ngót nhé! Trong quá trình nấu, bạn nên mở nắp nồi. Khi nước sôi trở lại, vớt rau ra để ráo.

Phần thịt bò đã ướp trước đó, bạn cần xào chín tới và có mùi thơm.

Bạn phi thơm một nửa số hành khô và tỏi với ít dầu, sau đó cho thịt bò vào xào với lửa lớn. Khi thịt bò có màu đỏ nâu, trút thịt bò xào nước thịt ra đĩa sạch.

Thịt bò bạn cần tránh xào lâu khiến thịt bò bị dai nhé!

Bạn tiếp tục dùng chảo xào thịt bò cho nóng một ít dầu ăn rồi phi thơm phần hành tỏi khô còn lại.

Khi hành tỏi đã thơm và gần vàng thì cho hành tây và cà chua vào xào khoảng 1-2 phút. Sau đó, bạn cho rau cải xanh vào xào cùng. Vì bông cải đã được luộc qua nước sôi nên bạn chỉ cần xào thêm 2-3 phút nữa là được nhé!

Để rau xào không bị khô hay dính chảo, bạn cho thịt bò đã xào trước đó vào đảo cùng. Nếu vẫn thấy khô, bạn hãy dùng thêm một chút nước luộc rau xanh lúc nãy. Trong khi xào, bạn vừa nêm gia vị vừa để xào rau củ vào đảo đều tay nhé!

Bạn cho phần thịt bò đã xào sơ còn lại vào chảo.

Trước khi tắt bếp để hoàn thành món xào, bạn hãy nêm nếm lại gia vị để xem cần điều chỉnh cho phù hợp với khẩu vị cá nhân nhé. Lượng gia vị mình giới thiệu ở trên là vừa đủ dùng.

Bước 4: Hoàn thành – Cách Làm Phở Chiên Giòn

Chuẩn bị một chiếc đĩa sâu lòng lớn để đựng phở chiên phồng nhé! Bạn lần lượt gắp từng miếng phở chiên phồng ra đĩa rồi đổ hỗn hợp thịt bò đã xào chín và rau lên trên. Bạn rắc thêm một chút tiêu xay là xong.

Vậy là món ăn nóng hổi đã sẵn sàng để thưởng thức!

Phở xào thành phẩm cần đáp ứng các yếu tố sau để được đánh giá là đạt chuẩn:

  • Bánh phở được chiên vàng giòn, không bị cháy. Phần mép vẫn khít, phần giữa nở đẹp, bên trong trống trơn. Đây là điểm hấp dẫn nhất của phở chiên phồng.
  • Thịt bò xào mềm, rau xào vừa chín tới, miếng vừa ăn, không bị nát. Món ăn có màu sắc bắt mắt được tạo nên bởi màu đỏ của cà chua, màu nâu của thịt bò chín tới, màu xanh của rau và màu vàng của phở chiên.
  • Nước sốt nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Nhìn chung, món ăn mang lại cảm giác thích thú và ngon miệng khi thưởng thức.
  • Phở phồng ăn ngon nhất khi còn nóng để đảm bảo khi ăn phở có độ giòn. Nếu không nấu quá lâu, sợi phở ngấm nước sốt sẽ bị nhão hoặc nát, không còn ngon.

Cách thưởng thức phở chiên giòn thú vị

Mời bạn tham khảo một số cách thưởng thức phở chiên phồng độc đáo và sáng tạo. Nếu bạn xem nó khi đói bụng sẽ cồn cào

Phở chiên phồng và phở cuốn

Nếu đến quán chuyên các món phở thì không thể bỏ qua combo phở cuốn và phở chiên phồng. Bánh phở thanh mát, bánh phở chiên phồng đầy đặn.

Nếu thích vị chua ngọt của bát nước chấm, bạn có thể chấm phở chiên phồng vào đó nhé! Đôi khi món thịt bò xào mắm ruốc hơi ngán, chấm miếng phở xào với bát nước chấm chua ngọt thì đổi vị mới lạ.

Phở chiên phồng hình trái tim

Ngoài cách cắt phở thành hình vuông, bạn có thể thỏa sức sáng tạo bằng cách cắt phở thành hình tùy thích. Trong đó, món phở cuốn hình trái tim sẽ thay bạn thay lời muốn nói đến những người thân yêu của mình!

Tương tự như vậy, bạn cũng có thể thỏa sức sáng tạo với những đường cắt khác nhau để tạo cho món phở phồng của mình một diện mạo mới.

Phở chiên phồng ăn với nộm gà xé phay chua ngọt

Phở xào gỏi gà xé là một cách ăn sáng tạo. Vị béo của phở chiên kết hợp với vị chua ngọt của gỏi gà xé phay thật ngon, bạn chỉ muốn ăn mãi không thôi.

Gà chiên phồng ăn với cá hồi phi lê

Để nâng tầm chất lượng cho món phở chiên phồng, có một cách khá sáng tạo là kết hợp với cá hồi phi lê sốt tiêu. Món này nếu mời khách quý đến nhà thì bạn sẽ ghi điểm cộng trong mắt họ đấy!

Chỉ nghĩ đến việc cắn một miếng phở chiên giòn cùng miếng thịt bò dai dai và rau thơm tươi thôi cũng đã thấy thèm rồi. Gia đình bạn khi ăn cũng sẽ thấy ngon miệng vô cùng!

Một ngày không xa, bạn hãy thử làm món ngon này nhé! Căn bếp của bạn sẽ ngập tràn hương thơm và bạn sẽ nhận được những lời khen ngợi không ngớt.