Thông thường khi ăn lẩu nói chung và lẩu Thái nói riêng, các loại rau được nhiều người lựa chọn nhất như cần tây, cải thảo, mồng tơi, cải thìa… Đây là những loại rau mà món lẩu Thái rất quen thuộc. Không chỉ trong gia đình mà còn ở nhà hàng. Nhưng rất ít người biết ăn kèm những loại rau sau để chuẩn vị và làm cho hương vị lẩu Thái thêm đặc sắc.
Hoa chuối
Hoa chuối thái mỏng, ngâm dấm cho trắng, để ráo nước sẽ là món lẩu thái nhúng số 1 trong các món rau. Hoa chuối ăn thơm, bùi bùi chấm với nước lẩu khiến bạn ghiền ngay từ lần thưởng thức đầu tiên.
Những loại rau nào phù hợp với lẩu Thái?
Rau gì ăn lẩu Thái, số 1 là hoa chuối
📌Rau tía tô
Tía tô vốn dĩ là một loại rau sống ăn kèm với các món nhậu hay nấu cháo giải cảm. Ngoài ra, tía tô còn có nhiều công dụng khác chữa bệnh dạ dày, giảm cân, nổi mề đay, mẩn ngứa.
Rau nhúng lẩu Thái
Rau ăn lẩu thái, lựa chọn đúng là rau tía tô
Tuy nhiên, ít ai biết ăn lẩu tía tô sẽ là một món ăn ngon và bổ dưỡng.
📌Thân hoa súng
Rau ăn lẩu Thái giã nhỏ, đặc biệt là cọng súng. Củ súng cũng sẽ là một món ngon và đặc sắc ăn kèm với lẩu Thái nếu bạn đã từng thử qua. Hầu hết mọi người đều đã biết đến vẻ đẹp của hoa súng, nhưng nhiều người lại bỏ qua sự hấp dẫn của thân cây.
Củ súng tước vỏ, làm sạch, nhúng vào nước lẩu tươi, giòn được nhiều người yêu thích.
Ngoài ra, loại thực phẩm này còn được người dân Nam Bộ chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, luộc, canh chua…
📌Nấm mỡ
Có thể thấy các loại nấm ăn lẩu đều vô cùng thơm ngon. Tuy nhiên, bạn sẽ thưởng thức trọn vẹn hương vị nếu dùng nấm mỡ để nhúng lẩu Thái.
Rau nhúng lẩu Thái
Rau nhúng lẩu thái ngon không thể bỏ qua
Khi nấu hoặc nướng nấm sẽ có một lượng nước nhất định bên trong để khi cắn vào sẽ bắt đầu chảy ra những giọt nước tinh khiết nhất, mang đến hương vị đặc biệt.
Nếu bạn là người yêu thích món đậu bắp thì dù luộc, xào hay nướng đều ngon. Đặc biệt làm rau nhúng lẩu Thái cứ phải gọi là mê luôn.
Lẩu Thái hải sản rau củ
Rau ăn kèm lẩu thái hải sản được yêu thích là đậu bắp
Không chỉ ngon mà đậu bắp nhúng lẩu còn rất nhanh chín, ăn lại bùi và vị sền sệt cũng khiến nhiều người ghiền.
📌Bông Bí Ngô
Hoa bí cũng là một trong những loại rau được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon đặc biệt không giống bất kỳ loại rau nào. Cũng chính vì được nhiều người yêu thích nên giá bí khá cao.
Lẩu Thái hải sản rau củ
Rau ăn lẩu thái, hải sản nhưng đặc biệt là hoa bí
Bông bí nhúng vào lẩu Thái cũng để lại hương vị thơm ngon trong nồi lẩu, từ đó bất cứ thực phẩm nào khi nhúng vào cùng một nồi nước cũng mang theo hương vị khó quên của lẩu Thái nhất.
📌Cà tím
Cà tím nướng mỡ hành không chỉ được biết đến như một món ăn đường phố mà giờ đây nó còn xuất hiện rất nhiều trong các nhà hàng. Tuy nhiên, cà tím cũng có nhiều cách chế biến khác nhau mà không kém phần hấp dẫn.
rau ăn lẩu thái
Rau ăn kèm lẩu thái cà tím đặc biệt
Gợi ý tiếp theo là bạn có thể cắt thành miếng để nhúng lẩu Thái với các loại rau ăn kèm. Cách này không chỉ nhanh mà còn có thể ăn nhiều cà tím mà không ngán.
📌Rau muống
Rau ăn lẩu Thái đặc sản gần gũi đó là rau muống. Rau muống không chỉ ăn với lẩu thái mà bất cứ loại lẩu nào nhúng rau muống đều rất dễ ăn mà ăn được nhiều. Rau muống là loại rau khá quen thuộc với nhiều người lại rất dễ ăn. Hơn nữa, rau muống lại có vị đậm đà hơn hẳn các loại rau khác nên món lẩu của bạn sẽ hấp dẫn được nhiều người hơn.
Lẩu thái hải sản ăn rau gì
Lẩu Thái hải sản ăn rau gì? Rau muống gần gũi mà ngon
📌Rau chua me
Rau Chua Me có vị chua nhẹ thường được nấu thành món canh giải nhiệt mùa hè rất được ưa chuộng. Nếu dùng me và các loại rau chua để nhúng lẩu Thái chỉ khiến nước lẩu thêm ngon, thanh, mát hơn.
rau ăn kèm lẩu thái
Đặc sản rau ăn kèm lẩu Thái
Rau chua và me khi còn sống có màu xanh đẹp mắt nhưng khi nấu canh hoặc luộc sẽ chuyển sang màu vàng nên khi nhúng lẩu để ăn cùng các loại rau khác, bạn nhớ vớt ra ngay kẻo nước lẩu bị khét. chuyển sang màu vàng. Xin vui lòng.
📌Hoa Thiên Lý
Loại rau ăn lẩu Thái tiếp theo phải kể đến là hoa thiên lý. Đây cũng là loại rau có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe con người như an thần, chống mất ngủ, trị trĩ, ngừa rôm sảy.
Lẩu Thái nên ăn rau gì?
Hoa Thiên Lý giải đáp nên ăn rau gì trong lẩu Thái?
Hoa thiên lý được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon, đầu tiên phải kể đến món xào thịt bò, nấu canh chua, xào tôm, làm gỏi. Đặc biệt một công dụng nữa là để nhúng lẩu Thái, nếu bạn chưa từng thử thì thật đáng tiếc.
Mướp đắng
Vốn dĩ là một loại trái đắng có thể nhiều người không ăn được nhưng bạn yên tâm khi nhúng vào lẩu ăn hiếm, mướp vừa dễ ăn lại vẫn giữ được vị ngọt thanh của lẩu thái.
Giải đáp mướp đắng ăn lẩu thái gồm những loại rau gì
Khi sơ chế mướp đắng, bạn có thể nạo bỏ ruột rồi thái lát mỏng, bày ra đĩa vừa đẹp mắt vừa nhanh chín. Món rau này chắc là tốn cơm lắm đây.
📌Đậu Khế
Có thể nhiều bạn chưa biết về quả khế. Nhưng nếu ăn lẩu Thái, bạn hãy cố gắng tìm loại rau này để chọn và mua nhằm góp phần làm đa dạng hương vị của món lẩu Thái.
rau ăn kèm lẩu thái
Khế được yêu thích khi làm rau ăn lẩu Thái
Trên đây là những loại rau ăn lẩu thái ngon, độc đáo, lạ miệng vừa bình dân, gần gũi lại mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Hy vọng những gợi ý này sẽ thú vị và hữu ích cho bạn đọc. Chúc bạn thành công với món lẩu Thái sắp chiêu đãi gia đình.