Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay ngon ngất ngây

Hầu hết thời gian các gia đình quây quần ăn uống đều chọn dịp cuối tuần, thường thì món được lựa chọn nhiều nhất là lẩu. Bởi thông thường lẩu là món ăn có cách chế biến nhanh, đơn giản mà cả gia đình có thể ngồi quây quần bên nhau. Trong chuyên mục ẩm thực hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn cách nấu lẩu thái hải sản chua cay thơm ngon để bạn trổ tài nấu nướng trong những dịp sum họp gia đình. Món ăn có hương vị chua chua cay cay rất đặc trưng không lẫn vào đâu được. Vậy hãy cùng theo dõi cách nấu lẩu thái hải sản dưới đây của chúng tôi nhé.

Nguyên liệu chế biến món lẩu hải sản chua cay kiểu Thái

– Hãy chọn hải sản phù hợp với sở thích của gia đình bạn: nghêu, cá, tôm, mực,…

  • 5 lạng xương ống ninh nhừ làm nước dùng
  • 3 lạng nấm kim châm, rau muống, cần tây, bắp cải, chuối, cần tây.
  • Sả, ớt, riềng, lá chanh
  • 3 quả cà chua
  • Sa tế, dầu điều
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu
  • Chanh tươi
  • Bún tươi ăn kèm

Cách làm lẩu Thái hải sản chua cay ngon

Bước 1: Đầu tiên, bạn rửa xương thật sạch, sau đó cho vào nồi nước đun sôi. Khi nước sôi, chắt bỏ hết nước rồi rửa xương cho thật sạch rồi cho vào nồi tiếp tục đun sôi, nêm thêm mắm, muối cho vừa ăn, ninh đến khi xương mềm.

Bước 2: Sơ chế hải sản: tôm rửa sạch, cắt râu và rút bỏ chỉ lưng ở tôm. Làm sạch mực trong túi mực và cắt thành miếng vừa ăn. Cá bạn hãy rửa sạch và lọc lấy thịt để riêng. Còn xương thì cho vào nồi ninh cùng xương cho ngọt nước. Ngao ngâm với nước vo gạo trước khoảng 1-2 tiếng cho ngao nhả hết bùn đất, sau đó rửa sạch rồi để riêng ra đĩa.

Bước 3: Các loại rau ăn kèm lẩu bạn nhặt, rửa sạch. Còn chuối thì bạn đem thái mỏng rồi ngâm vào thau nước có pha chút muối và cho vài giọt chanh vào ngâm để chuối không bị thâm đen. Ngâm khoảng 10-15 phút thì vớt ra xả lại với nước sạch và để ráo. Nấm kim châm bạn đem cắt bỏ rễ rồi rửa sạch để ráo nước. Rửa cà chua và cắt thành nêm.

Bước 4: Pha nước lẩu: đây là phần rất quan trọng quyết định cả món lẩu nên các bạn cần chú ý: Lấy nước hầm xương đổ vào xoong dùng để ăn lẩu rồi nêm lại với gia vị. nước mắm và muối. để chỉ ăn. Sau đó, bạn cho thêm vài lát riềng, hành tím thái mỏng, sả, lá chanh để nước dùng dậy mùi hấp dẫn.

Riêng cà chua thì cho vào chảo chiên với chút dầu điều. Khi cà chua chín, đổ nước dùng vào.

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần đặt nồi lẩu ra giữa bàn ăn, sau đó xếp các loại rau, hải sản đã sơ chế cùng với bún và pha chế nước chấm. Sau đó khi ăn cho thêm sa tế vào nước dùng để tạo vị cay phù hợp khẩu vị từng người. Khi ăn, bạn lần lượt cho các loại hải sản và rau sống vào nồi lẩu và thưởng thức.

Vậy là bạn đã có món lẩu thái hải sản thơm ngon cho cả nhà thưởng thức. Vào những ngày cuối tuần, cả gia đình sẽ quây quần bên nồi lẩu thơm ngon với hương vị chua cay đậm đà. Với mùi thơm của sả, ớt, lá chanh sẽ át đi mùi tanh của hải sản, giúp bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn và ngon miệng. Chúc bạn sẽ chế biến món lẩu thái hải sản này thật ngon và có những bữa cơm gia đình đầm ấm. Mời các bạn chú ý theo dõi các bài viết giới thiệu món ngon của nhà hàng tiệc cưới Hương Sen để giúp sổ tay thực đơn gia đình bạn ngày càng phong phú và hấp dẫn.