Lẩu đầu cá hồi ăn với rau gì ngon, hướng dẫn cách nấu

Bạn đang tìm các loại rau ăn kèm với lẩu đầu cá hồi nhưng không biết loại rau nào ăn phù hợp và ngon nhất. Bởi nếu chọn loại rau không phù hợp, món ăn sẽ mất ngon, nghiêm trọng hơn là ảnh hưởng đến sức khỏe. Vậy hãy theo dõi bài viết sau đây, Nấu Tiệc Tại Nhà sẽ gợi ý chỉ 8 loại rau ăn kèm với lẩu cá hồi là ngon nhất để các bạn tham khảo.

Cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua ngon ngọt không tanh
[cách nấu đầu cá hồi măng chua, lẩu đầu cá hồi nấu nấm, lẩu đầu cá hồi nấu măng chua, đầu cá hồi nấu kim chi, lẩu cá hồi kim chi, lẩu cá hồi ăn rau , cách nấu lẩu đầu cá hồi kim chi, nguyên liệu nấu lẩu cá hồi, cách nấu lẩu đầu cá hồi không tanh, cách nấu lẩu cá hồi chua ngọt]

Chỉ 8 loại rau này ăn kèm lẩu cá hồi là ngon nhất

Cũng giống như các loại lẩu khác, lẩu đầu cá hồi khi ăn cần ăn kèm với một số loại rau sống để gây ngấy, đồng thời điều tiết độ nóng của thức ăn được nấu trong lẩu. Và sau đây là những loại rau ăn kèm phù hợp với lẩu cá hồi bạn có thể tham khảo:

  1. Rau muống
    Rau muống là một trong những loại rau ăn lẩu được nhiều người yêu thích, trong đó có lẩu cá hồi. Rau có tác dụng chống táo bón, chống đái tháo đường, chống thiếu máu, tăng khả năng miễn dịch, tốt cho mắt, ngừa ung thư… Rau muống cũng khá dễ ăn, chỉ cần luộc trong nồi lẩu. Rau cũng có thể ăn sống. Đặc biệt khi ăn lẩu cá hồi nếu không có rau muống sẽ rất dễ ngán nên ít nhiều bạn nên thêm loại rau này vào món lẩu của mình nhé.
  2. Hoa chuối
    Hoa chuối là một trong những loại rau ăn lẩu được nhiều người yêu thích. Hoa chuối có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giảm huyết áp, chữa thiếu máu, chống nhiễm trùng… Hoa chuối ăn kèm với lẩu vô cùng thơm ngon giúp người ăn không bị ngấy. khi bạn phải ăn cá hồi béo. Ngoài ra, hoa chuối dùng làm thuốc nhuộm cũng vô cùng thơm ngon và là món ăn được nhiều người yêu thích.
  3. Rau bina
    Khi ăn lẩu cá hồi, bạn cũng có thể ăn kèm với rau mồng tơi vì nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống táo bón. Ăn nhiều các loại rau này còn giúp da dẻ hồng hào, giảm mỡ và cholesterol, trị đầy bụng… Tuy rau hơi nhớt nên một số người không thích ăn nhưng khi ăn lẩu bạn nên ăn kèm. vì nó giúp điều hòa thiên nhiên. độ nóng của các món ăn có trong nồi lẩu.
  4. Rau đắng
    Khi ăn lẩu, người ta thường cho thêm rau đắng để ăn kèm vì nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Rau còn giúp an thần, giảm lo âu, căng thẳng, chống lão hóa, chống oxy hóa hiệu quả. Ăn rau đắng giúp hạ đường huyết, tốt cho tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp da… Tuy vị hơi đắng nhưng rau đắng thích hợp ăn lẩu để thanh nhiệt cơ thể và tăng thêm hương vị cho món lẩu sống động hơn. hơn.
  5. Rau bắp cải
    Bắp cải cũng là một trong những loại rau thường được ăn kèm với lẩu. Rau có tác dụng lợi tiểu, giảm cân, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ… Rau cũng khá dễ ăn, có vị ngọt nhẹ khi ăn cùng lẩu cá hồi sẽ rất ngon và tạo thêm hương vị sinh động. hơn cho nồi lẩu. Vì vậy, trong các món lẩu khác, người ta thường cho thêm rau bắp cải để ăn kèm.
  6. Cải xoong
    Loại rau này cũng được nhiều người ưa chuộng để ăn kèm trong các món lẩu. Rau được dùng để ngăn ngừa ung thư, cải thiện tuyến giáp, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, cải thiện thị lực, chống thiếu mái, tăng cường miễn dịch… và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác. lại. Các loại rau ăn kèm cũng ngon nên món lẩu cá hồi của bạn sẽ ngon hơn.
  7. Rau thì là
    Món lẩu cá hồi của bạn sẽ càng ngon hơn khi có thêm chút thì là. Rau được dùng để chữa mất ngủ, chống suy nhược, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, điều trị cao huyết áp, xơ vữa động mạch… Rau khi kết hợp với lẩu cá hồi giúp giảm bớt mùi tanh cũng như vị béo ngậy của cá. Cá hồi giúp bạn ăn nhiều và ngon miệng hơn.
  8. Xà lách
    Ăn xà lách giúp làm đẹp da, chống táo bón, ngăn ngừa ung thư, giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon hơn, tốt cho người thiếu máu, tăng chức năng thị giác, giảm đau đầu… Trong các loại rau sống thì rau xà lách là phổ biến nhất. Khi ăn lẩu, bạn cũng có thể dùng loại rau này để ăn sống để vừa bổ sung vitamin vừa giúp món lẩu thêm ngon và bớt ngán nhờ sự góp mặt của nhiều loại rau khác nhau.
[cách nấu lẩu cá hồi, đầu cá hồi nấu măng chua, cách nấu lẩu đầu cá hồi, lẩu cá hồi măng chua, cách làm lẩu cá hồi, lẩu cá hồi ăn với rau gì, nấu lẩu đầu cá hồi, lẩu cá thu, lẩu đầu cá hồi măng chua, cách nấu lẩu cá hồi măng chua, lẩu đầu cá, lau dau ca hoi, cách nấu bún đầu cá hồi, lẩu cá hồi chua cay, cách nấu lẩu đầu cá hồi măng chua, rau ăn lẩu cá hồi, đầu cá hồi nấu lẩu, lẩu kim chi cá hồi, lẩu lườn cá hồi, lẩu cá hồi nấu măng chua, cách làm nước lẩu cá hồi]

Hướng dẫn cách nấu lẩu cá hồi ngon

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 300g thịt cá hồi tươi
  • 500g đầu cá hồi
  • 3 quả cà chua
  • 500g xương heo
  • 4 miếng đậu hũ non
  • 200g kim chi
  • 100g nấm hương khô
  • Tỏi khô, sả cây, ớt, hành hoa
  • Bún tươi
  • Củ cà rốt, su hào, khoai tây, khoai lang
  • Gia vị và các loại rau ăn kèm đã kể trên.

Các bước thực hiện nấu lẩu cá hồi

Bước 1: Sơ chế rau củ

– Cà chua rửa sạch, thái múi cau, kim chi cắt khúc ngắn, thái nhỏ treo vào tô cà chua.

– Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ, có thể thay dứa bằng sấu hoặc me.

– Đậu hủ non rửa sạch cắt miếng vuông vừa ăn, nấm hương khô ngâm nước cho mềm rồi cắt bỏ chân, rửa sạch.

– Gọt vỏ, rửa sạch và cắt củ thành những miếng vừa.

– Nhặt các loại rau rồi rửa sạch, nên ngâm với nước muối loãng để loại bỏ các chất độc hại và giun sán.

– Xương heo rửa sạch, chặt miếng vừa để nấu nước dùng.

Bước 2: Sơ chế thịt và đầu cá hồi

Rửa sạch đầu và thịt cá hồi, cắt đầu thành miếng nhỏ và rửa kỹ hơn. Khử mùi tanh của cá hồi bằng cách rót một ít rượu trắng ra bát nhỏ, thêm vài miếng gừng đập dập và khuấy đều để nước gừng hòa với rượu. Sau đó thoa đều hỗn hợp rượu gừng lên thitn và đầu cá hồi, để khoảng 5 phút rồi gội sạch với nước.

Bước 3: Nấu lẩu cá hồi

  • Đầu tiên, bạn cho hành và tỏi đã băm nhỏ vào chảo dầu, phi thơm một ít gừng băm nhuyễn. Tiếp theo cho xương heo, thịt cá hồi đã băm nhỏ vào chảo xào khoảng 10 phút. Nêm nếm cho vừa ăn rồi đổ nước lọc vào đun đến khi thịt cá mềm, xương heo ra nước ngọt.

– Đổ dầu ăn vào chảo khác, đun sôi dầu thì cho tỏi vào phi thơm, trút kim chi, cà chua, nấm đông cô vào. Khi xương heo và cá đã mềm, bạn cho các loại củ đã làm sạch vào đun tiếp, hầm khoảng 15 phút.

– Khi các loại củ đã chín thì cho hỗn hợp kim chi, cà chua, nấm đông cô, đậu hũ non vào, có thể thêm nấm kim châm để ăn kèm… trút tất cả vào và để lửa nhỏ. Khi ăn, cho bún tươi vào chén, múc nước lẩu và đồ ăn kèm vào để ăn. Món lẩu này đảm bảo sẽ vô cùng thơm ngon bởi nó có đủ các hương vị mặn, ngọt, chua, cay… Các loại rau ăn kèm với lẩu cá hồi cũng dậy mùi khiến nồi lẩu của bạn thêm đậm đà và hấp dẫn. ngon.

Trên đây chúng tôi chỉ gợi ý 8 loại rau ăn kèm với lẩu cá hồi là ngon nhất để các bạn tham khảo. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn và có một bữa ăn ngon miệng bên gia đình, bạn bè. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Nấu tiệc tại nhà Nhân Tâm và hẹn gặp lại các bạn trong những chủ đề tiếp theo.

[ cá hồi nấu lá giang, lẩu vây cá hồi, cách nấu lẩu măng chua cá hồi, cách nấu lẩu kim chi cá hồi, nấu lẩu cá hồi măng chua, cách nấu lẩu cá hồi ngon không tanh, cách nấu lẩu chua đầu cá hồi, lẩu chua cá hồi, cách làm lẩu cá hồi không tanh, lẩu cá hồi ngon, đầu cá hồi nấu lẩu thái, lẩu đầu cá hồi chua cay, lẩu đầu cá hồi kim chi, lẩu xương cá hồi, cách nấu lẩu cá hồi không tanh, cách nấu lẩu cá hồi kim chi, nguyên liệu nấu lẩu đầu cá hồi, cách làm lẩu cá hồi ngon]