Cách nấu lẩu Thái hải sản chua cay bằng gói gia vị đơn giản

Lẩu Thái hải sản chua cay nóng hổi “vừa thổi vừa ăn” là món ngon có cách nấu lẩu thái đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng hấp dẫn và tinh tế. Nồi lẩu Thái chua cay trù phú nguyên liệu thịt và hải sản, ăn kèm rau xanh hòa quyện trong nước dùng chua cay đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn phải ngất ngây. Hãy tận hưởng món lẩu Thái siêu hấp dẫn cùng Nhân Tâm.

Để có một nồi lẩu thơm ngon và chuẩn vị, nguyên liệu phải luôn tươi và mới. Hải sản tươi sống sau khi nấu sẽ cho vị ngọt tự nhiên và hạn chế mùi tanh.

Cách nấu lẩu thái hải sản chua cay bằng gói gia vị

Nguyên liệu nấu lẩu Thái chua cay

Đồ ăn kèm món lẩu

  • 300g mực ống
  • 300g tôm
  • 300g nghêu
  • 100g thịt bò
  • Bún tươi
  • Rau ăn kèm: Thèo nèo, rau muống, rau nhút,…

Nấu nước dùng lẩu Thái

  • 1 gói gia vị lẩu Thái
  • Tỏi, hành tím
  • 100g nấm rơm
  • 100g khóm
  • 150g cà chua
  • Rau quế, rau om, ớt
  • 5 lá chanh
  • Gia vị: Đường phèn
  • Làm nước chấm
  • Sả cắt lát mỏng
  • Ớt cắt nhỏ
  • Nước mắm

Chi tiết cách làm lẩu thái hải sản chua cay ngon bằng gói gi vị đơn giản tại nhà

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu làm lẩu thái hải sản chua cay

Sả làm sạch, đập dập, cắt đôi. Tỏi, hẹ bóc vỏ, băm nhuyễn.

Dứa cắt miếng vừa ăn. Cà chua cắt múi cau. Nấm rơm cắt chân, ngâm nước muối loãng cho sạch, vớt ra để ráo. Lá chanh rửa sạch. Rau quế, rau om, ớt băm nhỏ.

Bước 2: Sơ đồ nhúng

Mực làm sạch, cắt khúc. Tôm cắt bỏ râu, chân, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ngao ngâm nước qua đêm cho sạch nhớt, sau đó rửa sạch. Xếp thịt và hải sản ra đĩa.

Các loại rau ăn kèm rửa sạch, cắt khúc vừa ăn, bày ra đĩa.

Bước 3: Nấu lẩu Thái

Bắc nồi lên bếp, đun nóng dầu ăn rồi phi hành tím, tỏi băm, sả băm cho thơm. Thêm cà chua, thơm và nấm vào xào khoảng 2 phút.

Cho gói gia vị lẩu Thái vào 1,5 lít nước, thêm 1 thìa đường phèn. Khi thấy nước lẩu sôi, bạn cho lá chanh, ớt, rau om, rau quế thái nhỏ vào, khuấy đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

Bước 4: Làm nước chấm lẩu Thái

Nước chấm lẩu Thái rất đơn giản. Bạn cho nước mắm, sả thái lát, ớt thái nhỏ vào chén, khuấy đều.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức
Sau khi nước lẩu chín, bạn múc ra một cái nồi nhỏ, dùng kèm với đĩa hải sản, rau sống, nước chấm và bún tươi. Nước lẩu sôi lại, ăn đến đâu ngon đến bất ngờ.

Gia vị lẩu Thái nào tốt? Bán ở đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều gói gia vị lẩu Thái thơm ngon bạn có thể mua ở bất kỳ cửa hàng tạp hóa, siêu thị,…

Ăn lẩu thái hải sản với rau gì ngon?

Khi thưởng thức lẩu Thái không thể không có rau xanh ăn kèm. Thông thường, người ta sẽ sử dụng rau ngổ, ngò gai, rau muống,… để ăn kèm. Tuy nhiên, bạn có thể kết hợp với các loại rau yêu thích khác. Các loại rau xanh không chỉ cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể mà còn giúp nồi lẩu trông bắt mắt và ngon miệng hơn.

Một số lưu ý khi nấu lẩu Thái hải sản chua cay

  • Các loại rau xanh ăn kèm phải tươi ngon, được hái cẩn thận.
  • Tôm, mực, nghêu phải tươi.
  • Bạn có thể thay thịt bằng thịt lợn.

Với cách nấu lẩu Thái này, bạn có thể nêm nếm lại gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Với những ai thích ăn cay có thể cho thêm ớt trong quá trình nấu.
Ngoài các nguyên liệu trên, bạn có thể kết hợp đậu bắp, đậu phụ,…

Lẩu Thái là món ăn “quốc dân” được rất nhiều người yêu thích. Với cách nấu lẩu thái đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu độc đáo, hấp dẫn để cùng người thân thưởng thức rồi! Tiếp theo, hãy tham khảo ngay bài viết hướng dẫn cách làm lẩu cá hồi trên website của chúng tôi nhé.