Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi thơm ngon

Cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi thơm ngon

Nguyên liệu cần có

  • Hàu sữa: 10 con
  • Bơ thực vật: 3 thìa
  • Sốt mayonnaise: 1 thìa
  • Phô mai con cười: 4 lát
  • Tỏi băm: 3 thìa
  • Muối tôm: 1 thìa

Các bước thực hiện cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu với bơ tỏi

Bước 1: Tương tự như trên, bạn cũng sẽ mang hàu đi nướng ở trong nồi chiên không dầu 6 phút 200 độ để dễ tách vỏ hơn.

Mẹo nhỏ: Để hàu sạch cát thì bạn nên ngâm hàu khoảng 2 tiếng trong nước vo gạo rồi rửa sạch. Nên dùng bàn chải cọ để sạch hết bùn đất ngoài vỏ.

Bước 2: Trong khi đợi hàu ráo nước, chúng ta sẽ cùng nhau đi chuẩn bị phần sốt bơ tỏi nha.

Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng thì bạn cho 3 thìa bơ thực vật vào. Đợi đến khi nào bơ tan hết thì mới cho thêm tỏi băm, muối tôm, 4 lát phô mai, 1 thìa sốt mayonnaise. Nấu khoảng 3 phút với lửa nhỏ rồi tắt bếp.

Bước 3: Cho từng thìa sốt phô mai bơ tỏi đã nấu lên hàu.

Trải 1 lớp giấy bạc vào nồi chiên không dầu. Xếp hàu vào và chỉnh nhiệt 120 độ 7 phút. Sau khoảng thời gian này hàu sẽ chín và bạn có thể thưởng thức rồi đó.

Nướng hàu bằng nồi chiên không dầu vị phô mai bơ tỏi đã hoàn thành với mùi hương vô cùng hấp dẫn. Hàu không hề bị khô mà vẫn giữ nguyên được độ béo ngậy tự nhiên. Dù là ăn 4 – 5 con cũng chưa thấy ngán đâu nhé, ngon nhất là ăn với muối ớt xanh nè, bạn có thể thử và cảm nhận nha.

Ngoài cách nướng hàu bằng nồi chiên không dầu này ra, bạn còn có thể tham khảo thêm nhiều công thức món ngon khác tại chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày với Nồi Chiên Không Dầu của chúng mình. Từ các món bánh, món chiên nướng, mứt hay đồ ăn vặt đều có đủ. Mọi người nhanh nhanh ghé thăm và tuyệt đối đừng bỏ lỡ nhé!