Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu đơn giản tại nhà

Cách làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Cánh gà: 5-7 cái tùy khẩu phần ăn
  • Hành tím: 3 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Bột ớt khô
  • Rau sống các loại để ăn kèm
  • Gia vị thông dụng: muối, mắm, đường, dầu hào…
  • Dụng cụ: nồi chiên không dầu

Các bước làm cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Lưu ý, khi mua cánh gà để làm món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu nên chọn cánh gà tươi có bán trong siêu thị, như vậy sẽ vừa đảm bảo vệ sinh, vừa rõ nguồn gốc xuất xứ. Ngoài ra, nên ưu tiên chọn những cánh gà to đều nhau, không có vết thâm hay bầm tím trên cánh.

Khám phá thêm: Cánh gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu – 2 cách khám phá món ngon siêu cuốn

Bước 1: Sơ chế và ướp cánh gà

Cánh gà sau khi mua về sẽ rửa sạch, nếu kỹ bạn có thể xát muối để khử mùi tanh, đợi cánh gà khô lại thì cho 1 ít hành, tỏi băm nhuyễn vào, sau đó nêm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm. , 1 thìa nước mắm, 1 thìa ớt bột (ai ăn cay thì cho nhiều hơn). Trộn đều để cánh gà ngấm gia vị. Để yên trong 1 giờ hoặc lâu hơn nếu bạn có nhiều thời gian.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn có thể rạch vài đường chéo trên cánh để nước xốt thấm nhanh hơn.

Bước 2: Làm nước sốt chiên gà

Trong một bát, bạn cho 2 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa dầu hào…. Khuấy hỗn hợp này cho đến khi đường tan.

Trước khi chiên gà, chúng ta sẽ làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C – 5 phút. Sau khi nồi nóng, lót một miếng giấy bạc dưới đáy nồi để mỡ gà không chảy xuống, như vậy việc vệ sinh nồi chiên sẽ dễ dàng hơn.

Quết một lớp mỏng dầu ăn lên từng miếng gà để gà không bị khô, để nhiệt độ 180 độ – nướng gà trong 15 phút. Sau khi nướng xong lần nướng thứ nhất, bạn mở vung, lật cánh gà lại và tiếp tục nướng 15 phút, 180 độ C đến khi gà vàng đều 2 mặt.

Bước 3: Hoàn thành món cánh gà chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Sau 30 phút nướng, gà có màu vàng ươm trông rất đẹp mắt, hãy nhanh tay làm phần sốt phủ bên ngoài cánh gà nhé.

Bắc chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi băm, đợi khi hành tỏi thơm và chuyển sang màu vàng thì trút nước mắm đã pha lúc nãy vào, trút gà đã chiên vào, đảo đều. đảo đều tay, rim cánh gà trong vòng 5 phút thì tắt bếp.

Lưu ý, bạn có thể pha nước chấm theo khẩu vị của bản thân và gia đình, công thức trên chỉ gợi ý, thích ngọt thì thêm đường, thích cay thì thêm ớt.