Cách nấu súp tôm thịt thơm ngon đơn giản tại nhà

Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây bạn sẽ có món canh tôm thịt thơm ngon nhất chiêu đãi gia đình và bạn bè. Nấu canh tôm thịt không khó. Tuy nhiên để có món canh thơm ngon nhất thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy, hôm nay chuyên mục Bí quyết dễ làm xin chia sẻ đến bạn công thức nấu súp tôm thịt thơm ngon mà bạn có thể trổ tài cùng gia đình.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1kg xương heo
  • 200 gram thịt lợn thăn
  • 200 gram tôm sú tươi
  • 200 gram xúc xích
  • 200 gram ngô ngọt
  • 150 gram hạt sen
  • 20 quả trứng cút
  • 2 quả trứng gà
  • 100 gram rau mùi, hành lá
  • Gia vị: Hạt nêm, muối, bột ngọt, ớt bột, dầu ăn, tiêu, hành khô, tỏi, bột năng

Các bước thực hiện cách nấu súp tôm thịt

Sơ chế nguyên liệu

Bước 1: Lấy 200gr xương heo rửa sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi nhỏ rồi chần xương heo trong khoảng 3-5 phút để loại bỏ chất bẩn hiệu quả.

Chần xương heo qua nước sôi (Nguồn: Internet)

Bước 2: Vớt xương heo đã chần ra và rửa lại lần nữa. Chuẩn bị một nồi nước khoảng 2,5 lít và cho xương heo vào ninh trong vòng 1 tiếng.

Lưu ý: Trong quá trình ninh xương sẽ xuất hiện bọt trắng, đen nổi trên mặt nước, bạn nên thường xuyên quan sát và vớt bỏ.

Bước 3: Đem 200g thịt thăn heo đi rửa sạch rồi dùng dao thái hạt lựu. Sau đó, ướp với 1 thìa cafe hạt nêm, 1/3 thìa cafe tiêu xay và ½ thìa cafe bột ngọt để khoảng 30 phút cho thấm gia vị.

Bước 4: Tôm sú làm sạch, bỏ vỏ, đầu và đuôi, dùng dao xẻ dọc sống lưng để rút chỉ đen. Sau đó, hấp chín.

Bước 5: Thái giò chả. Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ. Hạt sen rửa sạch, đem luộc chín với chút muối.

Bước 7: Ngô ngọt tách lấy hạt, rửa sạch rồi vớt ra rổ để ráo nước. Rau mùi, hành lá nhặt và rửa sạch rồi thái nhỏ.

Bước 8: Hành tây bóc bỏ lớp vỏ khô bên ngoài rồi rửa sạch, thái lát mỏng. Tỏi và hành khô bóc vỏ băm nhuyễn.

Các bước thực hiện cách làm súp tôm thịt

Bước 1: Chuẩn bị một nồi canh lớn. Sau đó, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho hành, tỏi băm và một ít ớt bột vào phi thơm.

Bước 2: Đun sôi nước hầm xương trong nồi. Sau đó, cho thăn lợn đã ướp vào cùng với tôm sú hấp. Nêm 2 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê bột ngọt, 3 thìa cà phê hạt nêm cho vừa ăn.

Bước 3: Tiếp theo, bạn cho ngô vào đun khoảng 2 phút. Pha 1 ít bột sắn dây với 1 chén nước rồi từ từ đổ vào. Trong khi đổ nhớ khuấy đều để bột sắn dây không bị vón cục.

Bước 4: Đánh tan 2 quả trứng với chút muối rồi đổ từ từ vào nồi súp. Cho thêm ít tiêu xay vào, nêm nếm xem nước canh đã vừa miệng chưa, nêm thêm chút gia vị nếu cần.

Tô súp tôm thịt hấp dẫn (Nguồn: Internet)

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món canh tôm thịt. Hương vị thật thơm ngon phải không nào? Với hướng dẫn trên, Nấu Tiệc Nhân Tâm chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng bên gia đình, bạn bè!