Cách làm bánh khoai lang tím chiên xù

Bánh khoai lang chiên xù là món ăn giòn ngon và dễ làm. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn tan, thơm lừng mùi khoai lang chắc chắn sẽ khiến các thành viên trong gia đình thích mê.

Khi đã chán ngấy các món ăn từ thịt, cá, động vật và cần một món ăn mới lạ, độc đáo, lạ miệng từ rau củ, bạn đừng bỏ qua món khoai lang chiên giòn này nhé. Xin vui lòng. Món ăn sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị, kích thích vị giác giúp bạn ăn ngon miệng hơn.

Khoai lang được biết đến như một loại thực phẩm truyền thống giàu chất dinh dưỡng. Khoai lang chứa nhiều dưỡng chất magie, kali, chất xơ và vitamin A, C. Những thành phần này có tác dụng giảm cân và làm đẹp da hiệu quả. Không chỉ vậy, món ăn này còn phù hợp với mọi lứa tuổi, cả trẻ em và người lớn tuổi.

Với những công dụng như vậy, chắc chắn đây là món ăn không thể bỏ qua đúng không? Cùng nhau làm món này NGAY BÂY GIỜ nào!

Khoai lang chiên giòn
Độc đáo, lạ miệng với món khoai lang chiên giòn rất hấp dẫn. Ảnh: Nguồn Internet

Cách làm bánh khoai lang tím chiên xù

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 3 củ khoai lang
  • 2 quả trứng gà
  • 2 thìa đường (thìa ăn cơm)
  • 1 thìa tinh bột sắn
  • 1 bát bột mì
  • 1 gói bột chiên xù

Cách làm bánh khoai lang chiên xù

Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Sau đó, cho khoai vào nồi hấp khoảng 15 phút, hoặc nếu không hấp bạn vẫn có thể luộc khoai. Luộc đến khi dùng đũa chọc vào thấy khoai bở và mềm là được.

Bước 2: Tắt bếp, vớt khoai lang ra đĩa rồi cho vào máy xay nhuyễn. Hoặc bạn có thể dùng thìa nghiền nát. Tiếp theo, cho bột sắn dây, lòng đỏ trứng gà và đường vào khoai đã xay nhuyễn, trộn đều, đến khi bột có độ dính.

Bước 3: Chia đều bột thành những phần bằng nhau và nặn khoai thành hình tròn có kích thước phù hợp, làm tiếp cho đến khi hết bột.

Bước 4: Lấy từng chiếc bánh lăn qua bột mì, trứng và vụn bánh mì. Bạn nên lăn đi lăn lại vài lần và rũ bỏ phần bột thừa để bột bám đều vào khoai.

Bước 5: Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn, đổ thêm dầu ngập nửa khuôn bánh. Khi dầu sôi, lần lượt cho từng chiếc bánh vào chiên, mỗi lần chỉ chiên vài cái, lật qua lật lại nhẹ nhàng cho đến khi bánh chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu. dầu.

Vậy là món ăn đã hoàn thành. Bạn xếp bánh ra đĩa, chấm với tương cà, tương ớt hoặc nước mắm chua ngọt. Bánh khoai lang chiên sẽ ngon hơn khi ăn nóng.

Khi cắn vào, bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm, ngọt và thơm mùi khoai lang. Món ăn có thể dùng làm bữa sáng, bữa xế hoặc dùng làm món ăn chơi, tráng miệng. Chắc chắn cả nhà bạn sẽ thích mê món ăn này. Bạn còn chờ nữa, hãy làm ngay bây giờ. Chúc may mắn!