Ngày hè nóng nực mà có một bát hoa quả dầm sữa chua thì còn gì tuyệt hơn? Cách làm hoa quả dầm sữa chua không khó nhưng bạn đã biết hết các biến thể của nó chưa?
Đúng như tên gọi, món ăn này chỉ đơn giản là các loại trái cây trộn với nhau theo ý thích nhưng luôn rất được yêu thích. Dù thời gian có trôi qua, nhiều món ăn mới lạ, hấp dẫn xuất hiện và gây “nuốt chửng” thị trường nhưng trái cây ngâm chua vẫn giữ được vị thế của mình trong lòng người dân.
Không chỉ vậy, cách làm hoa quả ngâm chua còn vô cùng dễ dàng và có nhiều cách biến tấu. Ai cũng có thể làm món tráng miệng hấp dẫn này.
Chỉ nghĩ về nó thôi đã khiến tôi muốn ăn rồi. Cùng vào bếp với team Nhân Tâm nhé!
Nội Dung Chính
Cách Làm Hoa Quả Dầm
Vào bếp ngay và làm hoa quả dầm sữa chua theo ý thích của bạn.
Chuẩn bị: 10 phút | Làm: 5 phút | Tổng thời gian 15 phút
Bước 1: Chuẩn bị trái cây
Nho, dâu tây, táo bạn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Các loại còn lại bạn gọt vỏ, bỏ hạt rồi thái miếng nhỏ.
Bước 2: Trộn trái cây
Trong một tô lớn, cho tất cả trái cây đã thái vào trộn đều.
Bạn cho sữa đặc, sữa tươi, sữa chua vào âu hoa quả trộn nhẹ để hoa quả ngấm đều.
Tiếp theo, bạn chia hoa quả ra từng bát nhỏ.
Đá bạn bẻ thành từng miếng nhỏ và cho vào các bát hoa quả là hoàn thành.
- Bạn có thể chọn bất kỳ loại trái cây nào.
Lượng calo: 210kcal
Hướng dẫn Cách làm hoa quả dầm sữa chua chi tiết
Bước 1: Chuẩn bị hoa quả trái cây
Trái cây ngâm chua là một món ăn rất đa năng. Bạn có thể chuẩn bị bất kỳ loại trái cây nào bạn thích. Công thức tôi đưa ra là loại trái cây phổ biến được nhiều người lựa chọn.
Ngoài cách trên, bạn cũng có thể dùng thanh long, cam, lê, kiwi, vải, dưa, dưa đỏ, đu đủ, chuối, dứa, đào, mãng cầu xiêm, lựu… Tùy theo mùa và nơi sinh sống mà bạn chế biến nhé. loại thích hợp.
Bạn có thể chuẩn bị 4-5 loại trái cây hoặc cả 10 loại như tôi thì càng tốt. Bạn nên chọn những quả sao cho có vị chua chua, ngọt ngọt, giòn, mềm… Như vậy ăn mới cân bằng và ngon miệng hơn. Bạn cũng nên chọn kết hợp nhiều loại trái cây có màu sắc khác nhau để bắt mắt hơn.
Với những loại quả nhỏ, bạn không cần bỏ vỏ như nho, dâu tây, bạn rửa sạch, để trên giá nhỏ giọt nước. Sau đó, bạn cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
XEM: Cách Nấu Canh Rau muống Ngon, Đơn giản, Cách Làm Canh Tôm Ngon Và Bổ Sung
Các loại trái cây còn lại bạn gọt hoặc gọt vỏ, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn. Mít thì bạn nên xé sợi để nhìn đẹp mắt hơn.
Bước 2: Trộn hoa quả trái cây
Bạn dùng một chiếc bát lớn rồi cho tất cả phần hoa quả đã cắt ở trên vào trộn nhẹ nhàng.
Bạn tiếp tục cho sữa tươi, sữa đặc và sữa chua vào âu hoa quả. Bạn cũng trộn đều lên để hỗn hợp hoa quả ngấm đều với sữa. Nhớ trộn nhẹ tay để hoa quả không bị nát.
Bước 3: Hoàn thành – Cách Làm Hoa Quả dầm sữa chua
Cuối cùng, bạn chia hoa quả ra các bát nhỏ. Ăn bao nhiêu người thì bạn chia ra bấy nhiêu bát.
Đá bạn bẻ thành từng miếng nhỏ hoặc cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn nhưng không được xay quá nát. Đá viên, bạn cũng nên bẻ thành từng viên nhỏ. Bây giờ, bạn cho đá vào các bát hoa quả đã chuẩn bị ở trên là xong.
Ngoài việc trộn trước tất cả các loại trái cây như trên, bạn cho nguyên liệu vào chén của từng người rồi mới trộn lên khi ăn. Trong trường hợp này, bạn nên cho sữa chua, sữa tươi vào trước, sau đó mới đến các loại trái cây yêu thích. Và cuối cùng, bạn rưới một chút sữa đặc lên trên là sẽ có ngay một cốc hoa quả ngâm chua ngọt không gì bằng.
Nếu bạn không làm cho cả gia đình hoặc bạn bè ăn cùng một lúc, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên trộn trái cây vừa đủ cho số người ăn. Phần hoa quả đã cắt nhưng chưa dùng đến bạn nên cất vào hộp riêng, như vậy hoa quả sẽ luôn tươi khi trộn vào ngâm hoa quả.
Nếu không thích ăn với sữa chua, bạn có thể bỏ qua, chỉ cần dùng trái cây và sữa đặc là có thể làm được một cốc mứt trái cây thơm ngon. Nhưng vì sữa chua vừa tốt cho sức khỏe vừa tăng thêm độ mềm cho món ăn nên trong cách làm hoa quả ngâm này chúng ta đã sử dụng sữa chua. Bạn cũng có thể gọi nó là sữa chua trái cây ????.
Cách làm món hoa quả trái cây dầm ngon khác
Thực ra bản thân món này cũng có quá nhiều phiên bản rồi. Mỗi người có sở thích lựa chọn hoa quả khác nhau sẽ cho ra đời những bát hoa quả với nhiều màu sắc, hương vị khác nhau.
Nhưng bạn vẫn có thể biến tấu thêm một chút để có những bát trái cây siêu ngon và bổ dưỡng. Hãy xem bên dưới!
Hoa quả dầm yến mạch
Đây đúng là một loại hoa quả dầm “tốt cho sức khỏe”. Vẫn là những loại trái cây yêu thích của bạn. Nhưng bạn chỉ trộn nó với sữa chua. Và khi ăn, bạn rắc thêm yến mạch rang thơm. Chỉ nghe mô tả thôi cũng đủ thấy món ăn “lành” đến mức nào. Vị thanh mát của trái cây, thêm vị thơm và béo nhẹ từ yến mạch và sữa chua chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê.
Cách làm cám yến mạch hoa quả không khó chút nào. Sau khi cho đá bào, trái cây và sữa chua vào cốc, bạn chỉ cần thêm một thìa yến mạch hoặc hỗn hợp ngũ cốc yến mạch lên trên. Tuy nhiên, vì bạn không dùng sữa đặc nên hãy chọn nhiều loại trái cây ngọt hơn để cân bằng lại.
Thêm một chút sô cô la đắng lên trên sẽ tốt hơn cho tim mạch của bạn và cũng làm tăng hương vị của món mứt trái cây!
Hoa quả dầm kèm topping kem
Vẫn là trái cây ngâm chua nhưng chúng tôi khéo léo kết hợp thêm một viên kem mát lạnh bên trên. Nghe thôi đã thấy mát và sảng khoái rồi. Tùy theo sở thích, bạn có thể lựa chọn các vị kem yêu thích như vani, trà xanh, dâu, socola … Từng miếng trái cây chua chua ngọt ngọt, cùng với vị thơm ngon, mát lạnh của kem tan ngay đầu lưỡi. lưỡi của bạn. thú vị không kém.
Và bạn cũng có thể thực hiện ngay phiên bản hoa quả ngâm chua cay hấp dẫn này ngay tại nhà. Quá tuyệt phải không!
Hoa quả dầm caramen
Bánh caramen thông thường có thể gây ngán vì khá béo. Nhưng khi kết hợp với các loại trái cây thì hương vị vô cùng phù hợp. Bánh flan ???? Mềm mịn tan trong miệng, vị beo béo, ngọt ngọt và hơi đăng đắng của caramen khi ăn cùng trái cây thì cực kỳ “gây nghiện”. Ăn xong vẫn không thấy ngán.
Cách làm lại cũng đơn giản, bạn chỉ cần thay thế sữa chua và sữa đặc trong cách làm mứt trái cây bằng bánh flan cơ bản là được.
Hoa quả dầm caramen cà phê
Món này sẽ được lòng những ai là fan của cà phê. Vẫn là món hoa quả caramen như trên nhưng có thêm cà phê. Lúc này quả dưa rất thơm mùi cà. Vị thanh mát của trái cây hòa quyện với vị béo của caramen và vị đắng thơm của cà phê sẽ khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Khám phá những món trái cây muối chua siêu ngon và đẹp mắt của Philippines
Món hoa quả ngâm này được nâng lên một tầm cao mới. Món ăn này được gọi là Halo Halo – có nghĩa là “trộn-trộn” – là một món ăn nhẹ rất phổ biến và nổi tiếng ở Philippines.
Và nếu có dịp du lịch Philippines, bạn đừng quên thưởng thức ngay món Halo Halo đặc trưng của đất nước này nhé. Halo Halo được coi là đặc sản ở Manila, Philippines. Món này được bày bán khắp nơi và giá cả rất phải chăng.
Mỗi loại trái cây được để riêng trong ly, trên cùng là một lớp đá bào và một lớp sữa đặc và các loại hạt nhiều màu sắc.
Và đúng như tên gọi của món ăn, khi ăn, thực khách phải trộn đều tất cả các nguyên liệu lại với nhau trước khi thưởng thức.
Phiên bản ở Philippines, ngoài trộn các loại trái cây với nhau còn có đậu trắng, đậu đỏ, ngô ngọt, khoai lang, hạt lọc, thạch dừa … Món này khi dọn ra vô cùng đẹp mắt với đủ loại màu sắc. và đẳng cấp. Bên trên có thêm viên lạnh nên chỉ cần nhìn thôi là bạn đã muốn ăn ngay rồi.
Bạn có thấy? Một ly hoa quả dầm Halo Halo thật đẹp mắt và hấp dẫn. Món ăn này không chỉ ngon, đẹp mắt mà còn rất bổ dưỡng. Vì vậy bạn có thể yên tâm, ăn ngon, giải nhiệt mà còn bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể.
Và tùy từng nhà hàng mà có những cách trộn khác nhau. Có nơi cho thêm dừa nạo lên trên, có nơi thêm mứt chùm ruột, có nơi cho thêm chút cốm xanh thơm, có nơi cho thêm siro cho thêm màu…
Không chỉ vậy, Halo Halo còn có phiên bản trong trái dừa trông như bùa chú. Khi thưởng thức những trái dừa của Halo Halo, thực khách có thể tự tay cạo lấy phần dừa non mát lạnh để dùng kèm với những miếng trái cây, kem, thạch ngọt ngào. Mình rất thích cảm giác dùng thìa nạo từng miếng dừa non trong quả dừa ????, còn các con của bạn thì sao?
Tất cả các phiên bản hoa quả ngâm này bạn đều có thể tự làm tại nhà. Nó không khó chút nào! Chúc các bạn ngon miệng với ly hoa quả dầm do chính tay mình làm nhé!