Ở Việt Nam, nhất là các miền cô có “truyền thống” “đụng lợn”. Theo đó, các gia đình chung nhau một con lợn rồi xả thịt chia phần để làm bánh chưng, xay giò và làm các món ngon từ thịt lợn… Đụng lợn có thể chung với anh em họ hàng, khi ấy mọi người tụ tập ăn uống vui vẻ, đủ đầy với một mâm toàn các món từ thịt lợn, nào lòng, tiết dồi, thịt nướng thơm lừng…
Ngoài mấy món truyền thống ngày Tết ra thì việc bổ sung các món nộm, gỏi vào mâm cơm những ngày Tết là rất cần thiết, vừa đa dạng các món ăn vừa căn bằng hài hoà, chống ngán với vị chua ngọt cay cay cùng rất nhiều các loại rau ăn kèm ? còn cái tai lợn nên
Hôm nay, Nhân Tâm xin chia sẻ Cách làm món tai heo trộn chua ngọt để thưởng thức trong dịp lễ Tết, đây là công thức chị Thu Uyên “bật mí”
Cách làm món tai heo trộn chua ngọt
*) Chuẩn bị nguyên liệu:
-Tai heo: 1 cái
-Dưa chuột
-Cà rốt
-Rau mùi
-Sả, tỏi, ớt
-Quất, đường, nước mắm.
*) Các bước chế biến:
-Tai làm sạch lông, rửa sạch luộc với hành lá và 1 củ gừng trong 30-40 phút.
-Vớt tai ra bát nước đá cho tai giòn hơn, thái mỏng.
-Dưa chuột, cà rốt thái miếng tuỳ thích.
-Sả thái lát mỏng.
-Pha nước trộn: 5 thìa nước mắm, 5 thìa đường, 5 thìa nước quất, rau mùi, 2 thìa ớt, 2 thìa tỏi băm.
-Trộn tất cả nguyên liệu trên với nước trộn , thêm lạc rang giã nhỏ rồi thưởng thức.
Tai heo trộn chua ngọt là món ăn đơn giản, dễ chế biến, ăn ngon mà không ngán. Đây một gợi ý mà chị Thu Uyên đã chia sẻ tới chúng ta để làm phong phú cho mâm cơm những ngày cuối năm và trong dịp Tết, chúc mọi người thành công với món ăn này ạ, em cảm ơn mọi người rất nhiều ♥️♥️