Bò Khô là thức ăn vặt thần thánh mê mẩm mọi đối tượng. Dù có bao nhiêu công thức hướng dẫn trên mạng, nhưng nếu tự làm bạn hãy thử áp dụng công thức làm bò khô miếng mà Nhân Tâm chia sẻ dưới đây 1 lần nhé, đảm bảo “ăn đã đời” ạ
Cách tự làm Bò Khô Miếng ăn vặt siêu ngon
*) Chuẩn bị nguyên liệu:
– 1 kg nạc mông thịt bò hoặc thịt lợn ( mọi người mua phần mông nhìn như tròn dài quả xoài ấy ạ )
– 2 thìa nước mắm
_ 3 thìa hạt nêm(hoặc dầu hào)
– 1 gói tây đen
– 3 thìa gia vị bò kho (mọi người mua dạng túi sệt sệt chứ đừng mua dạng viên hay dạng bột nhé!)
– 5 nghìn hạt điều (mình mua về cho 1 muôi nhỏ dầu ăn rang lên lấy nước cốt sẽ nguyên chất hơn bột điều ấy ạ)
– 5 củ xả, 1 củ tỏi to,1 củ gừng nhỏ.
– 1 củ nghệ xay chắt lấy nước.
– 1 thìa ớt bột hàn quốc
– 6 thìa đường, 8 quả ớt, (1 xíu hạt dổi hoặc mắc kén – cái này ko có cũng đc) Mình thấy bảo thay đường bằng cam thảo xay cùng xả rồi ướp vị thơm ngọt tự nhiên lắm á ??
*) Cách làm:
– Thịt bò mua về rửa sạch để ngăn đá tầm 2 kg cho cứng thái sẽ chuẩn độ dày mong muốn. Mọi người thái 5mm nếu muốn làm bò miếng, còn nếu muốn làm bò xe sợi mọi người không cần để ngăn đá mà cho vào luộc luôn và để nguội xé sợi xong trộn đều cùng nước cốt.
– Đối với thịt lợn mọi người mua thêm miếng mỡ bò cho vào luộc cùng cho dậy mùi bò nha ??
– Khi luộc mọi người đập thêm củ gừng và củ xả để khử hôi nhé!
+) Nước cốt để ướp bò: gồm những nguyên liệu trên trộn cùng nhau nhưng mình có 1 lưu ý nhỏ là xả đập dập cắt 1 cm xay cùng tỏi, ớt cho đều ra thì nó sẽ ngấm vào thịt mà nhìn cũng đẹp mắt ấy ạ!
+) Uớp:
– Lấy từng miếng thịt nhúng ngập trong bát nước cốt, làm lần lượt từng miếng. Nhúng xong lấy tay bóp tầm 10 phút cho đều và ngấm gia vị.
– Bọc kín để trong ngăn mát tủ lạnh ít nhất 8 tiếng không thì qua đêm để gia vị ngấm sâu vào từng thớ thịt.
+) Chế biến:
– Đun lửa vừa cho cạn nước, để khô lấy chày đập nhẹ nhàng từng miếng cho miếng bò mềm nhưng không bị nát nhé!
❌ Với bò miếng Cho từng miếng vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu quay nhiệt độ: 10 phút. 100 độ_ 25phút sau đó set tiếp 90 độ 20 phút.
Mọi người thấy miếng bò khô nhưng phải mềm mềm đừng để khô cứng nhé!
– Cứ 10 phút lật 1 lần nha.
❌Bò xé cho lên chảo sên nhỏ lửa đều tay, bao giờ sợi bò khô nhưng vẫn còn độ mềm là ok.
Và bây giờ thì cần nửa quả chanh vắt vào miếng bò, chụp ảnh sống ảo, 1 lon bia lạnh và măm măm thôi ạ! ??? À, thịt lợn và thịt bò thì làm công thức y chang như nhau, có điều khi ăn thịt lợn không dai bằng thịt bò thôi còn lại khá là ok đấy ạ! ?? Đảm bảo món Bò Khô Miếng khiến cho mọi thành viên trong gia đình mê mẩn ?
Mọi người có thêm bí quyết về món Bò Khô cùng nhau chia sẻ để học hỏi nhé ạ! ♥️♥️ Chúc các mẹ thành công nhé!