Nước lèo hủ tiếu ngon sẽ được nhân lên với ớt sa tế – một loại gia vị có vị cay và thơm đánh thức mọi giác quan trong cơ thể. Hôm nay hãy cùng Nấu Tiệc Nhân Tâm học cách làm sa tế ớt ăn hủ tiếu cực đơn giản để có những bữa ăn thi vị hơn nhé.
Nội Dung Chính
Nguyên liệu làm ớt sa tế ăn hủ tiếu
- 4 củ tỏi
- 30 quả ớt sừng chín đỏ
- 2 chén ớt bột
- Nêm gia vị: dầu ăn, muối, xì dầu, đường
- Nguyên liệu làm sa tế ớt ăn bún
- Nguyên liệu làm sa tế ớt ăn bún
Cách làm sa tế ớt ăn hủ tiếu
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Ớt sừng tươi các bạn cắt bỏ cuống, rửa sạch để ráo. Sau đó băm nhỏ ớt và băm nhuyễn
Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhuyễn
Sau đó, trộn ớt và thìa cà phê đường với nhau
Bước 2: Nấu sa tế ớt
Bạn bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng thì cho nửa chén dầu vào.
Khi dầu nóng, cho tỏi vào xào cho thơm. Khi tỏi thơm thì cho ớt sừng vào xào cùng, sau đó cho 2 chén ớt bột vào, nhớ đảo đều rồi cho 2 muỗng xì dầu và nửa chén dầu ăn còn lại vào trộn đều, đảo tiếp cho 2 chén nữa là được. phút, sau đó tắt bếp.
Xào sa tế ớt với các nguyên liệu cần thiết
Bước 3: Làm xong ớt sa tế
Bạn đợi ớt sa tế nguội hẳn thì cho vào lọ thủy tinh để bảo quản.
Khi ăn, bạn lấy thìa ra và thưởng thức. Món sa tế hẹ ăn với bún thật ngon phải không các bạn.
Lưu ý cách làm sa tế ớt chuẩn ngon để ăn bún
Bạn chọn ớt tươi để đảm bảo vị sa tế ngon nhất.
Để sa tế có màu đỏ đẹp mắt, bạn có thể dùng thêm một chút dầu điều. Với lượng ớt trên, bạn cho thêm khoảng 1 thìa dầu điều để sa tế có màu hấp dẫn.
Khi bảo quản ớt sa tế trong lọ thủy tinh, bạn nhớ tráng lọ qua một lần nước sôi và để cho khô nước bên ngoài để giữ cho ớt được ngon và không bị mốc.
Cách làm sa tế ớt ăn bún
Cách làm sa tế ớt ăn bún
Cách bảo quản ớt sa tế ngon nhất và lâu nhất
Để ớt nguội hoàn toàn rồi mới cho vào lọ thủy tinh.
Bạn có thể bảo quản nơi khô ráo trong 3-4 tuần. Nếu để trong tủ lạnh được 2-3 tháng
Khi vớt ớt sa tế ra, bạn dùng thìa sạch để không làm ảnh hưởng đến sa tế bên trong.
Nếu bạn đang muốn mở quán ăn bún chả thì đây là thông tin hữu ích giúp bạn:
Cách nấu hủ tiếu sa tế người Hoa cay cay đánh thức vị giác
Phở sa tế của người Hoa có một chút khác biệt so với các món mì phổ biến ở Việt Nam. Điểm khác biệt của món ăn là được kết hợp bởi nhiều loại gia vị khác nhau, tạo nên hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn với các món bún khác.
Cách làm mì sa tế ớt Người Hoa ăn mì
Nguyên liệu làm hủ tiếu sa tế
- Mì: 1kg
- Bắp bò: 1kg
- Thăn bò: 500g
- Hành, gừng: mỗi loại
- Tỏi băm: 2 thìa cà phê
- Bơ đậu phộng: 3 muỗng cà phê
- Sốt sa tế: 100g
- Sa tế: 2 muỗng canh
- Dưa chuột, cà chua: 2 loại mỗi loại
- Đậu phộng rang: 1 muỗng canh
- Rau sống ăn kèm: rau húng, ngò gai, giá sống, hành lá.
- Gia vị gồm: muối, tiêu, đường phèn, hạt nêm, dầu ăn
Các bước nấu hủ tiếu sa tế người Hoa
Bước 1: Nước hầm xương cho nước dùng
Rửa sạch xương bò, chần qua nước sôi để loại bỏ tạp chất trong xương.
Đặt 1 nồi nước lên bếp, đun sôi cùng với hành, gừng thái chỉ, 10g đường phèn và 1 thìa cà phê muối. Sau khi đun sôi, bạn cho xương bò vào nồi, hầm trong 3 tiếng để xương tiết ra hết chất ngọt. Trong thời gian ninh, nếu có bọt bẩn thì bạn nhớ vớt bỏ để nước dùng có độ trong nhất.
Nước hầm xương nấu nước dùng với mì
Bước 2: Nêm nếm lại cho vừa ăn
Thịt bò rửa sạch, thái thành từng lát mỏng.
Đặt chảo riêng lên bếp, phi thơm tỏi băm, sau đó cho nước sốt, sa tế, bơ đậu phộng, hạt nêm, muối, tiêu vào xào cùng thịt bò.
Lọc nước hầm xương vào một nồi riêng, cho thịt bò vào nấu cho đến khi thịt bò mềm.
Trước khi tắt bếp, bạn nêm nếm lại gia vị sao cho vừa miệng nhất.
Bước 3: Trụng hủ tiếu
Bạn nấu một nồi nước sôi riêng để luộc hủ tiếu. Sau khi luộc hủ tiéu, bạn cho ra tô rồi xếp cà chua, dưa leo thái mỏng và thịt bò lên trên. Cho nước dùng vào và rắc thêm ít đậu phộng rang giã nhỏ cùng với ớt sa tế là bạn đã có ngay món bún sa tế thơm ngon rồi.
Trên đây là hướng dẫn chi tiết cách làm sa tế ớt siêu đơn giản để ăn hủ tiếu. Chúc các bạn có một bữa ăn ngon miệng.