Hôm nay, Nhân Tâm xin mách bạn cách làm gà rán KFC ngon đúng điệu để chiêu đãi cả nhà, đặc biệt là các thực khách nhỏ tuổi. ✓ Hương vị thơm ngon. ✓Cực giòn. ✓ Cực kỳ dễ làm!
Khi nói đến gà rán, cái tên đầu tiên xuất hiện trong đầu bạn là gì? KFC! Đúng?
KFC lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1997, khi khái niệm “fast food” – thức ăn nhanh vẫn còn vô cùng xa lạ ở nước anh. Từ chỗ thua lỗ liên tục trong suốt 7 năm đầu đặt chân vào thị trường, giờ đây KFC đã trở thành một trong hai đại gia chiếm thị phần cao nhất trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh tại đất nước hơn 90 triệu dân. điều này.
Có thể nói, KFC không chỉ mang đến một lựa chọn ẩm thực mới cho người Việt mà còn góp phần tạo nên một thói quen ăn uống mới cho chúng ta. Không quá lời khi nói rằng, đối với một bộ phận giới trẻ hiện nay, thức ăn nhanh không còn đơn giản là thức ăn, mà hơn thế, nó dường như đã trở thành khẩu vị và nếp sống của một thế hệ kế thừa năng động. .
Mặc dù ăn nhiều đồ ăn nhanh không tốt cho sức khỏe nhưng đôi khi, vào những ngày lười bày biện, một vài chiếc đùi gà chiên nhúng sốt kiểu KFC cũng đủ trở thành bữa ăn thịnh soạn khiến lũ trẻ nhà bạn phát cuồng. đổ chuông ?!
Nào, hãy cùng Nấu Tiệc Nhân Tâm chinh phục món gà rán nào ???? với công thức “chuẩn túi” dưới đây!
[ cách làm gà rán, cách làm gà rán kfc, cách làm gà kfc, gà rán hàn quốc, làm gà rán, cách chiên gà rán, cách làm gà rán chiên xù, cách làm gà rán ngon, làm gà rán kfc, đùi gà kfc, cách làm dui ga chien xu, cánh gà rán, cách làm gà rán tẩm bột chiên giòn, cách ướp gà rán, cách chiên gà kfc, cách rán gà ngon, cách làm gà rán không tẩm bột ]Nội Dung Chính
Cách làm gà rán KFC thơm ngon đơn giản
Gà rán có thể dùng ăn khai vị cùng các món khác hoặc trở thành bữa ăn chính nhanh chóng và dễ dàng cho những người bận rộn.
Chuẩn bị 45 phút | Nấu 15 phút | Thời gian ướp 30 phút | Tổng thời gian1 giờ 30 phút | Khẩu phần: 4 người | Calories: 375kcal
Bước 1: Chuẩn bị
Đùi gà rửa sạch và thấm khô, sau đó dùng nĩa / dao nhọn chọc nhẹ vào thịt đùi.
Cho nước cốt chanh hoặc giấm vào 400 ml sữa, để yên trong 5 phút rồi cho đùi gà vào ngâm khoảng 15-20 phút.
Sau khi ướp sữa, bạn vớt đùi gà ra để khô, đổ gia vị đã chuẩn bị vào và ướp đùi gà khoảng 10-15 phút.
Cho đùi gà vào hấp 20-25 phút.
Chia bột chiên giòn thành 2 phần bằng nhau. Một nửa cho khô, một nửa cho trứng và 100 ml sữa tươi còn lại vào đánh đều. Bột chiên xù nghiền nhẹ.
Quăng đùi gà hấp vào áo với bột, sau đó đến bột ướt, khoai tây chiên khô và vụn bánh mì lần lượt.
Lượng calo: 375kcal
Hướng dẫn chi tiết Cách làm gà rán KFC thơm ngon đơn giản
Bước 1: Chuẩn bị
Với gà rán kiểu KFC, gà công nghiệp là lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể sử dụng bất kỳ phần nào của con gà. Bạn chỉ có thể chọn một loại bộ phận hoặc nhiều bộ phận khác nhau. Những hộ có trẻ em hoặc người già thường sẽ chọn đùi và ức gà vì ít xương nhiều nạc.
Nếu bạn là người thích gặm xương thì đùi và cánh là bộ phận phù hợp với bạn. Và trong công thức gà rán này, chúng tôi tập trung vào đùi và cánh gà.
Bạn có thể cắt thành từng miếng nhỏ hoặc để nguyên con. Tuy nhiên, bạn nên để miếng to hơn một chút vì gắp miếng gà rán lên và cắn là cảm thấy thích thú khi ăn món này. Miếng to cũng giúp gà không bị khô quá khi chiên.
Gà sau khi mua về, bạn dùng muối, gừng giã nhỏ và một chút rượu trắng thoa đều lên đùi, sau đó rửa sạch và lau khô để khử mùi tanh.
Sau đó bạn dùng nĩa hoặc dao nhọn chọc vài nhát vào đùi / cánh hoặc dùng dao chọc lên. Bước này sẽ giúp gia vị dễ dàng thấm vào gà, khi chiên đùi gà sẽ nhanh chín hơn. Nếu dùng ức gà, bạn cũng có thể cắt bớt đường cho vừa miệng.
ĐỌC: Hoa Bướm Đậu Là Gì? Những gì là tốt? Làm thế nào để sử dụng nó một cách chính xác?
Tiếp theo, bạn cho 1 thìa nước cốt chanh hoặc giấm vào 400 ml sữa tươi và để yên trong vòng 5 phút cho sữa kết tủa. Làm như vậy, chúng ta sẽ có hỗn hợp bơ sữa để ngâm gà, giúp thịt mềm và ngon hơn.
Sau khi sữa kết tủa, khuấy nhẹ rồi cho gà vào ngâm khoảng 15-20 phút, vớt ra để ráo. Nếu có thời gian, bạn có thể ngâm 6 tiếng trong tủ lạnh, thịt sẽ mềm và ngon ngọt.
Sau khi ướp sữa, bạn cho các gia vị đã chuẩn bị vào và ướp đùi / cánh gà khoảng 10-15 phút. Nhớ phết đều để gia vị ngấm đều vào đùi gà.
Tiếp theo, bạn đem đùi / cánh gà đi hấp trong vòng 20 – 25 phút tùy theo miếng thịt to hay nhỏ. Nếu chỉ làm ức gà, bạn có thể bỏ qua bước này hoặc hấp trong thời gian ngắn hơn, chỉ 7-10 phút.
Đùi / cánh gà sau khi tráng sẽ được phủ một lớp bột dày. Nếu không hấp trước mà chiên trực tiếp thì lớp bột bên ngoài sẽ chín vàng rất nhanh mà gà bên trong chưa chín hẳn. Hơn nữa, nếu được hấp qua gà sẽ rất mềm kết hợp với lớp vỏ giòn rụm thì tuyệt.
Trong thời gian hấp, bạn tranh thủ chuẩn bị bột để áo.
Chia bột thành 2 phần bằng nhau. Một nửa để khô, một nửa bạn đập trứng và cho 100 ml sữa tươi còn lại vào đánh đều, tạo thành hỗn hợp bột ướt. Nếu thích ăn đậm đà một chút, tùy theo khẩu vị, có thể trộn thêm tiêu, muối, ớt bột, bột tỏi,… vào bột khô.
Về phần vụn bánh mì, bạn nên giã hoặc xay nhẹ. Bằng cách đó, bột sẽ dính vào gà đều hơn và không có nhiều dầu bị kẹt giữa các khoảng trống do vụn bánh mì hạt lớn tạo ra. Tùy theo sở thích, bạn có thể dùng vụn bánh mì thay cho vụn bánh mì hoặc lược bỏ.
Khi gà đã chín, vớt ra để nguội. Đầu tiên bạn cho gà vào áo với bột mì ướt, sau đó là áo bột mì khô. Lần lượt bạn làm như vậy từ 1-3 lần tùy theo bạn muốn ăn vỏ dày hay mỏng. Cuối cùng, bạn phủ một lớp bột áo ướt trước khi cho gà vào áo với vụn bánh mì.
Ngoài cách lăn thịt thành bột như trên, bạn có thể cho bột khô vào hộp hoặc túi ni lông sạch rồi cho gà đã phủ bột ướt vào lắc đều để bột bám đều và mỏng trên miếng chả. thịt. Bạn cũng lặp lại 1-3 lần tùy sở thích như trên. Với cách này, bạn có thể làm nhiều miếng gà cùng một lúc, rất nhanh chóng và tiện lợi!
[ cách làm món gà rán, cách làm gà rán kfc đơn giản nhất, cách làm gà rán hàn quốc, cach lam ga ran, đui ga chien gion kfc, cách làm gà rán cho bé, gà chiên kfc, cách làm gà rán truyền thống, cách làm đùi gà rán, cách làm gà rán tẩm bột, cách làm gà chiên kfc, cách làm gà popcorn, cách làm gà rán bằng nồi chiên không dầu, cách làm đùi gà kfc ]Bước 2: Cách Làm Gà Rán
Bạn đổ dầu vào chảo, lượng dầu hơi nhiều nên để thử độ sôi của dầu, bạn có thể nhúng đầu đũa vào thử, nếu thấy có bọt li ti bám vào đũa là dầu. đã đủ nóng.
Chiên gà đến khi chín vàng thì vớt ra để ráo. Đối với các món có bột, bạn nên dùng vỉ nướng cho ráo dầu thay vì dùng khăn giấy để thấm dầu. Điều này sẽ tránh cho dầu thừa thấm ngược vào món ăn, làm món ăn mất đi độ giòn, thậm chí giảm độ ngon khi chúng ta thưởng thức.
Một lưu ý nhỏ là khi chiên gà phải dùng nhiệt cao nên nếu có thì bạn nên dùng dầu đậu phộng ép tự nhiên thay vì dầu công nghiệp. Dầu ép tự nhiên khi chiên ngập dầu ở nhiệt độ cao trong thời gian dài không bị cháy cặn, đổi màu và thâm đen như dầu công nghiệp nên sẽ tốt hơn cho sức khỏe của chúng ta.
Bước 3: Hoàn thành Cách làm gà rán
Teng teng, hãy cùng nhau tận hưởng thành quả nhé!
Gà rán???? Với lớp vỏ ngoài vàng ruộm, giòn tan bọc bên trong là thịt gà mềm ngọt, thơm mùi sữa, chấm với tương ớt, tương cà hoặc sốt mayonnaise.
Ngoài gà rán nếu có thời gian các bạn có thể làm thêm món khoai tây chiên nhé ???? và salad trộn ???? để ăn cho đỡ ngán.
Chà, các tín đồ gà rán, nếu thích ăn gà rán nhưng không có nhiều thời gian thì có thể chuẩn bị nguyên liệu để tiết kiệm thời gian nấu nướng.
Cuối tuần mua gà về bạn chỉ việc ướp và hấp chín rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh cho đông lại. Trong tuần muốn ăn chỉ cần rã đông, trộn bột và chiên. Như vậy chỉ chưa đầy 30 phút là bạn đã có ngay một đĩa gà rán chuẩn KFC hoàn hảo.
[ làm gà kfc, ướp gà rán, cách làm gà kfc đơn giản tại nhà, gà rán mật ong, cách làm gà rán mật ong, nguyên liệu làm gà rán, gà rán sốt cay, bột chiên gà rán, quy trình làm gà rán kfc, cách làm gà sốt cay jollibee, cách làm cánh gà rán, làm gà rán bằng nồi chiên không dầu, cách rán gà kfc, gà rán sốt chua ngọt, gà chiên hàn quốc ]Làm thế nào để làm cho gà rán ???? – Một số thông tin bên lề
Vẫn còn khá nhiều tranh cãi về việc ai là người đầu tiên phát minh ra món gà rán. Scotland, Ai Cập hay châu Phi? Tất cả vẫn chưa kết thúc, nhưng có một điều chắc chắn là công thức gà rán mà chúng ta đang thực hiện rộng rãi ngày nay được hoàn thiện bởi một người phụ nữ đến từ miền Nam nước Mỹ tên là Mary Randolph.
The Virginia Housewife Or Methodical Cook của Mary Randolph, xuất bản năm 1825, là cuốn sách đầu tiên trình bày công thức gà rán ở Mỹ.
Hơn nữa, ở Mỹ, người ta cũng dành ngày 6 tháng 7 hàng năm – Ngày Gà rán Quốc gia để tôn vinh món ăn này. Điều đó để thấy rằng, trong bức tranh ẩm thực của nước Mỹ, gà rán phần nào đã chiếm một vị trí nhất định, thậm chí có lúc được xem như một phần bản sắc văn hóa của người Mỹ.
Nếu như ngày nay, chúng ta có thể dễ dàng tìm thấy gà rán trong các nhà hàng thức ăn nhanh với giá cả rất phải chăng thì trước Thế chiến thứ 2, gà rán được coi là một món ăn vô cùng xa xỉ. Nguyên nhân chính là do thời điểm đó thịt gà rất khan hiếm. Bên cạnh đó, việc chế biến cũng tương đối nhiều công đoạn nên phải đến những năm 1900, gà rán mới xuất hiện trong thực đơn của một vài nhà hàng.
Bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng món gà rán ngon lành mà chúng ta ăn, trong quá khứ, lại là biểu hiện của sự phân biệt chủng tộc. Luật nô lệ ở các bang miền Nam nước Mỹ thời bấy giờ cấm nô lệ sở hữu gia súc, trừ gà.
Vào khoảng cuối thế kỷ 19 và đầu thế kỷ 20, trong cuộc Nội chiến Hoa Kỳ và hậu Nội chiến, gà rán còn trở thành một phương tiện cải thiện đời sống của nhiều người, đặc biệt là người Mỹ gốc Phi.
Hình ảnh trên cho thấy những phụ nữ Mỹ gốc Phi ở Gordonsville, Virginia đang bán gà rán và cà phê nóng tại một nhà ga xe lửa. Gordonsville sau này được mệnh danh là “kinh đô gà rán của thế giới” và hàng năm tại đây diễn ra lễ hội gà rán nhộn nhịp. Nơi đây đã trở thành điểm tham quan du lịch mang lại nguồn thu nhập đáng kể cho địa phương này.
Và nếu là tín đồ của gà rán, hẳn bạn sẽ không còn xa lạ với Harland Sanders – người được mệnh danh là lão làng của KFC. Anh là người đã nghĩ ra công thức chiên gà đặc biệt và cách chiên gà siêu nhanh trong nồi áp suất.
Dù Sanders không thành công với nhà hàng của riêng mình nhưng chính ý tưởng kinh doanh công thức gà rán và nhượng quyền sử dụng thương hiệu Gà rán Kentucky đã giúp anh tạo dựng nền tảng vững chắc cho đế chế KFC sau này. Vào thời điểm ông rao bán công ty vào năm 1964, Sanders đã có 600 thương hiệu KFC ở cả Mỹ và Canada.
Ngày nay, KFC là một trong những gã khổng lồ trong lĩnh vực kinh doanh thức ăn nhanh với gần hai mươi nghìn cửa hàng trải dài trên hơn một trăm quốc gia trên toàn thế giới.
Có thể thấy rõ nhất sức lan tỏa và sức ảnh hưởng của KFC trong việc chinh phục một thị trường cực kỳ khó tính như Nhật Bản – đất nước có tư tưởng dân tộc chủ nghĩa rất cao. Những năm gần đây, KFC dần trở thành món ăn truyền thống không thể thiếu trong dịp lễ Giáng sinh tại đất nước mặt trời mọc.
[ cách làm gà rán tại nhà, cánh gà kfc, cách làm gà sốt phô mai lotteria, cách rán gà, các món gà chiên, công thức làm gà rán, gà rán bằng nồi chiên không dầu, thịt gà rán sốt chua ngọt, cách làm gà rán đơn giản, cách làm thịt gà rán, cách làm gà rán jollibee, gà rán kfc cách làm ]Gà rán có hại cho sức khỏe không?
Thơm ngon, nhiều năng lượng và siêu dễ chế biến, tiết kiệm nhiều thời gian là những lý do khiến gà rán rất được lòng người dùng, đặc biệt là trẻ em, người lao động nặng và nhân viên văn phòng.
Một suất gà rán không tốn nhiều thời gian chuẩn bị mà vẫn cung cấp đủ chất dinh dưỡng để bạn hoạt động cả ngày. Tuy nhiên, đồ chiên rán thường chứa nhiều chất béo bão hòa – một trong những tác nhân gây xơ vữa động mạch, tắc nghẽn mạch máu.
Lượng calo dồi dào trong gà rán cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến quá trình giảm cân nên thỉnh thoảng chúng ta chỉ đổi bữa bằng món này.
Các món gà rán khác quanh ta
Nếu bạn đã hơi ngán gà rán kiểu KFC thì hãy thử xem các phiên bản gà rán của các nước lân cận khác nhé. Chúng cũng rất ngon và hấp dẫn.
Gà rán Hàn Quốc – Dakgangjeong
Ở xứ sở kim chi, món gà chiên giòn được phủ một lớp sốt cay ngọt trông như kẹo. Người Hàn Quốc còn sử dụng các loại hạt như hạt bí, hạt vừng,… rắc lên trên để món gà rán trông hấp dẫn hơn.
Gà rán Nhật Bản – Karaage
Gà rán kiểu Nhật được cắt thành từng miếng nhỏ, ướp gia vị gừng, tỏi, dashi và tinh bột khoai tây rồi chiên trong dầu nóng già để miếng gà giòn.
Gà rán kiểu Thái – Gai Tod
Gà rán kiểu Thái thường được tẩm rất nhiều gia vị, đặc biệt là bột tomyum và lá chanh nên có hương vị rất đặc trưng của Thái. Gà rán kiểu Thái thường được chấm với tương ớt chua ngọt.
Ở Việt Nam, món gà rán nguyên bản đã rất phổ biến, sự biến tấu hương vị không nhiều, chủ yếu tập trung vào một vài thay đổi trong cách chế biến như rút xương, tẩm bột hoặc rán. Gà rán cũng là một trong những lựa chọn lý tưởng khi các bà nội trợ muốn chế biến một món ngon từ gà.
Ngoài sự xa lạ với văn hóa ăn nhanh, hơn chục năm trở lại đây, các món ăn có tên trong thực đơn thức ăn nhanh như gà rán, pizza ngày càng trở nên phổ biến với thực khách Việt và gần như trở thành truyền thống ăn uống cuối tuần của các gia đình trẻ. với trẻ nhỏ.
Với những gia đình có trẻ nhỏ hay lo lắng về chất lượng nguyên liệu trong các quán ăn nhanh, bạn có thể thực hiện món ăn này tại nhà. Khi làm gà rán tại nhà, bạn hoàn toàn kiểm soát được độ tươi ngon của nguyên liệu, có thể điều chỉnh gia vị cho phù hợp với khẩu vị của mình.
Hi vọng với cách làm gà rán ???? Sự đơn giản mà Nấu Tiệc Nhân Tâm cung cấp và những thông tin thú vị bên cạnh có thể khiến bạn hào hứng thực hiện món ăn này.
Chia sẻ với chúng tôi thành quả ngon lành của bạn trong phần bình luận !!!
[ cách làm gà rán sốt chua ngọt, cách làm gà kfc bằng nồi chiên không dầu, bột gà rán, cách làm sốt gà hs lotteria, gà rán nồi chiên không dầu, cách làm cánh gà kfc, gà rán chiên giòn, cách làm gà rán kfc bằng nồi chiên không dầu, món gà rán, công thức gà rán kfc, thịt gà rán, cách làm gà rán kfc tại nhà, cách ướp gà rán kfc, hướng dẫn làm gà rán ]