Cách làm các món nhậu với bia ngon say sưa quên lối về

Xem nhanh cách làm những món nhậu với bia cực kỳ đơn giản được tổng hợp dưới đây để trổ tài khi nhà có khách nhé!

Lòng lợn xào hành, bạch tuộc xào sả ớt, chim cút chiên ngũ vị hương, mề gà trộn dầu ớt và giấm, nghêu xào sả ớt là 5 món lai rai với bia vô cùng hấp dẫn và ngon miệng. Cách làm của các món nhậu với bia này cũng không hề phức tạp. Chỉ cần chế biến chưa đến 30 phút là bạn đã có thể dọn ra mời khách thưởng thức. Nào hãy cùng vào bếp với chúng tôi nhé!

Top 20 các món nhậu đơn giản uống bia

#1. Cách làm Lòng lợn xào hành

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món lòng lợn xào hành
– Lòng lợn non: 300 gram
– Dồi trường: 300 gram
– Hành hoa: 1 bó lớn
– Hành tím: 2 củ
– Gia vị: nước mắm ,chanh, tiêu xay,…

Các bước thực hiện lòng lợn xào hành
– Bước 1: Lòng heo và dồi trường bạn sơ chế thật kỹ. Sau đó, đem luộc chín và vớt ra ngâm trong thau nước có vắt nước cốt chanh từ 5 – 10 phút.
– Bước 2: Chuẩn bị chảo lớn và cho vào chút dầu ăn rồi cho hành tím vào phi thơm. Sau đó, cho lòng non và dồi trường vào xào nhanh.
– Bước 3: Cho các loại gia vị vào chảo lòng và dồi rồi nêm nếm vừa miệng. Sau đó, cho hành hoa vào đảo đều trong 30 giây rồi tắt bếp và dọn ra thưởng thức.

[ các món nhậu đơn giản uống bia, các món nhậu với bia, mồi nhậu bia, các món nhậu với rượu, các món lai rai với bia, mồi nhậu bia đơn giản, mồi uống bia, các món nhậu bia hơi, món nhậu với rượu, nhậu bia món gì ngon ]

#2. Cách làm Nghêu xào sa tế

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm Nghêu xào sa tế

  • Nghêu: 500 gram
  • Sả tươi: 2 nhánh
  • Tỏi, ớt băm và các loại gia vị

Các bước thực hiện Nghêu xào sa tế

  • Bước 1: Bạn đem ngâm 500 gram nghêu vào nước gạo có vài lát ớt tươi trong khoảng 1 – 2 tiếng. Sau đó, vớt ra rá để ráo nước.
  • Bước 2: Phi thơm tỏi rồi cho sả đã được băm nhỏ vào chiên giòn. Khi mùi thơm đã dậy, cho nghêu vào xào chín.
  • Bước 3: Khi nghêu đã há miệng, bạn cho sa tế cùng nước mắm, đường, hạt nêm vào nêm nếm cho vừa miệng rồi dọn ra thưởng thức.
    Chúc bạn thực hiện thành công!
    Nếu các bạn thấy những món này hơi phức tạp so với tay nghề của mình thì chắc chắn với một số cách làm món nhậu đơn giản dễ làm tại nhà này sẽ đáp ứng được tay nghề của bạn và 100% thành công mỹ mãn.
[ món nhậu với bia, mồi uống rượu, đồ nhậu bia đơn giản, những món ăn nhậu với bia, các món nhậu bình dân, các món nhậu đơn giản, món nhậu bình dân, những món nhậu ngon, món nhậu cuối tuần ]

#3. Ếch núp lùm chiên giòn

Ếch là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe, được chế biến thành nhiều món ăn ngon như chả ếch chiên giòn là trong những món ngon được các bà nội trợ cho vào thực đơn mỗi ngày. Nhờ sự mềm ngọt, giòn ngon của ếch hòa quyện sả chiên giòn tạo nên một hương vị đặc trưng. Nếu bạn chưa biết Cách làm Ếch chiên giòn thơm ngon thì hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Cách làm Ếch núp lùm chiên giòn

Bước 1: Sơ chế
Ếch mua về bỏ lớp da bên ngoài, làm sạch và để ráo nước.

Bước 2: Chế biến
*Ứớp ếch:

Ếch sau khi mua về làm sạch sau đó cắt đôi, ướp với tỏi băm nhuyễn, sau đó ướp gia vị gồm: 3g hạt nêm + 4g nước mắm Cholimex + 20g bột chiên giòn, trộn đều hỗn hợp gia vị cùng với ếch, để sau 15 – 20 phút cho ngấm.

*Làm chui rơm:

Sả cây rửa sạch, bỏ lớp vỏ già bên ngoài, đập thật tơi rồi thái sợi dọc, rối để làm rơm. Ướp sả với 1 cái lòng đỏ trứng gà, 2g hạt tiêu. trộn đều sả và tiếp tục cho 50g bột chiên giòn, trộn đều…

*Chiên ếch:

Đun sôi dầu, chiên ếch ngập dầu trên lửa nhỏ khoảng 1 phút. Với cách làm ếch núp lùm này, không nên chiên lửa quá to, sẽ làm cho ếch cháy bên ngoài mà bên trong vẫn sống. Khi ếch ngả màu vàng ruộm thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu, để thật ráo.

*Chiên chui rơm:

Sau khi bột phủ kín cọng sả, cho vào chảo dầu nóng và chiên giòn. Vớt sả ra để cho ráo dầu.

*Làm muối chấm:

Muối hạt cho vào chảo rang vàng và thơm lên. Cho thêm 4 quả ớt hiểm đã đập dập vào tiếp tục rang vàng. Cho muối chấm ra đĩa nhỏ.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức
Lấy một chiếc đĩa nông ra, phủ phần sả chiên xung quanh đĩa để giả làm rơm. Cho ếch đã chiên chín vào giữa rồi cho ít rau thơm vào. Cách làm ếch chiên ngon ăn nóng với muối ớt hiểm rất đã miệng.

Chúc các bạn thành công với món ăn của mình nhé!

MẸO VẶT
Nên chọn những con ếch sống làm tại chỗ vì đa số ếch làm sẵn đều là thực phẩm đông lạnh.
Nên chọn ếch đồng sẽ ngon hơn. Ếch đồng có đầu thon, mắt sáng, đùi to và gân guốc, bụng thường ửng vàng hoặc trắng.

#4. Cách làm món tôm rang muối cực ngon

Hôm nay mình hướng dẫn cách làm món tôm rang muối cực ngon. Tôm rang muối là món ăn được các bà nội chợ lựa chọn cho bữa cơm hàng ngày. Vì có đặc điểm mặn, cơm giòn nên có nhiều lợi ích cho sức khỏe vì đây là nguồn cung cấp dồi dào vitamin, khoáng chất và protein, giúp tăng cường sức khỏe của tim và não. Mặc dù tôm có hàm lượng cholesterol cao nhưng nó không có tác động tiêu cực đến sức khỏe, thậm chí còn giúp giảm lượng chất béo trung tính và cholesterol xấu LDL của bạn. Cùng vào bếp với nhé.

Nguyên liệu:

  • Tôm sú: 500g
  • Bơ: 2 muỗng canh
  • Ớt: 4 miếng
  • Tỏi: 2 củ
  • Nêm gia vị (bột ngọt, hạt nêm, dầu ăn, tiêu, muối hột)

Hướng dẫn cách làm món tom rang muối mặn

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ đầu, rạch một đường dọc trên lưng tôm để rút chỉ đen.
  • Ướp tôm với gia vị
  • Bóc tỏi và băm nhuyễn

Bước 2: Rang tôm đều

  • Cho 2 thìa muối, nửa thìa hạt nêm và 4 quả ớt sừng vào rồi giã nhuyễn (có thể cho thêm ớt nếu muốn cay hơn).
  • Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu vừa sền sệt thì cho tỏi vào, thấy tỏi chuyển sang màu vàng nhạt và có mùi thơm thì cho tôm vào.
  • Đảo đều tay với lửa nhỏ cho đến khi tôm chuyển sang màu gạch thì cho hỗn hợp bơ muối ớt đã giã nhỏ vào.
  • Đảo thêm 5 phút để tôm thấm gia vị thì tắt bếp.

Bước 3: Cho thành phẩm ra đĩa và trang trí với dưa leo, xà lách và rau mùi. Bạn có thể ăn món tôm rang muối ớt tỏi này với hỗn hợp tương ớt và sốt mayonnaise hoặc muối chanh ớt. Chúc các bạn ăn ngon miệng !!!!

#5. Cách làm Chân Gà Sả ớt thơm ngon tại nhà

Cách làm chân gà ngâm sả ớt rất đơn giản nên bạn có thể thực hiện ngay tại nhà mà không tốn quá nhiều thời gian hay tiền bạc mà vẫn có được món ăn thơm ngon, bổ dưỡng.

Chân gà ngâm sả ớt thơm ngon, có vị chua ngọt nhẹ, là món ăn thích hợp để nhâm nhi khi xum họp, tâm sự cùng gia đình, bạn bè.

Nguyên liệu làm chân gà ngâm sả ớt

  • 1 kg chân gà (khoảng 20-22 miếng)
  • 200 gr sả (chọn loại to, nhiều tinh dầu, thái mỏng)
  • 5 quả ớt cay
  • Vài lá chanh
  • 100 gr muối hạt
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • 5 – 7 quả quất, cắt lát theo chiều ngang hoặc 1 quả xoài cắt lát để có vị chua
  • Một vài nhánh tỏi, cắt lát
  • Nghệ hoặc bột nghệ, 1 thìa cà phê

Cách làm chân gà ngâm sả ớt

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cắt bỏ phần móng ở chân gà, trông vừa đẹp mắt vừa tiện lợi khi ăn. Sau đó cho chân gà vào luộc ngay khi nước nguội, đừng quên cho thêm vài miếng gừng đập dập để chân gà thơm hơn.
  • Trong thời gian chờ chân gà chín, bạn tiến hành thái sả, thái lát cho đẹp mắt, độ dày mỏng như thế nào là tùy vào sở thích của mỗi người.
  • Hành tím bóc vỏ, cắt đôi. Tỏi bạn cũng bóc vỏ, xắt mỏng.
  • Cắt một nửa lượng quất, bớt 2 quả để làm nước chấm, số còn lại vắt lấy nước.
  • Thái ớt dày khoảng 1-1,5cm.

Bước 2: Thời gian luộc chân gà từ lúc bắt đầu sôi khoảng 10 phút, trong quá trình luộc thỉnh thoảng bạn cần đảo nhẹ tay để chân chín đều và chịu khó vớt bọt nếu có. Sau khi chân gà sôi được 10 phút thì tắt bếp, đậy nắp lại và ngâm gà thêm 5 phút nữa rồi vớt ra ngâm với nước lạnh khoảng 5 phút. Việc này sẽ giúp chân gà sạch dầu mỡ và trắng hơn.

Bước 3: Lúc này cần một bước quan trọng đó là cho chân gà vào tủ lạnh, nếu để trong tủ lạnh thì bạn cần đợi 1 tiếng, còn trong ngăn đá thì chỉ cần 20 phút. Khi nguội da gà sẽ se lại giúp chân gà khi ngâm có độ giòn. Nếu bỏ qua việc làm nguội, chân gà rất dễ bở và không giữ được lâu.

Bước 4: Trộn sả, ớt để ngâm chân gà.

  • Tỷ lệ 4 thìa đường, 3 thìa muối, 10 thìa nước lọc, 8 thìa dấm, 2 thìa nước mắm. Tất cả cho vào nồi đun sôi với tỏi và sả rồi đợi nguội bớt.
  • Để thuận tiện hơn khi thưởng thức, bạn có thể cắt chân gà thành 3. Việc cắt đúng khớp rất dễ dàng, dụng cụ chỉ cần 1 chiếc kéo.
  • Cho quất, quất, hành tím và ớt sừng vào hỗn hợp đã chuẩn bị rồi đổ ngập chân gà, thỉnh thoảng đảo đều để chân gà ngấm gia vị.
  • Ngâm chân gà trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày trước khi thưởng thức.

Để món chân gà sả ớt thơm ngon, bạn nên tham khảo những lưu ý mà chúng tôi chia sẻ ngay sau đây:

Để tăng vị chua chua cay cay cho món ăn, bạn có thể tăng lượng ớt và giấm khi làm nước xốt.
Nếu không ăn hết sau khi ngâm, bạn có thể bảo quản chân gà ngâm sả ớt trong tủ lạnh 2-3 ngày để dùng dần.

#6. Cách làm món gà không lối thoát ngon chuẩn vị

Thường xuyên đổi món để không bị ngán, nay mình đã có cách làm gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi. Với những thành phần dễ dàng nhất xung quanh. Gà sau khi sơ chế và làm chín sẽ được phủ một lớp xôi vừa phải (không quá dày cũng không quá mỏng). Sau đó, gà bọc xôi sẽ được thả vào chảo dầu nóng rán cho đến khi bên ngoài vàng đều, bên trong thịt gà ngọt, mềm và thơm. Cùng vào bếp với Caonguyendafood.com nhé.

Nguyên liệu:

  • 1 con gà làm sạch (khoảng 1,2kg)
  • 1 kg gạo nếp nương
  • 1 bó hành lá, 4 củ hành tím, 1 củ gừng
  • 1 lon nước cốt dừa
  • Muối, tiêu, đường và gia vị gà

Cách làm gà không lối thoát

Sơ chế nguyên liệu

  • Gạo nếp ngâm cho sạch, để ráo, trộn với chút muối và nước cốt dừa.
  • Gừng và hành tím đập dập, băm nhỏ rồi ướp gia vị vào bụng gà.

Các bước thực hiện

Cách làm món gà xé phay thơm ngon hấp dẫn không lối thoát

  • Cho nước vào xửng hấp, cho xôi lên giá, cho gà vào hấp cho đến khi gà chín (khoảng 15 phút). Cho gà ra đĩa, xôi vẫn hấp chín thành xôi.
  • Trong lúc đợi xôi chín, chúng ta cho hành tím và hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
  • Trải màng bọc thực phẩm hoặc giấy bạc ra bàn, cho xôi vào và dàn xung quanh (độ dày khoảng 1 – 1,5cm là được). Phủ đều phần hành lá đã chiên trước đó lên trên mặt xôi.
  • Đặt gà đã hấp vào giữa xôi, phủ xôi lên gà.
  • Gỡ bỏ màng bám hoặc giấy bạc. Chờ cơm nguội. Trong thời gian đó, bạn chuẩn bị lò nướng. Nướng gà ở 4000 độ F trong khoảng 10 phút rồi lấy ra.
  • Cho dầu vào chảo, đợi dầu sôi thì cho gà bó xôi đã nướng vào chiên, đảo đều đến khi xôi có màu vàng nâu thì vớt ra.

Sản phẩm hoàn thiện

  • Vớt gà ra để trên giấy thấm cho ráo dầu rồi trình bày. Bạn đã hoàn thành món gà không lối thoát.
  • Ngoài cách hấp, bạn có thể chiên gà trong dầu cho đến khi chín vàng.

Cách làm gà không lối thoát hay còn gọi là gà bó xôi ngon

Sau khi cắt lớp bọc xôi bên ngoài sẽ lộ ra miếng thịt gà nóng hổi, ​​thơm phức với màu vàng ươm hấp dẫn bên trong. Từng lớp gà mềm, thơm, béo ngậy ăn cùng xôi chiên giòn ngon tuyệt. Mỡ gà và gia vị sẽ làm cho lớp xôi mặn hơn và lớp da xôi giữ được hương vị của gà. Chúc bạn ngon miệng !!!

#7. Thịt xá xíu – mồi ngon nhậu với bia trên cả tuyệt vời

Thưởng thức miếng thịt xá xíu có vị béo ngọt xen lẫn chút mặn mà kết hợp với mùi thơm quyến rũ tạo nên một món ngon trong ngày Tết.

Từng miếng thịt xá xíu có màu đỏ nâu đẹp mắt, mềm ẩm, đậm đà hương vị khiến thực khách “thèm thuồng” ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đặc biệt, thịt xá xíu còn có thể kết hợp với nhiều nguyên liệu khác để tạo nên những món ngon khó cưỡng như cơm xá xíu, mì xá xíu, mì xá xíu, bánh mì xá xíu, bánh bao burger xá xíu… Chỉ với một công thức nấu xá xíu chuẩn, bạn nhé. có thể làm nhiều món ăn ngon khác. Hãy nhanh tay học cách làm xá xíu của các chuyên gia để chiêu đãi gia đình trong những ngày Tết sắp tới nhé.

Nguyên Liệu Làm Thịt Xá Xíu

  • Thịt nạc vai (hoặc thịt ba chỉ rút xương): 1kg
  • Ngũ vị hương: 1 gói
  • Hạt đậu tương: 150 gram
  • Hạt tiêu xay: 1 gói
  • Gia vị: Nước tương, đường cát, dầu hào, xì dầu, mật ong

Cách Làm Thịt Xá Xíu

Sơ chế Xá Xíu

Đậu nành rửa sạch sau đó cho vào máy xay nhuyễn.

Thịt lợn rửa sạch để ráo rồi chặt miếng to khoảng 3 đốt ngón tay để khi ướp thịt nhanh ngấm gia vị. Tiếp theo, bạn ướp thịt heo với ngũ vị hương, tiêu xay, xì dầu, đường, xì dầu, dầu hào, đậu nành xay nhuyễn, mật ong và rượu trắng. Trộn đều cho tất cả các nguyên liệu và gia vị ngấm đều vào thịt, để khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Tiếp theo, bạn cho thịt đã ướp vào túi ni lông sạch, buộc lại rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 tiếng trước khi chế biến.

Chế biến Xá Xíu

Sau 4 tiếng, lấy túi thịt đã ướp trong tủ lạnh ra, cho lên vỉ nướng, bật lò 180 độ C, cho khay thịt vào nướng khoảng 15 phút,

Đủ 15 phút lấy thịt ra, quết một chút nước ướp thịt, sau đó cho thịt trở lại lò, nướng thịt khoảng 15 phút. Sau khi thịt chín, đợi một lúc cho thịt hơi nguội thì vớt thịt ra, thái miếng vừa ăn.

Với cách làm xá xíu trên đây, hy vọng các bạn có thể tự tay làm tại nhà để có một món ăn hấp dẫn cho ngày Tết, chúc các bạn thành công khi làm món xá xíu này để chiêu đãi gia đình nhé. .

[ các món nhậu đơn giản uống bia, các món nhậu độc chiêu, các món nhậu ngon, món nhậu uống bia đơn giản, những món nhậu bia ngon, những món nhậu với bia, các món ăn nhậu với bia, món nhậu bia ngon ]

#8. Cách làm Gỏi gà xé phay trộn hành tây

​Món gỏi gà xé phay có vị chua chua ngọt ngọt đan lẫn với vị cay thơm của rau răm và thịt gà, hành tây sẽ cho ra món ăn nhậu cực hấp dẫn. Cách làm món gỏi gà xé phay này rất đơn giản. Tương tự như món gỏi ngó sen tôm thịt, thịt gà sau khi được sơ chế và luộc chín bạn đem xé phay bằng tay. Sau đó các loại rau gồm hành tây, rau răm, tỏi được rửa sạch, xắt nhỏ. Pha nước chấm theo công thức 1 quả chanh thì 2 thìa café đường, 1 thìa nước mắm, 3 thìa nước trắng, 4 lát ớt, tỏi băm nhuyễn. Sau đó, trộn thịt gà với nước chấm trước 5 phút, tiếp tục cho hành tây và rau răm vào sau, trộn đều là hoàn thành.

#9. Cách làm cá lóc nướng trui chuẩn công thức miền Tây

Cá lóc nướng trui là một trong hàng ngàn món ngon nhậu với bia mỗi ngày từ cá, cá nướng có lớp da thơm lừng, mùi thơm dân dã của cá hòa quyện cùng chút mùi khói rơm sẽ mang lại cảm giác rất khó diễn tả. Thịt cá trắng ngần, nóng hổi, giữ nguyên vị ngọt đặc trưng, ăn kèm rau sống, bánh tráng và chấm mắm me không những ngon mà còn gây nghiện. Vậy nên đừng bỏ qua cách làm cá lóc nướng trui mà Nấu Tiệc Tại Nhà Nhân Tâm chia sẻ dưới đây nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 con cá lóc khoảng 1 – 1,2 kg
  • 1 trái ớt tươi
  • 50 đậu phộng rang
  • Hành lá
  • Nguyên liệu làm nước chấm: me vắt, nước mắm ngon, hạt tiêu, đường,…
  • Nguyên liệu ăn kèm với cá nướng: bún tươi, bánh tráng cuốn, các loại rau ăn kèm (xà lách, rau thơm, dưa leo, khế chua, chuối chát…)

Các bước thực hiện món nhậu với bia bình dân này

Sơ chế nguyên liệu

  • Hành lá làm sạch, cắt nhỏ.
  • Các thành phần được làm sạch và làm khô. Dưa chuột và khế xắt mỏng, chuối xanh thái chỉ mỏng rồi ngâm nước muối loãng để chuối không bị thâm.
  • Ớt rửa sạch, bỏ hạt và thái nhỏ.
  • Cá lóc mua nguyên con, rửa sạch, không cần đánh vảy hay mổ bụng. Dùng que dài xiên từ miệng cá xuống đuôi cá rồi cắm xuống đất.
  • Đậu phộng rang giã nhỏ.

Làm mỡ hành

Đặt chảo lên bếp đun nóng dầu ăn sau đó cho hành tím băm nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp. Múc mỡ hành ra bát, để riêng.

Cá lóc nướng trui

  • Lấy rơm vừa đủ phủ kín cá rồi châm lửa, thêm rơm và đốt liên tục khoảng 8 – 10 phút cho đến khi tro tàn là được.
  • Nếu cá vẫn chưa chín, bạn có thể đốt lâu hơn và ngược lại.

Làm nước mắm me

Cho nước me vào cốc nước sôi, ngâm để lấy nước cốt. Phần nước me sền sệt là đạt yêu cầu. Tiếp đến, bạn nêm thêm 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm, nêm nếm lại cho vừa ăn, cuối cùng cho ớt tươi và đậu phộng giã nhỏ vào.

Trình bày và cảm nhận chung

Cá sau khi nướng xong, cạo sạch lớp vảy cháy đen bên ngoài rồi bày ra đĩa lớn. Dùng dao rạch 2 đường dài dọc lưng cá, trở thịt cho các mặt, rưới thêm chút mỡ hành và rắc đậu phộng rang giã nhỏ lên trên.

Xếp cá lóc nướng trui lên trên rau sống, bún tươi, bánh hỏi và nước mắm me rồi thưởng thức.

#10. Cách làm Chân gà nướng

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm chân gà nướng

  • Chân gà loại nhỏ: 500 gram
  • Rượu gạo: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn, muối, ớt băm, tỏi băm, gừng
  • Rau sống, dưa leo
    ​Các bước thực hiện chân gà nướng
  • Bước 1: Chân gà làm sạch rồi đem ngâm với nước muối loãng trong chừng 15 phút. Sau đó, đem ướp với rượu gạo, dầu ăn, một chút muối, ớt, gừng, tỏi.
  • Bước 2: Rau sống rửa sạch, ngâm trong nước muối loãng chừng 15 – 20 phút. Dưa leo rửa sạch rồi đem thái lát.
  • Bước 3: Xiên chân gà vào từng que rồi đem nướng chín trên bếp than hoa. Sau đó, cho ra dĩa cùng rau sống, dưa leo, nước tương và cùng nhâm nhi.
[ uống bia nên ăn mồi gì, món nhậu đơn giản uống bia, mồi ngon uống bia, các món nhậu bia ngon, món nhậu đơn giản với bia, mồi nhắm bia, mon nhau bia ngon, đồ nhậu với bia ]

#11. Tôm lăn bột chiên xù

Tôm là một loại thực phẩm rất giàu dinh dưỡng và thơm ngon nên thường xuyên có mặt trong bữa ăn hằng ngày của nhiều gia đình. Từ thực phẩm này, bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau để bổ sung dinh dưỡng, năng lượng và tạo sự hấp dẫn hơn cho bữa ăn của cả nhà, đặc biệt là bé yêu. Hãy cùng thử ngay Cách làm Tôm chiên xù giòn ngon để làm mồi ngon nhậu với bia dưới đây nhé!

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Ban đầu, bạn rửa sạch tôm sú, sau đó bóc vỏ bỏ đầu tôm, để nguyên đuôi, rút đường chỉ đen trên sống lưng tôm. Bước này giúp lấy đi phần cặn bã của tôm, giúp món ăn ngon hơn, tôm không bị hôi tanh… Sau đó để tôm ráo nước rồi xếp tôm lên trên giấy thấm dầu để tôm được khô.

Bước 2: Chế biến

*Ướp gia vị:

Ướp vào tôm hỗn hợp: 1g tiêu + 2g hạt nêm + 2g đường + 1g muối + 3g tỏi sau đó trộn nhẹ tôm và để khoảng 10-15 phút cho tôm thấm đều gia vị.

*Áo tôm với hỗn hợp bột

Bạn cân hỗn hợp bột: 150g bột chiên giòn + 5g bột lion cùng 170g nước đá, đảo đều hỗn hợp trên sao cho bột sền sệt là được.

Sau đó nhúng tôm với hỗn hợp bột trên, tiếp tục tẩm tôm với lớp bột chiên xù rồi xếp đều ra đĩa.

*Chiên tôm:

Chuẩn bị chảo dầu nóng trên bếp. Bạn có thể kiểm tra nhiệt độ dầu đã sôi chưa bằng cách rắc ít bột chiên xù.

Tiếp tục thả lần lượt tôm vào chảo dầu nóng. Trong quá chiên, bạn dùng đũa lật nhẹ con tôm để dầu thấm, chín đều con tôm. Thời gian chiên khoảng từ 1,5 – 2 phút.

Tôm đã vàng ruộm, bạn bắt đầu tăng nhiệt độ lửa để tôm nhả bớt dầu, sau đó gắp tôm ra đĩa có phủ sẵn lớp giấy ăn.

Bước 3: Trình bày và Thưởng thức

*Làm sốt chấm:

Bạn cho 1 muỗng canh tương ớt Cholimex + 1 muỗng canh mayonnaise sau đó trộn đều với nhau

*Trang trí tôm ra đĩa và thưởng thức, chấm kèm sốt tương ớt cholimex + mayonnaise.

Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé!

MẸO VẶT

Để món tôm lăn bột chiên xù ngon miệng, khi chọn tôm bạn phải chọn những con to đều nhau và còn sống để có được thịt tôm tươi ngon nhất.

Khi chiên tôm, bạn nhất định phải chiên khi dầu đã sôi, để biết dầu sôi hay chưa thì bạn đặt đôi đũa vào nếu thấy sủi bọt lăn tăn là dầu đã được.

Tôm chiên vàng ươm thì gắp ra cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu để khi ăn không bị ngấy.

[ mồi khô uống bia, uống bia nhậu món gì ngon, món nhậu uống rượu, những món nhậu với rượu, những món nhậu ngon với bia ]

#12. Cách làm Chả Lá Lốt

Chả Lá Lốt là món ăn được tất cả mọi người đều yêu thích bởi món ăn này rất dễ thực hiện mà còn thơm, ngon nữa.

Cách bạn hãy cùng mình thực hiên món ăn vừa ngon và công thức dễ làm này nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Chả Lá Lốt

  • 250g thịt heo xay
  • 2 mớ lá lốt
  • 1 củ hành khô
  • 1 tai mộc nhĩ
  • 1 quả trứng gà
  • 3 nhánh hành lá (tùy thích)
  • Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, hạt tiêu, bột ngọt

Cách làm Chả Lá Lốt

Bước 1 : Xay thịt

  • Thịt bạn rửa sạch, Thái nhỏ rồi cho vào máy xay, nếu có thời gian băm thì sẽ ngon hơn.
  • Lá Lốt bạn nhớ rửa sạch để ráo nước để đỡ bị bắn dầu, Bạn bỏ ra khoảng 4-5 lá thái nhỏ để trộn cùng thịt
  • Hành kho bóc vỏ, rửa sạch băm nhỏ
  • Hành lá bạn bỏ rễ rửa sạch thái nhỏ

Nước 2 : Ướt thịt

  • Cho thịt băm, hành lá, hành khô, lá lốt vào bát tô rồi cho hạt tiêu, bột canh, chút mắm, chút đường, mình chính sau đó trộn đều.
  • Để thịt cuốn lá lốt ăn mềm không bị khô thì bạn trộn thêm chút dầu ăn vào để ướp khi đó thịt khi rán sẽ không bị mất nước ăn ngọt và mềm hơn.

Bước 3 :  Cuốn chả

  • Đặt mặt trái lá lốt trên thớt, dùng thìa nhỏ múc nhân thịt cho lên lá trải đều rồi cuộn lại thành hình trụ tròn.
  • Cuộn xong dùng tăm xiên nhỏ xiên ngang để cố định chả lá lốt khi rán không bị bung.

Bước 4 : Rán chả

  • Cho dầu ăn vào chảo đun nóng rồi cho chả vào rán nhỏ lửa.
  • Lật đều 2 mặt chả lá lốt sẽ không bị cháy tới khi lá lốt chuyển sang màu vàng nâu là được.

Lưu ý : Bạn nên cho nhỏ lửa khi rán nhé! nếu để lửa quá to thì lá sẽ bị cháy đen mà thịt bên trong thì chưa chín

Khi chín gắp chả ra đĩa có giấy thấm dầu để miếng chả không bị ngấy, vậy là hoàn thành các bước hướng dẫn cách làm chả lá lốt rồi.

#13. Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tết

Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tết. Từ lâu món nem rán đã không thể thiếu trong các bữa ăn hằng ngày cũng như trong các dịp lễ tết. Có nhiều cách là nem rán khác nhau. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nem rán giòn ngon cho bữa ăn tươm tất nhất.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tếtThịt : 500gr thịt sấn vai
  • Bánh đa nem
  • Hành tây: 1 củ, hành khô : 1 củ, tỏi khô: 1 củ
  • Xu hào, Cà rốt : 1 củ
  • Mộc nhĩ, nấm hương, miến rong, giá đỗ
  • Trứng gà : 2 quả
  • Hành tươi, rau mùi
  • Gia vị : Dầu ăn, mì chính, hạt tiêu, nước mắm, ớt , đường

Cách làm nem rán

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tếtThịt cho vào máy say hoặc băm nhỏ
  • Cho miến rong vào ngâm trong bát nước ấm khoảng 15 phút, rửa sạch, vớt để trên rổ cho ráo, cắt thành khúc ngắn khoảng 1 đốt ngón tay.
  • Cho mộc nhĩ ngâm trong bát nước ấm khoảng 10 phút, rửa sạch, vắt khô. Rửa sạch nấm hương, cắt bỏ phần gốc. Cắt mộc nhĩ, nấm hương thành sợi rồi băm nhỏ.
  • Gọt vỏ su hào, cà rốt, rửa sạch bào sợi hoặc thái nhỏ
  • Bóc vỏ hành khô, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ.
  • Bóc bỏ vỏ tỏi, đập dập, băm nhỏ. Nhặt cuống ớt, rửa sạch, loại bỏ hạt và băm nhỏ.
  • giá đỗ rửa sạch

Bước 2: Trôn nhân nem

  • Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tếtCho tất cả nguyên liệu trên vào trong bát lớn cùng thịt băm, đập 2 quả trứng vào cùng.
  • Trộn đều các nguyên liệu trong bát, nêm thêm 1 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng mắm.  Bạn trộn đều phần nhân với gia vị và ướp trong vòng khoảng 10 phút.

Bước 3 : Gói nem

  • Chuẩn bị 1 cái thớt hoặc mâm sạch. Thấm lên mỗi lượt lên mặt bánh tráng cho bánh mềm, bắt đầu cho nhân thịt đã trộn đều vào giữa, cuốn tròn và gói lại 2 đầu.

Bước 4: Rán nem

  • Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tếtĐổ mỡ và đợi sôi già, cho nem vào rán. Nhớ lật đều cho đến khi nem chín vàng đều, sau đó gắp ra đĩa sạch lót giấy để thấm bớt phần dầu mỡ từ nem.

Thành phẩm và thưởng thức cách làm nem rán

  • Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tếtNem chín vàng đều nhân bánh tỏa mùi thơm hấp dẫn
  • Chờ nem nguội thì cắt đôi, dùng rau thơm, rau xà lách cùng dưa góp để trang trí và thưởng thức

Cách pha nước chấm nem

Cách làm nem rán đơn giản giòn ngon cho ngày tết

Món nem có ngon hay không phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Đầu tiên băm nhỏ tỏi, ớt cho vào bát nhỏ. Pha nước chấm theo tỷ lệ 1 thìa giấm + 1 thìa nước mắm + 1 thìa đường + 4 thìa nước ấm. Cuối cùng cho tỏi ớt, một chút hạt tiêu vào hỗn hợp là xong. Tùy thuộc vào độ mặn của nước mắm và khẩu vị của từng gia đình bạn có thể điều chỉnh độ mặn, ngọt cho thích hợp.

#14. Cách làm ếch nướng muối ớt

Ếch là món ăn khoái khẩu của nhiều người vì có thể chế biến thành nhiều món ăn khác nhau. Đặc biệt, ếch nướng sẽ là sự lựa chọn vô cùng hấp dẫn, hãy cùng vào bếp với Điện máy XANH để tham khảo ngay 4 công thức chế biến ếch nướng đơn giản mà ai cũng có thể làm được và cùng mọi người thưởng thức món nướng này nhé. Làm hài lòng.

Nguyên liệu làm Ếch nướng muối ớtCho 2 người

  • Ếch 3 con
  • Tỏi băm 1 muỗng canh
  • Hành tím băm 1 muỗng canh
  • Tương ớt 2 muỗng canh
  • Muối 2 muỗng canh
  • Ớt băm 1 muỗng canh
  • Đường 2 muỗng canh
  • Dầu ăn 2 muỗng canh
  • Rượu trắng 1 ít

Cách nấu Ếch nướng muối ớt
Bước 1: Chế biến ếch

  • Bạn có thể nhờ người bán sơ chế ếch để tiện hơn.
  • Để làm sạch và khử mùi tanh của thịt ếch, bạn hãy loại bỏ phần phủ tạng, gân máu còn lại, sau đó ngâm ếch trong nước muối loãng có pha chút rượu trắng khoảng 15 phút, rửa lại bằng nước sạch và lau khô.

Bước 2: Làm nước sốt

  • Cho vào bát 2 thìa tương ớt, 1 thìa muối, 2 thìa đường, 2 thìa dầu ăn, 1 thìa ớt băm, 1 thìa tỏi băm và 1 thìa hành tím băm rồi trộn đều để làm nước sốt.
  • Bạn có thể tăng giảm lượng ớt tùy theo sở thích.
  • Không nên pha nước sốt quá đậm sẽ khiến thịt ếch bị mặn. Bạn có thể trộn nhẹ, sau khi nướng nếu thấy nhạt có thể chấm với nước chấm.

Bước 3: Nướng ếch:

  • Cho ếch lên bếp than hoa hoặc bếp điện, phết dầu ăn lên thịt ếch rồi nướng nhẹ các mặt ếch trong khoảng 5 phút.
  • Sau đó dùng cọ phết nước sốt đã pha lên khắp các mặt của miếng thịt ếch và nướng cho đến khi miếng ếch có màu vàng nâu đều các mặt, khoảng 15 – 20 phút.
  • Mẹo nhỏ: Trước khi nướng nên phết một lớp dầu ăn lên vỉ nướng để thịt ếch không bị dính vào vỉ nướng.

Bước 4: Hoàn thiện

  • Món thịt ếch nướng muối ớt vàng ươm, thơm phức có thể ăn kèm với cà chua, dưa leo, xà lách và các loại rau thơm để tăng thêm hương vị.
  • Thưởng thức ngay 1 cốc bia ngon, cắn vào miếng ếch để cảm nhận vị ngọt, các loại gia vị cay cay, mặn mặn hấp dẫn vô cùng!

#15. Cách làm món cá chép hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng

Cách làm món cá chép hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng mà không bị ngán. Cá chép là loại thực phẩm cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể. Cá chép được chế biến thành nhiều món ăn ngon như: cá chép chiên giòn, cá chép om dưa, cá chép sốt cà chua. Đặc biệt với món cá chép hấp bia mới có vị ngọt từ thịt cá. Kết hợp với bia sẽ càng không thể cưỡng lại và hấp dẫn hơn mang đến cho gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng… Cách làm món cá chép hấp bia tưởng chừng như phức tạp. Nhưng bạn chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu là có thể chế biến trong thời gian ngắn.

Nguyên liệu:

  • Cá chép 1 con: 2kg
  • Bia: 1 lon
  • Thì là, gừng, sả, nghệ, nấm hương, hành tươi, ớt tươi
  • Dưa chuột, cà rốt, dứa và các loại rau ăn kèm: Xà lách, rau ngổ, ngò gai, dứa, xà lách.
  • Gia vị các loại: nước mắm, muối, đường.
  • Nồi hấp

Cách làm cá chép hấp bia

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cá chép chọn con đực vì con cái nhiều trứng, bụng to, ít thịt, gầy. Cá rửa sạch, mổ bụng, bỏ ruột, bỏ mang, chặt lấy thân cá. Khử mùi tanh của cá bằng cách xoa đều nước chanh hoặc giấm lên khắp mình cá.
  • Bóc vỏ, rửa sạch, đập dập, băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch, thái lát mỏng
    Gừng, nghệ, đại hoàng rửa sạch, gọt vỏ, đập dập, băm nhỏ.
  • Thì là, giữ nguyên thân, cắt nhỏ lá.
  • Hành tây cắt bỏ rễ, rửa sạch, bổ đôi theo chiều dài.
  • Dưa chuột, cà rốt, dứa bạn rửa sạch, gọt vỏ và cắt miếng vừa ăn.

Bước 2: Ướp cá

  • Cách làm món cá chép hấp bia thơm ngon, bổ dưỡng, ăn hoài không chán. Lấy 2 thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê tiêu bôi lên thân cá, cho gừng vào (để lại một ít để làm nước mắm), khứa vào rãnh trên thân cá, để khoảng 25-30 phút cho cá thấm. gia vị

Bước 3; Cá hấp

  • Xếp sả, ít hành, ít gừng xuống đáy nồi.
  • Sau đó đặt cá lên trên. Đổ bia vào nồi, sau đó phủ gừng lên trên, đậy vung, đun nhỏ lửa cho cá ngấm khoảng 25 – 30 phút.
  • Khi cá vừa chín tới, bạn cho hành tươi, thì là, cà chua vào xung quanh mình cá, đậy vung đun khoảng 5 – 7 phút rồi tắt bếp.

Bước 4; Làm nước chấm

  • Cho nước mắm ngon vào bát, thêm đường cho vừa ăn rồi khuấy đều. Sau đó vắt chanh vào.
  • Cuối cùng cho ớt, tỏi, gừng băm nhỏ vào. Nếu thích, bạn có thể cho thêm một ít lá lốt, sau đó thái nhỏ.

Thành phẩm và thưởng thức Cách làm cá chép hấp bia

  • Sau khi rửa sạch, chúng ta bày rau sống ra đĩa lớn cùng với bánh tráng cuốn cắt đôi để dễ cuốn hơn mà khi ăn cũng dễ cắn.
  • Bày khay cá ra đĩa trang trí, bạn có thể tỉa hình hoa ớt, vài cọng thì là lên trên bề mặt cá để khâu trang trí thêm cho đẹp mắt.
  • Khi ăn có thể ăn trực tiếp hoặc cuốn cá trắm với bánh tráng và rau sống, chấm nước mắm ngon vô cùng. Tuy nhiên, nếu cho trẻ ăn, bạn nhớ lọc xương.

#16. Cá sòng nướng giấy bạc

Nguyên liệu làm cá sòng nướng giấy bạc

  • Cá sòng
  • Gừng, rượu, giấm
  • Tương đậu nành
  • Dầu hào
  • Hành, rau răm
  • 10 cái nấm hương
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây

Bí quyết làm cá sòng nướng giấy bạc

Cá sòng bạn đem làm sạch vảy, bỏ mang, rửa sạch cá với giấm, muối, rượu và gừng. Sau đó, ướp cá sòng với tương đậu nành, dầu hào trong 30 phút. Rồi bạn cho cá vào giấy bạc nướng cùng với cà rốt thái lát, rau thơm cắt nhỏ, nấm, hành tây thái miếng. Khi cá chín, bạn ăn kèm cá với bánh tráng và nước mắm chanh tỏi ớt.

#17. Cách làm vịt quay lá mắc mật thơm ngon khó cưỡng.

Vịt quay lá mắc mật là món ăn dân dã đặc trưng. Từng miếng vịt quay lá mắc mật có màu vàng nâu nổi bật, mùi thơm đặc trưng của lá mắc mật. Với lớp da vịt giòn rụm, phần thịt bên trong mềm, dai và ngọt đậm đà, thấm đều gia vị. Cách làm món ăn này cũng khá đơn giản với những nguyên liệu dân dã dễ kiếm. Cùng vào bếp với làm ngay món ăn ngon này nhé

Nguyên liệu:

  • Vịt: 1 con 2kg
  • Lá mắc mật : 30 lá
  • Hành tím: 2 cái
  • Tỏi khô: 1 củ
  • Ớt sừng thái chỉ: 2-3 quả (lượng ớt tùy sở thích ăn cay của bạn nhé!)
  • Nêm: muối, tiêu, hạt nêm, đường

Cách làm vịt quay lá mắc mật

Sơ chế nguyên liệu

  • Vịt làm sạch lông, mổ bụng rồi khử mùi bằng rượu và gừng.
  • Lá rửa sạch và lau khô. Hành, tỏi, ớt băm nhỏ. Sau đó nhồi vào bụng vịt + chút gia vị: muối, tiêu, hạt nêm, đường.
  • Sau khi nhồi xong, khâu kín bụng vịt, buộc chặt cổ vịt.

Thực hiện động tác quay vịt:

Bắc một nồi nước lên bếp và cho mật ong vào hòa tan. Khi nước sôi, bạn nhúng vịt vào chần sơ qua khoảng 2 phút. Bước này vừa giúp thịt vịt có màu vàng đẹp mắt vừa giúp da vịt không bị rách.

Sau đó đem vịt đi nướng trên bếp than hồng, nướng cho đến khi da vịt chuyển sang màu vàng đều.

Quay vịt

Cách làm vịt quay lá mắc mật ngon không cưỡng lại được – Trong khi quay vịt, bạn chuẩn bị chảo, đun nóng, đổ dầu vào chảo, lượng dầu vừa đủ ngập mặt vịt. Đun dầu đến khi nóng. Muốn tiết kiệm dầu thì bạn chỉ cần cho một thìa dầu, nhưng trong quá trình chiên vịt bạn luôn phải dùng thìa tưới nước lên vịt.

Chiên vịt khoảng 5 đến 7 phút cho đúng màu và giòn, vớt vịt ra rổ có lót sẵn giấy thấm dầu mỡ.

Thành phẩm và thưởng thức Cách làm vịt quay lá mắc mật

Cắt vịt thành từng miếng dài, bày ra đĩa. Lá mắc mật vớt ra thái nhỏ, rắc lên đĩa thịt vịt.

Vịt quay lá mắc mật ăn kèm với rau sống, chấm nước tương hoặc ớt pha theo khẩu vị của gia đình. với Cách làm vịt quay lá mắc mật cho bữa cơm gia đình thêm ngon và ấm cúng.

#18. Hàu nướng phô mai con bò cười

Bạn là tín đồ của các món ăn nhậu với bia thì không bao giờ từ chối món hàu nướng phô mai béo ngậy, thơm ngon đúng không nào? Đây cũng là một trong những món hải sản ngon “bình dân” nhất Sài Gòn được nhiều người yêu thích. Những con hàu tươi béo ngậy được nướng với phomai vàng mịn cùng chút mỡ hành hay đậu phộng, trứng cút … ngon quên lối về! Nào, hãy cùng học cách làm hàu sốt phô mai ngon nhất tại nhà theo công thức đơn giản ngay sau đây nhé.

Cách làm hàu nướng phô mai con bò cười bằng lò nướng tại nhà

Nướng hàu tươi với phô mai sẽ khác một xíu so với cách nướng các loại sò, ốc khác. Điểm nhấn của món ăn này chính là tận dụng vị béo ngọt của phô mai, thêm chút khéo léo trong khâu làm sốt chấm là bạn sẽ có ngay món hàu nướng thơm ngon mà không bao giờ bị ngán.

Nguyên liệu

  • Hàu tươi: 12 con(tuỳ ý thích)
  • Sữa tươi: 120 ml
  • Nước cốt chanh: 10 ml
  • Phô mai con bò cười: 1 hộp
  • Sốt Mayonnaise
  • Sữa đặc

Cách nướng hàu sốt phô mai con bò cười siêu dễ bằng lò nướng

  • Hàu sơ chế sạch, tách lớp vỏ trên ra, rửa lại với nước, để ráo.
  • Làm sốt phô mai: cho 8 miếng phô mai, sữa tươi, sữa đặc, sốt mayonnaise vào tô rồi hấp cách thuỷ.
  • Khuấy đều tay cho hỗn hợp phô mai tan mịn đều thì tắt bếp, cho vào 10ml nước cốt chanh, trộn đều cho hỗn hợp quyện lại là được.
  • Chan sốt phô mai lên từng con hàu và chuẩn bị nướng.
  • Bật lò nướng cho nóng, chỉnh 180 độ C, cho hàu có sốt phô mai vào nướng khoảng 10 phút là được.
[ món nhậu với bia hơi, các món nhậu bia đơn giản, mồi nhậu bia ngon, các món nhậu đơn giản uống rượu, các món nhậu với bia tại nhà, mồi uống bia ngon, mồi gì uống bia ngon ]

#19. Đậu hủ chiên nước mắm

Đậu phụ hay đậu hủ là một loại thực phẩm giàu chất đạm được làm từ đậu nành, được sử dụng nhiều trong các món ăn chay. Là một loại thực phẩm quen thuộc, được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến thành nhiều món ăn ngon khác nhau như đậu phụ kho thịt, đậu phụ hấp,… Hôm nay, chúng ta hãy thử biến tấu, thay đổi một chút gia vị để có món đậu phụ chiên nước mắm cho cả nhà nhé .

Đậu hủ chiên nước mắm là một món ăn dân dã nhưng ngon vô cùng, món này nhậu với bia ngon tuyệt vời. Từng miếng đậu hũ vàng ruộm, mềm béo quyện với vị mặn ngọt của nước mắm, rất đưa cơm. Hãy thêm nó vào thực đơn của gia đình bạn ngay bây giờ.

Cách làm hủ phụ chiên nước mắm

Đậu hủ chiên nước mắm với cách làm đơn giản và chỉ mất vài phút để nấu. Bạn đã có thể tạo ra một đĩa thức ăn hấp dẫn, thơm ngon rồi. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không bắt tay vào bếp của mình?

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế

  • Cắt đậu hủ miếng vừa ăn
  • Cắt 50gram hành tây múi cau
  • Cắt hành lá 50gram
  • Ớt sừng cắt lát.

Bước 2: Chế biến

  • Sau khi dầu nóng, cho đậu hũ vào chiên vàng đều vớt ra để ráo dầu.
  • Cho 20 gram Dầu ăn và 15 gram tỏi băm phi thơm. Sau khi tỏi vàng cho hành tây, đầu hành, ớt sừng đã chuẩn bị trước đó.
  • Chuẩn bị sốt: Hòa tan hỗn hợp 50 gram nước lọc, 3 gram hạt nêm, 12 gram đường, 8gram nước mắm Cholimex, 20 gram tương ớt Cholimex.
  • Cho đậu hũ vào chung đảo đều. Sau đó cho sốt vào cùng đồng thời xóc chảo cho món ăn được thấm đều vào đậu hũ, cuối cùng cho ớt sừng vào.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

Trang trí một ít ngò và bông cà rốt lên trên đĩa thức ăn.

[ các món nhậu uống rượu, các món nhậu ngon đãi khách, các món nhậu với bia, thực đơn các món nhậu bình dân, mồi nhậu ngon, món nhậu đơn giản tại nhà, mồi nhậu rượu, những món nhậu uống bia, mồi bia ngon ]

#20. Cách làm thịt bò xiên que nướng rau củ

Thịt xiên nướng rau củ kết hợp vị ngọt thơm từ các loại rau củ với vị đậm đà của thịt nướng luôn mang lại cho người ăn một cảm giác đặc biệt. Không những thế, với món nướng này thì mọi người trong gia đình bạn và nhất là đám trẻ có thể cùng nhau ngồi chuẩn bị, xiên các loại nguyên liệu vào que mang lại không khí quay quần bên nhau. Tuy món ăn này có thành phần nguyên liệu hơi đa dạng một chút nhưng cách chế biến thì vô cùng nhanh chóng, dễ dàng.

Nguyên liệu

  • Thịt bò phi lê: 300 gr
  • Ớt chuông xanh, đỏ Đà Lạt: mỗi loại 1 trái
  • Khoai tây: 50 gr
  • Tỏi băm
  • Hành tây: 1 củ
  • Xiên que: 20 – 30 que
  • Gia vị: Ngũ vị hương, dầu, tiêu, đường, nước mắm, hạt nêm.

Cách làm thịt bò xiên que nướng rau củ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
– Ớt đỏ, xanh: cắt cuốn, bỏ ruột và hạt bên trong, rửa sạch và cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.

– Hành tây, khoai tây: gọi vỏ bên ngoài, rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn, để ráo.

– Que xiên: bạn cũng ngâm vào nước giống như trên.

Bước 2: Ướp thịt bò nướng
– Thịt bò: rửa sạch, cắt miếng vuông vừa ăn rồi ướp với 1 muỗng ngũ vị hương + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước tương + 1 muỗng tỏi băm + 1 muỗng dầu ăn và 1 chút tiêu xay, để yên trong 1 giờ cho thịt thắm gia vị. Lưu ý nên cắt thịt bò càng mỏng càng tốt và nên cắt ngang thớ thịt để khi chín thịt bò mềm và không bị dai nhé.

– Bạn xiên lần lượt thịt bò rồi đến ớt chuông xanh, tiếp đến hành tây, rồi ớt chuông đỏ và khoai tây, cứ thế lần lượt cho đầy xiên và hết số nguyên liệu bạn chuẩn bị.

Bước 3: Nướng thịt
– Nhóm bếp than cho cháy hết khói đen thì cho vỉ nướng lên rồi xếp thịt lên nướng, quét 1 lớp dầu ăn lên các mặt của que thịt rồi xoay đều tay trong khi nướng, thỉnh thoảng lại quét 1 lớp dầu ăn cho thịt bóng mượt và không bị khô. Đến khi thịt chín săn lại là có thể lấy xuống.

Thịt bò xiên nướng rau củ

Thịt bò xiên nướng rau củ cũng ngon không kém lại dễ dàng chuẩn bị

Lưu ý: Trong quá trình nướng sẽ có vài phần cháy khét, nếu có con nhỏ các bạn nên cắt bỏ những phần đó trước khi cho trẻ ăn nhé.

Bạn thấy đó, cách làm thịt xiên nướng rau củ thơm ngon rất đơn giản phải không nào? Hy vọng với sự hướng dẫn của Nấu Tiệc Nhân tâm thì buổi tiệc nướng của bạn sẽ càng thú vị hơn với một món ăn hấp dẫn, ngon lành.

[ bia và mồi ngon, món nhậu với bia đơn giản, các món nhậu bình dân với bia hơi, mồi ngon nhậu bia, đồ nhậu cùng bia, món nhậu bia đơn giản, món gì uống bia ngon, mồi nhậu với bia, món nhậu để uống bia, mồi ngon uống rượu, các món nhậu với bia đơn giản ]

#21. Tôm rang muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tôm sú: 500gr rửa sạch rồi ướp với gia vị
  • Dưa leo, rau xà lách, rau mùi, ớt rửa sạch
  • Bơ: 2 thìa
  • Gia vị: muối hạt, dầu ăn, hạt nêm, bột ngọt, tỏi

Cách làm tôm rang muối ớt

  • Làm hỗn hợp muối ớt bằng cách giã nhỏ 2 thìa muối, 1/2 thìa hạt nêm, 4 quả ớt. Phi thơm dầu ăn với tỏi băm nhỏ cho dậy mùi thơm sau đó cho tôm vào đảo đều tay với lửa nhỏ.
  • Khi tôm đã chuyển sang màu gạch bạn cho hỗn hợp muối ớt và bơ vào đảo đều 5 phút để ngấm gia vị thì tắt bếp và thưởng thức.

#22. Ếch xào lăn

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Ếch tươi: 8 con (đã làm sạch) chặt miếng vừa ăn rồi ướp với gia vị, hành tím băm trong vòng 30 phút
  • Nấm mèo: 4 tai ngâm nóng cắt chân, rửa sạch
  • Hành tây cắt múi cau, sả băm
  • Nước cốt dừa: 1 chén nhỏ Hành tím, ớt sừng, rau ngò, đậu phộng rang
  • Đường, hạt nêm, tiêu, muối, bột nghệ, bột cà ri

Cách làm ếch xào lăn

  • Phi thơm hành tím và sả băm sau đó cho ếch vào xào cho săn lại. Tiếp theo cho hành tây, nấm ớt sừng vào đảo khoảng 3 phút sau đó cho 1 chén nước cốt dừa vào nấu nhỏ lửa cho đến khi sánh lại. Nêm nếm gia vị và tắt bếp, thưởng thức.
  • Món nhậu đơn giản này cần ăn nóng nên hãy nấu trước khi ăn 15 phút để đảm bảo hương vị tuyệt vời nhất khi thưởng thức nhé.

#23. Vịt rang muối

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Thịt vịt: 1kg làm sạch, chặt miếng vừa ăn và ướp với gia vị
  • Bột năng (hoặc bột ngô):100gr
  • Trứng gà: 1 quả
  • Gừng, sả
  • Gia vị: nước mắm, bột ngọt, tiêu, dầu ăn, rượu trắng (dùng để rửa vịt)
  • Muối chuyên làm gà vịt rang muối: 1 gói

Cách làm

  • Đầu tiên đập trứng vào bát và bột vào một tô khác, lăn từng miếng thịt vịt qua trứng sau đó lăn qua bột và cho vào chảo dầu chiên giòn. Tiếp tục chiên cho sả vàng cho dậy mùi.
  • Khi đã chiên xong vịt bạn lấy 1 cái chảo khác cho thịt vịt vừa chiên vào, thêm từ từ 2 thìa muối rang vào chảo và đảo đều. Cuối cùng cho sả vào đảo thêm 1 phút rồi tắt bếp và thưởng thức.

#24. Nộm đu đủ tai heo

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Tai heo: 500gr rửa sạch, luộc chín và thái mỏng
  • Đu đủ xanh: 1 trái rửa sạch, bào sợi rồi ướp gia vị và vắt ráo nước
  • Đậu phộng: 100gr
  • Ớt, rau răm, rau ngò, chanh
  • Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, muối.

Cách làm nộm đu đủ tai heo

  • Cho đu đủ đã vắt ráo nước, tai heo vào âu trộn đều cùng tỏi băm, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng bột ngọt, 2 muỗng chanh, ớt cắt lát. Giờ thì cho ra đĩa, rải rau thơm và đậu phộng lên rồi thưởng thức thôi.

#25. Mực nướng muối ớt

Chuẩn bị nguyên liệu

  • Mực: 400gr rửa sạch, cắt vài đường trên bề mặt
  • Ớt, hành củ, tỏi
  • Gia vị: hạt nêm, bột nghệ, dầu ăn, muối

Cách làm mực nướng muối ớt

Hành, tỏi, ớt băm nhỏ cho vào bát cùng hạt nêm, bột nghệ, muối và trộn đều. Cho mực vào bát hỗn hợp gia vị vừa rồi và ướp trong vòng 1 tiếng sau đó xếp lên vỉ nướng than hoa. Khi mực chín xếp ra đĩa và cùng lai rai với một cốc bia mát lạnh thôi.

[ uống bia với mồi gì ngon nhất, đồ nhắm bia ngon, các món nhậu ngon với bia, các món nhậu với bia ngon, mồi uống rượu ngon, mồi nhậu đơn giản, các món nhậu độc lạ, mồi gì uống rượu ngon, nhậu rượu nên ăn mồi gì, các món nhậu với bia hơi ]

#26. Đậu hủ nướng giấy bạc

Đậu hủ nướng giấy bạc là món ăn ngon đơn giản hiện đang rất hot ở nhiều nhà hàng. Không chỉ thơm ngon mà còn cung cấp nhiều chất dinh dưỡng rất có lợi cho sức khỏe. Cách làm đậu phụ nướng giấy bạc mà Cooky giới thiệu ngay sau đây là sự hòa quyện hoàn hảo của các nguyên liệu: rau củ, nấm và hải sản… mang đến hương vị khó chối từ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Khẩu phần: 3 người

  • Đậu hũ non: 2 Cây
  • Tôm tươi: 200 Gr
  • Mực: 150 Gr
  • Nấm linh chi trắng: 60 Gr
  • Nấm đùi gà: 60 Gr
  • Nấm bào ngư: 60 Gr
  • Cà rốt: 60 Gr
  • Bắp non: 60 Gr
  • Cải thìa: 100 Gr
  • Cần tàu: 30 Gr
  • Dầu hào: 3 Muỗng canh
  • Tương cà: 6 Muỗng canh
  • Đường trắng: 6 Muỗng canh
  • Dầu mè: 1 Muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 Muỗng canh
  • Tỏi: 20 Gr
  • Bột bắp: 50 Gr
  • Gừng: 20 Gr
  • Muối: 1 Muỗng canh

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1.
Cắt đậu hủ non thành từng miếng dày khoảng 1,5 – 2 cm, nhúng từng miếng vào bột ngô sao cho bột ngô phủ một lớp mỏng xung quanh. Đun nóng 200ml dầu ăn, thả từng viên đậu hũ non vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.

Bước 2.
Tôm rửa sạch, lột vỏ, giữ lại đầu và đuôi, cắt bỏ chỉ lưng. Làm sạch mực, cắt miếng vuông, kiểm tra để khi luộc lên trông đẹp mắt hơn. Đun sôi 600ml nước với 1 thìa cà phê muối và 20g gừng thái sợi. Đổ mực vào nồi đun 5 phút cho đến khi mực vừa chín tới thì vớt ra để ráo.

Bước 3.
Rửa sạch cải ngọt và bắp non. Gọt vỏ cà rốt và cắt thành khúc cỡ 1cm. Đun sôi 600ml nước, thêm 1 thìa cà phê muối để rau xanh hơn. Cho cà rốt và bắp non vào nồi đun 2 phút, sau đó cho cải ngọt vào đun thêm 1 phút, vớt rau ra để ráo.

Bước 4.
Làm nước sốt cho món đậu hủ nướng giấy bạc: cho 1 thìa dầu ăn vào chảo, đổ 20g tỏi vào phi thơm, nêm 3 thìa dầu hào, 6 thìa tương cà, để lửa nhỏ và đảo đều. để tránh nước sốt bị cháy.

Bước 5.
Khi tương cà và dầu hào đã sánh, bạn cho 150ml nước, 6 thìa đường, 1/2 thìa muối và cuối cùng là 2 thìa dầu mè vào tiếp tục khuấy đều. Đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi hạ nhỏ lửa.

Bước 6.
Chia các nguyên liệu làm đậu phụ nướng giấy bạc thành 3 phần, xếp lần lượt trên giấy bạc sao cho rau củ, hải sản và nấm ở bên ngoài, gói đậu phụ vào giữa. Nước sốt rưới lên trên.

Bước 7.
Gấp giấy bạc lại cho kín rồi cho các thứ vào khay nướng ở nhiệt độ 200 độ C. Điều chỉnh thời gian nướng đậu hủ hải sản trong giấy bạc khoảng 20 phút.

Bước 8.
Món đậu hủ hải sản nướng giấy bạc độc đáo, thơm ngon chắc chắn sẽ trở thành món ăn nổi bật cho bữa tiệc của cả gia đình. Nhờ sự kết hợp của các nguyên liệu tươi ngon từ rau củ và hải sản, món đậu phụ nướng giấy bạc còn đầy đủ chất dinh dưỡng cho cả nhà thưởng thức. Lưu ngay cách làm đậu phụ nướng giấy bạc để tiện làm tại nhà mà không cần ra quán nữa nhé.

#27. Cách làm sụn gà chiên giòn muối ớt

Xếp cuối danh sách những món nhậu với bia được giới trẻ yêu thích này thì không thể không bỏ qua món sụn gà chiên muối ớt nóng hổi này. Sụn gà với độ sần sật, chiên giòn, bên ngoài giòn rụm, bên ngoài là lớp muối chua cay, hòa quyện vào nhau khiến ai ăn rồi cũng phải xuýt xoa mãi không thôi.

Nhìn món sụn gà chiên giòn này chắc hẳn bạn đã thấy khó nhưng khi đã biết thì chỉ có thể vào bếp làm ngay thôi vì cách làm quá đơn giản. Cuối tuần vui vẻ, các bà nội trợ cũng có thể bắt tay ngay vào làm món sụn gà chiên giòn chấm muối ớt để “ông xã” chiêu đãi bạn bè, vừa vui vừa khen vợ khéo léo, tài giỏi.

Sụn gà rang muối khá đơn giản, đây là món ăn mặn với cơm ngon tuyệt hoặc làm mồi nhậu được các đấng mày râu thích mê ngang ngửa với cách làm chân gà rang muối ớt.

Nguyên liệu làm sụn gà rang muối

  • 3 lạng sụn gà
  • 1 quả trứng gà
  • Lá chanh, sả
  • Bột năng (bột ngô)
  • Gia vị : hạt tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột nêm (mỳ chính)
  • Muối giả (Muối giả = muối rang để nguội + mì chính + tiêu sọ: tất cả giã nhỏ)

Cách làm sụn gà rang muối ngon :

  • Ướp sụn gà với chút hạt nêm, nước mắm, mì chính, tiêu, dầu ăn và lòng đỏ trứng. Bọc kín bằng nilon bọc thức ăn, cất tủ lạnh ít nhất 30 phút, khi nào bắt đầu ăn thì bỏ ra chiên.
  • Sả cắt khúc dài chừng 3 đốt ngón tay rồi lấy dao nhọn tước ra thành dạng sợi. Lá chanh thái sợi.
  • Chuẩn bị một nồi nhỏ để chiên sụn gà.
  • Cho lần lượt sả và lá chanh vào dầu ăn lúc dầu đang nóng, chiên đến khi vàng rồi vớt riêng ra đĩa.
  • Dùng chính chỗ dầu ăn trong nồi đó để chiên gà.
  • Lăn gà đã ướp ở trên qua bột ngô (hoặc bột năng), thả vào nồi dầu nóng:
  • Chiên thật nhanh đến khi sụn gà xém vàng thì vớt ra đĩa.

Sau khi đã chiên xong sụn gà, cho tất cả gà vào chảo khô sạch (không dính chút dầu mỡ nào), xóc đều sụn gà với muối giả (khoảng 3 thìa ăn cơm) và sả, lá chanh đã chiên vàng. Cho Sụn Gà rang muối ra đĩa, ăn nóng. Chấm với muối tiêu chanh và chút ớt tươi hoặc tương ớt nhé

[ món nhậu uống bia ngon, những món nhậu hợp với bia, những món nhậu với bia ngon, các món uống bia đơn giản, món nhậu với bia ngon, mon nhau voi bia, các món nhậu uống bia ngon, các món nhậu ngon uống bia, đồ nhậu bia ngon, món gì nhậu với bia ngon, món nhậu ngon uống bia, mồi khô nhậu bia, các món nhậu uống bia mùa hè, món ăn nhậu với bia ]