Các món ngon thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình dinh dưỡng nhất

Tham khảo thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình với các món ăn thơm ngon đầy bổ dưỡng cùng công thức đơn giản dễ làm tại nhà dưới đây. Bạn sẽ không phải lo lắng không biết hôm nay ăn gì.

Nội Dung Chính

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình miền Nam

Những món ăn đậm chất miền Nam sẽ được chúng tôi sắp xếp tạo thành thực đơn 7 ngày trong tuần ngay dưới đây cho các gia đình tham khảo. Bạn nên chú trọng cả bữa ăn sáng nữa nhé, vì bữa sáng rất quan trọng, nó sẽ cung cấp năng lượng cho ngày làm việc hiệu quả.

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình miền Nam: Tuần 1

Ngày thứ 2:

Sáng: Bún cá

Trưa:

  • Rau củ kho quẹt
  • Nước luộc rau
  • Thịt quay
  • Thịt bò xào giá
  • Tráng miệng bằng mít chín

Tối:

  • Thịt bò xào súp lơ
  • Rau muống xào
  • Gà rim
  • Tráng miệng bằng táo

Ngày thứ 3:

Sáng: Cháo lươn. Cách chế biến cháo lươn hết sức đơn giản, tuy nhiên nếu muốn nhanh gọn thì bạn nên sơ chế làm sạch lươn từ tối hôm trước để ngày hôm sau thoải mái hơn khi nấu ăn. Hãy chuẩn bị đầy đủ rau thơm đi kèm để món ăn trở nên hấp dẫn hơn nhé.

Trưa:

  • Nộm thịt bò ăn kèm rau thơm
  • Thịt hầm khoai tây
  • Tráng mịn bằng mít chín

Tối:

  • Rau muống xào
  • Canh cà chua trứng nấu măng
  • Thịt gà luộc 
  • Tráng miệng bằng táo

Ngày thứ 4:

Sáng: Bánh mì thịt nướng

Trưa:

  • Canh bầu nấu tép
  • Giò lụa
  • Nộm thịt bò
  • Cà pháo muối
  • Đậu phụ sốt cà chua
  • Tráng miệng với dứa

Tối:

  • Vịt nướng
  • Nộm cà rốt đu đủ
  • Canh giá nấu chua

Ngày thứ 5:

Sáng: Bún riêu cua. Đây là món ăn đơn giản dễ nấu trong thực đơn 7 ngày trong tuần của 2 vợ chồng.

Trưa:

  • Cá rán
  • Rau muống luộc
  • Nộm thịt bò với lạc
  • Tráng miệng bằng bưởi

Tối:

  • Canh mùng tơi
  • Thịt kho trứng cút
  • Ngô chiên
  • Tráng miệng với nho

Ngày thứ 6:

Sáng: Cơm chiên dầu hào

Trưa:

  • Nấm xào
  • Canh cà chua
  • Cá rán
  • Tráng miệng với táo

Tối:

  • Gà nướng
  • Chả cá
  • Rau muống xào
  • Canh giá cà chua
  • Tráng miệng với cam

Ngày thứ 7:

Sáng: Cháo lòng

Trưa:

  • Thịt lợn quay
  • Nộm rau củ
  • Hành muối
  • Canh bầu nấu thịt bằm
  • Tráng miệng bằng sầu riêng

Tối: 

  • Nem chua
  • Canh mùng tơi
  • Cá rán
  • Cà muối

Ngày chủ nhật:

Sáng: Bánh cuốn nóng. Thêm một món siêu đơn giản có thể thực hiện tại nhà mà chỉ mất 20 phút để bổ sung cho thực đơn 7 ngày trong tuần đó là bánh cuốn. 

Trưa:

  • Rau cải xào
  • Thịt bò xào súp lơ
  • Thịt lợn kho trứng cút
  • Tráng miệng bằng cam

Tối:

  • Chả cuốn lá lốt
  • Canh rau ngót thịt bằm
  • Đậu phụ rán
[ thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm, thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình, thực đơn 7 ngày trong tuần, thực đơn 7 ngày, thuc don 7 ngay trong tuan, thực đơn 7 ngày cho gia đình, thực đơn 7 ngày trong tuần miền nam, thực đơn cho 7 ngày, thực đơn thứ 7, thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân, thực đơn bữa sáng cho 7 ngày, thuc don 7 ngay, thực đơn 7 ngày trong tuần cho 1 người, thực đơn 7 ngày trong tuần đơn giản, thực đơn cho 7 ngày trong tuần ]

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình miền Nam: Tuần 2

Bữa cơm gia đình miền Nam

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 2

  • Sáng: Cháo sườn
  • Trưa
  • – Cá rán sốt xì dầu
  • – Canh bắp cải cuốn thịt
  • – Rau củ xào chay
  • – Tráng miệng: Chôm chôm
  • Tối
  • – Khổ qua xào thịt bò
  • – Thịt kho tàu
  • – Rau củ luộc chấm kho quẹt
  • – Tráng miệng: Táo

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 3

  • Sáng: Hủ tiếu
  • Trưa
  • – Thịt gà kho ngũ vị
  • – Canh bông mướp
  • – Váng đậu cuộn thịt chiên
  • – Cà muối
  • – Tráng miệng: Nhãn
  • Tối
  • – Thịt đậu kho tương
  • – Canh cà chua trứng
  • – Ngồng cải xào tỏi
  • – Tráng miệng: Bưởi

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 4

  • Sáng: Bún giò
  • Bún giò
    Trưa
  • – Bún bì
  • – Tráng miệng: Dưa hấu
  • Tối
  • – Bắp giò hầm hạt sen
  • – Rau muống xào tỏi
  • – Trứng cút chiên
  • – Tráng miệng: Dưa hấu

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 5

  • Sáng: Bánh canh
  • Bánh canh
    Trưa
  • – Đậu rồng xào thịt bò
  • – Canh chua cá lóc
  • – Ngồng cải luộc
  • – Tráng miệng: Cam
  • Tối
  • Tôm rim nước dừa
  • – Cải thảo xào
  • – Canh sườn nấu chua
  • – Tráng miệng: Thanh long

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 6

  • Sáng: bún nước lèo
  • Trưa
  • – Sườn kho thơm
  • – Canh cà chua trứng
  • – Tôm xào măng tây
  • – Tráng miệng: Thạch
  • Tối
  • – Bắp cải luộc
  • – Canh dưa leo tôm thịt
  • – Tráng miệng: Xoài
  • – Thịt thăn chiên sốt chua ngọt

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 7

  • Sáng: Cơm chiên
  • Trưa
  • – Cá lóc kho tộ
  • – Canh rau ngót tôm nõn
  • – Lặc lày luộc
  • – Tráng miệng: Bưởi
  • Tối
  • – Su su xào trứng
  • – Cá kho tiêu
  • – Canh chua me thịt nạc
  • – Tráng miệng: Táo

Thực đơn cho gia đình ngày chủ nhật

  • Sáng: Há cảo
  • Trưa
  • – Ngan kho sả gừng
  • – Đậu phụ sốt xì dầu
  • – Canh rau ngót thịt băm
  • – Tráng miệng: Cam
  • Tối
  • – Lẩu cá kèo
  • – Tráng miệng: Quýt

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình miền Nam: Tuần 3

Thực đơn ngày thứ 2

Vào đầu tuần thì một mâm cơm với những món ăn được bày biện đẹp mắt sẽ giúp những ngày tiếp theo có khởi đầu tốt và hiệu quả hơn :

  • Chả cá chiên
  • Bò xào thập cẩm
  • Rau muống luộc
  • Canh luộc rau muống

Với mâm cơm không tốn quá nhiều thời gian công sức để làm ra vào ngày đầu tuần sau thời gian hoạt động mệt mỏi thì đây sẽ là mâm cơm hợp ý cho cả nhà với nhiều cách chế biến từ chiên, xào, luộc.

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 2
Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 2

Thực đơn ngày thứ 3

Trang trí thức ăn với những chiếc dĩa hoặc chén kích thước vừa phải, cùng tone màu với nhau sẽ giúp bữa ăn trong hấp dẫn và đầy đặn hơn.

  • Thịt kho trứng
  • Cải xào tỏi
  • Canh bí đỏ sườn hầm
  • Đu đủ

Để những buổi ăn trong ngon miệng hơn, trẻ em nhìn là muốn ăn ngay không cần phải cực nhọc chăm chút. Hay những lúc mệt mỏi thì khi nhìn vào một bàn ăn được bày trí đẹp mắt thì sẽ tạo cảm giác thèm ăn hơn hẳn ! Các mẹ hãy lưu ý điều này !

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 3
Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 3

Thực đơn thứ 4

Với bữa cơm 4 món đơn giản nhưng để không mất quá nhiều thời gian thì ta cần phải biết cách lên thực đơn đi chợ hợp lý để món ăn vẫn tươi ngon đầy đủ dinh dưỡng.

  • Tôm rang
  • Cá kho tộ
  • Cải luộc
  • Canh luộc cải
  • Dứa dầm

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 4
Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 4

Thực đơn ngày thứ 5

Hãy luôn cho bữa ăn nên có nhiều rau xanh đơn giản giúp các mẹ không quá cầu kỳ nhưng vẫn cân bằng được dưỡng chất cho gia đình.

  • Gà kho riềng
  • Cải xào tỏi
  • Canh rau súp lơ
  • Kim chi ăn kèm

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình ngày thứ 5
Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình ngày thứ 5

Tham khảo thực đơn cơm bình dân hàng ngày CHUẨN không cần chỉnh

Thực đơn thứ 6

Để những ngày cuối tuần thêm phong phú thì thêm một chút vị cay của kim chi kèm thêm món ăn lạ để bữa ăn được thêm phần thú vị đặc sắc hơn. Làm gợi lên sự tò mò của trẻ với món ăn.

  • Bí hầm nhồi thịt gà
  • Bò xào đậu
  • Canh rau ngót
  • Kim chi ăn kèm

Với thịt gà có nhiều chất bổ dưỡng vị ngọt tự nhiên ăn kèm chung với bí đỏ thơm ngậy sẽ rất dễ ăn và kích thích khẩu vị. Đây là món mang tính ấm sẽ giúp ngăn ngừa tích nước trong người. Đi theo đó là món bò xào dễ dàng chinh phục được nhiều thành viên trong gia đình nhưng hãy nhớ đừng để thịt bò bị dai, khiến trẻ sẽ rất khó ăn và khó tiêu.

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 6
Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 6

Thực đơn thứ 7

Cuối tuần nên ăn những món ăn có thành phần dinh dưỡng cao hơn để giúp hồi sức lại những buổi hoạt động làm việc học tập. Nên lựa chọn thịt bò sẽ rất tốt vì có chứa hàm lượng dinh dưỡng hỗ trợ giúp hệ thống miễn dịch, hồi sức cơ thể hoạt động tốt hơn.

  • Bò hầm tiêu rau củ
  • Trứng chiên với bắp
  • Canh bắp cải luộc

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 7
Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình thứ 7

Thực đơn ngày chủ nhật

Ngày cuối cùng trong tuần sẽ có nhiều thời gian hơn, các mẹ có thể thêm nhiều món ăn lạ miệng đặc biệt cầu kỳ hơn để thưởng thức cùng gia đình. Làm những món ăn được trang trí khéo léo không bao giờ là điều khiến mọi người thất vọng vì sẽ giúp cho bữa ăn trở nên hấp dẫn hơn và giúp tăng sự thèm ăn trong mắt các trẻ.

  • Chuối xào
  • Chả cốm chiên
  • Cá kho tộ
  • Canh cà chua

Để giúp bữa ăn luôn ngập tràn màu sắc thì ta không thể thiếu thêm những món trái cây tráng miệng từ xoài, táo hay mận… thì sẽ giúp món ăn không quá nghén và được bổ sung thêm vitamin cần thiết.

Thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình miền Bắc: Tuần 1

Dưới đây là thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình miền Bắc mà bạn đọc có thể tham khảo. Áp dụng trọn bộ thực đơn này, việc nấu nướng sẽ trở nên dễ dàng hơn rất nhiều đấy.

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 2

  • Sáng: Bánh mì kẹp mứt
  • Bánh mì kẹp mứt
    Trưa
  • – Thịt lợn rang cháy cạnh
  • – Canh khoai tây hầm xương
  • – Rau cải luộc
  • – Tráng miệng: Dưa hấu
  • Tối
  • – Thịt bò xào rau muống
  • Thịt bò xào rau muống
    – Canh nấm nấu thịt viên
  • – Rau sống
  • – Tráng miệng: Dưa hấu

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 3

  • Sáng: Cơm rang
  • Trưa
  • – Sườn xào chua ngọt
  • – Canh ngao nấu rau cải
  • Canh ngao nấu rau cải
    – Dưa chua muối
  • – Tráng miệng: Bưởi
  • Tối
  • – Cá bống kho tộ
  • – Canh rau ngót thịt băm
  • – Trứng cút om nấm
  • – Tráng miệng: Cam

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 4

  • Sáng: Xôi trứng
  • Trưa
  • – Thịt nhồi đậu phụ sốt cà chua
  • – Mướp đắng xào lòng gà
  • – Cải chíp xào
  • – Tráng miệng: Lê
  • Tối
  • – Chả cá kho
  • – Thịt gà rim
  • – Canh đậu phụ nấu hẹ
  • – Tráng miệng: Thanh long

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 5

  • Sáng: Phở bò
  • Trưa
  • – Thịt lợn luộc
  • – Canh dưa chua nấu tép
  • – Đậu phụ hấp trứng
  • – Tráng miệng: Táo
  • Tối
  • – Cá chép rán chấm mắm gừng
  • – Đậu cô ve xào thịt bò
  • – Canh bầu nấu tôm
  • Canh bầu nấu tôm
    – Tráng miệng: hồng xiêm

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 6

  • Sáng: Bánh cuốn trứng
  • Trưa
  • – Tôm rim mặn ngọt
  • – Rau cải xào lòng gà
  • – Rau bắp cải luộc
  • – Tráng miệng: Thạch hoa hồng
  • Tối
  • – Thịt vịt om sấu
  • – Rau muống luộc
  • – Cánh gà chiên xù
  • – Tráng miệng: Nho

Thực đơn cho gia đình ngày thứ 7

  • Sáng: Bánh mì bơ tỏi
  • Trưa
  • – Mực xào giá đỗ
  • – Đậu phụ luộc
  • – Canh măng tươi thịt bò
  • Canh măng tươi thịt bò
    – Tráng miệng: bánh flan
  • Tối
  • – Cần tây xào thịt bò
  • – Thịt lợn quay
  • – Canh rau mồng tơi và mướp
  • – Tráng miệng: Hồng xiêm

Chủ nhật

Cuối tuần rồi, thời gian sẽ rảnh rỗi hơn, bạn hãy cố gắng nấu vài món ngon lạ miệng cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

  • Sáng: Bún bò viên
  • Trưa
  • – Nộm gà xé phay
  • – Canh cua rau đay
  • – Tráng miệng: Chè đỗ đen
  • – Thịt lợn quay giòn bì
  • Tối
  • – Lẩu hải sản
  • – Tráng miệng: Táo

33. Cách làm Đậu phụ sốt cà chua

Cách làm Đậu phụ sốt cà chua hoặc Đậu phụ sốt cà chua. Như các bạn đã biết đậu phụ là một món ăn dân dã mà hầu như ai cũng biết. Thành phần dinh dưỡng của đậu phụ bao gồm protein cao, ít chất béo, natri và carbohydrate. Đậu phụ có hương vị nhẹ nhàng nên bạn có thể kết hợp với nhiều loại nguyên liệu khác nhau.

Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn làm món Đậu phụ sốt cà chua đơn giản tại nhà mà ai cũng có thể làm được.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 bìa đậu phụ
  • 5 quả cà chua
  • 3 nhánh hành tây
  • Gia vị: bột canh, bột ngọt

Cách làm đậu phụ sốt cà chua

  • Bước đầu tiên bạn rửa sạch hành lá rồi cắt nhỏ như hình bên dưới.
  • Thái hành lá sốt cà chua
  • Cà chua rửa sạch cắt miếng nhỏ để khi nấu sốt sẽ dễ xay hơn.
  • Sốt cà chua thái lát
  • Đậu phụ bạn cắt miếng vừa ăn.
  • Bạn bắc chảo lên bếp bật bếp sau đó đổ dầu vào chảo đun đến khi dầu nóng thì thả đậu vào chiên cho đến khi đậu vàng giòn rồi vớt ra đĩa.
  • Để làm nước sốt, bạn cho một chút dầu vào chảo đun đến khi nóng già thì thả cà chua đã thái hạt lựu vào đảo đều, đổ một chút nước sâm sấp mặt vừa cho cà chua nát ra.
  • Bạn nêm nếm lại bột canh, bột ngọt cho vừa ăn.
  • Bạn cho đậu phụ đã chiên vào hỗn hợp đậu phụ rim cà chua, đảo đều cho đậu ngấm sốt rồi để đến khi nước sắp cạn. Sau đó bạn cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều khoảng 1 phút rồi tắt bếp.

Cách làm Đậu phụ sốt cà chua quá đơn giản phải không nào, các bạn trút ra đĩa và thưởng thức.

34. Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép

Trong những ngày thời tiết se lạnh kèm mưa phùn mà thưởng thức món thịt ba chỉ rang mắm tép thì thật là ngon miệng và đưa cơm.  Với cách làm đơn giản và dễ làm, nguyên liệu dễ kiếm. Hãy cùng vào bếp hướng dẫn các bạn cách bạn cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép ngon nhất nhé.

Nguyên liệu:

Thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon tốn com phải biết
  • Thịt ba chỉ: 500g
  • Mắm tép
  • Hành lá
  • Hành khô
  • Ớt
  • Gia vị: Mắm, muối, tiêu, đường, bột ngọt

Cách làm thịt ba chỉ rang mắm tép:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Bạn đem thịt ba chỉ Thịt mua về đem loại bỏ bì, trần qua nước sôi pha chút muối loãng để loại bỏ bớt bụi bẩn và mùi hôi. Sau đó đem thịt rửa sạch lại với nước. Sau đó thái miếng mỏng vừa ăn nhé.
Thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon tốn com phải biết
  • Hành khô bóc vỏ rửa sạch thái nhỏ
  • Hành lá rửa sạch thái nhỏ để riêng phần cọng trắng
  • Ớt rửa sạch rồi thái lát

Bước 2 : Cách làm

  • Bạn bắc chảo lên bếp cho một dầu ăn vào đun nóng sau đó phi hành củ cho thơm lên. Sau đó cho tiếp tục cho thịt ba chỉ vào đảo đều tay để lửa to
Thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon tốn com phải biết
  • Khi miếng thịt vàng cháy cạnh, cho 2 muỗng cà phê mắm tép vào, tiếp tục đảo đều tay. sau đó nêm gia vị mắm, muối, đường vùa ăn
  • Thịt ba chỉ rang mắm tép thơm ngon tốn com phải biết
  • Khi thấy thịt và mắm tép quyện vào nhau, miếng thịt săn lại thì tắt bếp. Rắc vào hành lá, tiêu vào, trộn đều.

35. Cách nấu lẩu cá Chép đơn giản, thơm ngon, bổ dưỡng

Vào những ngày se lạnh, được ngồi quây quần bên gia đình với nồi lẩu cá chép thơm ngon nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn. Cá chép có vị ngọt, tính bình, có tác dụng lợi tiểu, hạ khí, thông phế, an thai, thông sữa, giảm ho, bình suyễn. Vảy tính bình, cầm máu. Mật cá có vị đắng, tính lạnh, không độc, có tác dụng tán ứ, thông kinh. Cách nấu lẩu cá chép tuy không khó nhưng có một số công đoạn đòi hỏi bạn phải khéo léo nếu không nước lẩu sẽ mất ngon. Cùng vào bếp để có món lẩu cá chép thơm ngon, bổ dưỡng nhé.

Nguyên liệu cho 6 người ăn

  • Cá chép: 2kg
  • Xương ống: 500g
  • Cà chua: 3
  • Thịt bò: 500g
  • Tim non: 500g
  • Đậu phụ: 3 miếng
  • Khế: 1 quả
  • Hành khô, gừng, thảo quả, nghệ, nấm hương, nấm hương, rượu trắng.
  • Rau: bắp cải, cây tầm ma, rau diếp, thì là, hành lá, cần tây, tỏi tây
  • Nêm gia vị: hạt nêm, muối, đường, nước mắm, ớt

Cách nấu lẩu cá chép

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Xương heo rửa sạch, luộc sơ qua với nước sôi rồi cho vào nồi để lọc hết chất bẩn trong xương heo. Đổ nước vào nồi, đun sôi, tiếp tục cho ngọt nước. Sau đó, hớt sạch bọt để nước hầm xương có màu trong đẹp.
  • Cá chép rửa sạch, cạo sạch vảy, thái miếng vừa ăn, ướp với gừng.
  • Thịt bò thái mỏng ướp với vài lát gừng thái chỉ.
  • Lòng non, bao tử rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
  • Hành khô, gừng, thảo quả, nghệ rửa sạch, băm nhỏ.
  • Rau các loại rửa sạch để ráo, đậu phụ cắt miếng vừa ăn, cà chua bổ múi cau. khế thái mỏng

Bước 2: Cách nấu lẩu cá chép

  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu, cho hành tây và cà chua vào xào. Sau đó, cho cà chua vào nồi nước hầm xương vừa nấu.
  • Để có một nồi nước dùng chua ngọt hợp với lẩu cá, bạn nên hầm xương heo với xương cá, sau đó cho me chua cùng với ít nấm hương, cà chua vào xào nhẹ cho gia vị vừa ăn. Khi nước dùng chín, bạn đổ một ít nước lẩu, bày lên mâm và các món ăn kèm là bạn đã có ngay món lẩu cá trắm giòn thơm ngon.

Món lẩu cá chép thích hợp cho những bữa cơm gia đình sum họp gặp gỡ bạn bè. Hơn nữa, đây còn là một món ăn rất bổ dưỡng, vừa chứa nhiều chất đạm, protein (có trong cá chép), chất xơ và vitamin từ nấm và các loại rau xanh. Đặc biệt hơn, cá chép còn có tác dụng rất tốt cho bà bầu, giúp an thai và bổ sung nhiều chất dinh dưỡng cho cả mẹ và bé.

36. Cách làm Miến xào thập cẩm dai ngon hấp dẫn đãi cả nhà

Cách làm miến xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà. Món miến xào thập cẩm rất ngon với độ mềm của sợi miến, rau xào rất giòn và ngọt, độ chín đến đều với sợi miến. Sợi miến xào mềm nhưng phải tơi, không bị vón cục do quá nát hoặc khô vì thiếu nước. Món này phải dùng ngay khi còn nóng, khi ăn rắc thêm chút tiêu sẽ rất thơm. Mì xào thập cẩm sẽ khiến bữa cơm ngày Tết của gia đình bạn không chỉ bổ dưỡng mà còn đẹp mắt và ngon miệng. Bún riêu là món ăn truyền thống không thể thiếu trong mâm cỗ ngày Tết, nó mang đến hương vị thơm ngon riêng biệt mà không bị ngán.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cách làm miến xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà Miến dong: 400g
  • Chân giò: 200g
  • Thịt thăn: 250g
  • Trứng gà: 2 quả trứng
  • Cần tây, hành lá, rau mùi, hành phi, tỏi
  • Dầu ăn, gia vị, hạt nêm.
  • Măng tươi, nấm đông cô, giá đỗ, dưa chuột, cà rốt

Cách làm Miến xào thập cẩm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cách làm miến xào thập cẩm thơm ngon, hấp dẫn cho cả nhà Ngâm miến trong nước lạnh khoảng 5-7 phút cho mềm rồi trút ra rổ.
  • Đập trứng ra bát và đánh tan Thêm chút hạt nêm, khuấy đều.
  • Cà rốt, dưa chuột, nấm, hành tây thái sợi. Măng tươi cắt sợi
  • Hành tây bỏ vỏ, thái mỏng. Băm nhỏ tỏi.
  • Rau củ và cà rốt luộc sơ qua với nước sôi vài phút, đổ ra rổ.
  • Rửa sạch thịt và cắt thành các dải dài.
  • Dưa chuột cắt lát xéo, rửa sạch, để ráo.

Bước 2: Cách xào miến thập cẩm

  • Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, đổ trứng vào nấu chín, vớt ra đĩa để nguội.
  • Thịt thăn cắt sợi dài, cho vào chảo cùng trứng chiên mềm. Thêm chút gia vị cho vừa ăn.
  • Chân giò, trứng cắt khúc dài, thịt rán chín để riêng ra đĩa.
  • Dùng chính chảo đó để xào thịt thăn, thêm chút dầu ăn cho cà rốt và măng vào xào chín, nêm chút hạt nêm, hạt nêm cho vừa ăn.
  • Cà rốt và măng ngấm gia vị, bạn cho miến vào xào cùng. Trong khi xào miến, bạn cho từng chút nước vào để miến nở đều nhưng vẫn đảm bảo độ săn chắc của miến.
  • Khi miến chín, bạn cho giá đỗ, dưa leo và nấm đông cô vào xào cùng. Nêm nếm gia vị vừa ăn cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.
  • Tiếp tục cho trứng, thăn heo và thăn heo vào xào, lưu ý thời gian xào rất nhanh vì bún và các loại rau đều được cắt nhỏ và chín rất nhanh.
  • Cuối cùng rắc một ít hành lá thái nhỏ vào.
  • Đảo đều đến khi hành chín thì tắt bếp, bày ra đĩa thưởng thức khi còn nóng

Không khó để mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon, bổ dưỡng, không gây nhàm chán mà ccash thực hiện một cách nhanh chóng. Chỉ cần bạn biết cách sắp xếp, đổi món giữa các ngày trong tuần. Bạn cũng dành thêm một chút thời gian để lên mạng và tìm kiếm thêm nhiều món ăn mới, kích thích vị giác của cả gia đình. Đặc biệt với những gia đình có trẻ nhỏ thì càng phải chăm chút từng bữa ăn để trẻ phát triển toàn diện. Và trang web này là một trong những trang web bạn nên truy cập thường xuyên để tìm những món ăn ngon, mới lạ và hấp dẫn.

[ thuc don 7 ngay trong tuan, thực đơn 7 ngày cho gia đình, thực đơn 7 ngày trong tuần miền nam, thực đơn cho 7 ngày, thực đơn thứ 7, thực đơn 7 ngày trong tuần cho công nhân, thực đơn 7 ngày trong tuần cho 1 người, thực đơn 7 ngày trong tuần đơn giản ]

Ức gà áp chảo dễ làm

Nguyên Liệu

  • 2 miếng ức gà
  • 3 củ Tỏi
  • 2 quả ớt
  • 1 quả chanh
  • Muối
  • Tiêu
  • Dầu hào Maggi

Hướng dẫn cách làm

  • Nếu bạn để ức gà trong ngăn đá thì giã đông cho mềm thịt và để ráo nước.
  • Băm nhỏ tỏi, ớt. Vắt chanh lấy cốt rồi thái nhỏ vỏ chanh. Trộn với dầu hào, muối, tiêu để tạo hỗn hợp ướp.
  • Ướp ức gà với hỗn hợp trong khoảng 5-10p rồi đem đi áp chảo
  • Lật các mặt để miếng ức gà chín đều. Sau 5p thì đậy vung để miếng ức gà chín tận bên trong.
  • Trình bày ra đĩa. Tưới sốt trong chảo lên miếng thịt ức và tưới nước cốt chanh vừa vắt lên trên

Cách làm miến xào lòng gà không bị dính, ngon đặc sắc

Miến xào lòng mề gà mềm, giòn, đậm đà kết hợp với nấm, cà rốt, hành tây là món ăn chống ngán rất thú vị mà các bà nội trợ không nên bỏ qua.

Nguyên liệu

  • 170g miến dong
  • 1,2 bộ lòng gà
  • 25g nấm hương khô
  • 10g mộc nhĩ
  • Nửa củ hành tây
  • Nửa củ cà rốt
  • Hành lá
  • Hành khô
  • Tỏi
  • Các gia vị thông thường

Cách làm

Sơ chế nguyên liệu

Lòng gà mua về, rửa sạch, cho vào âu, bóp với 1 ít muối hạt và rượu gừng. Xát kỹ phần mề gà, lòng gà, riêng gan gà bóp nhẹ nhàng để gan không bị vỡ nát. Sau đó rửa sạch lại, để ráo nước.

Làm sạch lòng mề gà
Lòng gà ráo nước thì thái miếng nhỏ vừa ăn, ướp lòng gà với 1 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa cà phê mì chính và 1/2 thìa cà phê. Trộn đều rồi ướp lòng gà trong khoảng 10 phút.

Ướp lòng gà
Miến, nấm và mộc nhĩ rửa sạch, rồi cho vào tô nước ấm để ngâm. Ngâm miến riêng và ngâm mộc nhĩ, nấm hương riêng để không bị lẫn màu, lẫn vị. Ngâm đến khi các nguyên liệu nở mềm thì vớt ra, rửa sạch rồi để ráo nước. Riêng mộc nhĩ, nấm hương thì thái nhỏ, cho vào bát riêng.

Miến ngâm nước ấm cho mềm
Hành khô, tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

Hành lá cắt rễ, rửa sạch, đầu hành băm nhỏ, thân hành xắt khúc dài khoảng 2-3cm.

Hành tây lột vỏ, dùng nửa củ, thái lát mỏng. Ngâm khoảng 5 phút thì vớt ra, rửa lại, để ráo. Nếu muốn khử bớt vị hăng của hành tây thì cố gắng thái mỏng rồi ngâm nước đá lạnh.

Cà rốt nạo vỏ, rửa sạch, cũng chỉ dùng khoảng nửa củ, thái sợi chỉ.

Sơ chế các nguyên liệu
Cách làm miến xào lòng gà
Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, bật bếp làm nóng dầu thì cho nửa số hành khô băm, tỏi băm và đầu hành băm vào phi thơm. Sau đó cho lòng gà vào xào cùng.

xào lòng gà
Hạ nhiệt độ xuống để lòng gà không bị cháy dính vào đáy nồi.
Xào lòng gà khoảng 3 phút thì cho nấm, mộc nhĩ, cà rốt vào xào cùng.
Khi tất cả các nguyên liệu trên chín tới thì mới cho hành tây vào xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp
Trút hỗn hợp lòng gà xào này ra bát riêng.

Vẫn chiếc chảo đó, cho thêm 1 thìa dầu ăn, phi thơm nốt số hành, tỏi băm còn lại rồi cho miến vào xào.
Xào miến
Nếu thích ăn miến mềm thì có thể chêm thêm 1 ít nước, nếu thích ăn miến xào hơi khô và giòn 1 chút thì không cần.

Nêm 1 chút nước mắm để miến đậm vị.

Xào miến khoảng 2-3 phút để miến chín thì cho hỗn hợp lòng gà đã xào trước đó vào xào cùng.

nấu miến xào lòng mề gà
Trộn đều lên để miến không dính vào nhau.
chảo lòng gà xào miến
Nêm lại gia vị vừa ăn, sau đó cho hành lá vào, xào thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp, cho ra đĩa.

Thành phẩm món miến xào lòng mề gà
Miến xào lòng gà có màu sắc đẹp mắt, là sự kết hợp giữa màu nâu của miến dong, cà rốt đỏ cam, hành tây trắng và xanh của hành lá. Miến mềm, quyện với các gia vị rất đậm đà, không bị quá khô hay dính sợi vào nhau. Lòng gà không khô, ngọt thịt và đặc biệt không bị hôi và tanh do đã được sơ chế kỹ càng.

Món miến xào lòng gà
Món lòng gà xào với miến nên ăn lúc nóng, có thể rưới thêm chút xì dầu hoặc tương ớt để gia tăng vị thơm ngon hấp dẫn cho món ăn, ăn kèm với vài lát dưa chuột cũng rất ngon và đưa miệng.

Như vậy là chỉ khoảng 30 phút, bạn đã có thể chế biến xong món miến xào lòng gà lạ miệng, chống ngán cho cả nhà. Ngoài lòng gà, bạn có thể xào miến với thịt bò hoặc đơn giản là xào miến chay với nấm và cà rốt.

[ thực đơn 7 ngày trong tuần tiết kiệm, thực đơn 7 ngày trong tuần cho gia đình, thực đơn 7 ngày trong tuần, thực đơn 7 ngày, thực đơn bữa sáng cho 7 ngày, thuc don 7 ngay, thực đơn cho 7 ngày trong tuần ]

Mê mệt với món cá thu 1 nắng kho măng với thứ này

Thịt cá chắc, cọng măng vàng giòn có vị chua, cay, mặn ngọt vừa miệng, ăn với cơm nóng thì thật là tuyệt vời.Chiên xong, làm thêm bước này món cá thu bỗng thành
Nguyên liệu cần chuẩn bị
– 300g cá thu
– 1 gói gia vị cá kho
– 50g dưa cải muối chua
– 100g măng
– 10g ớt xừng
– 8g tỏi băm
– 3g đầu hành băm nhỏ
– 20g dầu ăn
– 300ml nước
– 0.2g tiêu.

Cách làm cá thu kho măng đạm đà, đưa cơm
– Bước 1: Cá làm sạch, để ráo, ướp cá với gi vị cá kho, tỏi hành khoảng 15 phút.

– Bước 2: Dưa cải chua cắt khúc.

– Bước 3: Măng luộc sơ qua, xắt mỏng.

– Bước 4: Làm nóng dầu, cho cá vào chiên cho thịt cá săn lại, cho tiếp dưa cải vào xào trong khoảng 2-3 phút.

– Bước 5: Cho nước vào nồi, hạ nhỏ lửa, nấu khoảng 10 phút cho tiếp măng và ớt vào kho tới khi xốt sệt lại.

Cuối cùng, tranh thi thêm tiêu đem dùng nóng với cơm thì cực ngon.

Cách làm gà nướng mật ong ngọt thơm

Vị mềm ngọt, thơm thơm của thớ thịt gà tẩm mật ong khiến ai cũng mê mệt món ăn này ngay lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu làm gà nướng mật ong:

  • 2 đùi gà;
  • 2 cánh gà;
  • 2 thìa cà phê mật ong (mật mía);
  • 1 thìa cà phê bột canh;
  • 2 thìa cà phên xì dầu; tiêu xay.

Cách làm gà nướng mật ong:

– Gà đem rửa sạch, khía cạnh để gia vị có thể ngấm vào

– Lót giấy bạc vào khay chiên, cho gà và gia vị xếp gọn vào thành 1 lớp

– Chỉnh nhiệt 200 độ trong 15 phút

– Sau 15 phút, bỏ gà ra lật mặt và quét mật ong rồi chiên tiếp 5 -10 phút ở 160 độ.

P/s: Nếu đùi gà nhỏ/ gà công nghiệp thì nên rút bớt thời gian hoặc giảm nhiệt.

Sườn rim mắm tỏi đậm đà ai cũng khen ngon

Các món sườn, Thịt sườn thơm nức, cay cay, ngọt ngọt lại rất đậm đà ăn với cơm nóng thật là tuyệt!

Nguyên liệu:

– 500 gr sườn heo
– 1/2 muỗng cà phê muối
– 1 muỗng cà phê tiêu
– 80 gr bột chiên giòn
– 2 tép tỏi
– 1 trái ớt sừng
– 1 củ hành tím
– Gia vị: Hòa 2,5 muỗng canh đường, 5 muỗng canh nước mắm; 1/2 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng canh nước trong một bát
Sườn rim mắm tỏi đậm đà ai cũng khen ngon

Thực hiện:

Bước 1: Sơ chế

– Tỏi, hành tím và ớt băm nhỏ.

– Sườn heo rửa thật sạch, để ráo.

Sườn rim mắm tỏi đậm đà ai cũng khen ngon

Bước 2: Ướp sườn

Cho sườn vào âu ướp cùng muối,1/2 tiêu và chút nước mắm, khi nào sắp chiên thì cho bột chiên giòn vào xóc đều.

Sườn rim mắm tỏi đậm đà ai cũng khen ngon

Bước 3: Chiên sườn

– Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 200 ml dầu, chờ dầu nóng bạn cho sườn heo vào chiên với lửa hơi thấp. Khi sườn chín vàng thì gắp ra đĩa.

Bước 4: Rim sườn

Bắc 1 cái chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng thì cho hết hành, tỏi và ớt vào xào thơm, sau đó cho hết phần hỗn hợp gia vị nước mắm đã hòa còn lại vào nấu lửa nhỏ khoảng 3-4 phút.
Khi nước mắm sôi nhẹ và thì cho sườn heo chiên vào đảo đều vài phút để gia vị nước mắm bám quanh miếng sườn mới tắt bếp.

Sườn rim mắm tỏi đậm đà ai cũng khen ngon

Thưởng thức: Cơm cho ra đĩa có xà lách, cà chua, dưa leo rồi cho sườn rim 1 bên để thưởng thức.