Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu dễ dàng giúp bạn có những món ăn giòn ngon và hạn chế đến 85-90% lượng mỡ thừa, rất có lợi cho sức khỏe, cơ thể và làn da.
Vì vậy, Nhân Tâm sẽ nhanh chóng hướng dẫn giúp ai vào bếp làm thành công món ăn này nhé. Còn chần chừ gì nữa, hãy tìm hiểu ngay để sở hữu món bắp rang bơ thơm ngon an toàn cho cả gia đình.
Nội Dung Chính
Cách 1: Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bắp Mỹ khô: 200 gram
- Đường: 2 thìa to
- Bơ: 80-100 gram
- Dụng cụ: nồi chiên không dầu
Các bước làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Chỉ mất khoảng 15 phút là chúng ta đã có thể hoàn thành xong cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu này rồi, đừng lo lắng hay lúng túng nhé, vì mình sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn, chỉ cần áp dụng theo là sẽ thành công 100%.
Bước 1: Đun chảy bơ, đường
Bước đầu tiên, bạn sẽ lấy khoảng 80-100 gam bơ cho vào nồi chiên không khí, bật nồi ở nhiệt độ 200 độ C trong 5 phút.
Sau 5 phút, bạn kiểm tra lại xem bơ đã chảy chưa thì cho 1 thìa cà phê đường vào, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết, nếu thích ngọt thì cho thêm, nếu thích nhạt thì cho ít hoặc không. cũng được.
Bước 2: Làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Tiếp tục, bạn cho 200 gram bắp Mỹ khô vào đảo đều tay cho đến khi hạt bắp phủ đều bơ và đường thì đậy nắp lại, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.
Làm bắp rang bơ trong nồi chiên không dầu 2
Khi nồi báo hết thời gian, tiếp tục đảo ngô thêm một lần nữa rồi nướng thêm 15 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Tham khảo: 2 cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu mềm thơm
Bỏng ngô thành phẩm
Khi ngô đã nở, bạn nếm thử xem đã đủ ngọt chưa, nếu hơi nhạt thì rắc chút đường lên, đảo đều rồi múc ra bát hoặc hộp giấy ăn như lúc mới đi xem. phim chiếu rạp.
Làm bỏng ngô với 3 nồi chiên không khí
Cách 2: Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Nguyên liệu làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Chỉ sau khoảng 15p chuẩn bị, bạn đã có thể thưởng thức món bắp rang bơ do chính tay mình chế biến.
Mẹ đảm đừng quên dùng các nguyên liệu dễ tìm sau để sớm vào bếp thực hiện món ngon kể trên bạn nhé:
Nguyên liệu | Số lượng | Lưu ý |
Hạt bắp Mỹ | 200 gr | Chọn loại bắp đều hạt, không có sâu mọt.Chị em tránh mua loại tẩm hóa chất, phẩm màu gây nguy hại tới hệ tiêu hóa và sức khỏe. |
Bơ | 80 gr | Bạn chú ý hạn sử dụng để đảm bảo bơ mới tươi giúp món ngon thêm đậm đà hơn nữa. |
Đường | 2 muỗng canh | Chị em có thể chọn đường trắng hoặc vàng đều được. |
Dễ dàng nhận thấy rằng với món ăn trên, một chiếc nồi chiên không dầu đạt tiêu chuẩn là điều cần thiết. Hãy chắc chắn rằng bạn chọn dòng mới để sở hữu những tính năng hiện đại. Nhờ đó, khí nóng luân chuyển đều trong khoang chiên cũng giúp chúng ta nướng chín nguyên liệu một cách dễ dàng.
Bắp cải đã có bài Đánh giá nên mua nồi chiên không dầu loại nào tốt, đáng sử dụng. Đừng quên đọc kỹ để sớm biết những lựa chọn nào nên ưu tiên cho gia đình mình.
Hơn nữa, mẹ nên chuẩn bị thêm đũa, bát, tô,… để thực hiện món ăn trên được thuận tiện hơn. Và bây giờ, không khiến bạn phải chờ đợi lâu nữa, hãy cùng vào bếp với docungnhantam.vn ngay thôi!
Hướng dẫn chi tiết Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Đun chảy bơ
Bạn kiểm tra kỹ nồi chiên để đảm bảo rằng chảo chiên không bị nhiễm nấm mốc hoặc thực phẩm bị thiu. Nếu có, hãy rửa các phụ kiện này bằng xà phòng rửa bát và nước lạnh. Sau đó, tôi đảm bảo lau khô và lắp các bộ phận trên vào vị trí ban đầu.
cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu 2
Sau đó, bạn đun chảy 80g Bơ đã chuẩn bị. Lúc này, bạn hãy để nhiệt ở mức 190 độ C trong 5 phút. Khá nhiều tài liệu hướng dẫn cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu hiện nay nói rằng nên để ở nhiệt độ 200 độ C.
Tuy nhiên, Bắp Cải khuyên bạn chỉ nên đặt nhiệt độ tối đa là 190 độ. Nhờ đó, chúng ta tránh được việc hình thành Acrylamide khi thực phẩm được chế biến ở nhiệt độ cao trên 200 độ C. Các hoạt chất trên được nhiều nhà khoa học khẳng định là không gây ung thư cho cơ thể người.
Vì vậy, bằng những lưu ý trên, chúng ta có thể dễ dàng có những món ăn ngon cho gia đình và tránh được những nguy cơ gây hại cho sức khỏe.
Bước 2: Bắp ngô
Sau khi Bơ tan hết, bạn cho phần ngô đã chuẩn bị vào chảo chiên. Lúc này, bạn nên cẩn thận kéo tay cầm của bếp chiên về phía mình.
Cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu 3
Bằng cách này chúng ta tránh được nguy cơ bị bỏng. Vì lúc này khoang chiên và thân nồi khá nóng. Do đó, bạn sẽ an toàn hơn với thao tác trên.
Tiếp theo, bạn nhớ dùng đũa đảo đều để ngô ngấm nguyên liệu. Sau đó, bạn nhẹ nhàng đậy nắp lại và chiên ngô ở nhiệt độ 180 độ C. Xin lưu ý rằng chương trình được thiết lập trong 10 phút.
Sau khoảng 10 phút, bạn mở khay chiên ra để đảo ngô một lần nữa. Tiếp theo, bạn đặt máy hoạt động thêm 15 phút với mức nhiệt trước đó.
Trong một số chậu hiện đại, bạn không cần phải trộn chúng. Thay vào đó, khí nóng luân chuyển đều trong khoang chiên giúp bỏng ngô nổ đều. Vì vậy, với các sản phẩm thế hệ mới, bạn có thể đặt 180 độ trong 25 phút mà không cần phải dừng lại giữa chừng.
Cuối cùng, trộn đều phần ngô ở trên với hai thìa đường hòa nước. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong bước làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu như ý muốn rồi đấy!
Bước 3: Thêm phô mai hoặc caramen
Để món bắp rang bơ thơm ngon, bạn nhớ đừng quên cho một chút đường hoặc Caramen vào và lắc đều ở bước này nhé.
cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu 4
Nhờ đó, hương vị hấp dẫn sẽ khiến chúng ta thích thú hơn khi sử dụng. Chưa kể, một số trường hợp ngô chưa nổ rất có thể là do bạn đã cho quá nhiều nguyên liệu vào chảo rán. Lúc này, bạn có thể “chữa cháy” bằng cách sưởi ấm đến gần 200 độ C.
Bước 4: Thưởng thức
Thành phẩm mà mẹ nhận được sau 15 phút chế biến bắp rang bơ vô cùng tuyệt vời. Theo đó, món ngon có màu vàng nhạt nổi bật, đồng nhất.
cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu 5
Từng hạt ngô đã nở hết cỡ, phần thịt bên trong dẻo và thơm. Chưa từng có, hương vị ngọt ngào, béo ngậy nhưng không gây ngán của bắp rang bơ đảm bảo sẽ khiến bạn mê mẩn.
Làm bỏng ngô tại nhà không chỉ là tiết kiệm tiền. Bởi chỉ cần từ những nguyên liệu dễ kiếm, rẻ tiền là bạn đã có ngay một món ăn vặt ngon lành. Hơn nữa, mẹ cũng kiểm soát chặt chẽ nguy cơ sử dụng nhầm thực phẩm kém chất lượng, tẩm phẩm màu, hóa chất.
Nhờ đó, chúng ta có thể bảo vệ sức khỏe của bản thân và những người thân yêu trong gia đình một cách hiệu quả hơn.
Ngoài cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu này, bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ngon khác từ nồi chiên không khí, hãy truy cập chuyên mục của chúng tôi thường xuyên nhé mọi người sẽ không còn phải lo lắng nữa nhé. , đang băn khoăn không biết hôm nay ăn gì, tối nay ăn gì.
Những lưu ý khi làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu
Khi làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu, bạn cần chú ý điều gì làm nên thành công của món ăn, vì có rất nhiều bạn nói với mình rằng không biết vì lý do gì mà bị cháy, nướng, có mùi khét. , không giòn như ngoài hàng, thậm chí có trường hợp còn không nở thành bắp.
- Về nguyên liệu làm bắp rang, bạn phải mua bắp Mỹ khô, loại chuyên dùng để làm bắp rang bơ, nếu dùng bắp Việt Nam bình thường thì sẽ không nổ. Bạn có thể tìm thấy nó trong các siêu thị và cửa hàng tiện lợi.
- Nên chọn những hạt to đều, đẹp, không bị mốc, chưa hết hạn sử dụng, nếu thấy bắp có màu vàng sậm quá thì bạn cũng cần cẩn thận vì đây có thể là bắp đã được tẩm hóa chất, thuốc nhuộm.
- Không nên cho quá nhiều ngô một lúc sẽ nổ vì khi nổ ngô sẽ nở rất to và nhiều.
- Ngoài cách làm bắp rang bơ, bạn cũng có thể làm nhiều vị khác nhau để ăn không bị ngán, ví dụ trộn với bột matcha, bột trà sữa, caramen, phô mai…
Làm bắp rang bơ theo cách 4. máy sấy
Tham khảo: Hàu nướng mỡ hành trong nồi chiên không dầu – đơn giản mà ngon như ngoài hàng
Làm thế nào để bảo quản bỏng ngô được lâu?
Tôi thường có thói quen làm nhiều bỏng ngô một lúc rồi cất để ăn dần, nhưng để ăn từng ít một thì mất nhiều thời gian và công sức nên sau nhiều lần làm, tôi đã rút lui. Rút ra những kinh nghiệm quý báu khi bảo quản bắp rang bơ, đảm bảo bắp rang bơ sẽ giữ được lâu, giữ nguyên hương vị, không bị thiu hay lép. Dưới đây là cách bảo quản bắp rang bơ trong nồi chiên không dầu, bạn hãy thử áp dụng nhé.
- Sau khi lấy ra khỏi lò, bạn không nên cho vào túi, lọ để bảo quản ngay mà phải đợi ngô nguội hẳn rồi mới bảo quản.
- Nên dùng lọ thủy tinh sạch, không ẩm ướt để cho ngô vào, nhớ đậy kín nắp.
- Nếu không có lọ, bạn có thể cho vào túi ni lông hoặc túi ni lông.
- Bạn có thể cho ngô vào tủ lạnh hoặc để ngoài tùy ý nhưng nhớ tránh ánh nắng mặt trời.
Hiện tại mình đang sử dụng sản phẩm nồi chiên không dầu Joyoung KL35-D981 của Trung Quốc, đây là dòng nồi mới ra mắt chưa lâu nhưng đã tạo nên cơn sốt và chiếm lĩnh thị trường tiêu dùng.
Với thao tác một chạm và công nghệ đối lưu hiện đại, nấu chín thức ăn 360 độ, Nồi chiên không khí Joyoung KL35-D981 là một trong những dòng sản phẩm bán chạy nhất của Joyoung. Ngoài ra, công suất hoạt động 1300W và hẹn giờ trong 24h cũng là một điểm cộng lớn của sản phẩm này.
Phần kết
Từng hạt ngô tròn, thơm, giòn kích thích vị giác người thưởng thức, thoang thoảng mùi vani, béo ngậy của bơ, chỉ muốn ăn mãi không thôi. Ghi chú lại cách làm bắp rang bơ bằng nồi chiên không dầu này, gia đình nào có nhiều trẻ nhỏ cũng có thể làm món này, vì mình thấy hầu hết các bé đều không thể từ chối món ăn vặt này. .
Nghỉ ở nhà là vừa cày phim, vừa cày phim ở nhà, vừa có bắp rang giòn bên cạnh, làm thêm lon coca lạnh nữa thì tuyệt vời ông mặt trời, cứ như đi xem phim ở rạp vậy mà còn có cảm giác ở một mình trong cả rạp.