Cách Làm Bánh Sữa Chua Ngon Ngất Ngây

Hôm nay, Nhân Tâm xin mách bạn cách làm bánh sữa chua cơ bản và những biến tấu mới lạ cho món ăn được nhiều người yêu thích này.

Bánh sữa chua là một loại bánh rất ngon và dễ làm vô cùng. Loại bánh này từng một thời “làm mưa làm gió” khi được mọi người săn lùng mua về. Có thể nói đây sẽ là những món bánh được chị em và các bé rất thích ăn. Vị yaourt chua ngọt, thêm lớp bánh mềm thơm bên ngoài ăn mãi không muốn dừng.

Các nguyên liệu rất dễ chuẩn bị và đôi khi đã có sẵn trong nhà bếp của bạn. Vậy còn chần chừ mà không vào bếp cùng Nhân Tâm để thực hành cách làm bánh bông lan sữa chua nhỉ.

Cách làm bánh sữa chua ngon ngất ngây

Bánh sữa chua vừa đẹp mắt vừa ngon, nói đến là muốn ăn ngay. Hãy làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Chuẩn bị: 5 phút | Nấu: 30 phút | Thời gian nguội nhân và làm lạnh bánh: 1 giờ 30 phút | Tổng thời gian: 2 giờ 5 phút | Khẩu phần: 7 | Calories: 160kcal

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần vỏ bánh

  • 14 lát bánh mì sandwich

Phần nhân bánh

  • 2 hũ sữa chua
  • 1 muỗng canh sốt mayonnaise
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 10 g bột bắp hoặc bột năng
  • 2 muỗng canh nước

Bước 1: Làm phần nhân bánh

  • Cho sữa chua, sốt mayonnaise và sữa đặc vào âu lớn trộn đều.
  • Cho hỗn hợp lên bếp đun đến khi gần sôi thì cho nước bột bắp vào khuấy đều đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
  • Để hỗn hợp nguội rồi cho vào túi bắt kem và để vào tủ lạnh trong 2 giờ.

Bước 2: Làm vỏ bánh

  • Bạn cắt bỏ phần rìa của miếng bánh mì sandwich. Dùng cây lăn bột để cán dẹt bánh.
  • Gấp đôi chiếc bánh lại, thấm một chút nước vào mép hai mặt bánh rồi dùng nĩa ấn xuống cho dính. Để lại 1 bên ngắn trong giây lát cho nhân bánh.

Lượng calo: 160kcal

[ cách làm bánh sữa chua, cách làm bánh sữa chua hấp, bánh mì bánh sandwich sữa chua, bánh sữa chua phô mai, bánh sữa chua hấp, bánh nhân sữa chua, cách làm bánh sữa chua nướng, cách làm bánh mì sữa chua, cách làm bánh sữa chua khô, cách làm bánh mousse, cách làm bánh trứng sữa chua hấp, cách làm bánh sữa chua phô mai ]

Hướng dẫn cách làm bánh sữa chua chi tiết

Bước 1: Làm nhân bánh

Trong một chiếc nồi chống dính, bạn cho sữa chua, sốt mayonnaise và sữa đặc vào trộn đều. Trộn nhẹ tay, không để hỗn hợp nổi bọt. Bạn nên dùng máy đánh trứng để trộn, hỗn hợp sẽ đều và mịn nhanh hơn.

Sữa chua bạn chọn loại sữa chua trắng không đường hoặc không đường cũng được. Chọn loại có đường sẽ phù hợp với những người thích ăn ngọt nhiều.

Sau khi trộn đều hỗn hợp, bạn bắc nồi lên bếp đun ở lửa vừa. Bột bắp bạn cho một chút nước vào khuấy đều.

ĐỌC: Cách Làm Phở Chua Hà Nội, Cách Làm Phở Chua Lạng Sơn Chỉ Trong 10 Phút
Bạn đun đến khi hỗn hợp sắp sôi thì cho nước bột bắp vào khuấy đều cho đến khi hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp. Không nấu quá lâu nếu không hỗn hợp có thể bị tách rời.

Bạn để nhân nguội hoàn toàn rồi cho vào túi bắt kem và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 – 2 tiếng. Cho nhân vào tủ lạnh giúp nhân nhanh nguội hơn và cũng giúp nhân đặc hơn.

Nếu bạn cho nhân vào túi có ống thì việc bơm nhân vào bánh sẽ dễ dàng hơn. Nếu không có bạn có thể dùng thìa để xúc nhưng không tiện bằng.

Bước 2: Làm vỏ bánh

Đối với bánh mì sandwich, bạn dùng dao cắt bỏ phần rìa ngoài của bánh. Bạn có thể đem viền bánh phơi khô hoặc chiên giòn để ăn trực tiếp hoặc rắc lên salad cũng rất ngon.

Tiếp theo, bạn dùng ghim cán mỏng và cuộn bánh lại. Cán mỏng bánh sẽ giúp bánh dai, giữ được phần nhân bên trong.

Nếu không có cán, bạn có thể dùng ly hoặc cốc tròn dài để cán mỏng bánh.

Bạn gập đôi chiếc bánh lại và sẽ tiến hành dán keo 2 mép bánh, chừa lại 1 mép nhỏ để làm phần nhân.

Chấm một chút nước lên mép bánh rồi dùng nĩa ấn xuống để bánh dính vào nhau. Lúc này, bạn đã có những chiếc túi đựng bánh hình chữ nhật nhỏ xinh. Nhớ dùng nĩa ấn hai mặt bánh để bánh được kết dính tốt hơn.

[ bánh kem sữa chua, bánh trứng sữa chua nướng, bánh chuối sữa chua, cách làm bánh sữa chua hàn quốc, làm bánh sữa chua phô mai, cách làm bánh sữa chua phô mai con cười, nguyên liệu làm bánh sữa chua, cách làm mousse sữa chua, cách làm bánh sữa chua bằng bột mì dẻo, công thức làm bánh sữa chua dẻo, bánh sữa chua phô mai nướng, cach lam banh sua chua ]

Bước 3: Hoàn thành – Cách làm bánh sữa chua

Bây giờ tôi sẽ lấy phần nhân đã chuẩn bị ra khỏi tủ lạnh. Bạn khoét một lỗ nhỏ phía sau túi để bắt kem.

Bạn bơm nhân vào bên trong túi bánh đã làm ở trên. Chú ý không cho quá đầy túi vì như vậy sẽ không làm kín miệng bánh. Và vì vậy bánh cũng dễ vỡ.

Sau đó bạn thấm một chút nước lên mép bánh rồi dùng nĩa ấn xuống cho bánh kín lại. Bạn cũng có thể dùng kéo để cắt mép bánh cho thẳng hơn.

Vậy là mình đã hoàn thành món bánh sữa chua rồi đấy!

Sáng tạo hơn, bạn có thể cắt bánh gối thành nhiều hình dạng khác nhau để món bánh sữa chua thêm hấp dẫn. Với các hình này, bạn cắt hai hình bằng nhau và cũng dùng nĩa để dán các mép bánh lại với nhau. Làm bánh này các bé sẽ rất vui.

Bánh sau khi làm xong cho vào tủ lạnh 20 – 30 phút. Bánh nguội một chút sẽ ngon hơn. Bạn có thể làm nhiều để ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 ngày. Để bảo quản bánh, bạn cho bánh vào hộp đậy kín nắp để vỏ bánh không bị khô.

Ăn miếng bánh vừa thơm vừa mát bạn sẽ xuýt xoa lúc nào không hay.

Các phiên bản bánh sữa chua khác siêu ngon

Bánh sữa chua phô mai

Bạn sẽ cần 1 hũ sữa chua, 8 miếng phô mai Con Bò Cười và 30 ml sữa đặc. Bạn tán nhuyễn phô mai, sau đó cho sữa chua và sữa đặc vào trộn đều. Bạn có thể thay phô mai Con Bò Cười bằng phô mai kem để có hương vị nhẹ nhàng, ít béo hơn.

Trộn cho đến khi hỗn hợp mịn. Nếu thấy chưa mịn, bạn có thể cho hỗn hợp qua rây cho mịn.

Với công thức làm bánh bông lan sữa chua này, bạn không cần phải nấu bánh nữa, rất nhanh chóng phải không nào?

Sau đó bạn cho nhân vào túi bắt kem rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng nửa tiếng.

Bánh có nhân sữa chua phô mai rất béo, rất thơm, có vị chua nhẹ của sữa chua cực dễ gây nghiện. Nếu bạn thích nhiều chất béo thì đây là phiên bản phù hợp.

[ làm kem oreo sữa chua, cheesecake sữa chua, cách làm bánh sữa chua khô cho bé, sữa chua phô mai savoury days, cách làm bánh sandwich sữa chua đơn giản, cách làm bánh mì bằng sữa chua, cách làm bánh sữa chua cho bé ăn dặm, bánh mì nhân sữa chua, bánh quy sữa chua, cách làm bánh sữa chua trứng, bánh gato sữa chua cho bé, bánh trứng sữa chua hấp, làm bánh mì sữa chua cho bé ăn dặm, bánh phô mai sữa chua ]

Bánh sữa chua sầu riêng

Đây là loại bánh không thể bỏ qua đối với những ai mê sầu riêng. Bánh vừa béo vừa thơm mùi sầu riêng.

Vẫn là công thức cơ bản mà mình đã giới thiệu nhưng bạn lược bỏ phần sốt mayonnaise và thay vào đó là 1 phần sầu riêng.

Bạn xay nhuyễn phần thịt sầu riêng rồi cho cùng với sữa chua và sữa đặc có đường. Sau đó bắc lên bếp cho bột bắp vào như bình thường.

Chỉ 1 múi sầu riêng thôi mà bánh ngất ngây luôn. Bạn phải thử ngay công thức này.

Phiên bản bánh sandwich đen

Bạn chỉ cần thay bánh sandwich bình thường bằng bánh sandwich đen. Chỉ vậy thôi mà chiếc bánh đã khác hoàn toàn từ màu sắc đến mùi vị.

Bánh mì đen được làm bằng bột mì nguyên cám nên có nhiều chất xơ hơn, bổ dưỡng hơn và ít calo hơn.

Vì vậy, ăn bánh mì đen sẽ tốt và bổ dưỡng hơn bánh mì trắng. Đặc biệt, nếu muốn ăn vặt ngon và giữ dáng thì bạn nên thay bằng bánh mì đen để giảm độ ngọt trong nhân bánh. Thật tuyệt vời. Chỉ cần thử một lần và bạn sẽ biết!

Thêm một mẹo nhỏ nữa cho bạn là bạn có thể thay thế nguyên liệu sốt mayonnaise hoặc phô mai khá béo này bằng một nắm nhỏ hạt mắc ca hoặc nửa quả bơ. Bạn xay nhuyễn hạt / thịt quả bơ với sữa chua và một chút mật ong. Đảm bảo bạn sẽ có một chiếc bánh sữa chua “siêu tốt cho sức khỏe”.

[ làm bánh từ sữa chua, cách làm bánh sữa chua vinamilk, cách làm bánh sữa chua phô mai nướng, cách làm bánh sữa chua khô cho bé ăn dặm, bánh mousse sữa chua, cách làm bánh sữa chua ăn dặm, cách làm bánh trứng sữa chua, bánh bột mì sữa chua, cách làm bánh sữa chua cho bé, các loại bánh làm từ sữa chua ]

Bánh sữa chua chiên giòn

Đây là một biến thể khác mà bạn không thể từ chối.

Bạn chuẩn bị giúp mình 2 quả trứng gà. Đập trứng vào bát và đánh tan.

Khi hoàn thành, bạn sẽ nhúng qua trứng, sau đó lăn trong vụn bánh mì và chiên cho đến khi vàng giòn cả hai mặt.

Khi chiên xong bánh cho vào đĩa có lót giấy thấm dầu mỡ hoặc khăn giấy bếp. Và ăn khi còn nóng.

Bánh sữa chua có nguồn gốc từ Đài Loan. Bánh xuất hiện vào khoảng tháng 8/2017 và tạo nên “cơn sốt” khuấy đảo thị trường lúc bấy giờ. Các thành viên trong gia đình tranh nhau đặt món bánh này.

Loại bánh này được trẻ nhỏ đặc biệt yêu thích bởi kích thước vừa miệng, hương vị mới lạ hấp dẫn. Khi đó, cung không theo kịp cầu. Nhưng hiện nay, bánh được bày bán khắp nơi, bạn có thể mua bất cứ lúc nào.

Tuy nhiên, tự tay làm chắc chắn sẽ ngon và vui hơn. Với những công thức mà mình chia sẻ, bạn có thể tự tin làm những chiếc bánh sữa chua thơm ngon, bổ dưỡng. Cách làm lại cũng rất đơn giản. Vì vậy, bạn còn chần chừ gì nữa mà không nhanh tay thực hiện.

Ngoài những công thức trên, bạn cũng có thể biến tấu món bánh sữa chua này tùy theo sở thích và nhu cầu của gia đình mình. Thêm một chút bột trà xanh, cacao, … hoặc một chút nước chanh dây, siro mận, mứt trái cây, … hoặc trái cây tươi cắt nhỏ vào phần nhân sữa chua cũng là những ý tưởng không tồi.

Hãy thực hiện và chia sẻ với Nấu Tiệc Nhân Tâm công thức của bạn. Và đừng quên theo dõi các công thức mới trên Nấu Tiệc Nhân Tâm nhé!

[ bánh mì sandwich sữa chua, bánh bò bánh sữa chua ăn dặm, công thức bánh sữa chua, hướng dẫn làm bánh sữa chua đơn giản tại nhà, bánh meringue sữa chua, cách làm bánh sữa chua sấy khô tự làm, cách làm bánh bò sữa chua tự làm tại nhà, bánh phô mai sữa chua nướng, cách làm bánh chuối sữa chua, cách làm sandwich sữa chua, cách làm bánh từ sữa chua ]