Các món nhậu độc chiêu, ngon lạ miệng | Hôm nay nhậu món gì

Dưới đây là danh sách các món nhậu độc chiêu ngon đãi khách được chúng tôi tổng hợp dựa trên các tiêu chí: cách làm độc đáo, hương vị ngon lạ miệng, Thích hợp nhậu lai rai với rượu, bia, giá thành hợp lý.

Bò nướng ngói

Bò nướng ngói là món ăn truyền thống có nguồn gốc từ Đà Lạt và du nhập vào Sài Gòn gần đây. Nhưng bởi sự độc đáo, lạ miệng từ tên gọi đến cách chế biến của món ăn này khiến nhiều người muốn khám phá và thưởng thức.

Ngói được đặt trên bếp than hồng, phết một lớp dầu ăn lên trên để khi nướng thịt không bị dính, bên dưới ngói có một cái bát nhỏ dùng để hứng dầu ăn chảy ra từ thịt khi nướng, để thịt sẽ không dính. không bị ngấm dầu.

Bên trên là những lát thịt bò được nướng chín vàng, tỏa mùi thơm hấp dẫn. Thịt bò khi nướng ngói sẽ rất mềm và ngọt, hương vị rất thơm ngon và hấp dẫn.

Bò nướng ngói là món ăn bổ dưỡng, chứa nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe. Thịt bò nướng thường ngon, còn nướng ngói tạo nên dư vị khó tả. Vào một buổi chiều mưa, còn gì tuyệt hơn khi được ngồi bên bếp lửa sưởi ấm, gắp từng miếng thịt bò nóng hổi, ​​thơm ngọt vừa nhâm nhi vài chén rượu nồng.

Ếch chiên nước mắm

Các món ếch chiên, ếch nướng, ếch chiên bơ, cháo ếch, ếch nấu cà ri hay lẩu … đã quá quen thuộc với mọi người rồi phải không? Vậy bạn đã thử ếch chiên nước mắm chưa? Ếch được coi là đặc sản có giá trị dinh dưỡng cao, được dân nhậu đặt cho cái tên “Gà đồng”.

Thịt ếch có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn mà không cần nhiều công đoạn cầu kỳ, trở thành nguyên liệu đặc sản để chế biến các món ăn ngon phục vụ trên bàn nhậu cũng như làm phong phú bữa cơm gia đình. Cách làm món Ếch chiên nước mắm giòn bên ngoài, dai dai bên trong, có vị nước mắm đậm đà nên rất thích hợp làm món nhậu! Đây được xem là một trong Các món nhậu độc chiêu ngon lạ miệng đãi khách cuối tuần

MỀ GÀ TRỘN GIẤM VÀ DẦU ỚT

Chuẩn bị:

  • 500g mề gà: cạo sạch mỡ, lột bỏ màng và rửa sạch với nước muối pha loãng
  • 1 nhánh gừng: cạo vỏ và cắt lát mỏng
  • 1 lọn quế
  • 2 nhánh hoa hồi
  • vài cọng hành xanh
  • 100ml xì dầu
  • 30ml giấm
  • 10ml dầu ớt

Cách làm:

  • Cho nước vào nồi cùng hoa hồi, quế, gừng nấu đến sôi.
  • Sau đó dùng nước này luộc mề gà thật chín.
  • Thời gian luộc mất khoảng 1 tiếng.
  • Khi mề gà chín, vớt ra ngoài để nguội, sau đó thái lát mỏng.
  • Trộn mề gà với giấm cho thật đều.
  • Sau đó cho dầu ớt vào trộn đều cùng với hành lá tước sợi.

Bắp bò muối xông khói

Bắp bò muối xông khói có nguồn gốc từ châu Âu, không chỉ giàu dinh dưỡng mà còn một món nhậu ngon siêu bén trên bàn tiệc.

Nghe “xông khói” hay “ướp muối” có vẻ dân dã, bình dân nhưng kỳ thực đây là món ăn đòi hỏi nhiều công phu khi chế biến.

Với sự tài hoa của đầu bếp, thịt bò muối xông khói khi ăn vẫn cảm nhận được vị ngọt và màu sắc đỏ tươi nguyên bản.

Đặc biệt, lớp gân giòn giòn trong từng thớ thịt chắc nịch, cùng vị muối, vị khói, vị đậm đà của gia vị, chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Bò sốt me – Món nhậu ngon độc đáo

Bò sốt me là món nhậu ngon, dễ làm, bổ dưỡng, thích hợp cho những bữa tiệc cuối tuần, sinh nhật, liên hoan.

Thịt bò tươi vừa chín tới, mềm, thấm đẫm nước sốt me chua ngọt khiến ai ăn thử cũng phải ngẩn ngơ, ngây ngất.

Điểm đặc biệt của món bò sốt me là vị chua tự nhiên của sốt me kết hợp với các loại rau, nấm, giữ cho món ăn luôn giòn ngọt, mang lại cảm giác ngon miệng cho người ăn.

Gà ta muối xông khói

Đây được mệnh danh là vua của các món nhậu ngon đãi khách, các món nhậu độc chiêu – đặc sản cực kỳ nổi tiếng tại Đà Nẵng.

Sử dụng nguyên liệu là gà ta thả vườn sạch (VietGAP), gà được tẩm ướp gia vị và trải qua nhiều công đoạn chế biến phức tạp: hấp, ủ muối, hun khói…

Gà muối xông khói có lớp da vàng giòn, màu thịt hồng tươi. Thịt gà dai, săn chắc, khi ăn có vị thơm ngọt, đậm đà, phảng phất mùi khói quê nhà. Ai đã thử một lần sẽ không bao giờ quên hương vị độc đáo, lạ miệng của món ăn này.

Gỏi bò bóp thấu

Gỏi bò bóp thấu là món khai vị thường được dùng trong các nhà hàng để kích thích vị giác của thực khách.

Cách làm thịt bò khô không quá khó, nguyên liệu lại đơn giản, dễ tìm. Món ăn là sự kết hợp của thịt bò với các loại rau salad. Các hương vị chua, ngọt, chát hòa quyện vào nhau mang đến trải nghiệm thú vị cho khán giả.

Bò bóp thấu là món nhậu khoái khẩu của nhiều người, nhất là trong những ngày mưa gió, tiết trời se lạnh.

Gỏi tôm sống kiểu Thái

Gỏi tôm Thái Lan hay còn gọi là tôm sống sốt Thái, gỏi tôm ngũ vị là một trong những món nhậu độc đáo mang đậm phong cách ẩm thực của xứ sở chùa vàng.

Nguyên liệu chính để làm món gỏi tôm sống kiểu Thái là tôm tươi, bóc vỏ rồi trộn với hành, gừng, rau thơm, ớt, sả … và mù tạt.

Món ăn có vị ngọt của tôm sống, quyện với mùi thơm của nước sốt Thái chua ngọt dễ gây nghiện.

Nếu bạn là tín đồ của món Thái, yêu thích hải sản và những món ăn lạ miệng thì nhất định không thể bỏ qua thức uống lạ miệng độc đáo này.

Lòng nhồi tai heo

Là món nhậu ngon bổ rẻ thay thế cho món giò heo truyền thống. Với phần nhân là sự hòa quyện của giò sống thơm ngọt, tai lợn giòn giòn, chút cay cay của ớt sừng và mùi thơm của hành khô.

Nhân bánh sau đó được khéo léo nhồi trong “lớp vỏ” lòng heo chiên vàng, thơm ngon nức mũi.

Lòng nhồi tai heo là món nhậu độc lạ “đã miệng” dành cho những đấng mày râu “chán cơm, thèm nhậu”. Sau khi bạn thử nó, hãy xác định xem bạn có quên thời gian hay không.

Giò heo muối xông khói

Nhất nhì trong làng ẩm thực món nhậu ngon độc đáo lạ miệng, không thể không điểm qua món chân giò muối xông khói rút xương.

Nếu như Bạn đã chán ngấy với món chân giò toàn da và mỡ thì món chân giò muối xông khói là món ăn biến tấu vô cùng độc đáo, lạ miệng, làm mát lòng thực khách bốn phương.

Cái giòn giòn của bì kết hợp hương vị đậm đà của thịt muối hun khói, hứa hẹn mang đến bàn nhậu một “làn gió mới” khiến ai cũng phải trầm trồ, đã ăn là không thể buông đũa.

Lòng xào dưa chua

Món ruột non xào dưa chua giòn ngon, mềm ngọt là món nhậu khoái khẩu của cánh mày râu khi nhậu bia, rượu.

Một trong những món nhậu đơn giản, dễ làm tại nhà, không tốn quá nhiều thời gian của bạn mà hiệu quả “đưa cơm”.

Thành phần chính là phần ruột dai dai, béo béo được xào với dưa chua giòn, thêm ít cà chua để tạo màu sắc bắt mắt là bạn đã có món lòng xào mướp nóng hổi, thơm phức. Ăn với cơm trong tiết trời se lạnh thì quả là không còn gì bằng.

Tôm sốt bơ tỏi

Tôm là loại hải sản yêu thích của người Việt Nam, thường xuyên xuất hiện trên bàn tiệc vào mỗi dịp cuối tuần.

Tôm có nhiều cách chế biến khác nhau, trong đó món tôm sốt bơ tỏi được nhiều chị em nội trợ lựa chọn vì dễ làm và hương vị lại vô cùng hấp dẫn.

Tôm sốt bơ tỏi có vị chua cay đậm đà. Thịt tôm (tôm hùm, tôm sú, tôm càng xanh …) mềm, dai, thơm mùi bơ tỏi. Dù là người lớn hay trẻ em thì ai cũng mê món này.

Tôm hấp nước dừa

Tôm hấp dừa hay còn gọi là tôm luộc nước dừa, tôm hấp dừa là món ăn ngon kết hợp hoàn hảo giữa hai nguyên liệu tốt cho sức khỏe.

Tôm rất giàu canxi, ngăn ngừa loãng xương cho người trung niên và cao tuổi. Nước dừa giải nhiệt, thanh nhiệt, giúp giữ dáng, đẹp da.

Ngoài ra, nước dừa còn giúp tôm ngon và ngọt hơn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng vị thơm của tôm thịt và vị béo ngậy của nước dừa, chấm với muối tiêu chanh thì ngon tuyệt.

Cách làm món tôm hấp dừa cũng rất đơn giản, không quá cầu kỳ. Các bà nội trợ có thể tự tay làm món này trong những ngày Tết, tiệc tùng hay làm mồi nhậu cho ông xã đều rất “chuẩn vị”.

Thịt ba chỉ lắc sả tắc

Xoài lắc có, cóc lắc có, nhưng nếu thịt ba chỉ lắc sả tắc thì sao? Nghe có vẻ lạ miệng đúng không? Nhưng không, ba chỉ lắc xả tắc là món nhậu ngon từ thịt lợn là hoàn toàn có thật và đang “hot”.

Cách chế biến món thịt ba chỉ lắc sả ớt cũng tương tự như xoài lắc, cóc lắc với nguyên liệu chính là thịt heo, sả, ớt, muối tôm và một vài gia vị khác.

Vỏ ngoài giòn rụm, thơm mùi bạch tuộc, chua chua ngọt ngọt cay cay sẽ mang đến trải nghiệm mới lạ cho những bữa tiệc cuối tuần của gia đình.

Thịt heo cuộn nấm kim châm

Nấm kim châm là thực phẩm bổ dưỡng chứa nhiều vitamin tốt cho sức khỏe, đặc biệt có hoạt chất phòng ngừa ung thư rất hiệu quả.

Thịt ba chỉ kết hợp cùng nấm kim chi không chỉ thơm ngon mà còn là món nhậu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Chỉ khoảng 20 phút chế biến là Bạn đã có ngay một món nhậu ngon vô cùng hấp dẫn.

Vị đậm đà của thịt thấm đượm vào từng cây nấm kim châm ngọt lịm, nhâm nhi thêm vào hớp bia hơi thì không có gì sánh kịp.

Lẩu gà ớt hiểm

Lại một món nhậu dễ làm tại nhà nổi tiếng miền Tây đang “làm mưa làm gió” trên các cộng đồng ăn uống

Lẩu gà ớt hiểm dùng nước cốt dừa tươi và nhiều ớt hiểm. Tuy nhiên, nước lẩu không quá cay, có vị ngọt thanh ăn với gà ta rất “đã”.

Lẩu ăn kèm với các loại rau như cải bẹ xanh, rau muống, hoa chuối… là món ăn đáng để bạn thử sức, trải nghiệm cảm giác độc, lạ.