Gạo tấm là một loại lương thực chính và có một hương vị tuyệt vời. Tuy nhiên, thật khó để nấu cơm tấm số lượng lớn tại nhà của bạn nếu không có tủ nấu cơm công nghiệp. Bài viết này những kiến thức cơ bản về cách sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp và cách nấu cơm tấm bằng tủ cơm công nghiệp bằng điện.
Có nhiều loại tủ nấu cơm khác nhau, nhưng loại phổ biến nhất là tủ nấu cơm công nghiệp bằng điện và gas. Loại tủ cơm công nghiệp này được thiết kế để sử dụng trong các cơ sở quy mô lớn và nó thường có thân dày hơn. Tủ nấu cơm công nghiệp có thể dùng để nấu cơm tấm rất lý tưởng cho việc nấu cơm bằng hơi nước.
Nấu cơm tấm không có gì mới, nhưng nấu cơm tấm bằng tủ nấu cơm công nghiệp là điều không nhiều người biết cách làm. Gạo tấm đề cập đến kích thước của hạt và đó là nơi nó khác với kích thước của gạo trắng, nâu và gạo hoang dã thông thường.
Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà tôi nhận được từ độc giả là: “làm thế nào để nấu cơm tấm bằng tủ nấu cơm công nghiệp?” Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm bằng tủ nấu cơm công nghiệp.
Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp để hấp cơm tấm là một trong những sự lựa chọn hoàn hảo. Đây là thiết bị chuyên dụng cho các quán cơm, nhà hàng, bếp ăn trường học, bệnh viện,… Tủ hoạt động trên nguyên lý hấp cách thủy và hấp chín thức ăn. Do đó, bạn không phải lo lắng cơm bị khô, nhão hay cháy, mất chất. Đảm bảo cơm tấm luôn ngon nhất, tơi xốp, hàm lượng dinh dưỡng cao.
Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp nấu cơm tấm, tủ nấu cơm công nghiệp
Sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp nấu cơm tấm
Nội Dung Chính
Chi tiết cách nấu cơm tấm ngon bằng tủ hấp cơm công nghiệp
- Bước 1: Gạo tấm sau khi vo sạch, ngâm gạo 10-15 phút rồi cho vào khay inox 304. Lượng gạo mỗi khay tối đa từ 2,5 – 3kg.
- Bước 2: Đẩy khay vào bên trong nồi cơm điện theo các rãnh điểm G. Kết nối nguồn nước để cấp nước vào đầy khoang bên trong tủ.
- Bước 3: Tiếp theo, đóng chặt cửa nồi cơm điện. Cắm nguồn điện (với tủ điện) để tủ nấu cơm tự động nấu. Hoặc vặn núm đánh lửa (với tủ gas) để đun nước nấu cơm.
- Bước 4: Chờ cơm chín khoảng 45-50 phút. Tuy nhiên, sau khi nấu cơm xong, bạn hãy đợi khoảng 5 phút để tủ lạnh cân bằng lại áp suất rồi mới mở cửa.
- Bước 5: Mở cửa tủ nấu cơm và lần lượt lấy từng khay cơm ra.
Thành phẩm cơm tấm nấu từ tủ hấp, cơm tấm
Cơm tấm thành phẩm nấu từ tủ hấp cơm công nghiệp
*** Lưu ý: Hiện tại Inox Điền Quân là đơn vị số 1 chuyên cung cấp tủ nấu cơm công nghiệp. Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm đảm bảo 100%, cho tuổi thọ> 10 năm sử dụng. Hơn nữa, tủ còn có thể chế biến nhiều loại thực phẩm khác. Ngoài ra, do trực tiếp sản xuất và phân phối nên giá bán cho khách hàng gần như là GỐC. Để mua thiết bị của Inox Điền Quân, vui lòng gọi số Hotline (phục vụ 24/7).
Tủ nấu cơm công nghiệp dùng để chế biến đa dạng, tủ nấu cơm
Bí quyết nấu cơm tấm ngon để bán, xếp hàng dài
Cách chọn và mua gạo tấm ngon
Gạo vỡ là phần đầu của hạt gạo bị vỡ ra trong quá trình xay xát. Trong phần đầu của loại gạo này còn chứa phôi và cám gạo nên khi chế biến sẽ rất thơm ngon và bổ dưỡng. Vì vậy, bạn cần chọn mua gạo tấm cẩn thận để có được loại gạo phù hợp.
Ưu tiên chọn loại gạo tấm được lấy từ gạo thơm, để hơi già nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng và độ thơm.
Vì lượng gạo tấm thu được trong quá trình xay xát không nhiều nên bạn nên chọn mua gạo ở những cửa hàng, siêu thị uy tín. Điều này đảm bảo rằng cơm tấm có chất lượng tốt và thơm ngon.
Chọn mua gạo tấm ngon, tấm chuẩn
Ngoài ra có thể trộn với gạo Tài nguyên Chợ Đào. Vì chúng mềm, thơm nhẹ, khi nấu chín các hạt cơm tách ra. Tỷ lệ trộn sẽ tùy thuộc vào khẩu vị của bạn. Nếu thích dẻo, dẻo có thể trộn nhiều tấm thơm hoặc muốn tơi, rời có thể trộn nhiều tấm Tài nguyên Chợ Đào.
Cách nấu cơm tấm ngon và dẻo
Ngoài tủ nấu cơm, tủ nấu cơm công nghiệp, bạn cũng có thể nấu cơm tấm bằng tủ hấp. Cách làm khá đơn giản như sau:
Bạn vo gạo và ngâm gạo khoảng 10-15 phút.
Với tủ hấp, bạn tiến hành lót lá dứa xuống đáy. Sau đó, đổ gạo đã vo sạch ra rổ, cho lên nồi hấp, nấu với lửa lớn cho đến khi nước sôi.
Khi xuất hiện nhiều hơi nước thì bắt đầu hạ lửa nhỏ cho đến khi cơm chín đều. Thời gian hấp trung bình từ 30 – 40 phút.
Sau khoảng thời gian này, dùng đũa đảo đều cơm để kiểm tra độ chín. Khi cơm chín đều thì tắt bếp, lấy thìa khuấy đều tay ra khỏi nồi để tránh làm cơm bị nhão. Ngược lại, nếu cơm chưa chín đều, bạn có thể hấp thêm thời gian.
***Chú ý:
- Khi cho gạo vào nồi, bạn nên để nhiệt ở mức vừa phải để lượng nước bốc hơi ít hơn. Điều này sẽ làm tăng lượng vitamin B1 được giữ lại lên đến 30%.
- Khi nấu cơm, nếu cho vài giọt dầu hoặc mỡ động vật vào cơm thì không những thành phẩm thơm, mềm mà còn không bị cháy.
- Vào mùa hè, khi nấu cơm, cứ 1,5kg gạo, bạn cho thêm 2-3ml giấm hoặc vài giọt chanh, cơm sẽ trắng, không bị thiu, chua.
Cách pha nước chấm cơm tấm
Nguyên liệu pha nước mắm ăn cơm tấm
Nguyên liệu | Định lượng |
Nước mắm | 2 thìa |
Nước cốt chanh | 1 thìa |
Nước lọc | 1 thìa |
Tỏi đã được băm nhuyễn | 1/2 thìa |
Ớt băm nhuyễn | 1/2 thìa |
Bột năng | 1/2 thìa |
Đường tinh luyện | 1 thìa |
Cách pha nước dùng ăn cùng cơm tấm
- Bước 1: Các bạn pha nước lọc với đường và khuấy đều tới khi lượng đường tan hết.
- Bước 2: Pha thêm nước mắm, nước chốt chanh và khuấy cùng nước mắm hòa tan và nước đường nước cốt chanh.
- Bước 3: Các bạn cũng có thể pha thêm tỏi băm, nước mắm và ớt băm nhuyễn. Tùy theo khẩu vị mà bạn gia giảm lượng nước mắm đường nước cốt chanh cho phù hợp. Điều này sẽ giúp nước mắm chua ngọt có hương vị thêm đậm đà và hấp dẫn hơn.
- Bước 4: Pha hỗn hợp bột năng với nước lọc lỏng sánh quấy đều và để nguội.
- Bước 5: Sau đó, đổ trộn dung dịch nước mắm với bột năng và đường chanh lại với nhau. Khuấy đều cho đến khi quyện lại tạo thành độ sánh như ý. Hoàn thành xong ăn kèm với cơm tấm chả trứng, cơm tấm lá dứa, cơm tấm sườn bì chả thì rất tuyệt vời!
Trên đây là toàn bộ thông tin về cách nấu cơm tấm ngon. Chúc các bạn thực hiện thành công và có bữa cơm ấm cúng bên gia đình!