Cách nấu cơm tấm ngon bằng nồi cơm điện thơm ngon đơn giản tại nhà

Nồi cơm điện là một phát minh tuyệt vời đã tạo ra một cuộc cách mạng trong quá trình nấu cơm. Nồi cơm điện nấu cơm bằng một nửa thời gian so với các loại truyền thống. Nó giúp giảm ít nhất 50% thời gian nấu và mang lại hương vị ngon hơn các loại bếp khác.

Gạo tấm là một loại gạo nguyên hạt đã được chia thành các mảnh nhỏ hơn. Đây là loại gạo rất phổ biến ở Đông Á và rất dễ nấu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu cơm tấm ngon bằng nồi cơm điện.

Nồi cơm điện đã có từ rất lâu đời. Nhưng bây giờ, mọi người có thể sử dụng chúng để làm cơm trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của họ. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện.

Cách nấu cơm tấm ngon bằng nồi cơm điện đơn giản

Để nấu cơm tấm ngon bằng nồi cơm điện, trước tiên bạn cần đong 3 chén gạo tấm và 1 ít nước. Gạo vo sạch cho qua rây rồi cho vào nồi cơm điện. Đổ 1 cốc nước vào và nấu ở nhiệt độ cao trong 10 phút. Sau 10 phút, tắt bếp và cho cơm vào hấp trong 15 phút.

Nguyên liệu chính để nấu cơm tấm ngon

  • 150g gạo tấm
  • Một chút muối
  • Dầu ăn hoặc bơ

Nguyên liệu nấu cơm tấm, cách nấu cơm tấm ngon
Gạo tấm nguyên liệu nấu cơm

Hướng dẫn cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện ngon đơn giản tại nhà

Bước 1: Vo và ngâm gạo

  • Bạn vo 150g gạo tẻ với 3 lần nước. Sau đó, ngâm gạo khoảng 20 – 30 phút cho nở để khi nấu cơm sẽ chín đều và không bị nát.

Cách nấu cơm tấm ngon, vo gạo sạch

Bước 2: Cách nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện chuẩn để không bị nhão.

  • Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn để ráo nước và cho một lượng nước mới vào nấu.
  • Để cơm không bị nhão, bạn chỉ cần điều chỉnh lượng nước nấu cho phù hợp. Lượng nước nấu sẽ tùy thuộc vào loại gạo và sở thích ăn khô hay ướt của bạn. Tuy nhiên, theo nguyên tắc để có một chén cơm tấm ngon thì cho nước vào nấu bằng số bát ăn cơm cộng nửa chén.

Thêm nước vào nồi cơm điện, Cách nấu cơm tấm ngon

Bước 3: Thêm một số nguyên liệu để tăng độ hấp dẫn của cơm tấm.

  • Trước khi cho vào nồi cơm điện nấu chín, bạn cho khoảng nửa thìa cà phê muối và 1 thìa cà phê dầu ăn. Nếu không có dầu, bạn có thể dùng cùng một lượng bơ để thay thế. Điều này giúp cơm tấm được nấu chín mà không bị cháy đáy nồi, cơm có mùi vị thơm ngon và màu vàng óng hấp dẫn.

Bước 4: Nấu cơm tấm bằng nồi cơm điện

  • Đặt lòng trong vào nồi cơm điện, đậy nắp lại, cắm điện và nhấn nút chuyển sang chế độ nấu. Sau một thời gian nồi sẽ nhảy báo hiệu cơm đã chín, bạn để thêm khoảng 15 phút nữa thì rút điện.

Nhấn nút “cook” để nấu cơm, nấu cơm tấm
Nhấn nút “cook” để nấu cơm

Bước 5: Ủ gạo

  • Đừng vội mở nắp và để cơm trong 10-15 phút nữa. Việc này sẽ giúp mặt cơm tấm khô ráo, hạt cơm không bị dính vào nồi và chín đều.

Cơm nát nấu từ nồi cơm điện, nồi cơm điện nấu cơm nát
Cơm nát nấu từ nồi cơm điện