Điểm qua những lợi ích dinh dưỡng từ cá ngừ trên đây, chắc hẳn bạn sẽ không muốn bỏ lỡ những cách làm salad cá ngừ độc đáo và tiện lợi tại nhà phải không nào? Vậy thì hãy cùng vào bếp để khám phá cách làm món cá ngừ kho hấp dẫn này nhé!
Nội Dung Chính
- 1 #1. Cách làm salad cá ngừ ngâm dầu với trứng sốt mayonnaise ngon cho người giảm cân
- 2 #2. Cách làm salad cá ngừ tươi với bơ sốt mayonnaise đầy năng lượng
- 3 #3. Cách làm salad cá ngừ quả bơ sốt mè rang ngon đỉnh
- 4 #4. Cách làm salad cá ngừ ngâm dầu và bắp cải ăn kiêng thanh mát
- 5 #5. Cách trộn gỏi cá hồi tươi ngon cho bà bầu thơm ngon
- 6 #6. Cách làm salad cá hồi xông khói với rau củ chỉ trong 1 nốt nhạc
- 7 #7. Cách trộn salad cá ngừ bí ngòi Eat Clean
- 8 #8. Cách làm salad cá ngừ với măng tây
- 9 #9. Cách trộn salad rau mầm với cá ngừ ngon tuyệt
- 10 #10. Cách làm salad cá ngừ khoai lang lạ miệng
#1. Cách làm salad cá ngừ ngâm dầu với trứng sốt mayonnaise ngon cho người giảm cân
Nguyên liệu
- Cá ngừ ngâm dầu: hộp 100 gram
- Trứng gà: 2 cái
- Xà lách: 100 gram
- Dưa leo: 1 trái
- Cà chua: 1 trái
- Chanh tươi: 1/2 trái
- Hành tây: 1/2 củ
- Trái Ô-liu xanh hoặc đen: 6 quả (cắt nhỏ)
- Dầu ô liu 1/4 chén
- Giấm táo: 1/4 chén
- Sốt mayonnaise: 1.5 muỗng canh
- Gia vị: muối, tiêu, mật ong, mù tạt,…
Cách làm salad cá ngừ ngâm dầu sốt dầu giấm mù tạt mayonnaise giảm cân
Sơ chế nguyên liệu làm salad cá ngừ
- Rửa và cắt lát cà chua, rửa sạch và cắt nhỏ rau diếp.
- Trứng luộc chín, ngâm nước lạnh, bóc vỏ cắt miếng vừa ăn.
- Cá ngừ đóng hộp vớt ra, băm nhỏ cho vào tô.
- Cắt ô liu làm đôi. Hành tây rửa sạch, bóc vỏ và xắt mỏng.
- Làm nước sốt trộn salad: 1/4 chén dầu ô liu, 1/4 chén giấm táo, 1 muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê mù tạt, 1/4 muỗng cà phê muối và tiêu vào chén và khuấy đều.
Sơ chế các loại rau
Chuẩn bị nguyên liệu và làm nước sốt mù tạt cho món salad cá ngừ. Ảnh: internet.
Cách trộn salad trứng cá ngừ với sốt mayonnaise ít béo ngon
- Cho xà lách, cà chua, hành tây, cá ngừ vào tô, rưới nước xốt lên trên, trộn đều rồi cho trứng luộc lên trên.
- Gắp salad cá ngừ ra đĩa, để vào tủ lạnh khoảng 15 – 30 phút trước khi dùng.
- Khi ăn, bạn cho sốt mayonnaise, nước cốt chanh vào để món ăn thêm đậm đà. Ớt tươi bổ dọc, bỏ hạt, thái miếng. Bơ sáp, cà chua thái lát mỏng và trang trí trên món salad giảm cân đẹp mắt.
#2. Cách làm salad cá ngừ tươi với bơ sốt mayonnaise đầy năng lượng
Nguyên liệu
- Phi lê cá ngừ
- Rau xà lách: 200 gram
- Bơ sáp: 1/2 trái
- Cà chua: 2 quả
- Dưa leo: 1 trái
- Chanh tươi: 1 quả
- Tỏi băm: 1 ít
- Gia vị: tương ớt, sốt mayonnaise, muối, tiêu, bột nêm…
Cách trộn salad bơ cá ngừ cà chua dưa chuột sốt mayonnaise
Sơ chế nguyên liệu làm salad cá ngừ tươi
- Phi lê cá ngừ mua về, rửa sạch, thái miếng mỏng và thấm khô bằng khăn giấy.
- Ướp cá với chút muối, tiêu, bột nêm, ướp đều hai mặt cá.
- Đun nóng dầu trong chảo, phi tỏi băm cho thơm, cho cá ngừ vào chiên vàng đều hai mặt rồi vớt cá ra đĩa có lót sẵn giấy thấm.
- Rau răm rửa sạch, ngâm nước muối loãng, để ráo, cắt khúc 3cm.
- Cho rau răm vào tô lớn, trộn đều với 1 thìa đường, chút muối, nước cốt chanh, chút dầu ăn.
chế biến cá ngừ tươi
Quy trình chế biến món salad cá ngừ tươi tại nhà. Ảnh: internet.
Cách làm nước sốt để làm salad cá ngừ tươi với bơ siêu dễ
Pha nước sốt: trộn tương ớt, sốt mayonnaise vào bát và để riêng.
Cho xà lách ra đĩa, xếp cá ngừ lên trên.
Rưới sốt mayonnaise đã trộn lên đĩa salad cho đẹp mắt.
Khi ăn, bạn có thể vắt thêm nước cốt chanh, trộn salad bơ với cá ngừ và thưởng thức.
#3. Cách làm salad cá ngừ quả bơ sốt mè rang ngon đỉnh
Nguyên liệu
- Cá ngừ: 1 hộp
- Bơ sáp: 1 trái
- Ớt chuông đỏ: 1/2 trái
- Ớt chuông xanh: 1/2 trái
- Cà chua: 1 trái
- Sốt mè rang: 1 chai nhỏ
- Ngò rí: 2 muỗng canh
- Gia vị: muối, tiêu, dầu olive, nước cốt chanh…
Cách làm salad quả bơ trộn cá ngừ sốt mè rang giảm cân
- Mở hộp cá ngừ, lấy thịt và chặt thành từng miếng nhỏ (loại bỏ hết nước trong hộp).
- Rửa sạch rau và thấm khô. Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
- Bơ cắt miếng vừa ăn. Ớt chuông, cà chua rửa sạch, thái hạt lựu.
- Xếp một lớp rau vào tô, thêm bơ sáp và lớp cá ngừ lên trên.
- Rưới đều nước sốt mè đã nướng vào bát nước trộn gỏi.
- Trộn đều cho món salad bơ cá ngừ thấm gia vị.
- Khi thưởng thức có thể cho thêm một chút nước cốt chanh để thơm ngon hơn.
#4. Cách làm salad cá ngừ ngâm dầu và bắp cải ăn kiêng thanh mát
Nguyên liệu
- 1/2 bắp cải tím
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu
- 1 hộp sữa chua không đường
- 1/2 trái chanh tươi
- Gia vị: tiêu, muối, dầu ôliu…
Cách làm salad cá ngừ bắp cải sốt sữa chua không đường
- Bắp cải tím rửa sạch, xắt mỏng, chần nhanh qua nước sôi, để ráo.
- Mở hộp cá ngừ ngâm dầu, lấy thịt cá ra, đổ hết dầu ngâm.
- Làm nước sốt: trộn sữa tươi không đường với một chút muối và một chút nước cốt chanh cho vừa ăn.
- Trộn bắp cải và cá ngừ trong một tô lớn, rưới sốt sữa chua lên trên.
- Thêm 2 thìa cà phê dầu ô liu, rắc thêm một chút hạt tiêu nữa là xong.
#5. Cách trộn gỏi cá hồi tươi ngon cho bà bầu thơm ngon
Nguyên liệu
- Cá hồi tươi: 1 lát vừa
- Xà lách: 2-3 cây
- Cà chua: 1-2 quả
- Bơ sáp: 1/2 quả
- Sốt mè nướng (hoặc sốt mayonnaise): 1-2 muỗng canh
Cách làm gỏi cá hồi sốt mè rang rau thơm ngon cho bà bầu
- Các loại rau rửa sạch, lau khô và cắt khúc vừa ăn.
- Cắt bơ sáp thành những miếng vừa phải, để riêng.
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô rồi áp chảo cho chín vàng cả hai mặt.
- Xếp xà lách, cà chua, bơ vào tô, đặt cá hồi lên trên.
- Cuối cùng, rưới sốt mè rang / sốt mayonnaise lên, trộn đều và thưởng thức.
salad cá hồi
Salad cá hồi thơm ngon, bổ dưỡng cho bà bầu. Ảnh: internet.
#6. Cách làm salad cá hồi xông khói với rau củ chỉ trong 1 nốt nhạc
Nguyên liệu
- 100 gram cá hồi hun khói
- 100 gram rau diếp
- 70 gam cà chua
- 5 gam thì là
- 20 gram ô liu đen
- 70ml sốt salad (sốt mè rang / sốt mayonnaise)
- 2 lát bánh mì giòn
Cách trộn gỏi cá hồi hun khói chuẩn ngon
- Xắt cá hồi hun khói thành từng miếng vừa ăn.
- Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 3 cm.
- Cà chua rửa sạch, thái mỏng.
- Trộn tất cả các thành phần trong một cái bát, thêm nước sốt salad (sốt mè rang / sốt mayonnaise).
- Cho gỏi ra đĩa, dùng lạnh với bánh mì giòn sẽ rất ngon.
Salad cá hồi hun khói
Salad cá hồi xông khói ngon và nhanh chóng ngay tại nhà. Ảnh: internet.
#7. Cách trộn salad cá ngừ bí ngòi Eat Clean
Nguyên liệu
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
- Bí ngòi (gọt vỏ, cắt miếng nhỏ): 1/2
- Cải bó xôi (nhặt và rửa sạch): 50 gam
- Xà lách (bỏ cọng, rửa sạch lá): 1 cây
- Bơ chín nhỏ (bỏ vỏ, bỏ hạt, cắt lát): 1/2 quả
- 4-5 lá bạc hà
- 2 thìa xì dầu (hoặc xì dầu)
Cách làm salad cá ngừ với bí ngòi giảm cân Eat Clean
- Chắt bỏ phần nước ngâm, lọc cá ngừ ra một bát riêng. Luộc bí xanh và cải xoăn trong nồi nước sôi (nhớ thêm một chút muối để rau xanh tươi).
- Trộn cá ngừ với bí ngòi, rau bina luộc, rau diếp, quả bơ. Bày gỏi ra đĩa, trang trí lá bạc hà rồi chấm với xì dầu và thưởng thức.
cách làm salad cá ngừ ngâm dầu bí xanh ăn sạch
Salad cá ngừ ngâm dầu trộn với bí xanh, rau ăn kèm theo chế độ Eat Clean. Ảnh: Internet
#8. Cách làm salad cá ngừ với măng tây
Nguyên liệu
- 1 hộp cá ngừ ngâm dầu (bỏ nước xốt)
- 200 gram măng tây (cắt gốc, cắt khúc vừa ăn)
- 2 thìa sốt mayonnaise
- Vài quả hạnh
Cách trộn salad cá ngừ với măng tây
- Măng tây gọt vỏ, bỏ ruột rồi ngâm vào bát nước muối loãng.
- 5 phút sau, vớt măng tây ra, cho vào nồi nước sôi (có 1/2 thìa muối). Luộc măng tây khoảng 1 phút thì vớt ra, xả qua thau nước đá lạnh để măng được tươi và giòn.
- Xếp măng tây ra đĩa, trên cùng là cá ngừ. Rưới sốt mayonnaise lên trên và trang trí với hạnh nhân trước khi dùng.
Cá ngừ ngâm dầu trộn măng tây
Đĩa cá ngừ ngâm dầu trộn măng tây với xốt mayonnaise nhiều màu sắc hấp dẫn. Ảnh: Internet
#9. Cách trộn salad rau mầm với cá ngừ ngon tuyệt
Nguyên liệu
200 gram rau mầm (rửa sạch, để ráo)
Cá ngừ ngâm dầu: 1 lon (bỏ phần nước xốt)
Nước trộn gỏi chua ngọt: 200 ml nước lọc, 50 ml nước cốt chanh, 2 thìa đường, 1/2 thìa muối.
Cách làm salad rau bina với cá ngừ ngon
- Trộn rau mầm (bắp cải non) với cá ngừ trong một chiếc bát sạch.
- Đổ nước sốt chua ngọt lên salad và trộn nhẹ. Bày món ăn ra đĩa và thưởng thức.
#10. Cách làm salad cá ngừ khoai lang lạ miệng
Nguyên liệu
- Khoai lang vàng (hấp, gọt vỏ): 2
- Cá ngừ ngâm dầu: 1 hộp
- Xà lách (tách, thái nhỏ và rửa sạch): 100 gam
- Cà chua (rửa sạch, thái hạt lựu): 1 quả
- Ăn kèm với nước sốt: tương ớt
Cách trộn salad khoai lang với cá ngừ
- Cắt khoai lang thành từng miếng vừa ăn hoặc thái hạt lựu như cà chua.
- Xếp xà lách ra bát / đĩa sạch. Xếp cá ngừ đã hấp, cà chua, khoai lang lên trên, sau đó đổ nước sốt cá ngừ vào trộn đều nhẹ tay.
- Rưới một ít tương ớt lên trên salad cá ngừ, trộn đều lần nữa cho thấm vị và thưởng thức.
Salad cá ngừ trộn khoai lang
Cùng thưởng thức món salad cá ngừ trộn khoai lang hấp dẫn này nhé! Ảnh: Internet
Giờ đây, việc ăn kiêng giảm cân không còn là nỗi lo đối với những ai yêu thích thưởng thức các món ngon từ cá ngừ. Với hàng loạt “bí kíp” về cách làm salad cá ngừ Eat Clean như trên, đảm bảo thực đơn giảm cân giữ dáng của bạn sẽ càng thêm phong phú và đầy đủ dưỡng chất cần thiết. Đừng quên chia sẻ những công thức nấu ăn này với bạn bè và gia đình của bạn nhé!
[ cách làm sốt cá ngừ salad, cá ngừ đóng hộp làm salad, salad cá ngừ dầu giấm, cách làm salad bơ cá ngừ, salad cá ngừ dầu dấm, cách làm món xà lách trộn cá ngừ, , cách làm salad cá ngừ giảm cân, salad ca ngu, cách làm món salad cá ngừ hộp, salad cá ngừ đóng hộp ]