Vậy làm thế nào để lựa chọn một thực đơn đám giỗ tại nhà vừa ngon vừa sang trọng nhưng vẫn tiết kiệm chi phí luôn là một vấn đề khó giải quyết. Tại đây Nhân Tâm sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm, kiến thức đễ lựa chọn cho mình một Menu tiệc đám giỗ vừa hoành tráng sang trọng những vẫn tiết kiệm chí phí.
Mâm cỗ cúng giỗ của người dân Nam Bộ sẽ không quá cầu kỳ và phức tạp. Tùy vào điều kiện kinh tế, mỗi gia đình sẽ chuẩn bị mâm cỗ sao cho tươm tất và phải có đủ bốn món gồm: Món hầm, món luộc, món xào và món kho.
Món hầm: Thịt lợn hầm măng tre, xương hầm củ quả…
Món luộc: Thịt lợn ba chỉ luộc cắt mỏng, thịt gà luộc…
Món xào: Rau cải xào, củ cải xào…
Món kho: Thịt lợn kho, cá lóc kho nước dừa…
Ảnh minh họa mẫu mâm cỗ miền Nam
Gợi ý mâm cỗ ngon đãi khách ngày giỗ
Thực đơn mâm cỗ đám giỗ Menu-1
- Chả giò
- Tôm chiên giòn
- Gỏi củ hủ dừa
- Dồi trường xào
- Lẩu hải sản Thái Lan
- Gà bó xôi
- Bò né thiên lý
- Nước ngọt, bia, rượu
- Tráng miệng: Bưởi
Lưu ý:
- Khi đi chợ chọn mua thực phẩm làm mâm cơm ngày giỗ chị em nên chọn mua thực phẩm tươi ngon, tránh mua đồ đóng hộp để bày tỏ lòng thành kính với người đã khuất.
- Khi thực hiện các món ăn trên mâm cỗ giỗ, tránh dùng tỏi.
- Để trang trọng hơn, chị em nên bày biện các món cỗ trên bát đĩa mới, đồng bộ.