10 Quán bánh mì nướng muối ớt Sài Gòn: Cực ngon, Giá rẻ

Bánh mì nướng muối ớt Sài Gòn món ngon không “kén” người ăn. Người già hay trẻ nhỏ, giới thượng lưu hay bình dân đều thích mê. Cách làm cực dễ, topping đa dạng cộng hưởng hài hòa tạo nên món ăn có 1 không 2. “Bỏ túi” list các tiệm được đề cử dưới đây để ăn ngon – bổ – rẻ. Hoàn toàn không cần chạy chỗ này chỗ kia tìm quán mất thời gian.

Bánh mì nướng muối ớt Sài Gòn ngon

10 quán bánh mì nướng muối ớt Sài Gòn siêu ngon, giá rẻ, nhìn topping mà mê

Sài Gòn nức tiếng gần xa là “vương quốc” các món ăn chơi, bạn có thể chọn được “từ A – Z” các món từ Bắc vào Nam. Bánh mì nướng muối ớt siêu kích thích vị giác, lớp vỏ bên ngoài giòn tan cuốn miệng, topping đủ thứ trên đời.

Hầu như công thức làm món này tại các tiệm giống đến 90%. Nhưng cách nướng, phết sốt, sắp xếp thịt, trứng, mỡ hành lên trên sao cho đẹp mắt, giá thành “hạt dẻ” quyết định tiệm nào nổi bật, đáng thử hơn.

1.1 Tiệm bánh Titi

Ai thường đi qua cung đường Điện Biên Phủ cũng đều bị ngợp trước xe bánh mì Titi. Từ chiều đến đêm lúc nào khách cũng xếp hàng dài. Từ xa đã có thể ngửi được mùi bơ tươi dậy lên, ớt bột cay nồng, chưa ăn đã chảy nước miếng.

quán bánh mì nướng muối ớt sài gòn titi

Tiệm ăn điểm nhờ giá bán bình dân, hút đông khách hàng trẻ là học sinh – sinh viên. Mỗi phần chỉ từ 15K đã no căng bụng. Mở cửa đến 22h tối nhưng tiệm thường hết sớm, khách đến tầm 8 – 9h đã khó mua. Vậy nên, ai muốn trải nghiệm thì chịu khó đi sớm hơn. Phần ăn đầy ụ bánh giòn tan, chà bông, xúc xích xắt miếng vừa ăn, bên trên “tưới” đẫm mỡ hành cực kỳ hấp dẫn.

  • Địa chỉ: 71 Điện Biên Phủ, P.15, Q.Bình Thạnh, Sài Gòn

1.2 Quán cô Tám

Chỉ cần đặt chân đến quán là được hỏi ngay muốn ăn gì, có kén không ăn món nào không. Giờ cao điểm quán thường đông nghẹt nhưng chủ tiệm làm rất nhanh, trong tích tắc đã có thành phẩm nóng giòn trên tay.

quán bánh mì nướng muối ớt sài gòn cô tám

Cắn miếng đầu tiên có thể tận hưởng được vị bơ béo ngậy, chà bông tơi từng sợi. Vừa mềm vừa ngọt, muối cay xé lưỡi ăn cuốn miệng không thể tả. Khách đến lần đầu nên chọn hộp thập cẩm 25k để thưởng thức đầy đủ topping, đồ ăn đầy ứ miếng nào cũng to ú ụ.

  • Địa chỉ: 56T đường Lê Quang Sung, P.6, Q.6, Sài Gòn

1.3 Tiệm bánh mì Phạm Văn Chí

Phạm Văn Chí là tiệm bánh “đời đầu” tại Quận 6, chủ có công thức sốt bánh mì gia truyền, không thể tìm thấy ở bất kỳ quán nào khác. Sau khi gọi món, chủ sẽ nhanh tay lật bánh liên tục trên than hoa, phết nước sốt, bơ đều tay cho đến khi vàng giòn, hơi xém cạnh. Mặt ngoài vàng ươm, phủ lên lớp bơ lấp lánh, được cắt thành từng miếng nhỏ vuông vức vừa miệng, mùi thơm “bùng nổ” lan xa.

quán bánh mì nướng muối ớt Phạm Văn Chí

So với nhiều tiệm khác thì giá thành ở đây khá phải chăng, topping được xếp đầy trong tủ kính trong suốt, khách muốn ăn có thể nhắc chủ quán. Tiệm chỉ có xe đẩy nằm ở vỉa hè nhưng không gian cực kỳ thông thoáng. Khu vực chế biến sạch sẽ, cô chủ lúc nào cũng mang bao tay

  • Địa chỉ: Số 262 Phạm Văn Chí, P.3, Q. 6, Sài Gòn

1.4 Tiệm bánh mì cô Năm

Tương tự với các tiệm bánh khác, cô Năm không có công thức quá cầu kỳ. Hương vị bình thường không có độc đáo nhưng lúc nào cũng đông nghẹt người bởi giá cực tốt. Mỗi phần ăn được đơm đầy ụ bánh mì, dăm bông, trứng cút chiên giòn,… trên mặt phủ sốt mayonnaise, ớt sa tế cay nồng.

Menu đa dạng, có loại chọn topping 2 – 3 món, khách muốn ăn gì thì chọn đó giá từ 15 – 20K. Best seller là phần thập cẩm phô mai kéo sợi cực béo giá chỉ 30K, đồ ăn đầy ụ phải sức 2 người ăn mới hết. Bà chủ cực kỳ thân thiện, nếu thích topping nào có thể yêu cầu để nhiều hơn 1 tí, đảm bảo không tính thêm tiền.

  • Địa chỉ: Số 281 đường 3/2, P.10,  Q.10, Sài Gòn

1.5 Bánh mì cô Nga

Chạy đến cuối đường Huỳnh Văn Bánh bạn sẽ ngay lập tức bị thu hút bởi bếp than hồng tỏa ngói thơm nức mũi. Bánh được cán dẹp 2 lần bằng chày gỗ, nướng vàng với bơ và sốt cay ngọt, giòn mà không bị nát. Quán nổi tiếng với công thức mỡ hành, tóp mỡ giòn độc quyền, ai mua bánh cũng gọi thêm vì quá giòn, quá béo.

Quán nằm ở vỉa hè, có bàn ghế bên trong cho khách ăn tại chỗ, nhưng đa số là bán mang về. Hộp nhựa đựng sạch sẽ, bên trên có khoét lỗ cho thoát hơi, phía ngoài có cột thêm dây chun để không bị đổ. Khách ăn tại chỗ có thể gọi thêm nước mát, nước ngọt tại quán cực kỳ tiện lợi.

  • Địa chỉ: 251 Huỳnh Văn Bánh, Q. Phú Nhuận, Sài Gòn

1.6 Quán bánh Sư Vạn Hạnh

Núp hẻm cung đường Sư Vạn Hạnh cũng có tiệm bánh nức tiếng gần xa, vị sốt đa dạng, nhiều cấp độ cay để thực khách dễ chọn lựa. Than hồng đặt trong khay, khói được đẩy trực tiếp ra ngoài, tro đen không bám vào thức ăn nên không gây mùi khó chịu. Phần ăn nào cũng đầy ắp trứng luộc lột vỏ, chà bông sợi, xúc xích,… suất đặc biệt còn có thêm lạp xưởng trứng muối, khô gà cực kỳ hấp dẫn.

Để tiện cho khách, tiệm thường mở order hàng ngày vào buổi sáng trên MXH. Khoảng 14 – 15h bắt đầu ship, tùy theo khu vực mà phí phát sinh từ 10 – 20K. Phần ăn được giao đến luôn giòn rụm, sốt được để riêng, đảm bảo bánh không bị nhũn.

  • Địa chỉ: Số 824/9 đường Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10, TPHCM

1.7 Quán bánh mì muối ớt 157

Tên cửa hàng trùng với số nhà, chỉ cần đến đầu hẻm đã nghe được mùi bơ thơm phức tỏa ra nên không cần tốn sức tìm kiếm. Vào lúc chiều tối tầm 6 – 7h, khách xếp hàng dài trước quán không có chỗ chen.

Topping của tiệm không quá đa dạng nhưng “chất”, trứng, chà bông chọn loại ngon nhất. Chỉ cần cắn 1 ngụm là cảm nhận được ngay độ tươi mới. Bánh chọn loại thon dài, bên trong ruột trắng ngà, thơm phức, nướng để lâu cũng không bị nhũn ra do thấm nước sốt. Muối phết nướng có hạt to, vị mặn ngọt vừa miệng, kết hợp cùng sa tế “nhà làm” cực ngon, để bơ ngập tràn cũng không lo ngấy. Khách hàng có thể đặt hàng qua hotline của quán, từ 100K sẽ được freeship, ăn ngon mà không cần phải đi đâu xa.

  • Địa chỉ: Hẻm 157 đường 3/2, P.11, Q.10, TPHCM

1.8 Tiệm bánh Tân Sơn Nhì

Dù không sở hữu địa chỉ cố định, chỉ có xe đẩy bánh mì vỉa hè nhưng thực khách chỉ cần thử qua sẽ như bị “bùa”. Sức hút mãnh liệt này đến từ những hộp bánh được đầu tư “chuẩn nhà hàng”. Topping khô gà, chà bông, trứng cút miếng nào cũng ngập miệng. Đồ ăn xếp đầy ụ cả hộp, không như các tiệm khác xếp tượng trưng lên trên, phía dưới toàn bánh khô khốc.

bánh mì nướng muối ớt Tân Sơn Nhì

Khách hàng “cuồng cay” thì xin thêm bột ớt. Menu tiệm nhiều món, bán đồng giá 25k/ phần. Khách chọn topping thập cẩm như: lạp xưởng, chà bông, khô gà,… giá sẽ cao hơn xíu.

  • Địa chỉ: Hẻm 78 Tân Sơn Nhì, P.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, Sài Gòn

1.9 Quán Sài Gòn Siêu Cấp

Bánh được nướng trực tiếp bằng lửa than nên giòn rộp rộp, bên trên phủ rau thơm nhẹ, đậm mùi tiêu ớt. Khách ăn cay mức nào thì chọn mức đó cực kỳ vừa miệng.

bánh mì nướng muối ớt Siêu Cấp

Thường khách sẽ chọn loại bánh 10 – 15K, sốt muối ớt phô mai béo ngậy. Hộp được đơm đầy ắp người lớn cũng đủ no, bán kính xung quanh 5km đặt hàng nhiều sẽ được freeship. Trước khi bỏ vào hộp, bánh được chia thành từng miếng thon dài vừa miệng, trên mặt chan thêm 1 lớp sốt nữa để đảm bảo vị ngon đậm đà.

  • Địa chỉ: Số 131/63 đường Tô Hiến Thành, P.13, Q.10, TPHCM

1.10 Bánh mì muối ớt Him Lam

Cái tên cuối cùng được đề cử là Him Lam, tiệm bánh bình dân được nhiều khách hàng nhớ mặt gọi tên ở Q8. Thành phẩm khiến người mua bất ngờ vì không những ngon miệng mà còn ngon mắt, xanh đỏ vàng trắng hòa quyện. Muối bột nướng của tiệm được rang xay thủ công, cay nhẹ, thơm chứ không hề nồng như nhiều nơi khác.

Bánh mì muối ớt Him Lam

Đặc biệt hơn quán có bí kíp sốt chan “độc quyền”, ăn cùng tương phô mai, tương ớt, sốt maiyonaise béo ngậy. Bên trên rải vụn trứng muối vàng ươm. Điểm trừ lớn là topping thêm ở tiệm khá ít ỏi, chỉ cần đến muộn 1 xíu là bán gần hết khiến người mua phải lấy topping ở nhà bù vào cho ngon miệng.

  • Địa chỉ: số 1107 Dương Bạch Mai, P.5, Q.8, TPHCM

Trên đây là những tiệm “must try” mà bạn phải đặt chân đến thử 1 lần nếu thèm bánh mì nướng muối ớt Sài Gòn. Đảm bảo giá rẻ, ngon miệng, no căng bụng, rất thích hợp cứu đói những ngày cuối tháng. Khi nào muốn ăn ra trực tiếp địa chỉ tiệm hoặc có thể gọi ship tận nhà, “siêu lười” cũng được ăn ngon với giá cực phải chăng.