Hướng Dẫn Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu và Lò Nướng

Gà nướng sa tế thơm ngon, chấm cùng nước chấm đậm đà sẽ là món ăn ngon, hấp dẫn cho những ngày cuối tuần, ngày lễ. Cùng vào bếp với chuyên mục Món Ngon Mỗi Ngày để thực hiện ngay cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu và lò nướng đơn giản nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu Cách làm gà nướng sa tế bằng nồi chiên không khí Thưởng thức gà nướng sa tế bằng nồi chiên không khí và lò nướng

Nguyên liệu làm Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu và lò nướng Cho 5 người

Gà 1 con (khoảng 1,3kg) Hành tím băm 120 gr Tỏi băm 2 muỗng canh Ớt sa tế 3 muỗng canh Bột canh gà 1,5 muỗng canh Nước mắm 3 muỗng canh Nước tương 3 muỗng canh Mật ong 3 muỗng canh Gừng nghiền 1 ít rượu trắng 1 ít ớt bột Hàn Quốc 1 / 2 thìa dầu sa tế 1 thìa muối 1 ít đường 1 ít

Cách chọn mua gà tươi ngon

Đối với gà nguyên con nên chọn mua những con gà có mào đỏ tươi, lông bóng, hậu môn hồng hào, không có dịch lạ. Chân gà nhỏ, vàng đều, không nhăn nheo, diều gà không căng chứng tỏ gà là gà nòi. Lông gà khỏe. Lông gà mỏng, mềm, sờ vào thân gà săn chắc, không nhão, có một số vệt vàng lớn dưới ức và cánh. Dưới cánh và nách gà nhìn thấy thịt, tia máu chứng tỏ gà săn chắc, không có mỡ.

Đang xem: Cách nướng gà bằng lò nướng chân không

Đối với gà làm sẵn Chọn gà còn tươi, không có mùi hôi hoặc mùi lạ, không bị tụ máu hay bầm tím trên da, không nên chọn gà đen vì đó là gà đã chết trước khi làm, tránh mua phải gà nòi. bị bơm nước, dùng tay ấn vào vị trí nghi bơm nước (chủ yếu là đùi, vú) để kiểm tra, nếu bị nhão, trơn hoặc biến dạng thì không nên mua. Nếu thấy da gà vàng nhưng có lớp mỡ bên trong. Muốn chọn gà ngon nên chọn những miếng thịt có da vàng nhạt, mỏng, mịn, độ đàn hồi cao và chỉ có màu vàng sậm ở một số chỗ như ức. , cánh, lưng, thân gọn gàng, săn chắc, ức hẹp Đối với gà đông lạnh bán trong siêu thị cần kiểm tra nguồn gốc xuất xứ uy tín, hạn sử dụng trên bao bì để đảm bảo chất lượng.

Cách làm Gà nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu và lò nướng

Sơ chế thịt gà

Gà các bạn rửa sạch với nước, nhổ hết phần lông còn sót lại trên mình gà. Sau đó ngâm gà vào nước muối pha loãng có chút gừng giã nhỏ và rượu trắng, ngâm khoảng 10 – 15 phút rồi rửa sạch lại. sắc với nước vài lần cho hết mùi hôi. Cuối cùng, bạn để thật khô, dùng khăn hoặc giấy sạch để thấm khô gà.

Cách sơ chế gà sạch, hết mùi hôi Để gà không bị hôi, bạn cần làm sạch hết lông, kể cả lông tơ (lông tơ) để gà trắng, sạch và bớt hôi. Pha hỗn hợp giấm và muối theo tỉ lệ 2 muối: 1 giấm sau đó Thoa đều lên mình gà, xoa nhiều lần rồi rửa lại thật sạch bằng nước sạch. Chà xát vài lát chanh với một chút muối lên mình gà. Giã nát 1 củ gừng và một ít rượu trắng, xoa lên mình gà rồi để 30 phút trước khi nấu.

Ướp gà

Cho vào bát một nửa số hành tỏi đã băm nhỏ cùng với các nguyên liệu: 3 thìa ớt, 1,5 thìa bột canh gà, 1 thìa mật ong, 1 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 1/2 thìa ớt bột Hàn Quốc. gà để ngấm gia vị.

Nướng gà

Nướng gà trong nồi chiên không dầu: Trước khi nướng, bạn dùng cọ phết đều hỗn hợp nước ướp gà lên bề mặt gà, sau đó đặt gà lên khay có lót một lớp giấy bạc. Giấy bạc bọc một lớp mỏng đùi, cánh và cổ gà để tránh nhiệt độ cao làm cháy thịt ở những vùng đó. Dùng giấy bạc bọc kín gà rồi cho vào nồi chiên không khí, nướng ở nhiệt độ 163 độ C trong 40 phút. Nướng lần 2: Sau 40 phút, lấy gà ra, lật mặt gà và phết nước sốt gia vị. Tiếp tục nướng ở nhiệt độ tương tự trong 25 phút nữa. Rang lần 3: Cuối cùng, bạn phết một lớp gia vị lên mình gà, nướng thêm 5 phút ở nhiệt độ như trên là xong.

Nướng gà bằng lò nướng: Bạn có thể dùng lò nướng thông thường làm tương tự với nồi chiên không khí và điều chỉnh nhiệt độ khoảng 190 độ C.

Mẹo chuyên nghiệp: Bạn nên làm nóng nồi chiên không khí hoặc lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 10 phút cho lò ổn định trước khi cho gà vào lò. Tùy theo dung tích lò mà bạn điều chỉnh nhiệt độ cho phù hợp. Nướng từng mẻ nhỏ trong khoảng 30 – 40 phút, sau đó dùng xiên hoặc dao cắt nhẹ một phần thịt ở phần dày nhất của con gà để kiểm tra độ chín của gà để canh thời gian nướng thích hợp.

Làm nước chấm

Đặt chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu sa tế vào, khi dầu nóng thì cho phần tỏi và hành tím còn lại vào xào trên lửa vừa khoảng 3 phút. Tiếp tục cho 2 thìa nước lọc, 2 thìa xì dầu vào. dầu, 2 thìa nước mắm, 2 thìa mật ong khuấy đều rồi đun sôi khoảng 3-5 phút ở lửa vừa rồi tắt bếp.

Hoàn thiện Cách Nướng Gà Bằng Nồi Chiên Không Dầu và Lò Nướng

Xếp gà ra đĩa, bạn có thể chặt gà thành từng miếng vừa ăn hoặc dùng tay xé nhỏ. Thịt chín mềm, da gà vàng ruộm rất bắt mắt. Chấm với nước chấm và ăn kèm với dưa leo và cà chua hoặc xà lách cho bớt ngán. Cảm nhận miếng thịt gà mềm, ngọt, thơm với vị cay cay của sa tế và vị mặn ngọt của nước mắm pha mật ong sẽ khiến cả nhà bạn xuýt xoa đấy!

Mẹo công thức:

Bạn nên quét dầu xuống đáy nồi chiên không khí rồi mới cho gà đã ướp vào, khi xếp gà vào khay chiên bạn nên để nhiệt độ phù hợp để gà chín đều hơn. Khi đặt gà vào chảo, không được đặt quá “TỐI ĐA” vì điều này có thể khiến gà không chín đều. Khi nấu xong, bạn nên đợi một lúc cho bớt nóng rồi mới lấy khay ra. Ngoài ra, nếu thức ăn chín trước thời gian cài đặt, bạn hoàn toàn có thể tắt nồi thủ công bằng cách điều chỉnh núm hẹn giờ về 0. Mẹo bảo quản: Nếu không dùng hết, hãy cho gà vào hộp đậy kín. cho vào tủ lạnh, khi ăn lấy ra chiên là có thể dùng ngay. Thời gian bảo quản: 1-2 ngày, để món ăn ngon hơn và tốt cho sức khỏe gia đình bạn nên dùng trong ngày. .

Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có ngay công thức làm gà nướng bằng nồi chiên hoặc lò nướng thơm ngon cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công!