Cách làm chân gà nướng muối ớt chín đều, không bị cháy

Trước đây mình thường nghĩ chân gà chỉ có da và gân thì làm sao mà ăn được. Khi nói đến thịt gà, tôi đưa chân gà của tôi cho bố tôi. Nhưng sau này, đời sống của người dân ngày càng phát triển, các quán ăn vặt cũng ngày càng nhiều. Chính lúc này, chân gà đang là món ăn khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ, và bản thân chân gà đã có một sức hấp dẫn lạ lùng đến khó tin. Gà ngon và hấp dẫn thì khỏi nói rồi, chân gà không có thịt, chỉ có da với những sợi gân rất giòn, rất hợp với các món nộm hoặc các món nướng, chiên. Vì vậy, các món ngon từ chân gà: vừa thích hợp từ món ăn vặt, vừa là món ăn trong bữa ăn hàng ngày.

Nguyên liệu cần cho cách làm chân gà nướng muối ớt:

  • Chân gà loại ngon: 0,5 kg.
  • Dầu ăn: 2 muỗng nhỏ.
  • Rượu trắng: 1 muỗng cà phê.
  • Ớt tươi: 10 trái. (băm nhuyễn)
  • Tỏi khô: 3 củ.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • Muối ăn: 1 muỗng lớn.
  • Rau sống, dưa leo ăn kèm: Tùy ý.

Các bước làm món chân gà nướng muối ớt

Bước 1: Chọn và sơ chế chân gà

Chân gà dùng để nướng muối ớt ngon thì điều quan trọng đầu tiên là chúng ta phải chọn được chân gà chất lượng, chân gà nên mua ở những nơi hoặc siêu thị uy tín và đảm bảo không bị bơm nước. Bạn dùng tay bóp thử vào chân gà để đảm bảo thịt mềm, nhưng nếu bóp vào thấy mềm và có nước chảy ra thì đó chắc chắn là chân gà mới.

Công đoạn chọn chân gà xong, bạn tiếp tục rửa sạch chân gà, nếu chân gà lột được lớp da vàng bên ngoài là xong, nếu chưa bóc được ta phải chần qua nước sôi mới bong ra. một cách dễ dàng. Thông thường, các cô bán hàng tự cởi đồ cho họ.

Dùng dao cắt bỏ hết phần móng sắc nhọn, sau đó cho toàn bộ chân gà vào chậu nước muối pha loãng, ngâm khoảng 20 phút rồi vớt chân gà ra rửa sạch với nước lạnh. Để món chân gà nướng muối ớt ngon hơn, chúng ta có thể chần sơ chân gà qua nồi nước sôi có pha vài lát gừng vừa giúp chân gà giòn, thơm, vừa đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Chọn và sơ chế chân gà

Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu để ướp chân gà

  • Rửa sạch ớt, bỏ hết hạt bên trong rồi băm nhuyễn. Tỏi khô bóc sạch vỏ ngoài cũng băm nhuyễn.
  • Gừng tươi rửa sạch, gọt vỏ, thái chỉ hoặc băm nhỏ.
  • Dưa chuột rửa sạch rồi gọt bỏ vỏ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sau đó cắt thành từng lát mỏng hoặc thái miếng dài để trang trí và ăn kèm với chân gà nướng muối ớt.
  • Rau sống và rau răm nhặt sạch, xả qua nước lạnh vài lần rồi vớt ra rổ cho ráo nước.

Chuẩn bị nguyên liệu để ướp chân gà

Bước 3: Ướp chân gà nướng với muối tiêu

Chân gà nướng muối ớt ngon hay không phụ thuộc chủ yếu vào bước này, tuy nhiên để chân gà thấm đều gia vị thì chúng ta nên chung chân gà, nhớ không tách hẳn 2 nửa ra nhé.

Phần gia vị để ướp chân gà cũng rất đơn giản gồm có: hương liệu, dầu ăn, rượu trắng, tỏi băm, muối tinh, ớt băm, gừng thái nhỏ, cho tất cả vào tô, khuấy đều cho tan hết. vào nhau.

Đổ bát gia vị vừa làm vào bát đựng chân gà rồi đảo và lắc cho chân gà thấm gia vị, nếu cẩn thận hơn thì ta gắp từng chiếc chân gà một nhúng vào bát gia vị hoặc quét gia vị lên từng chiếc đùi gà. nhưng lâu hơn một chút.

Thời gian đủ để gia vị ngấm vào chân gà là khoảng 60 phút, các bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh rồi chuẩn bị các thứ khác cho bước tiếp theo.

Chân gà nướng muối ớt

Bước 4: Cách làm chân gà nướng muối ớt

  • Trong thời gian chờ chân gà thấm gia vị, chúng ta tranh thủ nhóm bếp nướng nhanh hơn một chút để đỡ mất thời gian chờ đợi.
  • Sau thời gian ướp, chúng ta đem chân gà xếp lên vỉ nướng, sắp xếp ngay ngắn tránh chồng lên nhau khiến chân gà chín không đều.
  • Đặt vỉ nướng lên bếp than hoa, chú ý chỉ duy trì bếp ở mức than hồng để tránh cháy khét vì như thế chân gà nướng rất dễ bị cháy. Cũng tránh tình trạng khói bốc lên nhiều sẽ ảnh hưởng đến hương vị món ăn.
  • Trong khi nướng, nếu thấy chân gà hơi khô thì bạn dùng thìa múc nước xốt vào bát rồi rưới đều lên, nhớ thường xuyên trở các mặt để chân gà chín đều và không bị cháy. .
  • Một mẹo dân gian rất hiệu quả giúp món chân gà nướng có màu vàng đẹp mắt mà không bị cháy đen đó là phết đều một ít mật ong lên chân gà trước khi cho lên vỉ nướng.
  • Chờ chân gà chín đều thì cho vỉ nướng xuống gắp ra đĩa rồi xếp đợt khác nướng cho đến chân gà cuối cùng.

Yêu cầu thành phẩm món chân gà nướng muối ớt

  • Chân gà nướng muối ớt thơm lừng, chỉ ngửi từ xa thôi là bạn đã thấy thèm rồi.
  • Vị cay nhẹ kết hợp với độ giòn từ lớp da bên ngoài ngọt ngọt của chân gà.
  • Chân gà nướng muối ớt thơm ngon khó cưỡng.
    Cách làm chân gà nướng muối ớt

Lưu ý khi làm món chân gà nướng muối ớt

Chân gà nướng muối ớt màu sắc phải bắt mắt, không bị cháy sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hương vị phải thơm ngon, khi ăn cảm nhận được vị giòn.

Thời gian ướp chân gà tối thiểu phải 1 tiếng nếu không đảm bảo thời gian này thì món ăn sẽ không đạt được độ ngon cần thiết.

Trong khi nướng, nếu chân gà bị khô, bạn phải cho hỗn hợp gia vị vào, thường xuyên lật các mặt để chân gà chín đều.

Chuẩn bị thêm dưa leo, rau sống, rau răm, cà chua vừa để trang trí cho món ăn thêm bắt mắt vừa dùng để ăn kèm với chân gà nướng. Món ăn này chúng ta cũng cần chuẩn bị một chén muối ớt xanh.

Cách làm chân gà nướng muối ớt thơm ngon được biến tấu trong cách tẩm ướp gia vị sẽ làm nức lòng người thưởng thức. Thực tế, trong các cách nướng chân gà ở trên, khâu tẩm ướp là quan trọng nhất. Nước ướp chân gà nướng là , cách ướp như thế nào là chuẩn, và mỗi cách nướng khác nhau sẽ có một cách ướp khác nhau, điều này quyết định đến 80% độ ngon của món chân gà nướng. Hi vọng những chia sẻ của tôi sẽ hữu ích trong bữa ăn của bạn. Chúc may mắn!