Nội Dung Chính
Chỉ 8 loại rau này ăn kèm lẩu riêu cua bắp bò là ngon nhất
Cũng giống như các loại lẩu khác, lẩu riêu cua bắp bò khi ăn cần ăn kèm với một số loại rau sống để gây ngấy, đồng thời điều tiết độ nóng của thức ăn được nấu trong lẩu. Và sau đây là những loại rau ăn kèm phù hợp với lẩu riêu cua bắp bò bạn có thể tham khảo:
Rau muống
Rau muống là một trong những loại rau ăn lẩu được nhiều người yêu thích, trong đó có lẩu riêu cua bắp bò. Rau có tác dụng chống táo bón, chống đái tháo đường, chống thiếu máu, tăng khả năng miễn dịch, tốt cho mắt, ngừa ung thư… Rau muống cũng khá dễ ăn, chỉ cần luộc trong nồi lẩu. Rau cũng có thể ăn sống. Đặc biệt khi ăn lẩu cá hồi nếu không có rau muống sẽ rất dễ ngán nên ít nhiều bạn nên thêm loại rau này vào món lẩu của mình nhé.
Hoa chuối
Hoa chuối là một trong những loại rau ăn kèm với lẩu riêu cua bắp bò được nhiều người yêu thích. Hoa chuối có tác dụng chống lão hóa, ngăn ngừa ung thư, tốt cho bệnh nhân tiểu đường, giảm huyết áp, chữa thiếu máu, chống nhiễm trùng… Hoa chuối ăn kèm với lẩu vô cùng thơm ngon giúp người ăn không bị ngấy. khi bạn phải ăn cá hồi béo. Ngoài ra, hoa chuối dùng làm thuốc nhuộm cũng vô cùng thơm ngon và là món ăn được nhiều người yêu thích.
Rau mồng tơi
Khi ăn lẩu riêu cua bắp bò, bạn cũng có thể ăn kèm với rau mồng tơi vì nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, chống táo bón. Ăn nhiều các loại rau này còn giúp da dẻ hồng hào, giảm mỡ và cholesterol, trị đầy bụng… Tuy rau hơi nhớt nên một số người không thích ăn nhưng khi ăn lẩu bạn nên ăn kèm. vì nó giúp điều hòa thiên nhiên. độ nóng của các món ăn có trong nồi lẩu.
Rau đắng
Khi ăn lẩu, người ta thường cho thêm rau đắng để ăn kèm vì nó có tác dụng thanh nhiệt, giải độc cơ thể. Rau còn giúp an thần, giảm lo âu, căng thẳng, chống lão hóa, chống oxy hóa hiệu quả. Ăn rau đắng giúp hạ đường huyết, tốt cho tim mạch, cải thiện hệ tiêu hóa, làm đẹp da… Tuy vị hơi đắng nhưng rau đắng thích hợp ăn lẩu để thanh nhiệt cơ thể và tăng thêm hương vị cho món lẩu sống động hơn. hơn.
Rau bắp cải
Bắp cải cũng là một trong những loại rau thường được ăn kèm với lẩu. Rau có tác dụng lợi tiểu, giảm cân, ngăn ngừa ung thư, cải thiện tình trạng suy giảm trí nhớ… Rau cũng khá dễ ăn, có vị ngọt nhẹ khi ăn cùng lẩu cá hồi sẽ rất ngon và tạo thêm hương vị sinh động. hơn cho nồi lẩu. Vì vậy, trong các món lẩu khác, người ta thường cho thêm rau bắp cải để ăn kèm.
Cải xoong
Loại rau này cũng được nhiều người ưa chuộng để ăn kèm trong các món lẩu. Rau được dùng để ngăn ngừa ung thư, cải thiện tuyến giáp, tốt cho tim mạch, ngăn ngừa đột quỵ, cải thiện thị lực, chống thiếu mái, tăng cường miễn dịch… và nhiều công dụng tốt cho sức khỏe khác. Các loại rau ăn kèm cũng ngon nên món lẩu cá hồi của bạn sẽ ngon hơn.
Rau thì là
Món lẩu riêu cua bắp bò của bạn sẽ càng ngon hơn khi có thêm chút thì là. Rau được dùng để chữa mất ngủ, chống suy nhược, ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, điều trị cao huyết áp, xơ vữa động mạch… Rau khi kết hợp với lẩu cá hồi giúp giảm bớt mùi tanh cũng như vị béo ngậy của cá. Cá hồi giúp bạn ăn nhiều và ngon miệng hơn.
Xà lách
Ăn xà lách giúp làm đẹp da, chống táo bón, ngăn ngừa ung thư, giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon hơn, tốt cho người thiếu máu, tăng chức năng thị giác, giảm đau đầu… Trong các loại rau sống thì rau xà lách là phổ biến nhất. Khi ăn lẩu, bạn cũng có thể dùng loại rau này để ăn sống để vừa bổ sung vitamin vừa giúp món lẩu thêm ngon và bớt ngán nhờ sự góp mặt của nhiều loại rau khác nhau.